Wednesday, 3 Mar 2021
Thẻ ATM

15-16-17 Tuổi Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Có Được Không, Ở Đâu?

 • 16 tuổi làm thẻ ATM được không?
 • 15 tuổi làm thẻ ATM ở đâu?
 • Hướng dẫn làm thẻ ATM cho người dưới 16 tuổi?

Đó là những câu hỏi thường gặp của không ít bạn đọc, nếu bạn đang có các thắc mắc tương tự thì hôm nay hãy cùng nganhang24h.vn theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin về việc làm thẻ ATM cho người dưới 16 tuổi nhé.

Thẻ atm là gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ được phát hành bởi các tổ chức tín dụng theo chuẩn ISO 7810 giúp khách hàng có thể thực hiện giao dịch tài chính và phí tài chính ngoài ra mỗi loại thẻ ATM còn có những chức năng khác nhau, hiện nay có 3 loại thẻ ATM chính: 
15-16-17 Tuổi Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Có Được Không, Ở Đâu?
3.5 (70%) 4 vote[s]

Thẻ trả trước: Là loại thẻ cần gửi tiền vào trước mới có thể sử dụng và cho phép khách hàng tặng hoặc giao cho người khác sử dụng, thẻ có thể chi tiêu trong hạn mức số tiền đã được gửi vào. Thẻ trả trước không yêu cầu khách hàng liên kết với tài khoản ngân hàng và có thể đăng ký sử dụng dễ dàng.

Thẻ ghi nợ: Là loại thẻ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ yêu cầu khách hàng đăng ký trực tiếp và có điều kiện để đăng ký, hiện nay thẻ ghi nợ có thể dành cho cá nhân doanh nghiệp hoặc đồng sở hữu,… Khách hàng có thể thực hiện giao dịch với hạn mức số tiền được gửi trước trong tài khoản đó.

Thẻ tín dụng: Là loại thẻ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng yêu cầu khách hàng đăng ký trực tiếp và có điều kiện để đăng ký, thẻ ghi nợ cho phép bạn chi tiêu số tiền đã được gửi trong tài khoản và hơn thế, bạn có thể chi tiêu bằng số tiền tạm ứng từ ngân hàng với hạn mức tùy vào cấp độ thẻ và quy định của từng ngân hàng. Tuy nhiên bạn sẽ cần hoàn trả số tiền này đúng hạn để không bị tính lãi suất thông thường là từ 30 đến 45 ngày.

Tham khảo thêm: số id thẻ ngân hàng là gì

Bao nhiêu tuổi có thể làm thẻ ATM?

Thẻ ATM có rất nhiều loại với đa dạng có công dụng được phân chia khác nhau như thẻ nội địa hay thẻ quốc tế và các loại thẻ dành cho doanh nghiệp hay sinh viên,… theo như Thông tư 19/2016 quy định khách hàng cá nhân từ 6 tuổi trở lên với đầy đủ năng lực hành vi dân sự thì có thể sử dụng thẻ ATM của các ngân hàng thương mại. 

15-16-17 Tuổi Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Có Được Không, Ở Đâu?
3.5 (70%) 4 vote[s]

Cụ thể:

 • Độ tuổi từ 6 đến dưới 15 tuổi có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, có người bảo hộ và đồng ý đồng ý bằng văn bản có thể sử dụng thẻ trả trước và thẻ ghi nợ không thấu chi.
 • Độ tuổi từ 15 đến dưới 18 tuổi có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, có người bảo hộ và đồng ý đồng ý bằng văn bản có thể sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng nội địa.

Thấu chi là hình thức ứng tiền từ ngân hàng để thanh toán trong trường hợp tài khoản không còn tiền, thẻ không thấu chi chỉ có thể thực hiện các giao dịch rút tiền, thanh toán hóa đơn và chuyển khoản với hạn mức số tiền trong tài khoản.

Việc đăng ký sử dụng thẻ cụ thể còn tùy thuộc vào các quy định riêng và chính sách của từng ngân hàng nhưng đa số đều dựa trên các quy định chung của ngân hàng nhà nước, bạn cần phải có CMND, CCCD hoặc hộ chiếu mới có thể đăng ký sử dụng thẻ ATM cá nhân, nếu không cần có người bảo hộ.

15-16-tuoi-lam-the-atm-duoc-khong1
15, 16 tuổi làm thẻ ATM được không?

Làm thẻ ATM dưới 16 tuổi ở đâu?

Hiện nay với các quy định riêng có rất nhiều ngân hàng đã phát hành các loại thẻ dành riêng cho các đối tượng dưới 18 tuổi như Sacombank, Viettinbank, ACB và Citibank,… như thẻ 4Student của Sacombank cho đối tượng là học sinh, ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài chăm sóc khách hàng của các ngân hàng để được tư vấn cụ thể về vấn đề này.

Ngoài ra đa số các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ hình thức thẻ phụ dành cho đối tượng học sinh dưới 18 tuổi, chủ thẻ chính là cá nhân bảo hộ hợp pháp và đứng tên trên hợp đồng phát hành, sử dụng thẻ đối với tổ chức tín dụng. Chủ thẻ phụ là đối tượng dưới 18 tuổi và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, các vấn đề phát sinh liên quan đều sẽ được chủ thẻ chính chịu trách nhiệm theo hợp đồng.

