Tuesday, 24 Nov 2020
Giáo Dục

40 Tuổi Thất Nghiệp Nên Học Nghề Gì, Làm Nghề Gì cho Người trung niên

Ở tuổi trung niên từ 40 tuổi trở lên nếu như thất nghiệp bạn sẽ khó kiếm việc làm hơn so với thanh niên trẻ tuổi vì có những rào cản về tuổi tác cũng như những điều kiện về công việc. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin xung quang vấn đề 40 Tuổi Thất Nghiệp Nên Học Nghề Gì, Làm Nghề Gì cho Người trung niên, mời các bạn cùng tham khảo.

Những việc mà người 40 tuổi nên làm

Lập gia đình

Gia đình luôn là nền móng và nền tảng để bạn bắt đầu sự nghiệp, ở tuổi 40 bạn nên ổn định về gia đình, ổn định con cái và nếu như qua tuổi 40 bạn vẫn chưa thực hiện được điều này thì sẽ khiến cho bạn không có động lực để có gắng. Điều mà tuổi 40 cần làm đó chính là lập gia đình.

Xác định đúng mục tiêu cho tương lai

Tuổi trẻ cho phép được sai và sửa sai nhưng đối với tuổi 40 bạn cần chọn cho mình một nghề và gắn bó với nó để có thể phát triển được. Lúc này trên vai bạn có gia đình, con cái, có rất nhiều mối lo toan nên ít nhất cũng cần có công việc ổn định để có thu nhập lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình.
40 Tuổi Thất Nghiệp Nên Học Nghề Gì, Làm Nghề Gì cho Người trung niên
3.6 (72.5%) 8 vote[s]

Với độ tuổi 40 bạn không nên liều lĩnh dù đang làm ở bất kì ngành nghề nào vì tuổi này sẽ không thể chịu đựng được thất bại, nếu như có thất bại sẽ vô cùng khó khăn để có thể bắt đầu lại mọi thứ. Vì vậy bạn cần xác định đúng đắn mục tiêu của bản thân và không nên nhìn người khác mà nảy lên tham vọng, cần biết chỗ đứng và vị thế của mình, biết được sức của mình tới đâu, không nên quá tham vọng.

Giữ gìn hôn nhân và cần có được thứ mà mình đam mê

40 tuổi, với lứa tuổi tứ tuần này tình cảm vợ chồng cũng sẽ không còn mặn nồng như thời mới yêu nữa và tình cảm vợ chồng cũng bớt đi những lạng mạn, vì vậy không nên vì thế mà lăng nhăng. Tình cảm gia đình là điều quý giá nhất, đó là thứ bạn cần vun vén để lấy đó làm động lực để phát triển sự nghiệp và xây dựng hành phúc gia đình.

Phải có của cải tích góp

Người chúng ta sẽ già đi rất nhanh và con cái cũng vậy, chúng sẽ lớn lên học đại học, xây dựng gia đình và sự nghiệp vì vậy chúng ta ở tuổi 40 cần có sự tích góp về vật chất để có thể lo lắng cho con cái, nếu như bạn không có tiền thì tất nhiên con cái của bạn chúng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

40 Tuổi Thất Nghiệp Nên Học Nghề Gì, Làm Nghề Gì cho Người trung niên

Buôn bán và kinh doanh

Đối với những người không có bằng cấp hoặc quá nhàm chán với việc đi làm công ăn lương ở các công ty thì có thể tự mở kinh doanh và buôn bán với nhiều loại hình dịch vụ khác nhau. Bạn cần xác định được thế mạnh của bạn là gì để có được định hướng kinh doanh sao cho phù hợp nhất.

40 Tuổi Thất Nghiệp Nên Học Nghề Gì, Làm Nghề Gì cho Người trung niên
3.6 (72.5%) 8 vote[s]

Thông thường những người trung niên từ 40 tuổi không có bằng cấp họ sẽ chọn lĩnh vực kinh vực buôn bán tại nhà, có thể mở cửa hàng tạp hóa hoặc đồ điện dân dụng, đồ điện tử. Đây đều là những việc mà người trung niên tuổi 40 có thể làm và mang lại thu nhập rất cao.

