Tuesday, 7 Apr 2020
Doanh Nhân

Bầu Đức Là Ai, Ông Giàu Đến Cỡ Nào? Giờ Ra Sao? Tài Sản Bao Nhiêu?

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam chắc hẳn không xa lạ với cái tên Bầu Đức. Ông là một doanh nhân bóng đá sở hữu khối tài sản khổng lồ. Vậy Bầu Đức Là Ai, Ông Giàu Đến Cỡ Nào? Giờ Ra Sao? Tài Sản Bao Nhiêu? Hãy cùng nganhang24h.vn tìm hiểu nhé!

Bầu Đức là ai?

Thông tin cá nhân

Bầu Đức tên thật là Đoàn Nguyên Đức. Ông sinh năm 1962 tại mảnh đất An Nhơn, Bình Định. Từng đảm nhiệm vai trò chủ tịch câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Sở dĩ cái tên Bầu Đức là do giới truyền thông đặt cho. Bởi ông là một doanh nhân vô cùng đam mê bóng đá. Đồng thời là người đầu tư hàng chục tỷ mỗi năm cho bóng đá.

Tiểu sử

Khi còn trẻ

Lúc còn nhỏ, ở cạnh sân bay Phù Cát, Bình Định có một cậu bé chăn trâu mang tên Đoàn Nguyên Đức. Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, 9 người con. Mẹ làm ruộng sớm hôm để lo cho mấy anh em ăn học. Ý thức được cái nghèo, cậu bé Đoàn Nguyên Đức luôn chăm chỉ học hành để sau này có được một nghề nghiệp bớt khổ cực.
Bầu Đức Là Ai, Ông Giàu Đến Cỡ Nào? Giờ Ra Sao? Tài Sản Bao Nhiêu?
4.3 (86.67%) 3 vote[s]

Mong muốn có được một chiếc máy bay riêng là giấc mơ mà cậu bé ấy khát khao. Học xong 12, cậu đến thành phố Hồ Chí Minh để thi đại học với niềm hy vọng lớn lao. Tuy nhiên, may mắn lần này chưa mỉm cười với cậu. Mặc dù vậy, cậu vẫn không nản lòng và nỗ lực bước tiếp con đường vào đại học. Hàng ngày chăm chỉ học nhưng cả 4 lần thi sau này cậu đều trượt hết.

Khi đó cậu xác định con đường học vấn không có duyên với cậu. Nhìn thấy cảnh mẹ mệt nhọc, tần tảo sớm hôm cậu bắt đầu có ý định tìm một con đường khác phù hợp với mình hơn. Cậu đã thử sức mình với việc chuyển sang con đường kinh doanh.

Bắt đầu lập nghiệp và con đường đi lên

Năm 26 tuổi, với việc mở một phân xưởng nhỏ cho riêng mình, Đoàn Nguyên Đức bắt đầu lập nghiệp. Tại đây, phân xưởng của ông chuyên làm nghề mộc đóng bàn ghế phục vụ học sinh ở địa phương. Sau khi kinh doanh gặp nhiều thuận lợi, ông chuyển sang sản xuất hàng nội thất. Không những vậy một số lĩnh vực khác cũng được mở rộng thêm.

Xí nghiệp tư doanh Hoàng Anh Pleiku được ông thành lập nên trong những năm 1993. Đến năm 2006, nhiều lĩnh vực bắt đầu được hoạt động tại đây. Bao gồm kinh doanh cao su, gỗ, khoáng sản và đặc biệt có cả bóng đá. Xí nghiệp ấy đã đổi thành Công Ty Cổ Phần Hoàng Anh Gia Lai. Năm 2007 Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai ra đời với mục đích đào tạo cầu thủ trẻ.

Bầu Đức Là Ai, Ông Giàu Đến Cỡ Nào? Giờ Ra Sao? Tài Sản Bao Nhiêu?

Năm 2008 đi cùng mã HAG tại sở giao dịch chứng khoán Sài Gòn, công ty vào niêm yết chứng khoán. Tại thời điểm này ông là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. Hơn 22,5 nghìn tỷ đồng là tổng số vốn hàng hóa mà công ty ông đạt được gần cuối năm 2010.

Sau đó một năm, doanh nghiệp chuyên điều hành bóng đá được ông và một người bạn cùng nghề lập nên. Đến năm 2015, các nguồn thu đem lại lợi nhuận lớn cho tập đoàn “Bầu Đức”. Cho đến nay, vẫn đang còn phát triển với kỳ vọng đáng kể hơn trong tương lai.

