Thursday, 6 Aug 2020
Tỷ giá vàng - ngoại tệ

1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền? Chỉ? Ounce? Nặng bao nhiêu kg

1 lượng vàng nặng bao nhiêu kg, có giá bao nhiêu tiền, tương đương mấy chỉ và mấy ounce là những gì bạn cần trả lời trước khi mua vàng với số lượng lớn hoặc đầu tư vào vàng. Trong đó, trọng lượng vàng sẽ có quy định chung và không bao giờ thay đổi. Còn giá trị của một lượng vàng sẽ thay đổi tăng hoặc giảm tùy theo tỷ giá vàng tại thời điểm mua bán kim loại quý. Nganhang24h.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về những vấn đề xoay quanh vàng qua bài viết sau.

1 lượng vàng tương đương mấy kg, mấy chỉ, mấy ounce?

Lượng, chỉ và ounce vàng là đơn vị đo lường thường dùng trong ngành kim hoàn. Theo đó, lượng hay còn gọi là cây vàng và chỉ vàng là đơn vị đo trọng lượng vàng trong nước hay dùng. Còn Ounce là đơn vị đo trọng lượng và của toàn thế giới hay còn gọi là quốc tế. Nếu là dân kinh doanh vàng bạn sẽ cần nắm chắc những số liệu này bởi nó sẽ quyết định đến thành công trong buôn bán.

Nhiều người cho rằng 1 lượng vàng tương đương 1 kg vàng và đây là một sai lầm cực nghiêm trọng bởi trọng lượng vàng sẽ nhẹ hơn rất nhiều. Cụ thể là 1 lượng vàng sẽ bằng 1 cây vàng và sẽ chỉ tương đương với 37.5gram thôi nhé. Số liệu quy đổi cụ thể gồm:
1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền? Chỉ? Ounce? Nặng bao nhiêu kg
5 (100%) 2 vote[s]

 • 1 lượng vàng = 10 chỉ vàng
 • 1 lượng vàng = 37.5 gam vàng
 • 1kg vàng = 26 lượng vàng và 6 chỉ vàng
 • 1kg vàng = 266 chỉ chỉ vàng

Xem thêm: 1 cây vàng bằng bao nhiêu kg

Ngoài ra, chúng ta còn có những đơn vị đo lường kim loại quý có giá trị nhỏ hơn là phân và ly vàng. Cụ thể 1  chỉ vàng sẽ bằng 10 phân vàng  và 1 phân vàng sẽ bằng 10 ly tương đương 0.375 gram. Và đây là đơn vị đo lường dùng trong nước, tại thị trường vàng bạc, đá quý Việt Nam.

Còn đối với các giao dịch vàng tầm cỡ Quốc tế bạn lại cần biết 1 lượng vàng bằng bao nhiêu Ounce. Và bảng số liệu quy đổi tham khảo gồm:

 • 1 ounce vàng = 31.103476 gram vàng
 • 1 ounce vàng = 8,29426 chỉ vàng
 • 1 ounce vàng = 0.829426 lượng vàng

  1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền? Chỉ? Ounce? Nặng bao nhiêu kg
  5 (100%) 2 vote[s]

Xem thêm: 1 ounce vàng bằng bao nhiêu USD

Các con số liên quan đến trọng lượng vàng như Ounce, lượng, cây vàng, chỉ vàng, phân vàng sẽ không thay đổi theo thời gian bạn nhé. Và trọng lượng vàng chỉ có thể đo lường bằng một chiếc cân chuyên biệt, chuyên dùng trong kinh doanh trang sức, kim loại quý đó là cân tiểu ly và độ sai sót sẽ rất thấp.

1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền?

1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền? bạn lại cần nắm được tỷ giá vàng tại thời điểm cố định. Và giá vàng thì không có định mà nó tăng giảm hàng ngày, hàng giờ tùy thuộc và nhiều yếu tố chủ quan cũng như khách quan khác nhau. Tỷ giá vàng sẽ được thường xuyên cập nhật bởi các ngân hàng hoặc là các cửa hàng trang sức đá quý uy tín.

luong-vang-bao-nhieu-tien
1 lượng vàng nặng bao nhiêu kg và giá bao tiền?

