Friday, 3 Jul 2020
Thẻ ATM

Bao nhiêu tuổi thì được làm thẻ ATM ngân hàng?

Thẻ atm là một trong những dịch vụ tiện lợi của ngân hàng. Tuy nhiên không phải độ tuổi nào cũng có thể đăng kí và sử dụng thẻ được. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề Bao nhiêu tuổi có thể làm thẻ ATM ngân hàng? những khách hàng đang có nhu cầu làm thẻ atm có thể tham khảo để biết thêm chi tiết.

Thẻ atm là gì?

Thẻ atm là một công cụ rút tiền, chuyển tiền tiện lợi được trang bị đầy đủ những chức năng sau: chuyển và rút tiền, vấn tin tài khoản, thanh toán các hóa đơn tại các trạm atm cùng hệ thống và khác hệ thống nhưng có sự liên kết với nhau.

Thẻ trả trước: đây là loại thẻ khách hàng cần có tiền trong tài khoản thì mới có thể thực hiện được các giao dịch. Khách hàng có thể làm thẻ này sau đó nộp tiền vào tài khoản để tặng cho người thân sử dụng.
Bao nhiêu tuổi thì được làm thẻ ATM ngân hàng?
4.9 (97.28%) 125 vote[s]

Thẻ ghi nợ: đây là loại thẻ được mở khi bạn có sẵn tài khoản tại ngân hàng đó. Khách hàng nên lưu ý số tiền của bạn sẽ nằm trong tài khoản chứ không phải nằm trong thẻ, khi nó kết nối với tài khoản của bạn bạn có thể rút để chi tiêu trong phạm vi giới hạn số tiền có trong tài khoản.

Thẻ tín dụng: loại thẻ này không phải khách hàng nào cũng có. Đối với những khách hàng có việc làm ổn định đang làm việc tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp trả lương qua thẻ mới được cấp loại thẻ này. Số tiền sẽ có sẵn trong tài khoản, khách hàng có thể sử dụng nhưng phải trả cả gốc và lãi trong vòng 45 ngày.

Bao nhiêu tuổi có thể làm thẻ ATM ngân hàng?

Theo thông tư 19/2016 về thẻ ngân hàng những khách hàng cá nhân từ 6 tuổi trở lên có thể sử dụng thẻ atm nhưng mỗi độ tuổi sẽ có những quy định khác nhau:

 • Đối với trẻ em từ 6 đến 15 tuổi: cần có hành vi dân sự nếu muốn sử dụng thẻ cần có người bảo lạnh được gọi là người đại diện trên văn bằng để có thể sử dụng thẻ. Ở độ tuổi này có thể được sử dụng thẻ nhưng không được đăng kí làm thẻ cá nhân.
 • Đối với khách hàng từ 15 đến dưới 18 tuổi có thể sử dụng các loại thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng nhưng cần sự bảo lãnh của người thân
 • Khách hàng từ 18 tuổi trở lên đủ tuổi công dân có năng lực hành vi dân sự có thể sử dụng những loại thẻ mà ngân hàng cung cấp.

  Bao nhiêu tuổi thì được làm thẻ ATM ngân hàng?
  4.9 (97.28%) 125 vote[s]

Cần lưu ý rằng những khách hàng cá nhân dưới 15 tuổi nếu muốn sử dụng thẻ chỉ có thể sử dụng thẻ phụ do ba mẹ hoặc người thân là chủ tài khoản và đăng kí phát hành thẻ riêng dành cho con cái. Nếu cá nhân từ 15 đến 18 tuổi nếu muốn sử dụng thẻ cá nhân là thẻ chính cần có tài sản tiêng đảm bảo mới có thể mở tài khoản của riêng mình.

