Wednesday, 12 Aug 2020
Thẻ ATM

Bị mất thẻ ATM ngân hàng Vietcombank phải làm sao? Báo cho ai?

Khi bị mất thẻ ATM Vietcombank việc đầu tiên mà bạn lên làm đó là thông báo ngay với ngân hàng để được tiến hành khóa thẻ. Điều này sẽ hạn chế được tình trạng mất mát tiền bạc do kẻ gian gây ra. Vậy câu hỏi được đặt ra là làm cách nào để có thể khóa thẻ ATM một cách nhanh chóng? Chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời bằng việc đưa ra những thông tin chia sẻ trong bài viết sau.

Tin liên quan:

Bị mất thẻ ATM Vietcombank và những việc nên làm

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM Vietcombank, sự cố mất thẻ có thể xảy ra do những nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau. Và đây được xem là một sự cố nguy hiểm bởi nếu chẳng may thẻ ATM rơi vào tay kẻ gian thì khả năng bạn bị mất tiền sẽ là rất cao. Do đó hãy cố gắng giữ thẻ ATM trong người một cách an toàn mọi lúc mọi nơi.

Trong trường hợp bạn đánh mất thẻ ATM và không thể tìm lại thì hãy ngay lập tức yêu cầu ngân hàng Vietcombank phong tỏa tài khoản của bạn. Việc phong tỏa hay khóa tài khoản ATM sẽ giúp bạn bảo toàn số tiền đang có, nhất là khi số dư tài khoản của bạn tại thời điểm hiện tại rất lớn. 
Bị mất thẻ ATM ngân hàng Vietcombank phải làm sao? Báo cho ai?
1.9 (37.78%) 18 vote[s]

Bạn có thể tiến hành khóa thẻ ATM bằng các cách sau:

– Gọi điện thoại đến số đường dây nóng, tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietcombank để thông báo về yêu cầu về phong tỏa tài khoản. Hãy nói nói lý do tại sao bạn cần khóa tài khoản để nhận được sự hỗ trợ của nhân viên nhà băng. Số điện thoại báo mất thẻ có Vietcombank là 1900 5454 13.

– Nếu bên ngân hàng không đồng ý yêu cầu khóa tài khoản qua điện thoại bạn sẽ phải lập tức đến các chi nhánh hoặc các văn phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để làm các thủ tục phong tỏa tài khoản.

– Cách tiếp theo là bạn có thể sử dụng Banking internet đã được đăng ký trước đó để tiến hành khóa thẻ ATM  Vietcombank đã bị mất của mình. Lưu ý khi nói Smartphone của bạn sẽ phải kết nối được mạng internet và sim điện thoại phải đăng ký OTP với nhà băng trước đó.

– Sau khi được ngân hàng cấp lại thẻ ATM mới được bạn cần làm tiếp theo đó là hãy thay đổi mã pin để đảm bảo tính bảo mật cho các giao dịch tiền bạc tiếp theo bằng thẻ ATM. 

Bị mất thẻ ATM ngân hàng Vietcombank phải làm sao? Báo cho ai?
1.9 (37.78%) 18 vote[s]

– Trong trường hợp tìm thấy thẻ ATM đã bị thất lạc sau khi được cấp thẻ mới bạn có thể tiến hành đục lỗ và phá hủy giải băng tần trên thẻ ATM cũ nhầm trái những giao dịch tiền bạc bất minh. Không nên để thẻ ATM và mã PIN cùng một chỗ để tránh bị lộ thông tin.

– Ngoài ra với những người thường xuyên sử dụng thẻ ATM để giao dịch tiền bạc, hãy lập tức thông báo với bên đối tác ngưng chuyển tiền vào thẻ ATM đã bị mất nhằm tránh mất mát tài sản.

bi-mat-the-atm-vietcombank
Khi bị mất thẻ ATM Vietcombank bạn sẽ cần yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản

Bật bí cách rút tiền khi bị mất thẻ ATM Vietcombank

Nhiều người vẫn cho rằng khi thẻ ATM bị mất, nếu không được cấp thẻ mới thì việc rút tiền sẽ không thể diễn ra. Tuy nhiên, trên thực tế bạn vẫn có thể tiến hành rút tiền mà không cần thẻ ATM bằng việc đến trực tiếp ngân hàng Vietcombank hoặc các chi nhánh gần nơi bạn sinh sống nhất để yêu cầu rút tiền mặt.

Các thủ tục rút tiền tại ngân hàng khá đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư cá nhân, thẻ căn cước công dân và xuất trình chữ ký đúng như khi đăng ký phát hành thẻ là yêu cầu rút tiền của bạn sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, hiện nay tại Vietcombank và một số các ngân hàng lớn như Agribank, ngân hàng Đông Á, Techcombank, Vietinbank… Còn có dịch vụ rút tiền qua điện thoại. Dĩ nhiên để có thể làm được việc này bạn sẽ cần đăng ký sử dụng trước với ngân hàng Vietcombank tại bất kỳ chi nhánh nào trên toàn quốc.

