Wednesday, 25 May 2022
Internet Banking Thông Tin Ngân Hàng

App MB Bank bị lỗi: gw18, gw21, 26, 38, 52, 100, 291, 356, 1005, 1006

App MB Bank là một ứng dụng ngân hàng điện tử do ngân hàng Quân đội MB phát hành. Đây là một ứng dụng tích hợp rất nhiều chức năng, cho phép khách hàng của MB Bank có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến ngay tại nhà. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều khách hàng phàn nàn về app MB Bank thường xuyên bị lỗi. Trong bài viết hôm nay, Ngân Hàng 24H sẽ hướng dẫn mọi người khắc phục lỗi gw18, gw21, 26, 38, 52, 100, 291, 356, 1005, 1006 trên app MB Bank.

Lỗi  gw18, gw21, 26, 38, 52, 100, 291, 356, 1005, 1006 là gì?

Lỗi  GW18, GW21, GW26, GW38, GW52, GW100, GW291, GW356, 1005, 1006 là những lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình đăng ký và đăng nhập sử dụng app MB Bank.

Rất nhiều khách hàng của MB Bank đã từng phàn nàn vì app MB Bank xảy ra quá nhiều lỗi, gây khó khăn cho người dùng. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng những tiện ích mà app MB Bank mang lại cũng rất nhiều.

Ngân hàng Quân đội MB là một trong những ngân hàng rất nổi tiếng và có lượng khách hàng rất đông. Từ khách hàng mở tài khoản online cho đến khách hàng mở tài khoản trực tiếp tại ngân hàng đều sử dụng ứng dụng MB bank. Do đó ứng dụng thường xuyên bị lỗi là điều không thể tránh khỏi.

Nguyên nhân và cách xử lý các lỗi trên app MB Bank

Lỗi GW18

Lỗi GW18 là một lỗi thường xuyên gặp phải đối với những khách hàng đã có tài khoản tại ngân hàng MB Bank và một số ít khách hàng đang đăng ký tài khoản trên app MB Bank.

Nguyên nhân gây ra lỗi GW18:

Nguyên nhân chính gây ra lỗi GW18 chính là sử dụng thông tin đăng nhập không hợp lệ hoặc nhập sai thông tin trong quá trình đăng ký, đăng nhập app MB Bank. Lỗi GW18 cũng có thể xuất hiện khi mọi người nhập thông tin có chứa ký tự đặc biệt mà ngân hàng MB Bank không chấp nhận.

app-mb-bank-bi-loi-gw18-gw21-26-38-52-100-291-356-1005-1006
Lỗi GW18 trên app MB Bank

Cách xử lý:

Để khắc phục tình trạng lỗi GW18 trên app MB Bank, mọi người cần:

 • Kiểm tra lại thông tin đăng nhập hoặc đăng ký mà mình vừa nhập xem có sai ở đâu không
 • Tìm hiểu những ký tự được phép sử dụng khi tạo mật khẩu hay tên đăng nhập,… trên app MB Bank

Lỗi GW21

Lỗi GW21 là lỗi xuất phát từ cá nhân người sử dụng app MB Bank. Điều đó có nghĩa là lỗi này là lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình đăng nhập app MB Bank.

Nguyên nhân gây ra lỗi:

Lỗi GW21 xuất hiện trên màn hình ứng dụng MB Bank có thể do các nguyên nhân sau:

 • Nhập sai tên đăng nhập và mật khẩu
 • Nhập sai mã kiểm tra

Cách xử lý:

Để khắc phục tình trạng lỗi GW21 trên app MB Bank, mọi người cần:

 • Kiểm tra lại tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra mà mình đã nhập trên ứng dụng MB Bank
 • Cần lưu ý xem mật khẩu mình đã đặt có viết hoa hay không, viết hoa chỗ nào và kiểm tra lại xem mật khẩu mà mình đã nhập có viết hoa đúng như vậy chưa
 • Nếu mọi người chắc chắn thông tin mà mình vừa nhập là hoàn toàn chính xác nhưng vẫn báo lỗi GW18 thì có thể bấm Quên mật khẩu và đặt lại mật khẩu mới.

