Friday, 19 Aug 2022
Internet Banking Thông Tin Ngân Hàng

App Agribank e-mobile banking bị lỗi, không đăng nhập được. Phải làm sao?

App Agribank e-mobile banking bị lỗi, không đăng nhập được. Phải làm sao? đang là một vấn đề nan giải cho các vị khách hàng mới sử dụng App Agribank e-mobile banking lần đầu nhưng gặp lỗi. Vậy thì ngay sau đây hãy cùng Ngân Hàng 24h tìm hiểu về cách khắc phục vấn đề này ngay trong bài viết bên dưới.

Tại sao Agribank e-mobile banking bị lỗi không đăng nhập được?

App Agribank e-mobile banking bị lỗi không đăng nhập được sẽ làm cho những khách hàng mới sử dụng App Agribank e-mobile banking lần đầu cảm thấy bối rối hoặc lo sợ về vấn đề an toàn cho tài khoản của mình.

Tuy nhiên khách hàng cứ yên tâm vì một khi đã đăng nhập vào hệ thống App Agribank e-mobile banking không được thì các giao dịch chuyển tiền ra bên ngoài không thể thực hiện được  nếu như không có hành động giao dịch từ phía người dùng. Ngoài ra khi có giao dịch lạ nào không phải do bạn thực hiện thì hệ thống cũng sẽ thông báo về mà bạn không cần truy cập vào app.  Vì thế sẽ dễ quản lý được ngay cả khi không đăng nhập được vào tài khoản App Agribank e-mobile banking.

app-Agribank-e-mobile-banking-bi-loi-khong-dang-nhap-duoc
Tại sao Agribank e-mobile banking bị lỗi không đăng nhập được

 

Tiếp đến ta hãy cùng tìm hiểu xem tại sao App Agribank e-mobile banking bị lỗi không đăng nhập được. Theo thông tin hiện nay thì việc xảy ra lỗi từ App Agribank e-mobile banking sẽ xuất hiện từ 2 phía là phía người dùng và phía hệ thống ngân hàng.

Lỗi từ phía khách hàng

Trong suốt quá trình sử dụng App Agribank e-mobile banking ắt hẳn ai cũng sẽ gặp qua lỗi khi thực hiện đăng nhập, tuy nhiên nếu lỗi không đăng nhập được xuất phát từ phía người dùng là khách hàng sử dụng dịch vụ qua App Agribank e-mobile banking thì các nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi này có thể bao gồm:

  • Trong quá trình đăng nhập bị mất kết nối Internet/ lỗi kết nối mạng
  • Đăng nhập sai trên đăng nhập hoặc mật khẩu App Agribank e-mobile banking
  • Hệ thống chỉ cho phép nhập sai mật khẩu đến lần thứ 5 nhưng bạn đã thực hiện quá số lần qui định nên App Agribank e-mobile banking bị khóa => Không thể đăng nhập được
  • App Agribank e-mobile banking của bạn trong thời gian lâu không sử dụng, không phát sinh bất kỳ giao dịch nào cũng sẽ bị khóa tạm thời.

Lỗi từ phía hệ thống ngân hàng

Ngoài việc App Agribank e-mobile banking không thể đăng nhập được là do lỗi tác động từ phía người dùng thường gặp thì hệ thống ngân hàng Agribank cũng không thể chắc chắn trong quá trình cung cấp dịch vụ thì hệ thống luôn hoạt động suôn sẻ nên sẽ diễn ra các lỗi không đăng nhập được xuất phát từ hệ thống chẳng hạn như:

  • Hệ thống đang có rất nhiều khách truy cập nên bị lỗi
  • App Agribank e-mobile banking đang được bảo trì/ nâng cấp nên không thể truy cập
  • …vv

Tuy nhiên các lỗi từ phía hệ thống ngân hàng Agribank sẽ thường ít khi xuất hiện, vậy nên khi gặp lỗi không đăng nhập được App Agribank e-mobile banking nhưng hệ thống không báo lỗi bảo trì thì khách hàng nên xem lại vì có nguy cơ lỗi từ phía mình gây nên.