Bầu Đức giàu đến cỡ nào? Tài sản bao nhiêu?

Dự án lớn và khối tài sản khổng lồ

Theo thống kê niêm yết thì con số cụ thể về tài sản của ông là 11 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, có những thời điểm thị trường khởi sắc thì nó có thể lớn hơn nhiều. Đó là số tiền 15 nghìn tỷ đồng khi chứng khoán Việt Nam gặp thời đỉnh cao. Ông từng tâm sự ông rất giàu và với số tiền có được thì tiêu đến 5 đời vẫn chưa hết. Đối với doanh nghiệp Hoàng Anh Gia Lai, một nửa số cổ phiếu đều thuộc về sở hữu của ông.

Bầu Đức Là Ai, Ông Giàu Đến Cỡ Nào? Giờ Ra Sao? Tài Sản Bao Nhiêu?
4.3 (86.67%) 3 vote[s]

Những dự án lớn của HAGL đa phần đều được các nguồn lực nước ngoài đầu tư. Bao gồm các lĩnh vực như cao su, thủy điện, mía đường, khoáng sản. Những hợp tác ấy đã giúp tập đoàn này thu được 900 triệu đô về tổng giá trị. Tính đến nay lượng cọ dầu và cao su mà ông có được tại 3 nước Đông Dương là gần 50000 ha. Hơn ½ diện tích cao su đều tập trung tại nam Lào.

Với diện tích đất đai lớn như vậy, ông chia sẻ nếu đi bằng ô tô cũng phải hơn 3 ngày mới đi hết. Trong tương lai sẽ hứa hẹn một nguồn lợi nhuận khổng lồ từ rừng cao su Attapeu phía Nam nước Lào. Tính qua về sản lượng gỗ khai thác cũng đã tới 1 tỷ đô la Mỹ.

Những hoạt động kinh doanh khác

Cụm công nghiệp mía đường ở Attapeu cũng là nơi đáng để ý đến bởi sự đầu tư 100 triệu đô để xây dựng nên của Bầu Đức. Với công suất hơn 7000 tấn mía mỗi ngày, năm 2012 nhà máy mía đường đã xây dựng xong. Dựa trên cơ sở hơn 5,5 nghìn ha mía đã được trồng sẵn.

Bên cạnh đó còn phải kể đến sự ra đời của nhà máy nhiệt điện chạy bằng bã mía với công suất khá tốt. Cũng tại nước Lào, những dự án thủy điện bắt đầu được hình thành nên. Cụ thể như Sê Sụ, Nậm Ét, Nậm Kông 2, Nậm Kong 3,… Những dự án ấy góp phần đem lại tổng thu lên đến 500 triệu đô.

Riêng về mặt khoáng sản, Bầu Đức cũng ưu ái dành số tiền 70 triệu đô để đầu tư. Ngoài ra còn có dự án về sân bay tại một số tỉnh như Hủa Phăn hay Attapeu. Những khách sạn 4 sao hay các bệnh viện, đường sá dần mọc lên dưới tay của ông Đức.

Qua đó ta thấy được sự giàu có của Bầu Đức đạt đến độ nào. Như vậy, ước mơ tậu máy bay riêng ngày nào giờ đã được hiện thực hóa. Ông trở thành người đầu tiên ở Việt Nam có được máy bay riêng.

Cuộc sống hiện nay của Bầu Đức ra sao?

Tới nay ông vẫn nắm trong tay khối tài sản hàng chục nghìn tỷ. Cũng như câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng với những cầu thủ cừ khôi. Tuy nhiên, ông không dừng chân lại ở đó. Muốn làm việc hết mình để vươn tới bước tiến xa hơn. Cổ phiếu của ông tại Hoàng Anh Gia Lai vẫn đạt con số 55%. Mặc dù từng có những giai đoạn chứng khoán đảo chiều, thua lỗ. Nhưng dưới bàn tay ông Đức tập đoàn của ông vẫn còn đứng vững với kết quả tương đối cao.

Như vậy, những thông tin vừa rồi cũng đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về Bầu Đức Là Ai, Ông Giàu Đến Cỡ Nào? Giờ Ra Sao? Tài Sản Bao Nhiêu? Hy vọng từ đây bạn sẽ học được nhiều điều để rút ra được những bài học trong con đường trở thành nhà kinh doanh tài ba.

Một số bài viết bạn quan tâm:

Bầu Đức Là Ai, Ông Giàu Đến Cỡ Nào? Giờ Ra Sao? Tài Sản Bao Nhiêu?
4.3 (86.67%) 3 vote[s]

Post Comment