Các loại thẻ ATM dành cho học sinh dưới 18 tuổi

Tùy thuộc vào từng ngân hàng sẽ có những điều kiện riêng dành cho từng đối tượng khách hàng sử dụng thẻ atm dưới 18 tuổi. Có nhiều ngân hàng như Sacombank, citinbank…. có nhiều gói ưu đãi dành cho học sinh khi làm thẻ ngân hàng với những đặc điểm nổi bật như:

 • Thẻ được kết nối với tài khoản tại ngân hàng mà bạn mở thẻ
 • Cho phép bạn thực hiện các giao dịch như: rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn và vấn tin tài khoản

Tham khảo thêmCách Làm Thẻ Ngân Hàng Cho Người Dưới 18 Tuổi Dễ Nhất

Bao-nhieu-tuoi-co-the-lam-the-atm-ngan-hang
Bao nhiêu tuổi có thể làm thẻ atm ngân hàng

Xem thêm: Dưới 18 tuổi có được làm thẻ atm vietcombank

Điều kiện làm thẻ ATM ngân hàng

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang ở Việt Nam có đầy đủ trách nhiệm về hành vi pháp lí của mình
 • Từ 18 tuổi trở lên hoặc 16 tuổi nhưng cần có CMND
 • Có tài khoản ngân hàng, nếu như khách hàng không có tài khoản ngân hàng sẽ được hỗ trợ mở tài khoản tại ngân hàng.

Xem thêm: Làm thẻ ngân hàng cần những gì

Cách làm thẻ ATM

Trước tiên khách hàng cần xác định loại thẻ cần làm là gì, mỗi loại thẻ sẽ có những yêu cầu và thủ tục khác nhau vì vậy cần xác định kĩ về vấn đề này, nếu như chỉ mở thẻ atm thông thường chỉ cần khách hàng cung cấp CMND bản gốc để kiểm tra thông tin, còn đối với việc làm thẻ tín dụng sẽ yêu cầu khách hàng cần phải chứng minh thu nhập.

Xác định ngân hàng cần làm: sau khi xác định ngân hàng mình muốn đăng kí làm thẻ khách hàng cần đến trực tiếp để điền thông tin vào mẫu đơn của ngân hàng đó tiến hành thủ tục đăng kí thẻ. Có 2 cách để mở thẻ ATM, như sau:

 • Tại quầy ngân hàng: bạn mang đầy đủ CMND chính bạn ra ngân hàng sẽ có bộ phận tư vấn làm tại chỗ cho bạn, thời gian bạn đăng ký khoảng 30 phút, thời gia nhận có thể vài ngày hoặc 1 tuần.
 • Làm Online: Bạn chỉ cần link đăng ký, sau đó điền thông tin và ra ngân hàng nhận thẻ. Bạn có thể xem chi tiết ở bài viết hướng dẫn này:”MỞ THẺ ATM ONLINE

Dưới 18 tuổi có làm thẻ tín dụng được không?

Việc làm thẻ tín dụng sẽ có chi phí tương đối cao, tuy nhiên trong thời gian gần đây có rất nhiều ngân hàng có nhiều ưu đãi làm thẻ tín dụng không mất phí nhưng không phải đối tượng và ở độ tuổi nào cũng có thể sử dụng loại thẻ này.

Theo quy định của ngân hàng những khách hàng dưới 18 tuổi không thể làm thẻ tín dụng vì khó có thể chứng minh thu nhập của mình. Thông thường để có thể làm thẻ tín dụng các ngân hàng chủ yếu hướng đến những khách hàng trên 19 tuổi có việc làm tương đối ổn định và có thể chứng minh thu nhập của mình.

Thẻ atm là một trong những dịch vụ tiện ích của hệ thống ngân hàng, mỗi khách hàng nên đăng kí và sử một thẻ atm để có thể thực hiện các giao dịch được tiện lợi hơn, không cần ra ngân hàng cũng có thể thực hiện được các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn trên các kênh điện tử khác nhau. Với bài viết Bao nhiêu tuổi có thể làm thẻ ATM ngân hàng? hi vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến khách hàng.

Bao nhiêu tuổi thì được làm thẻ ATM ngân hàng?
4.9 (97.28%) 125 vote[s]