Lỗi GW26

Lỗi GW26 là một lỗi rất hiếm gặp trên app MB bank. Nó chỉ hay gặp phải đối với những khách hàng đăng ký tài khoản MB Bank trên app cho vui chứ thực ra không có nhu cầu sử dụng.

Nguyên nhân gây ra lỗi:

Lỗi GW 26 trên app MB Bank xuất hiện chủ yếu là do khách hàng đăng ký atfi khoản trên app MB bank nhưng không tiếp tục đăng nhập trong khoản thời gian tối đa là 6 tháng. Lúc này, tài khoản MB Bank trên app sẽ bị ngân hàng tạm khóa. Do vậy sau 6 tháng mà khách hàng mới đăng nhập lại thì ứng dụng sẽ báo lỗi GW26.

Cách xử lý:

Để xử lý trường hợp app MB Bank báo lỗi GW26 chỉ có duy nhất một cách là mọi người đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng MB bank gần nhất để được hỗ trợ. Lưu ý khi đi nên mang theo CMND/CCCD để giao dịch viên kiểm tra và xác thực thông tin, sau đó kích hoạt lại tài khoản MB Bank.

Lỗi GW38

Lỗi GW38 là lỗi hay gặp phải đối với những khách hàng thường xuyên chuyển một số tiền lớn trên app MB Bank. Ngân hàng MB Bank có quy định hạn mức chuyển tiền qua app, do vậy mọi người nên tìm hiểu để tránh phát sinh lỗi này.

Nguyên nhân gây ra lỗi:

Lỗi GW38 trên app MB Bank xuất hiện do khách hàng chuyển tiền vượt hạn mức cho phép chuyển tiền trên app MB Bank mà ngân hàng quy định.

app-mb-bank-bi-loi-gw18-gw21-26-38-52-100-291-356-1005-1006
Lỗi GW38 trên app MB Bank

Cách xử lý:

Để khắc phục lỗi GW38, mọi người cần phải:

 • Lưu ý về hạn mức chuyển tiền qua app MB Bank, cụ thể:
Hình thức chuyên tiền Hạn mức cho phép
Chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng khác Tối đa 300 triệu đồng/ngày
Chuyển khoản đến số thẻ Tối đa 300 triệu đồng/ngày
Chuyển tiền liên ngân hàng Từ 500 triệu đồng – 2 tỷ đồng/ngày
Chuyển đến tài khoản thanh toán trong cùng hệ thống Từ 500 triệu đồng – 2 tỷ đồng/ngày
 • Nếu cảm thấy hạn mức chuyển tiền qua app MB Bank khá thấp, mọi người có thể đến trực tiếp ngân hàng MB bank để được hỗ trợ nâng hạn mức giao dịch qua app

Lỗi GW100

GW100 hay còn gọi là lỗi thông tin đầu vào không hợp lệ. Đây là một lỗi chung chung xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể là do hệ thống nhưng cũng có thể là do người dùng.

Nguyên nhân và cách xử lý:

 • App MB Bank thông báo ứng dụng đang tạm dừng, thông báo liên tục => Xóa app và tải lại từ đầu
 • Ảnh giấy tờ tùy thân không hợp lệ => Một cách xử lý duy nhất là đến quầy giao dịch ngân hàng MB Bank để được hỗ trợ

Nếu mọi người không thể tự khắc phục lỗi GW100 thì có thể liên hệ tổng đài 24/7 của MB Bank hoặc đến trực tiếp ngân hàng.

Lỗi GW356

Lỗi GW356 là một lỗi hay gặp phải trong quá trình khách hàng đăng ký tài khoản trên app MB Bank. Khi mọi người cung cấp thông tin đăng ký trùng với thông tin đã tồn tại trong hệ thống MB Bank thì lỗi GW356 sẽ hiển thị trên màn hình.

Nguyên nhân gây ra lỗi:

Lỗi này chỉ xuất phát từ một nguyên nhân đó là khách hàng cung cấp thông tin đăng ký như số CMND hoặc số điện thoại mà một trong hai số đó hoặc cả hai số đã tồn tại trên hệ thống MB Bank.

