Thursday, 4 Jun 2020
Tỷ giá vàng - ngoại tệ Vàng bạc

Hỏi Đáp: 1kg(1 cân) vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, tiền, chỉ 2020?

Hỏi Đáp: 1kg vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, chỉ, tiền?. Đây có lẽ là một trong nhiều câu hỏi mà nhiều người quan tâm, trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại sao vàng lại quý như vậy?

Tại sao vàng lại quý?

Vàng là loại tài sản quý, tinh khiết và không bị biến đổi theo thời gian, người khác có thể dễ nhận biết vàng qua các tính chất như dẻo, phát ra âm thanh khi va chạm, vàng là một trong những vật phẩm mà giới thương lái chọn làm thước đo giá trị từ xa xưa đến nay.

Có rất nhiều vật phẩm được làm ra từ vàng như các loại trang sức, các loại đồng tiền, ngoài ra các vật như lá cây, hình các con vật… cũng được đúc bằng vàng. Vàng có các đặc tính như dễ phân biệt, giá cả ổn định, tăng hay giảm chung theo thị trường vàng trong nước và quốc tế. 
Hỏi Đáp: 1kg(1 cân) vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, tiền, chỉ 2020?
4.3 (85.37%) 41 vote[s]

Vàng được sử dụng làm trang sức ngoài ra còn được sử dụng để tạo thành vàng  nén, thỏi khác nhau với mục đích dự trữ.

1kg vàng bao nhiêu cây, lượng, chỉ?

Theo cách tính đơn vị vàng tại Việt Nam, 1 kg vàng sẽ đổi ra thành 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng, tức là 266 chỉ vàng.

Tính đơn vị đo lường vàng như sau:

Theo đơn vị đo lường quốc tế 1 lượng vàng bằng 37,5 gam.

1kg vàng=1000 gam :37,5 tương đương ta có:

1 lượng vàng= 1 cây vàng = 10 chỉ vàng = 37,5 gam 

Hỏi Đáp: 1kg(1 cân) vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, tiền, chỉ 2020?
4.3 (85.37%) 41 vote[s]

1 chỉ vàng = 10 phân = 3,75 gam

1 phân vàng = 10 ly = 0,375 gam

1 ly vàng = 10 zem = 0,,375 gam

1 zem = 10 mi = 0,00375 gam

Do đó, 1 kg vàng tương đương với 266 chỉ vàng = 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng.

1 kg vàng bao nhiêu tiền?

Giá vàng trên thị trường được tính dựa trên giá vàng 9999 hay còn gọi vàng 24k. Giá vàng ở Việt Nam luôn đắt hơn so với giá vàng quốc tế vài trăm nghìn đồng một lượng. do vậy khi mua 1 chỉ vàng tương đương với 3,5 triệu vnđ

1kg-vang-bao-nhieu-cay
1kg vàng bao nhiêu cây?

1 cây vàng = 1 lượng vàng có giá 35 triệu vnđ

1 kg vàng = 266 chỉ vàng sẽ có giá 931 triệu vnđ

Cách tính tương tự như vậy 10 kg vàng bạn sẽ phải bỏ ra số tiền 9,3 tỷ đồng để mua.

Tham khảo: 1 cây vàng bao nhiêu tiền

Phân loại các loại vàng trên thị trường

Vàng Ta

Khi nhắc đến vàng ta người ta thường nhắc đến 2 loại vàng quen thuộc và phổ biến 18k và 24k , “k” là đơn vị đo độ tinh khiết của vàng kí hiệu Kara. Loại vàng 24k hay còn gọi là vàng ròng, đây là loại vàng nguyên chất nhất, có màu vàng ánh kim đậm, hàm lượng vàng 99,99%.

Do đặc tính nguyên chất, độ tinh khiết cao nên vàng ta khá mềm đó cũng là lý do tại sao người ta ít dùng vàng ta để làm nữ trang, vàng ta mẫu mã không đa dạng như các loại vàng khác, khó đánh bóng và khó khăn trong việc gắn đá quý.

  • Loại vàng 18k có hàm lượng vàng tinh khiết 75%, số còn lại là hợp kim đồng, bạc và một số hợp kim khác pha lẫn. Đây là một trong những loại vàng được sử  dụng phổ biến trong việc làm nữ trang.
  • Loại vàng non 14K có hàm lượng vàng chỉ 58,3% tuy không được nhiều nhưng phần đã được dùng làm trang sức, nữ trang.

Vàng trắng

Vàng trắng là loại vàng có sự hợp nhất giữa các hỗn hợp như vàng, kim loại đá quý khác, do tính chất của các hợp kim có màu trắng vì vậy hợp kim vàng đã được thay thế bằng màu trắng. Loại vàng trắng có ưu điểm nổi bật là cứng, độ phản quang tốt, ánh kim lấp lánh và chịu được lực ma sát lớn.

Nó được xem như loại trang sức thời thượng, sang trọng và đắt tiền bởi tính thẩm mỹ cao.

Vàng Tây

Loại vàng này được dùng phổ biến trên mọi quốc gia trên thế giới hàm lượng của vàng tây được tính theo số tuổi. Vàng tây bao gồm các loại:

  • Vàng 10k – tỷ lệ vàng 40% gọi là vàng 4 tuổi
  • Vàng 14k – tỷ lệ vàng 58% gọi là vàng 6 tuổi
  • Vàng 18k – tỷ lệ vàng 75% gọi là vàng 7 tuổi
  • Vàng 22k – tỷ lệ vàng 91,6 % gọi là vàng 9 tuổi
  • Vàng 24k – tỷ lệ vàng 99,9% gọi là vàng 10 tuổi, vàng nguyên chất.

Cách bảo quản trang sức bằng vàng

Trang sức bằng vàng theo thời gian sử dụng sẽ bị xỉn màu do cọ xát và tiếp xúc với hóa chất cũng như do tuyến mồ hôi trên cơ thể tiết ra có thể ảnh hưởng đến độ sáng của trang sức bằng vàng. Vì vậy, khi sử dụng trang sức bằng vàng tây bạn cần chú ý:

Tránh tiếp xúc với hóa chất: khi sử dụng vàng tây như nhẫn, lắc tay, dây chuyền…  không nên tiếp xúc với các hóa chất, các loại trang sức được làm bằng bạc, vàng, bạc, bạch kim… đều có thể bị hư hỏng. Vì vậy, khi nấu nướng hay dọn dẹp nhà cửa bạn nên tháo các món đồ trang sức để bảo quản tốt hơn.

Thường xuyên vệ sinh nhẹ trang sức bằng vàng: Bạn có thể sử dụng một ít xà phòng, pha với nước ấm, sau đó dùng vải mềm để lau sạch trang sức, lau nhẹ nhàng sau đó dùng vải khô để lau lại. Nên vệ sinh hàng tháng để món đồ trang sức của bạn sạch sẽ và có độ bóng, giữ màu tốt.

Nganhang.24h hy vọng qua bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc Hỏi Đáp: 1kg vàng bao nhiêu cây, lượng, chỉ, tiền? đồng thời đã cung cấp một số thông tin về cách tính đơn vị vàng tại Việt Nam và hướng dẫn các bạn một số cách bảo  quản vàng, chúc các bạn áp dụng thành công.

Hỏi Đáp: 1kg(1 cân) vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, tiền, chỉ 2020?
4.3 (85.37%) 41 vote[s]

Post Comment