Xem thêm: Cách làm thẻ ATM online

Thời gian làm lại thẻ ATM Vietcombank có lâu hay không

Với những người thường xuyên phải sử dụng đến thẻ ATM thì câu hỏi thời gian làm lại thẻ ATM Vietcombank có lâu hay không luôn được đặt ra. Và theo khảo sát thực tế thì thủ tục cũng như thời gian phát hành thẻ ATM mới cho bạn khá  đơn giản và nhanh chóng.

Thông thường bạn sẽ nhận được thẻ mới sau khoảng 7 ngày kể từ khi yêu cầu của bạn được chấp nhận. Và chúng tôi cũng xin đưa ra cho bạn một vài những lưu ý khi làm lại thẻ ATM mới nếu chẳng may bị mất thẻ ngoài ý muốn để đề phòng kẻ gian gồm:

– Chỉ có chủ nhân của thẻ ATM bị mất mới có thể yêu cầu ngân hàng Vietcombank tiến hành mở lại thẻ hoặc khóa thẻ. Mọi sự ủy quyền đều sẽ không được chấp nhận do đó bạn nên thu xếp thời gian đến các ngân hàng để yêu cầu khóa hoặc mở thẻ càng sớm càng tốt.

– Thẻ ATM mới được phát hành vẫn giữ nguyên về số thẻ và số tài khoản thậm chí là cả mã pin. Nhưng bạn sẽ cần phải đổi mã pin ngay lập tức để đảm bảo độ an toàn cho số tiền có trong tài khoản.

–  Thời gian phát hành thẻ ATM mới tối thiểu là 7 ngày làm việc đối với các thẻ ATM trong nước. Đối với các thẻ ATM giao dịch nước ngoài thời gian có thể kéo dài khoảng hai tuần.

– Để tiến hành các thủ tục mở thẻ rút tiền bạn sẽ cần phải mang theo chứng minh thư nhân dân. Trong trường hợp không phải là bị mất thẻ ATM mà do thì ATM bị hỏng bạn sẽ cần giao nộp lại thẻ đã bị hỏng cho ngân hàng.

– Nếu được yêu cầu đến chính xác chi nhánh Vietcombank nơi bạn mở thẻ để làm lại thẻ đã bị mất nhưng bạn không nhớ tên chi nhánh có thể yêu cầu sự hỗ trợ  nhân viên nhà băng check trên hệ thống và đến bất kỳ phòng giao dịch nào của chi nhánh ngân hàng Vietcombank này  làm lại thẻ.

bi-mat-the-atm-vietcombank-nhanh
Thời gian cấp lại thẻ ATM bị mất của các ngân hàng thường là từ 7 đến 10 ngày làm việc

Lưu ý nữa dành cho mọi người đó chính là khi bị mất thẻ ATM Vietcombank và muốn làm thẻ mới bạn sẽ phải chịu mức phí là 50.000₫ trên một thẻ. Và bên cạnh đó, bạn hãy ghi nhớ khung thời gian làm việc của ngân hàng Vietcombank để có thể tiến hành các giao dịch một cách thuận tiện nhất:

 • Buổi sáng, Ngân hàng Vietcombank làm việc từ 8 giờ đến 12 giờ trưa.
 • Thời gian nghỉ trưa là 1 giờ đồng hồ.
 • Buổi chiều, Ngân hàng Vietcombank làm việc từ 13 giờ đến 17 giờ chiều.
 • Thời gian làm việc này được áp dụng tất cả các mùa trong năm ngoại trừ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ theo quy định của nhà nước.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thẻ ATM Vietbank online

Tuy nhiên hiện nay vẫn có một số các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank làm việc hết sáng thứ bảy. Do đó nếu bị mất thẻ ATM Vietcombank bạn có thể liên hệ trực tiếp với bên ngân hàng để nhận được sự trợ giúp khóa và mở thẻ ATM một cách nhanh chóng nhất. Trước khi rừng lời xin chúc bạn đọc luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Bị mất thẻ ATM ngân hàng Vietcombank phải làm sao? Báo cho ai?
1.9 (37.78%) 18 vote[s]

One Comment

 1. Dịch vụ báo mất thẻ qua điện thoại rất kém:
  – Không nhận phím bấm tiếp theo (phím 1).
  – Hẹn giữ điện thoại để chờ thì chờ đến mấy phút, khọt khẹt rồi im luôn.
  – Giọng đọc của tiếp viên gây kích động chứ không làm cho khách hàng bình tĩnh gì cả.
  Mất sạch cảm tình với VietComBank chỉ vì một vụ việc thế này.

  Reply

Post Comment