Friday, 23 Apr 2021
Thẻ ATM Thông Tin Ngân Hàng

Mất thẻ atm Techcombank phải làm sao? Báo cho ai? Số tổng đài?

Mất thẻ atm Techcombank phải làm sao? Báo cho ai? Số tổng đài? là những thắc mắc của không ít khách hàng đang sử dụng dịch vụ thẻ atm của ngân hàng Techcombank. Nganhang24h.vn sẽ mách nước cho bạn một vài cách xử lý khi gặp phải trường hợp này.

Khi gặp trường hợp mất thẻ atm techcombank bạn nên bình tĩnh để tìm cách xử lý phù hợp nhất nhằm không làm ảnh hưởng đến tài khoản cũng như những quyền lợi của bạn.

Mất thẻ atm Techcombank phải làm sao?

Việc làm đầu tiên khi bị mất thẻ atm bạn nên báo ngay cho phía ngân hàng Techcombank để ngân hàng khóa thẻ của bạn lại. Mục đích của việc khóa thẻ nhằm ngăn chặn những kẻ xấu lợi dụng rút tiền trong tài khoản của bạn hoặc lợi dụng để làm những việc xấu. 
Mất thẻ atm Techcombank phải làm sao? Báo cho ai? Số tổng đài?
3.5 (70%) 8 vote[s]

Việc khóa thẻ đồng nghĩa với việc thẻ atm của bạn sẽ không thể thực hiện được bất kì giao dịch nào trên thẻ atm được. Khi báo cho ngân hàng techcombank bạn có thể lên trực tiếp ngân hàng hoặc bất kì chi nhánh giao dịch của ngân hàng gần nhất cũng có thể vào số tổng đài của ngân hàng.

Sau khi yêu cầu phía ngân hàng khóa thẻ atm để đảm bảo nhu cầu sử dụng bạn có thể trực tiếp đến ngân hàng techcombank để làm thủ tục cấp thẻ mới. Khi đi bạn phải mang theo giấy chứng minh nhân dân bản gốc và điền đầy đủ thông tin vào phiếu mẫu ngân hàng yêu cầu.

Bạn cần lưu ý cấp lại thẻ mới không thẻ lấy được luôn mà bên phía ngân hàng sẽ đưa giấy hẹn cho bạn thời gian lấy thẻ mới từ 10 đến 15 ngày tùy chi nhánh mà bạn đăng kí cấp lại thẻ mới. Thông thường sẽ có một vài chi nhánh ngân hàng miễn phí cấp lại thẻ mới nhưng đa số ngân hàng techcombank khi bạn làm lại thẻ mới phải chịu mức phí 50.000 đồng trừ trường hợp thẻ của bạn đăng kí theo dạng thẻ phát lương liên kết với cơ quan mà bạn làm việc.

Mất giấy chứng minh nhân dân có làm lại thẻ atm ngân hàng techcombank được không?

Một trong những yêu cầu để làm thẻ atm hoặc buộc bạn phải có chứng minh nhân dân bản gốc  hoặc hộ chiếu bản gốc thì mới có thể đăng kí làm lại thẻ atm được. Trường hợp bạn không có hộ chiếu mà mất giấy chứng minh nhân dân bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

Bạn có thể về địa phương nên đăng kí hộ khẩu thường trú để đăng kí làm lại giấy chứng minh nhân dân, thông thường thời gian làm chứng minh từ 15 ngày đến 1 tháng, sau khi có chứng minh nhân dân bạn trực tiếp lên ngân hàng để làm các thủ tục đăng kí cấp lại thẻ atm techcombank. 

Mất thẻ atm Techcombank phải làm sao? Báo cho ai? Số tổng đài?
3.5 (70%) 8 vote[s]

Trường hợp bạn cần làm thẻ atm gấp có thể mang sổ hộ khẩu photo công chứng  và sổ hộ gốc lên ngân hàng để phía nhân viên xem xét làm thủ tục cấp thẻ atm lại cho bạn. Trong sổ hộ khẩu đã có số chứng minh nhân dân nên rất có thể nhân viên giao dịch linh hoạt những trường hợp như vậy.