Cách xử lý:

 • Kiểm tra lại xem số CMND và số điện thoại mình đã dùng để đăng ký lầm nào chưa
 • Nếu số điện thoại đã đăng ký thì nên sử dụng một số điện thoại khác để đăng ký mới, nhưng phải là số điện thoại chính chủ
 • Nếu cả hai số CMND và số điện thoại đều chưa đăng ký thì mọi người có thể đến trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ đăng ký.

Lỗi GW485

Lỗi GW485 là lỗi hay gặp phải trong quá trình thực hiện các giao dịch trực tuyến trên app MB Bank.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi GW485 trên app MB Bank là do khách hàng nhập sai mã OTP quá 5 lần. Sau khi nhập sai mã OTP quá 5 lần, để đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng, ngân hàng MB sẽ khóa tài khoản.

Cách xử lý duy nhất trong trường hợp này là mọi người mang CMND/CCCD đến quầy giao dịch ngân hàng MB Bank gần nhất để làm thủ tục mở khóa tài khoản.

Lỗi 1005

Lỗi 1005 là lỗi thường xuyên gặp phải khi kết nối mạng yếu hoặc gặp sự cố.

app-mb-bank-bi-loi-gw18-gw21-26-38-52-100-291-356-1005-1006
Lỗi 1005 trên app MB Bank

Nguyên nhân gây ra lỗi:

Lỗi 1005 xuất hiện trên màn hình ứng dụng có thể là do một số nguyên nhân sau:

 • Kết nối mạng không ổn định
 • Hệ thống ngân hàng bị gián đoạn hoặc bị lỗi do có quá nhiều người sử dụng
 • Hệ thống ngân hàng đang nâng cấp hoặc bảo trì

Cách xử lý:

Để khắc phục lỗi 1005, mọi người có thể thực hiện theo các cách sau:

 • Thoát ứng dụng sau đó đăng nhập hoặc đăng ký lại như lúc đầu
 • Nếu vẫn không được, mọi người hãy thử xóa ứng dụng trên điện thoại và tải lại
 • Kết nối wifi với nhà mạng khác hoặc sử dụng dữ liệu, mọi người cũng có thể tắt kết nối VPN nếu có
 • Liên hệ đến tổng đài hoặc đến quầy giao dịch MB Bank để được hỗ trợ xử lý lỗi

Lỗi 1006

Lỗi 1006 là một lỗi rất hiếm gặp trong quá trình đăng ký và sử dụng app MB Bank. Lỗi này là một lỗi mà không thể dùng app MB bank trên trình khởi động giả lập, cụ thể là Memu.

Cách xử lý:

 • Tắt kết nối Internet và bật lại
 • Thoát ứng dụng và cài đặt lại từ đầu
 • Nếu vẫn không được, mọi người có thể gọi điện đến tổng đài 24/7 của MB Bank để được tư vấn và hỗ trợ.

App MB Bank bị lỗi có sao không?

MB bank là một ứng dụng ngân hàng điện tử rất tiệc ích, nó cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến ngay tại nhà mà không cần phải đến ngân hàng hay máy ATM. Nếu ứng dụng xuất hiện một số lỗi như trên thì mọi người sẽ không thể thực hiện được bất kỳ một giao dịch nào qua app được nữa.

Thậm chí đã có những trường hợp khách hàng gặp lỗi trên app MB bank nhưng không tìm cách khắc phục ngay lập tức. Điều đó sẽ tạo cơ hội cho những kẻ gian đã đánh cắp được thông tin tài khoản của bạn trước đây có thể đăng nhập và thực hiện giao dịch. Vì ngay khi app MB bank của bạn bị lỗi thì sẽ không nhận được bất kỳ một thông báo nào để có hướng xử lý kịp thời.

Trên đây là nguyên nhân và cách xử lý trong trường hợp app MB Bank bị lỗi gw18, gw21, 26, 38, 52, 100, 291, 356, 1005, 1006. hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ biết cách khắc phục các lỗi trên ứng dụng MB Bank trong quá trình sử dụng.

Xem thêm:

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhận 30.000VNĐ + 10tr mở theo hướng dẫn này