Bạn cũng có thể tham khảo tỷ giá vàng mới nhất mà nganhang24h vừa cập nhật sau:

Giá vàng miếng của các thương hiệu nổi tiếng

 • 1 lượng vàng SJC Hà Nội có giá mua vào 39,050,000 đ/ lượng và bán ra là 39,470,000 đồng/ lượng tăng khoảng gần khoảng 1 triệu đồng so với phiên giao dịch hôm qua.
 • 1 lượng vàng DOJI Hà Nội có giá mua vào 39,000,000 đ/ lượng và bán ra là 39,500,000 đồng/ lượng tăng khoảng gần khoảng 900 nghìn đồng so với phiên giao dịch hôm qua.
 • 1 lượng vàng PNJ Hà Nội có giá mua vào 38,800,000 đ/ lượng và bán ra là 39,600,000 đồng/ lượng tăng khoảng gần khoảng 850 nghìn đồng so với phiên giao dịch hôm qua.

Tham khảoVàng miếng sjc là gì? Có mấy loại? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Giá vàng nữ trang, vàng tây

 • Giá nhẫn PNJ vàng 24K mua vào là 38.8 triệu đồng và bán ra là 39.6 triệu đồng
 • Giá nữ trang vàng 24K mua vào là 38.6 triệu đồng và bán ra là 39.4 triệu đồng
 • Giá nữ trang vàng 18K mua vào là 28.3 triệu đồng và bán ra là 29.7 triệu đồng
 • Giá nữ trang 14K mua vào là 21.8 triệu đồng và bán ra là 23.2 triệu đồng
 • Giá nữ trang 10K mua vào là15.14 triệu đồng và bán ra là 16.54 triệu đồng

Giá 1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền sẽ thay đổi liên tục và trong xu hướng vàng tăng giá đột biến này bạn nên cẩn trọng vào việc đầu tư vàng. Vàng đang bị sốt nhưng trong những ngày tới nếu tình hình chính trị và các căng thẳng về chính trị trên thế giới được cải thiện thì giá vàng sẽ lại giảm rất nhanh.

Chính vì thế, nếu bạn chỉ đầu tư nhỏ thì đây không phải là thời điểm mua vào lý tưởng. Còn với những người muốn kiếm lời từ vàng theo hình thức ăn xổi thì đây là thời điểm bán vàng ra an toàn. Bạn có thể đợi khi giá vàng hạ nhiệt trong thời gian tới để đầu tư sinh lời cho những lần tiếp theo nhé.

Xem thêm: Cách xem giá vàng 9999 24k hôm nay tăng hay giảm ở đâu chính xác

Mách bạn cách nhận biết và phân biệt vàng thật, vàng giả

Khi đã biết 1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền? Chỉ? Ounce? Nặng bao nhiêu kg bạn vẫn có thể gặp rủi ro trong kinh doanh, đầu tư kim loại quý. Đó là khi bạn mua phải vàng kém chất lượng thậm chí là vàng giả. Điều này thường xảy ra ở những người mới tập kinh doanh vàng và nhập hàng của những nơi không uy tín.

Vậy làm cách nào để có thể phân biệt đâu là vàng thật và đâu là trang sức vàng chất lượng. Sẽ không đơn giản nhưng cũng không quá khó đâu nhé. Hãy dựa theo những gợi ý là chúng tôi đưa ra sau để làm tốt điều này:

Kiểm tra bằng việc ma sát

Vàng miếng hay trang sức làm bằng vàng thật khi được ma sát ở các cạnh sẽ không bị đổi màu, không lộ các vệt đen sẽ là vàng thật. Ngược lại, nếu việc ma sát để lại những vết xước khác màu thì đây chỉ là kim loại được mạ vàng và là trang sức vàng giả.