Mất thẻ atm làm sao để rút tiền trong tài khoản?

Có rất nhiều người lo lắng rằng mất thẻ atm sẽ không rút tiền được, đúng là nếu mất thẻ atm bạn sẽ không có thẻ để thực hiện giao dịch rút tiền trên máy atm nhưng vẫn có thể thực hiện việc rút tiền tại chi nhánh ngân hàng. Để rút tiền bạn mang theo chứng minh nhân dân lên ngân hàng sau đó điền vào mẫu phiếu rút tiền mặt sau khi cung cấp đầy đủ thông tin phía ngân hàng sẽ rút tiền mặt cho bạn.

mat-the-atm-techcombank-bao-cho-ai
Mất thẻ atm Techcombank báo cho ai?

Tuy nhiên, để đảm bảo chính xác bạn phải là người trực tiếp đến ngân hàng để thực hiện giao dịch rút tiền này, có ngân hàng sẽ yêu cầu bạn ký chữ kí mẫu mới cho rút tiền vì vậy bạn nên lưu ý điều này.

Mất chứng minh nhân dân làm sao để rút tiền?

Trường hợp mất chứng minh nhân dân nhưng muốn rút tiền trong tài khoản bạn có thể dùng ngân hàng điện tử trực tuyến như Internetbanking của ngân hàng techcombank để chuyển khoản sang tài khoản ngân hàng của thẻ atm khác và rút tiền.

Mất thẻ atm Techcombank có mất tiền trong tài khoản không?

Nhiều người lo lắng rằng khi mất thẻ atm thì tiền trong tài khoản cũng sẽ mất luôn, nhưng không đúng. Tiền sẽ nằm trong tài khoản ngân hàng của bạn chứ không phải nằm trên thẻ atm nên bạn có thể yên tâm. Những trường hợp khi mất thẻ atm sẽ bị kẻ xấu lợi dụng rút tiền trong tài khoản nếu họ biết được mật mã pin của bạn thì mới có thể thực hiện giao dịch rút tiền trong thẻ được.

Thông thường nếu bạn làm rơi thẻ hoặc không nhớ thẻ để ở đâu sẽ không bị rút tiền trong tài khoản trừ khi người nhặt được thẻ biết được mật mã pin của bạn. Để tránh người khác biết mã pin tốt nhất bạn không nên cho người khác biết được mật mã pin và nên đặt mật mã khó đoán, không nên đặt các mã pin dễ suy đoán như 123…. hoặc số điện thoại của bạn…

Xem thêm: Hướng dẫn cách Làm thẻ ATM

Khi mất thẻ atm techcombank báo cho ai? số tổng đài nào?

Khi bạn mất thẻ bạn cần báo cho ngân hàng techcombank để khóa thẻ atm, có thể báo trực tiếp về phía ngân hàng hoặc gọi điện thoại lên tổng đài nhờ sự giúp đỡ.

Số tổng đài ngân hàng techcombank là kênh hỗ trợ khách hàng nhằm giải đáp các thắc mắc về các dịch vụ, tư vấn và chăm sóc khách hàng đồng thời xử lý nhanh chóng những trường hợp cần thiết đem lại hiệu quả cao. Khi bị mất thẻ atm bạn có thể báo ngay cho số tổng đài sau:

Số tổng đài Techcombank: 1800 588 822

Những thông tin chúng tôi đã cung cấp trong bài viết trên mong rằng sẽ hữu ích cho bạn trong việc giải quyết trường hợp mất thẻ atm. Để tránh những rắc rối và tránh làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân chúng ta nên có cách bảo quản thẻ atm. 

Mất thẻ atm Techcombank phải làm sao? Báo cho ai? Số tổng đài?
3.5 (70%) 8 vote[s]

Mất thẻ atm Techcombank phải làm sao? Báo cho ai? Số tổng đài?
3.5 (70%) 8 vote[s]