Cách khắc phục Agribank e-mobile banking bị khóa không đăng nhập được

Khi đăng nhập App Agribank e-mobile banking nhưng khách hàng không thể đăng nhập được vì phạm vào lỗi nhập sai mật khẩu nên dẫn đến việc không thể đăng nhập được vào hệ thống thì lúc này tài khoản App Agribank e-mobile banking đã bị khóa.

Vì vậy cho nên khi sử dụng app MB Bank nhưng không thể đăng nhập được sau 5 lần nhập sai mật khẩu thì bạn đã có thể biết được tài khoản App Agribank e-mobile banking của mình lúc này đã bị khóa do nhập sai mật khẩu quá số lần qui định. Bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục App Agribank e-mobile banking bị khóa không đăng nhập được do nhập sai mật khẩu quá 5 lần như sau:

Mở khóa tài khoản qua tổng đài

Khi xảy ra các trường hợp tài khoản đang trong tình trạng bị lỗi như App Agribank e-mobile banking bị khóa vì nhập sai mật khẩu quá 5 lần (quá số lần qui định) thì khi tìm cách xử lý, khách hàng có thể chọn cách gọi điện đến tổng đài của ngân hàng Agribank qua số hotline của ngân hàng: 1900 55 88 18 hoặc liên hệ tổng đài Agribank e-mobile banking qua số +84 243 205 3205.

Tuy nhiên việc gọi điện đến tổng đài thì chỉ giúp được bạn có thể mở khóa được tài khoản tạm thời và đăng nhập lại với mật khẩu mà mình đã nhớ ra. Còn trường hợp bạn đã quên luôn mật khẩu đăng nhập thì cần đến quầy giao dịch để được cung cấp lại mật khẩu mới.

Ngoài ra việc gọi điện đến tổng đài để được hỗ trợ mở khóa tài khoản không quá hi hữu bởi vì nếu đã quên mật khẩu và tài khoản App Agribank e-mobile banking bị khóa không đăng nhập được thì nhân viên ngân hàng vẫn có thể giúp bạn gợi ý các cách giải quyết hợp lý và hiệu quả.

Mở khóa tài khoản tại quầy giao dịch

Để mở khóa tài khoản App Agribank e-mobile banking bị khóa khi đăng nhập sai mật khẩu quá số lần qui định tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Agribank thì khách hàng cần di chuyển trực tiếp đến ngân hàng vào giờ làm việc hành chính của ngân hàng.

Lưu ý: Khi đến trực tiếp tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng để mở khóa tài khoản App Agribank e-mobile banking khi không thể đăng nhập được vào tài khoản vì sai mật khẩu quá 5 lần thì bạn cần mang theo CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực + thiết bị di động đang sử dụng App Agribank e-mobile banking.

Tiếp đến bạn sẽ yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ cấp lại mật khẩu đăng nhập App Agribank e-mobile banking và yêu cầu nhân viên hỗ trợ mở khóa App Agribank e-mobile banking. Sau khi nhận được mật khẩu đăng nhập từ ngân hàng thì bạn sẽ tiến hành đăng nhập vào hệ thống để đổi mật khẩu.

Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu ngân hàng mở khóa App Agribank e-mobile banking sau đó tiến hành chọn vào mục “Quên mật khẩu” để thiết lập lại mật khẩu mới để đăng nhập lại vào App Agribank e-mobile banking.

Đăng nhập tại App Agribank e-mobile banking khi quên mật khẩu

Việc quên mật khẩu App Agribank e-mobile banking sẽ làm cho nhiều bạn những tưởng sẽ không còn cách nào khác ngoài việc liên hệ tổng đài để tham khảo các hướng dẫn cụ thể hoặc đến trực tiếp tại phòng giao dịch/ chi nhánh ngân hàng để có thể đăng nhập được App Agribank e-mobile banking.

