Friday, 10 Jul 2020
Hàng Không Nhân sự

Bị Cận Có Làm Tiếp Viên Hàng Không Được Không? Điều Kiện NTN?

Có rất nhiều bạn trẻ có mơ ước làm tiếp viên hàng không nhưng còn lo lắng trường hợp về mắt cận của mình. Nắm bắt được những băn khoăn đó hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn thông tin về Bị Cận Có Làm Tiếp Viên Hàng Không Được Không? Điều Kiện NTN? hãy cùng tham khảo nhé.

Tiếp viên hàng không là nghề thế nào?

Có thể nói tiếp viên hàng không là nghề chuyên phục vụ hành khách trên mỗi chuyến bay, nếu như phi công có trách nhiệm điều khiển, theo dõi và đảm bảo an toàn cho chuyến bay thì tiếp viên hàng không cũng có những nhiệm vụ không kém phần quan trọng.

Nhiệm vụ của họ là hướng dẫn hành khách, trấn an tinh thần và theo dõi về công tác an toàn cho hành khách suốt chuyến bay, Bên cạnh đó họ còn là người cung cấp đến hành khách dịch vụ, ăn uống, báo chí và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe của hành khách trên mỗi chuyến bay.
Bị Cận Có Làm Tiếp Viên Hàng Không Được Không? Điều Kiện NTN?
4.5 (90.37%) 27 vote[s]

Nghề tiếp viên hàng không đã và đang trở thành một trong những ngành hot trong tương lai có mức thu nhập cao so với những ngành nghề khác và họ được đi đến nhiều nước trên thế giới, chính vì thế mà ngày nay các bạn trẻ đều có ước mơ trở thành một tiếp viên hàng không.

Tham khảo thêm: Lương của tiếp viên hàng không các hãng ở Việt Nam 

Tiêu chuẩn lựa chọn tiếp viên hàng không?

Tiếp viên hàng không là bộ mặt của một đất nước và tiếp xúc với nhiều người nên tiêu chuẩn đưa ra cũng được tuyển chọn rất khắt khe, không chỉ có yêu cầu về trình độ chuyên môn mà còn yêu cầu về ngoại hình, quy trình lựa chọn tiếp viên hàng không được lựa chọn rất kĩ, dưới đây là những tiêu chuẩn, những điều kiện cần có nếu muốn trở thành một tiếp viên hàng không:

Tiêu chuẩn về ngoại hình

Trước tiên để trở thành một tiếp viên hàng không bạn cần có chiều cao về cân nặng đạt chuẩn, khuôn mặt đẹp, ưa nhìn, giọng nói dễ dàng, dễ nghe và đặc biệt không được có bất kì hình xăm hay sẹo trên cơ thể, không có bất kì dị tật nào. Có nhiều người hay ví von rằng lựa chọn tiếp viên hàng không còn kĩ càng và khắt khe hơn nhiều so với người mẫu.

  • Đối với nam: chiều cao từ 1.65 đến 1.82m có tuổi đời từ 18 đến 30 tuổi, có cân nặng phù hợp với cân đối với chiều cao,
  • Đối với nữ: chiều cao từ 1m58 đến 1m75 có độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi, có cân nặng và chiều cao cân đối.

Tham khảo thêm: Tiếp viên hàng không có được phẫu thuật không

bi-can-co-lam-vien-hang-khong-duoc-khong
Bị cận có làm được tiếp viên hàng không được không?

Trình độ học vấn

Đối với tiếp viên hàng không yêu cầu phải tốt nghiệp THPT trở lên hoặc đã tốt nghiệp các trường đại học cao đẳng có cùng chuyên ngành đào tạo. Yêu cầu nhất là phải có trình độ ngoại ngữ tốt, khả năng nói nghe đọc viết phải lưu loát.

Yêu cầu phải có bằng tiếng anh TOEIC 550 điểm là tối thiểu, Đây là một trong những căn cứ cơ bản và là điều kiện bắt buộc có nếu muốn trở thành một tiếp viên hàng không. Người ta sẽ căn cứ vào trình độ ngoại ngữ để phân loại và xếp những chặng đường bay trong nước và quốc tế sao cho phù hợp nhất.

