Friday, 22 Jan 2021
Thông Tin Ngân Hàng

Ngân hàng Agribank Có tốt không, có nên gửi tiết kiệm, vay vốn không?

Bạn có biết vì sao mặc dù đưa ra mức lãi suất cho vay có thể cao hơn các ngân hàng khác, tính lãi suất tiết kiệm thấp hơn ngân hàng khác nhưng số lượng khách hàng lựa chọn Agribank luôn cao hơn hẳn tại mọi thời kỳ. Đó là do độ uy tín của ngân hàng này luôn cao nhất và phát triển ổn định nhất, ngân hàng không bao giờ đứng trước nguy cơ vỡ nợ.

Agribank – ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam

Ngân hàng Agribank là tên viết tắt của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và tên giao dịch quốc tế là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development. Đây là một trong những ngân hàng thuộc sự quản lý của nhà nước và cũng là ngân hàng lớn mạnh nhất trong danh sách các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam.

Trụ sở chính của Agribank được thành lập vào ngày 26 tháng 3 năm 1988. Tuy nhiên, lúc bạn đầu Agribank không có tên như hiện nay mà sử dụng tên là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam sau đó đổi thành Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam và mới chuyển thành tên chính thức là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.
Ngân hàng Agribank Có tốt không, có nên gửi tiết kiệm, vay vốn không?
5 (100%) 1 vote[s]

Một số dữ liệu đáng chú ý chứng tỏ ngân hàng Agribank là ngân hàng lớn mạnh nhất tại thời điểm hiện tại và có thể là trong cả tương lai gồm:

  • Thời gian hoạt động thực tế là hơn 30 năm
  • Số vốn điều lệ của Agribank là 34.187 tỷ
  • Số nhân viên của Agribank là hơn 40.000 cán bộ công nhân viên
  • Mạng lưới các văn phòng đại diện và chi nhánh trên toàn quốc là hơn 2.300 điểm giao dịch.
  • Agribank đã vàng đang phục vụ cho 245.288 lượt khách hàng tại 236 xã khác nhau trong cả nước.

Agribank là ngân hàng đi đầu trong việc giảm lái suất cho vay theo đúng mục tiêu phát triển kinh tế và giúp người dân ổn định cuộc sống. Tại các thành phố lớn, Agribank không có tiếng tăm nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn để ý thì thấy ngân hàng Agribank được yêu thích bởi khách hàng sống tại các tỉnh lẻ, các vùng nông thôn bởi đối tượng khách hàng được hướng đến là những người này.

Trong những năm tới, Agribank tiếp tục bám chắc mục tiêu là ngân hàng lớn mạnh nhất, gia tăng chất lượng phục vụ khách hàng, gia tăng số lượng khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng. Để xứng đáng với những gì mà nhà nước và nhân dân đang tin tưởng, đặt lòng tin vào Agribank.

Tham khảo thêm: Agribank là ngân hàng gì của nhà nước hay tư nhân

Ngân hàng Agribank Có Phá Sản Vỡ Nợ không?

Câu trả lời là không hoặc ít nhất đến thời điểm hiện tại bạn có thể yên tâm về điều này. Nguy cơ vỡ nợ của Agribank hoàn toàn không có thậm chí là không được đưa vào các giả thiết như ngân hàng khác. Đơn giản bởi ngân hàng này đang rất vững mạnh và có nhà nước đứng ra bảo hộ nên việc phá sản, vỡ nợ như các ngân hàng tư nhân hay ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài đều rất thấp.

Ngân hàng Agribank Có tốt không, có nên gửi tiết kiệm, vay vốn không?
5 (100%) 1 vote[s]

Bên cạnh đó, ngân hàng chỉ vỡ nợ khi không đủ vốn để phát triển các hoạt động của mình, không đủ điều kiện trả nợ. Điều này không tồn tại ở Agribank bởi số vốn điều lệ của ngân hàng rất cao đồng thời khả năng thu hồi nợ và xử lý nợ của ngân hàng luôn hoàn hảo với các số liệu đáng ngưỡng mộ.

Bên cạnh đó, Agribank luôn xem xét kỹ lương về khách hàng của mình trước khi quyết định có cho họ vay tiền hay không và vay với số tiền là bao nhiêu. Chính điều này sẽ khiến cho các khoản vay được cung cấp bởi Agribank luôn dễ thu hồi và thu hồi đúng thời hạn hợp đồng nhất. Và với việc thường xuyên giảm lãi suất cho vay, ổn định lãi các gói tiết kiệm cá nhân thì Agribank vẫn là điểm dừng chân an toàn hiện nay nhé.

Tuy nhiên, nhiều người lại không có cùng ý kiến và cho rằng nguy cơ Agribank là có thể xảy ra và nó áp dụng cho một số chi nhánh, văn phòng giao dịch tại các đại phương. Mặc dù thế, nguyên nhân lại không xuất phát trừ cách làm ăn của ngân hàng mà do chính những người quản lý hoạt động vay và cho vay của Agribank đã khiến cho ngân hàng có những báo động xấu bạn nhé.

Vậy nên, Agribank cũng có thể xảy ra nhưng đó là trong tương lai rất xa và tỷ lệ rất nhỏ với các văn phòng, chi nhánh ngân hàng xa trung tâm, quản lý không sát sao bạn nhé. Bạn có thể tham khảo kỹ các thông tin về Agribank trên báo đài và người thân, bạn bè để có cái nhìn khách quan về ngân hàng này.