Mở thẻ ATM dưới 16 tuổi

Để có thể tận dụng tối đa những lợi ích của việc mở thẻ ATM cho đối tượng dưới 18 tuổi bạn cần nên lưu ý những vấn đề cũng như thông tin về thẻ tín dụng phụ hoặc thẻ trả trước cũng như các mặt hạn chế mà thẻ phụ có thể mang lại.

Thẻ phụ nội địa có thể đăng ký rất đơn giản, với thẻ quốc tế hiện nay chỉ cần từ đủ 15 tuổi trở lên đã có thể sở hữu thẻ MasterCard với hình thức được bảo hộ bởi thẻ chính là người thân.
Hạn mức tín dụng của thẻ chính bao gồm cả thẻ phụ và hạn mức không thay đổi, số lượng thẻ phụ ở các ngân hàng thường được hạn chế ở số lượng 2 chiếc cho mỗi thẻ chính.

Khách hàng là chủ thẻ chính có thể yêu cầu quy định hạn mức riêng cho thẻ phụ, điều này giúp các bậc cha mẹ hạn chế được khả năng tín dụng và quản lý thẻ phụ được dễ dàng hơn trong việc chi tiêu và giao dịch. Đối với thẻ phụ vẫn phải duy trì phí thường niên và trả phí các dịch vụ sao kê khác, tuy nhiên mỗi ngân hàng có mỗi chính sách riêng nên bạn cần tìm hiểu trước.

Rủi ro về việc sử dụng thẻ phụ là rất cao về vấn đề thông tin và bảo mật với bất kỳ vấn đề liên quan nào thì chủ thẻ chính sẽ là người chịu trách nhiệm nên bạn cần hướng dẫn cách sử dụng cụ thể và bảo đảm an toàn thông tin với chủ thẻ phụ. Thẻ phụ trong nhiều trường hợp vẫn được hưởng các ưu đãi về dịch vụ cũng như hạn mức ngang thẻ chính.

Hiện nay thẻ ATM 4Student của ngân hàng Sacombank đang là loại thẻ ATM dành cho đối tượng học sinh được rất nhiều phụ huynh lựa chọn, có thể nói đây là một sản phẩm vô cùng tiện ích và nổi bật với những tính năng cũng như dịch vụ phong phú như tài khoản tiết kiệm, ngân hàng điện tử và tài khoản tiền gửi,…

Thẻ ATM dành cho người dưới 16 tuổi

Sản phẩm thẻ ATM 4Student của Sacombank được cung cấp cho đối tượng là học sinh, thẻ ATM này được liên kết với tài khoản chính của phụ huynh tại ngân hàng Sacombank và người sử dụng có thể thực hiện các giao dịch như những loại thẻ ATM thông thường tại cây ATM, thông qua dịch vụ internet banking và thanh toán tại các cửa hàng, địa chỉ có logo Napas trên toàn quốc, ngoài ra còn có một số chức năng quan trọng như:

15-16-tuoi-lam-the-atm-duoc-khong2
15, 16 tuổi làm thẻ ATM được không?
 • Truy vấn thông tin số dư
 • Truy vấn các biến động số dư gần nhất
 • Chuyển tiền trong ngân hàng Sacombank
 • Chuyển khoản liên ngân hàng
 • Thanh toán trực tuyến tại các trang thương mại điện tử
 • Hưởng lãi suất tiền gửi
 • Ấn định hạn mức

Ngoài những tính năng cơ bản trên thẻ 4Student còn mang lại các chương trình ưu đãi hấp dẫn như mua hàng giảm giá, thanh toán giảm giá tại các địa điểm mua sắm, ẩm thực, giáo dục và du lịch.

Làm thẻ phụ tốn phí không, mất bao lâu?

Việc đăng ký phát hành thẻ phụ cũng giống như bạn đăng ký thẻ chính, các thủ tục đều sẽ được hỗ trợ bởi các giao dịch viên, bạn có thể đến các ngân hàng để được hỗ trợ hoàn tất thủ tục nhanh chóng chỉ từ 5 đến 10 phút điền hồ sơ.

Việc đăng ký sẽ yêu cầu CMND/ CCCD/ hộ chiếu của chủ thẻ chính hoặc đối tượng từ 15 tuổi trở lên, việc đăng ký thẻ phụ thường không yêu cầu các loại phí như phí duy trì tài khoản thông thường thủ tục này là miễn phí hoặc giao động từ 30.000 đến 150.000 VNĐ và thời hạn nhận thẻ phụ từ 7 đến 14 ngày, tùy vào mỗi chính sách của từng ngân hàng mà sẽ có thời gian nhận thẻ khác nhau.

Với các thông tin đã được nganhang24h.vn tổng hợp bên trên hy vọng đã có thể giải đáp được các thắc mắc của bạn về vấn đề người dưới 15 16 tuổi làm thẻ ATM được không đồng thời cung cấp một vài kiến thức hữu ích liên quan đến việc làm thẻ phụ, chúc các bạn thành công.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

15-16-17 Tuổi Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Có Được Không, Ở Đâu?
3.5 (70%) 4 vote[s]

Post Comment