Tham khảo thêm: Để làm Tiếp viên hàng không thi khối nào học ngành gì

Phải chịu được áp lực

Nghề tiếp viên hàng không đòi hỏi bạn phải thường xuyên xa nhà và chịu được thời gian làm việc không có định, có thể làm việc ở bất kì khung giờ nào được sắp xếp theo đúng lịch bay, vì vậy bạn cần phải là người chịu được áp lực, phải luôn vui vẻ, tươi tắn, nhanh nhẹn, hoạt bát để có thể xử lý được các tính huống phát sinh trong mỗi hành trình bay.

Tham khảo thêm: Để Trở Thành Tiếp Viên Hàng Không Cần Có Những Điều Kiện Gì?

Bị Cận Có Làm Tiếp Viên Hàng Không Được Không? Điều Kiện NTN?

Đối với tiêu chuẩn tiếp theo đó là thị lực,nếu bạn quan sát kĩ có thể thấy rõ tất cả các tiếp viên hàng không trong nước và quốc tế không hề có bất kì một người nào đeo kính cận hết, và đây là điều kiện tối thiểu khi tham gia tiếp viên hàng không, buộc bạn phải có thị lực tốt.

Bị Cận Có Làm Tiếp Viên Hàng Không Được Không? Điều Kiện NTN?
4.5 (90.37%) 27 vote[s]

Tiếp viên Hàng không đeo kính áp tròng được không?

Theo như trên thì để làm tiếp viên hàng không thì bạn phải có một đôi mắt khỏe đẹp, mắt bạn phải đạt chuẩn 10/10. Vì khi phục vụ khách hàng nếu mắt có vấn đề không nhìn thấy thì khó mà trụ được với nghề mơ ước này. Tuy nhiên, đối với những trường hợp mắt cận nhẹ cũng có thể chăm chước được và bạn có thể mang kính áp tròng trong lúc làm việc.

Hiện nay với khoa học kỹ thuật tiến bộ thì nếu bạn bị cận mà ước mơ làm tiếp viên hàng không cũng có thể làm được. Bởi nhờ sự can thiệp của y khoa bạn có thể mang kính áp tròng để có thể thấy được rõ như những người mắt bình thường khác.

Những điều cần biết khi muốn trở thành tiếp viên hàng không

Việc làm của tiếp viên hàng không không chỉ là sắp xếp chỗ ngồi, phục vụ đồ ăn, nước uống cho hành khách hàng mà chịu trách nhiệm và xử lý những thắc mắc, khiếu nại của khách hàng. Họ được huấn luyện kĩ càng và khắt khe trong những tình huống khẩn cấp nếu như có tai nạn hoặc những bất thường xảy ra trên máy bay thì tiếp viên là người cần phải có kĩ năng xử lý nhanh chóng và nhạy bén.

Tiếp viên hàng không là một nghề khá hấp dẫn và đó là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh những hào nhoáng lúc nào cũng tươi cười, trang điểm, ăn mặc đẹp thì họ cũng phải đối mặt với rất nhiều những áp lực. Học phải làm việc rất nhiều giờ trên máy bay chính vì vậy khá mệt mỏi nhưng lúc nào cũng tươi cười và tỏ ra vui vẻ với mọi người.

Các tiếp viên hàng không rất dễ bị gặp các vấn đề về bệnh tai, mũi vì họ thường xuyên tiếp xúc và gặp phải những sự thay đổi không khí, áp suất hay bị ù tai, viêm mũi dị ứng… Nghề tiếp viên hàng không cũng chịu khá nhiều thiệt thòi mặc dù với mức lương cao nhưng trên 30 tuổi họ sẽ không còn được làm việc với cương vị tiếp viên hàng không nữa, chính vì vậy những bạn trẻ nào có ước mơ làm tiếp viên hàng không thì nên xem xét kĩ vấn đề này.

Tham khảo thêm: Độ tuổi nghỉ hưu của tiếp viên hàng không

Với tất cả những thông tin về Bị Cận Có Làm Tiếp Viên Hàng Không Được Không? Điều Kiện NTN? chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ là những động lực, cố gắng và giúp các bạn nhìn nhận rõ hơn về nghề tiếp viên hàng không, chúc các bạn có thể đạt được ước mơ của mình và luôn thành công.

Một số thông tin hữu ích cho bạn:

Bị Cận Có Làm Tiếp Viên Hàng Không Được Không? Điều Kiện NTN?
4.5 (90.37%) 27 vote[s]

Post Comment