Tự thành lập công ty và làm chủ

Nếu như sau 40 tuổi bạn có một số vốn lớn cùng với trình độ chuyên môn của mình sau những năm đi làm có thể tự thành lập công ty dựa vào chuyên môn và thế mạnh của mình. Tuy nhiên bạn cần có nhiều mối quan hệ và có sự đảm bảo về tài chính. khi bạn xác định mở công ty và làm chủ thì điều đầu tiên đó chính là xác định năng lực của bạn có thể đảm bảo quản lý và điều hành được công ty hoạt động một cách tốt nhất hay không.

Thông thường ở độ tuổi dưới 40 người ta sẽ đi làm tích góp sau đó trên 40 tuổi sẽ mở công ty và làm chủ, có nhiều người đã có những dự định này và đặt mục tiêu để họ phấn đấu suốt tuổi trẻ của mình. Với những kinh nghiệm trong khoảng thời gian dài đi làm họ có thể kinh doanh và quản lý tốt hơn hoạt động của công ty mình đứng ra làm chủ.

40-tuoi-nen-hoc-nghe-gi
40 tuổi nên học nghề gì?

Đầu tư vào bất động sản

Nếu bạn có số vốn lớn sau khi thất nghiệp hoặc quyết định nghỉ việc bạn có thể tìm kiếm và đầu tư vào bất động sản. Đây là lĩnh vực khá tốt hiện nay. Trước tiên bạn chọn những lô đất có giá trị vừa phải và bán qua tay kiếm lời vừa phải, sau này việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi có thể xây thêm phòng trọ cho thuê hoặc xây nhà nghỉ để kinh doanh…

Tham khảo thêm: Ý Tưởng kinh doanh cho người già thành công an toàn lãi đều

Cần làm gì khi qua tuổi 40 mà chưa có khoản tiết kiệm nào?

Như chúng tôi đã nói ở trên, ở độ tuổi 40 ít nhất bạn phải có tài khoản tiết kiệm của riêng mình hoặc cho gia đình để có thể lo cho con cái học hành và phát triển sự nghiệp sau này. Nếu như ở độ tuổi này bạn vẫn chưa có được khoản tiết kiệm nào thì cần xem lại cách chi tiêu cũng như hoạt động kinh doanh của mình để có những điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Giảm chi tiêu hàng ngày

Trước độ tuổi 40 bạn có thể chi tiêu thoải mái cho cá nhân và gia đình, tuy nhiên sau độ tuổi này bạn cần cắt giảm những chi tiêu không cần thiết và thống kê lại các khoản chi tiêu của mình sao cho hợp lý nhất. Bạn sẽ cắt những khoản không cần thiết và giảm số tiền chi cho những hoạt động đó.

Nhận thêm những công việc phụ

Ngoài giờ làm việc ra chắc hẳn bạn có rất nhiều thời gian rảnh và khoảng thời gian đó bạn thường sử dụng vào việc tán gẫu, cà phê cùng bạn bè hoặc lướt mạng xã hội nhàn rỗi và phí thời gian. Thay vào đó bạn có thể nhận thêm công việc ngời giờ về nhà làm sẽ kiếm thêm được rất nhiều tiền đấy, khoản tiền này bạn có thể thêm vào việc tiết kiệm cho gia đình mình.

Cần cố gắng phát triển công việc hiện tại

Nếu như ở độ tuổi 40 bạn chỉ là một nhân viên bình thường ngang hàng với những bạn trẻ 20 tuổi thì bạn cũng nên xem lại tư duy cũng như trình độ của bản thân mình, hãy cố gắng hơn nữa trong công việc để có cơ hội tăng thêm thu nhập chi bản thân mình. Nếu như bạn là người kinh doanh thì cần đưa gia những giải pháp kinh doanh sao cho phù hợp nhất. Đừng có đứng thụ động đứng một chỗ như vậy sẽ khiến cho bạn thụt lùi trong guồng máy phát triển như hiện nay.

Cơ hội tìm kiếm việc làm cho người trung niên tuổi 40 sẽ rất khó khăn, tuy nhiên nếu như bạn biết trang bị cho mình những kinh nghiệm cũng như kiến thức thì bạn không cần lo lắng về việc tìm kiếm việc làm sau khi thất nghiệp.

Với nội dung bài viết 40 Tuổi Thất Nghiệp Nên Học Nghề Gì, Làm Nghề Gì cho Người trung niên chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn mới và rõ nét hơn về vấn đề này. Chúc các bạn thành công nhé.

Tham khảo bài viết:

40 Tuổi Thất Nghiệp Nên Học Nghề Gì, Làm Nghề Gì cho Người trung niên
3.6 (72.5%) 8 vote[s]

Post Comment