Tuy nhiên vẫn còn một cách đó là bạn chỉ cần đăng nhập 2 đến 3 lần khi đã phát hiện  mình quên mật khẩu nhưng đã nhập sai đến 2 hoặc 3 lần thì ngưng lại và nhấn vào mục “Quên mật khẩu” để thiết lập, khôi phục lại mật khẩu. Cách này cực kỳ đơn giản mà giúp bạn không bị khóa tài khoản App Agribank e-mobile banking vì nhập sai quá số lần được qui định.

Những lỗi thường gặp tại app Agribank e-mobile banking/cách xử lý

Nhập sai mật khẩu nhiều lần

Khi nhập sai mật khẩu App Agribank e-mobile banking nhiều lần và quá số lần qui định của ngân hàng thì tài khoản App Agribank e-mobile banking của bạn sẽ bị khóa lại. Vì vậy, khi sử dụng App Agribank e-mobile banking nhưng quên mật khẩu thì bạn chỉ nên nhập thử và dừng lại ở lần thứ 2 đến thứ 3 vì nếu ứng dụng đã bị khóa vì nhập mật khẩu quá nhiều lần thì bạn không thể nào thực hiện được giao dịch.

Khi nhập sai mật khẩu đến lần thứ 2/ 3 nhưng không thể đăng nhập được vào App Agribank e-mobile banking thì tiến hành nhấn “Quên mật khẩu” và thiết lập lại mật khẩu theo như lộ trình của ứng dụng yêu cầu.

Hệ thống Agribank e-mobile banking bị lỗi

Hệ thống của App Agribank e-mobile banking bị lỗi hoặc ứng dụng đang được ngân hàng bảo trì/ nâng cao các tính năng thì khách hàng cũng sẽ không thể đăng nhập để thực hiện bất cứ giao dịch nào. Vì thế khi App Agribank e-mobile banking bị lỗi hệ thống hoặc đang bảo trì/ nâng cấp ứng dụng thì bạn cần đợi trong một thời gian sau khi hoàn tất thì mới thực hiện được giao dịch.

he-thong-Agribank-e-mobile-banking-bi-loi
Hệ thống Agribank e-mobile banking bị lỗi

Ngoài ra nếu bạn muốn đăng nhập vào app App Agribank e-mobile banking để thực hiện giao dịch online nhưng app bị lỗi thì bạn có thể chuyển sang giao dịch online tại Internet Banking. Ngoài ra nếu bạn không đăng ký Internet Banking Agribank nhưng cần giao dịch gấp thì có thể thực hiện trực tiếp tại cây ATM hoặc phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng Agribank.

Tài khoản Agribank e-mobile banking quá lâu không sử dụng

Khi sử dụng App Agribank e-mobile banking nhưng bạn lại để tài khoản của mình quá lâu không sử dụng, không phát sinh bất kì một giao dịch nào như chuyển khoản, thanh toán hay kể cả nhận tiền, …vv với thời gian lâu không phát sinh giao dịch trong vòng 1 năm trở đi thì hệ thống sẽ tiến hành khóa App Agribank e-mobile banking dẫn đến không thể đăng nhập được.

Để xử lý trường hợp này thì bạn cần phải di chuyển đến trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng thì mới có thể mở lại tài khoản App Agribank e-mobile banking khi bị khóa thì mới có thể đăng nhập lại được tài khoản của mình.

Chủ tài khoản yêu cầu khóa tài khoản

Khi không có nhu cầu sử dụng App Agribank e-mobile banking một thời gian nào đó thì chủ tài khoản có thể yêu cầu ngân hàng tạm khóa App Agribank e-mobile banking hoặc thiết bị đăng nhập App Agribank e-mobile banking đang gặp nguy hiểm hoặc làm mất thiết bị đăng nhập nên cần phải khóa tài khoản

Tuy nhiên để xử lý sau khi cần thực hiện các giao dịch tại App Agribank e-mobile banking nhưng app đang tình trạng bị khóa thì khách hàng có thể yêu cầu ngân hàng mở khóa App Agribank e-mobile banking thì có thể tiếp tục thực hiện giao dịch.

Chúng tôi mong rằng các thông tin bên trên đã giải đáp giúp các bạn hết các vấn đề về App Agribank e-mobile banking bị lỗi  không đăng nhập được Phải làm sao?. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: