Sunday, 9 Aug 2020
Giá nông sản

Bảng Giá Thu Mua Phế Liệu 2020: Sắt Thép, Inox, Hợp Kim, Giấy Vụn…

Bảng giá thu mua phế liệu hiện có mức chênh lệch khá lớn tùy theo từng loại phế liệu cũng như từng địa phương. Và thu mua phế liệu cũng là một phương thức làm giàu dành cho cả người bán cũng như người mua. Và ngay sau đây chúng tôi xin cập nhật cho bạn bảng giá thu mua phế liệu mới nhất năm 2020.

Phế liệu là gì? thu mua phế liệu là gì?

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản phế liệu là các loại vật liệu được thải ra trong quá trình sản xuất hoặc trong sinh hoạt hàng ngày và nó có khả năng tái chế. Các loại phế liệu được thu mua để phục vụ vào một quy trình sản xuất mới để tạo ra các vật dụng mới phục vụ cho đời sống của con người.

Các quốc gia trên thế giới việc thu mua và tái chế phế liệu đã được hình thành từ rất lâu. Thậm chí, nhiều quốc gia còn giàu lên vì việc xuất khẩu phế liệu. Và cũng có nhiều quốc gia lựa chọn nhập phế liệu về để phục vụ cho quá trình sản xuất. Và Việt Nam là một trong cũng quốc gia có số lượng phế liệu được thu mua cao nhất hiện nay.
Bảng Giá Thu Mua Phế Liệu 2020: Sắt Thép, Inox, Hợp Kim, Giấy Vụn…
5 (100%) 4 vote[s]

Thu mua phế liệu có thể được xem là một ngành nghề, một công việc kiếm tiền của không ít người hiện nay. Mua phế liệu mang lại những lợi ích thiết thực cho cả người bán với người mua và cho cả xã hội. Chúng ta có thể điểm mặt một vài lợi ích của việc thu mua và tái chế phế liệu bao gồm:

 • Thu mua phế liệu giúp cho nhiều người có công việc ổn định mới một mức thu nhập tương đối tốt.
 • Thu mua và tái chế phế liệu là một cách làm hay để bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta.
 • Thu mua và tái chế phế liệu còn là cách để chúng ta có thể tiết kiệm năng lượng tùy theo từng loại phế liệu…

Với nhiều người, nghề thu mua phế liệu được xem là một nghề khá bẩn bởi người lao động sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với các loại đồ phế thải không mấy sạch sẽ. Nhưng ít ai biết rằng đây lại là một nghề có thu nhập khá cao. Đặc biệt là khi bạn là một chùm thu mua phế liệu.

Và hiện nay, giá thu mua phế liệu đang có mức chênh lệch khá lớn. Và nếu như muốn bắt tay vào Kiếm tiền với việc thu mua phế liệu bạn cần phải nắm được bảng giá thu mua phế liệu 2020.

Có thể bạn quan tâm: Kinh Doanh Thu Mua Phế Liệu Cần Điều Kiện Gì

Cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất

Chúng ta cần phải biết là không phải lệ phế liệu nào cũng được thu mua. Chỉ có những loại nguyên liệu có khả năng tái chế mới được thu mua. Và giá thu mua nguyên liệu cũng sẽ có bức tranh đáng để tùy vào từng tạm phế liệu nhé.

Bảng Giá Thu Mua Phế Liệu 2020: Sắt Thép, Inox, Hợp Kim, Giấy Vụn…
5 (100%) 4 vote[s]

Chúng tôi xin phép được cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất như sau:

 • Giá thu mua sắt thép phế liệu dao động từ 6.000 đến 10.000 đồng một kg, có thể cao hơn tùy từng thời điểm.
 • Giá thu mua inox phế liệu rơi vào khoảng từ 15.000₫ đến 30.000 đồng một kg tùy theo chất lượng của inox.
 • Giá thu mua nhựa phế liệu rơi vào khoảng từ 10.000 đến 30.000 đồng một kg tùy theo từng loại nhựa cứng hay nhựa mềm.
 • Giá thu mua nhôm phế liệu loại 1 khoảng 30.000 đồng và nhôm phế liệu loại 2 khoảng 25.000 đồng một kg.
 • Giá thu mua báo cũ khoảng từ 5.000₫ đến 8.000₫ một kg.
 • Giá thu mua giấy phế liệu là các dạng giấy viết khoảng từ 8000 đến 12 nghìn đồng một kg.
 • Giá thu mua bìa cát tông phế liệu rơi vào khoảng từ 3.000 đến 5.000 đồng một kg.
 • Giá thu mua phế liệu inox 430 khoảng 15.000 đồng một kg. Inox 201 khoảng 000₫/kg  và inox 304 khoảng từ 30 đến 45.000 đồng một kg.
 • Các loại phế liệu hợp kim có mức giá thu mua khá cao khoảng từ 310.000 đến 600.000₫ một kg.
 • Giá thu mua phế liệu chì, thiếc cũng khá cao rơi vào khoảng từ 310.000₫ đến 750.000 đồng một kg.
 • Giá thu mua bao xi măng cũ khoảng từ 500 đến 800 nghìn đồng một cái.
 • Giá thu mua các loại vải phế liệu, vải vụn tồn kho rơi vào khoảng từ 5.000₫ đến 30.000 đồng một kg…