Tham khảo thêm: Gửi tiền ngân hàng Agribank có an toàn không?

agribank-pha-san
Ngân hàng Agribank có uy tín không?

Điều gì sẽ xảy ra nếu như ngân hàng Agribank phá sản

Mặc dù đây chỉ là giải thiết nhưng bạn cũng cần quan tâm đến nó nếu muốn gắn bó lâu dài với ngân hàng. Người đi vay tiền sẽ cho rằng khoản vay của mình sẽ được xóa sổ và đây là điều may mắn. Còn người gửi tiết kiệm lại lo ngại việc mình sẽ mất trắng tài sản gửi tại ngân hàng. Thực hư điều này là như thế nào?

Thứ nhất là bên đi vay vốn ngân hàng vẫn phải có trách nhiệm trả nợ đúng theo những gì quy định trong hợp đồng vay vốn. Ngân hàng nhà nước sẽ có nhiệm vụ giám sát và thu hồi khoản nợ này theo đúng quy định và dĩ nhiên là bạn sẽ không được xóa nợ khi ngân hàng bị phá sản.

Thứ hai là với khách hàng gửi tiết kiệm Agribank thì số tiền họ nhận lại được chắc chắn sẽ là 75 triệu đồng dù số tiền gửi lớn hay nhỏ và đây chính là tiền bảo hiểm gửi tiết kiệm. Ngoài ra, ngân hàng nhà nước và cơ quan chức năng sẽ có hình thức chi trả thêm tùy theo số tiền giải phóng tài sản của ngân hàng bị phá sản với các đối tượng ưu tiên trước sau bạn nhé.

Và rất có thể bạn sẽ có lãi khi ngân hàng phá sản nếu như tiền gửi của bạn không nhiều. Còn với những người thuộc khách vip của ngân hàng phá sản thì khả năng được hoàn tiền gửi 100% là rất khó nhé. Tuy nhiên, với Agribank thì đây mới chỉ là giải thiết và nó khó xảy ra trong tương lai xa.

Tham khảo thêm: Ngân hàng nào an toàn nhất Việt Nam hiện nay?

Ngân hàng Agribank có lừa đảo hay không?

Ngân hàng thì sẽ không bao giờ đi lừa đảo khách hàng. Mọi giao dịch với Ngân hàng Agribank sẽ đều theo kiểu thuận mua, vừa bán. Chính vì thế, nếu cho rằng ngân hàng đang lừa đảo bạn bạn nên đưa ra những lý do chính đáng để tránh mọi người có cái nhìn sai về một ngân hàng lớn, gây tổn thất cho ngân hàng.

Trên thực tế, thông tin về việc khách hàng bị Agribank lừa đảo đã có khá nhiều. Đa phần đều là những trường hợp bị mất tiền oan vì đặt lòng tin không đúng người. Và Agribank cũng đã có thông báo cụ thể cho khách hàng để tránh bị lừa đảo như sau:

Hành vi lừa đảo đánh cắp thông tin từ khách hàng được thực hiện bởi các cá nhân hay tổ chức nào đó nhằm kiếm lợi bất chính từ số tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn sẽ cần cảnh giác với những đề nghị sau từ những người mạo danh là cán bộ Agribank hoặc lực lượng công an:

Trường hợp 1: Giả mạo cán bộ ngân hàng Agribank yêu cầu khách hàng cung cấp mật khẩu hoặc mã PIN và các thông tin bảo mật thẻ ngân hàng để sử lý các sự cố phát sinh đến ngân hàng trực tuyến. Lưu ý là Agribank sẽ không bao giờ chủ động làm việc này trừ khi có yêu cầu trợ giúp từ khách hàng.

Trường hợp 2: Giả mạo là ngân hàng Agribank để gửi các tin nhắn có chứa link truy cập vào các dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài, yêu cầu đăng nhập ngân hàng trực tuyến và yêu cầu thông tin về thẻ ngân hàng để nhận tiền. 100% những yêu cầu này đều không phải là do Agribank phát đi mà nó được đưa ra bởi các web giả mạo.

Trường hợp 3: Giả mạo là ngân hàng Agribank hoặc cơ quan công an để lừa đảo, bắt khách hàng cài đặt thêm các ứng dụng, phần mềm gián điệp để theo dõi hoạt động trên tài khoản ngân hàng. Khi thông tin bị đánh cắp sẽ lập tức lấy tiền trong tài khoản của bạn chỉ trong tích tắc.

Trường hợp 3: Giả mạo là cơ quan công an yêu cầu khách hàng gửi một số tiền lớn vào tài khoản ngân hàng bất kỳ với lý do là giải quyết kiện tụng có liên quan đến ngân hàng Agribank như sử dụng thẻ tín dụng mở tại Ngân hàng hoặc vay nợ nhưng quá hạn chưa trả nợ. Trên thực tế, Agribank sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng chứ không nhờ đến cơ quan công an nhé…

Như vậy là bạn đã biết “Ngân hàng Agribank Có Phá Sản Vỡ Nợ, Có Lừa Đảo Không 2019” rồi đúng không nào? Và nganhang24h luôn tin rằng Agribank vẫn là bến đỗ an toàn cho mọi người. Bạn có thể xem thêm thông tin về Agribank tại các bài viết sau:

Ngân hàng Agribank Có tốt không, có nên gửi tiết kiệm, vay vốn không?
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment

fucoidan-button-1-04
Công Cụ So Sánh Vay Tiền
Giúp tìm kiếm thông tin vay dễ dàng và phù hợp nhất, hoàn toàn miễn phí