Friday, 18 Sep 2020
Tỷ giá vàng - ngoại tệ

1 ounce vàng bằng bao nhiêu lượng? Bao nhiêu USD? 1 ounce to gram

Ounce là đơn vị dùng để đo khối lượng đá quý theo tiêu chuẩn của quốc tế. Vậy 1 ounce bằng bao nhiêu lượng vàng? Cần tìm hiểu về điều này bởi nó có thể liên quan đến các giao dịch mua bán vàng với quy mô lớn. Và nó cũng quyết định đến tỷ giá vàng trong nước. Cùng nganhang24h tìm hiểu chi tiết về cách chuyển đổi ounce sang gram để chủ động hơn trong khi mua bán vàng quý bạn nhé!

Ounce là gì, phân loại các đơn vị ounce

Ounce là một đơn vị đo lường quốc tế dùng để đo khối lượng. Giá trị của nó thay đổi tùy theo hệ thống hay mục đích sử dụng của bạn. Chính vì thế, chúng ta có thể bắt gặp nhiều dạng Ounce khác nhau trong đó phổ biến là các đơn vị đo sau:

 • Ounce avoirdupois quốc tế được sử dụng phổ biến ở Hoa Kỳ
 • Ounce troy quốc tế dùng để đo lường vàng và các loại kim loại quý khác.
 • Ounce bào chế thuốc trước kia được sử dụng nhưng ngày này đã bị bãi bỏ
 • Ounce Maria Theresa chỉ được sử dụng tại một số nước thuộc Châu Âu
 • Ounce hệ mét dùng để đo lường khoảng cách chứ không dùng để đo khối lượng… 
  1 ounce vàng bằng bao nhiêu lượng? Bao nhiêu USD? 1 ounce to gram
  5 (100%) 1 vote[s]

Như vậy là trên thế giới hiện nay phổ biến nhất là Ounce avoirdupois quốc tế và Ounce troy quốc tế. Trong đó, nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đá quý thì chắc chắn bạn đã từng biết về Ounce troy quốc tế. Chúng dùng để chỉ khố lượng vào. Dựa vào đơn vị này chúng ta có thể quy đổi về khối lượng vàng theo gam và giá bán vàng đấy bạn nhé.

Nên xem:  1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền

1 Ounce bằng bao nhiêu lượng vàng?

Theo quy ước chung thì 1 Ounce sẽ tương đương với 480 grain hay bằng 31,1034768 gam vàng. Như vậy chính ta có thể quy đổi từ 1 Ounce vàng sang lượng vàng như sau:

 • 1 ounce vàng sẽ bằng 31.103476 gram vàng
 • 1 chỉ vàng sẽ bằng 3.75 g vàng
 • 1 lượng vàng sẽ bằng 37.5 g vàng
 • 1 ounce vàng sẽ bằng 8,29426 chỉ vàng
 • 1 ounce vàng sẽ bằng 0.829426 lượng vàng
1-ounce-bang-bao-nhieu-luong-vang-usd
1 ounce bằng bao nhiêu lượng vàng? Bao nhiêu đô la 1 ounce?

1 Ounce bằng bao nhiêu USD

Giá vàng thế giới thường thay đổi theo thời gian như vậy là chúng ta khó có thể xác định chính xác xem 1 Ounce bằng bao nhiêu USD. Và sẽ có nhiều lý do khiến cho giá vàng trong nước cũng như giá vàng quốc tế nhảy múa từng ngày, từng giờ. Trong đó chúng ta cần chú ý đến các yếu tố sau:

 • Hoạt động ngân hàng trung ương, ngân hàng nhà nước
 • Chính sách tiền tệ của các quốc gia
 • Lãi suất ngân hàng và lãi suất gửi tiết kiệm bằng vàng
 • Hoạt động thị trường tiền tệ và tình trạng lạm phát
 • Nhu cầu trang sức hay nhu cầu đầu tư bằng vàng
 • Nguồn cung kim loại vàng có hiếm hay dồi dào… 

  1 ounce vàng bằng bao nhiêu lượng? Bao nhiêu USD? 1 ounce to gram
  5 (100%) 1 vote[s]

Như vậy có thể nói rằng giá vàng thế giới và giá vàng trong nước thường biến đổi theo tỷ lệ thuận. Và chúng ta cần theo dõi tỷ giá này trước khi đưa ra các quyết định mua bán kim loại quý. Và bạn hãy nhớ rằng vàng sẽ không bao giờ mất giá, nó chỉ bị trượt giá tạm thời thôi bạn nhé. Do đó, vàng sẽ giúp cho bạn bảo toàn tài sản cá nhân một cách tốt nhất.

Tham khảo: 1 thỏi vàng bao nhiêu tiền

Một vài chú ý cần thiết khi mua vàng

Nếu bạn là một người bình thường với nhu cầu mua vàng, trang sức vàng để sử dụng với số lượng ít thì bạn có thể không cần quan tâm đến vấn đề 1 Ounce bằng bao nhiêu USD. Nguyên nhân là đây là giá vàng thế giới và nó chỉ thích hợp cho những người am hiểu về vàng và đó là nhưng doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc.

Để có thể là một người mua hàng thông thái bạn nên chú ý đến những điều sau khi mua vàng:

– Theo dõi tỷ giá vàng trong nước tại các bản tin tài chính, bảng thông báo tỷ giá vàng các loại tại các ngân hàng hoặc các cửa hàng vàng bạc đá quý nổi tiếng.

– Chú ý chọn mua vàng tại những địa chỉ uy tín trên toàn quốc. Điều này đặc biệt quan trong đối với những giao dịch vàng số lượng lớn bởi nó sẽ đảm bảo tính an toàn cũng như chất lượng vàng mà bạn tiến hành mua bán, giá cả cũng sẽ tốt nhất.

– Chú ý kiểm tra vàng thật giả khi tiến hành giao dịch. Để làm điều này bạn bắt buộc phải tìm hiểu về các đặc tính của vàng như màu sắc thật, độ mềm cứng của các loại vàng hoặc khả năng chịu nhiệt, dẫn điện của vàng để tránh mua vàng giả.

– Cần giữ lại tất cả các lại hóa đơn, giấy tờ liên quan đến các giao dịch mua bán vàng quý bởi nó có thể giúp ích cho bạn về sau đấy nhé. Và cần đảm bảo các yếu tố về an ninh khi mua vàng để tránh bị cướp mất tài sản…

Những thông tin bên trên mà chúng tôi chia sẻ đã phần nào giúp bạn biết được “1 ounce bằng bao nhiêu lượng vàng? Bao nhiêu USD? 1 ounce to gram”. Bạn có thể tham khảo những bài viết về vàng đã được chúng tôi cập nhật trên website để chủ động tiến hành các giao dịch mua bán an toàn hơn nhé!

1 ounce vàng bằng bao nhiêu lượng? Bao nhiêu USD? 1 ounce to gram
5 (100%) 1 vote[s]