Chú ý, bảng giá thu mua phế liệu mà chúng tôi vừa cập nhật trên chỉ là bảng giá tham khảo. Giá của các loại phế liệu sẽ biến đổi theo thời gian và có thể tăng giảm tùy theo chất lượng cũng như số lượng của loại phế liệu mà bạn bán.

bang-gia-thu-mua-phe-lieu
Giá thu mua phế liệu bao nhiêu tiền, có đắt hay không?

Đây là bảng giá thu mua phế liệu của các đầu mối, hay còn gọi là giá nhập phế liệu trực tiếp tại các cửa hàng. Nếu bạn bán phế liệu cho người mua lẻ hay còn gọi là đồng nát thì mức giá thu mua phế liệu sẽ giảm đi rất nhiều đấy nhé…

Giá thu mua phế liệu phụ thuộc vào những yếu tố nào

Chất lượng của phế liệu

Dù được xếp vào hàng phế liệu nhưng các loại phế liệu cũng sẽ có nhiều dạng khác nhau đồng nghĩa với điều này là chất lượng của phế liệu cũng sẽ khác nhau. Trong đó, phế liệu giấy được xem là có mức giá thấp nhất. Phế liệu hợp kim và phế liệu chì thiếc luôn có mức giá tốt nhưng số lượng được bán và thu mua lại không nhiều.

Địa điểm thu mua mà bạn lựa chọn

Mỗi cửa hàng thu mua phế liệu sẽ có những quy định về mức giá khác nhau bởi giá thu mua phế liệu sẽ không có một mức cố định và cũng không được cơ quan chức năng nào quy định. Giá thu mua phế liệu ở các đại lý cấp 1 sẽ cao hơn giá thu mua phế liệu ở các đại lý cấp 2, cấp 3 cấp 4… Chính vì thế, Nếu bán phế liệu tốt nhất bạn nên bán qua tay càng ít người thì sẽ càng có giá tốt.

Khoảng cách vận chuyển các loại phế liệu

 bảng giá thu mua phế liệu sẽ có thể giảm nếu như khoảng cách vận chuyển phế liệu về các cửa hàng là xa bởi khi này người mua hàng sẽ phải tính cả công vận chuyển. Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến những người làm nghề thu nhập phế liệu nhỏ lẻ mà chỉ ảnh hưởng đến những cửa hàng, đại lý thu mua phế liệu bởi họ sẽ phải chuyển hàng phế liệu về nơi tập kết, về các trung tâm thu mua phế liệu.

Biến động của thị trường

Thị trường sẽ có ảnh hưởng lớn đến bảng giá thu mua phế liệu. Nếu nguồn cung phế liệu lớn Trong khi nhu cầu sử dụng phế liệu là không nhiều thì giá thu mua sẽ giảm. Ngược lại nếu nguồn cung ít mà nhu cầu sử dụng lại nhiều thì giá thu mua phế liệu sẽ cao hơn bạn nhé.

Có nên làm nghề thu mua phế liệu hay không?

Hiện nay nghề thu mua phế liệu các thành phố lớn và cả các vùng nông thôn đang tạo ra công ăn việc làm cho rất nhiều người lao động và cũng mang lại nguồn thu nhập chính đáng cho nhiều người. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng việc thu gom phế liệu hàng ngày để bán lại cho các cửa hàng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm việc này bởi thực tế nghề thu mua phế liệu là một nghề rất vất vả. Bên cạnh việc bạn phải lao động chân tay nhiều giờ mỗi ngày thì việc thu mua phế liệu còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nhất là khi bạn lựa chọn thu mua phế liệu là các loại phế thải trong sinh hoạt thì sẽ có độ độc hại rất lớn.

Và chắc chắn, nếu bạn là một người sạch sẽ và không thể chịu được sự bẩn bụi thì bạn sẽ không thể trở thành một ông chủ thu mua phế liệu. Còn bây giờ, nếu muốn biết chi tiết về “Bảng Giá Thu Mua Phế Liệu: Sắt Thép, Inox, Hợp Kim, Giấy Vụn…” bạn có thể liên hệ trực tiếp với bên thu mua để nhận báo giá chi tiết.

Thông tin tham khảo dành cho bạn:

Bảng Giá Thu Mua Phế Liệu 2020: Sắt Thép, Inox, Hợp Kim, Giấy Vụn…
5 (100%) 4 vote[s]

Post Comment