Dùng răng để cắn vàng

Đây là cách thử vàng truyền thống có thể dùng để phân biệt vàng thật và vàng giả. Vàng thật thường rất mềm và nhất là khi vàng được thử có tỷ lệ vàng cao thì sẽ xuất hiện nốt rằng của bạn trên đó. Còn vàng giả sẽ không thấy nốt răng mà chỉ thấy những vệt xước tương tự như khi bị ma sát mạnh.

Kiểm tra vàng bằng nam châm

Lực hút của viên nam châm với vàng xảy ra chứng tỏ đó là vàng giả và vàng kém chất lượng bởi vàng này có chứa lượng kim loại cao. Ngược lại, nếu vàng được kiểm tra không hút nam châm thì đó là vàng thật. Và nam châm có sức hút càng mạnh thì kiểm tra sẽ cho độ chính xác càng cao.

Kiểm tra bằng cân tiểu ly

1 lượng vàng thật và vàng giả chắc chắn sẽ có độ chênh về trọng lượng do đo một chiếc cân tiểu ly có thể giúp bạn nhận biết vàng thật và giả. Cụ thể, vàng 24k nguyên chất trọng lượng rơi vào khoảng 19,3 g/ml. Trọng lượng càng cao thì tỷ lệ vàng trong kim loại càng nhiều. Và nếu trang sức của bạn không có trọng lượng như trên thì nên xem lại về chất lượng.

Các con số về trọng lượng đối với vàng tây, vàng trang sức khác gồm:

 • Trọng lượng của vàng trang sức14K giao động từ 12,9 đến 14,6 g/ml
 • Trọng lượng của vàng trang sức18K vàng màu vàng giao động từ 15,2 đến 15,9 g/ml
 • Trọng lượng của vàng trang sức18K vàng trắng giao động từ 14,7 đến 16,9 g/ml
 • Trọng lượng của vàng trang sức 22K giao động từ 17,7 đến 17,8 g/ml

Sử dụng đồ gốm để kiểm tra

Một chiếc đĩa men gốm màu trắng có thể hữu ích cho việc kiểm tra, phân biệt vàng thật giả. Bạn có thể dùng vàng mà mình muốn kiểm tra viết một vệt trên đĩa gốm này. Nếu trên đĩa gốm để lại vệt màu đen thì đó là vàng giả, kém chất lượng. Nếu để lại vệt màu vàng thì đó là vàng thật.

Dùng sức mạnh của lửa

“Vàng thật thử lửa thử than” và đây cũng là cách thử vàng truyền thống có thể giúp bạn nhận biết vàng thật. Nếu dùng sức mạnh của lửa hơ trực tiếp vàng trên đó chúng ta sẽ thấy vàng thật sẽ luôn có màu vàng đặc trưng và sẽ càng sáng. Ngược lại, nếu là vàng giả và trang sức mạ vàng thì khi hơ qua lửa sẽ lập tức mất màu vàng và thay vào đó là sự xỉn màu và chuyển sang màu đen kim loại.

Kiểm tra vàng bằng Axit Nitric

Cách làm này có độ chính xác tuyệt đối và bạn hoàn toàn yên tâm về nó. Dùng dung dịch Axit Nitric để nhỏ lên trang sức vàng. Nếu nó bị chuyển thành màu đen hoặc phai màu thì đó là vàng giả, vàng kém chất lượng. Còn vàng thật sẽ vẫn giữ mà vàng bởi nó không bị oxi hóa và cũng không bị ăn mòn đâu nhé.

Xem thêm: Cách phân biệt vàng giả vàng thật đơn giản nhất

Nganhang24h.vn mong rằng những chia sẻ bên trên đã giúp cho bạn biết “1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền? Chỉ? Ounce? Nặng bao nhiêu kg” cũng như là cách hay và đơn giản nhất để có thể phân biệt trang sức vàng thật và vàng giả. Để có thể cập nhật thường xuyên các thông tin liên quan đến biến động của tỷ giá vàng bạn hãy dõi ngay website này của chúng tôi và đừng quên chia sẻ cùng bạn bè nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích khác:

1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền? Chỉ? Ounce? Nặng bao nhiêu kg
5 (100%) 2 vote[s]