Monday, 19 Apr 2021
Thẻ Tín Dụng

Bị Nợ Xấu có làm thẻ tín dụng được không?

Đã có rất nhiều người thắc mắc rằng Bị nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không? những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn rõ hơn về nợ xấu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là những khoản tiền mà bạn đã vay của ngân hàng hoặc các tổ chức cho vay khác mà đến ngày trả bạn không có khả năng thanh toán hoặc thường xuyên trả chậm quá thời gian quy định trên 90 ngày kể từ ngày bắt đầu hạn trả.

Các khoản nợ đó hoặc mặc dù đã trả nhưng quá thời hạn cũng sẽ xuất hiện trong lịch sử tín dụng của khách hàng, khoản nợ xấu này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến điểm xếp hạng tín dụng và nó ảnh hưởng lớn đến điều kiện để được vay tiền tại các ngân hàng hoặc gây khó khăn trong việc làm thẻ tín dụng sau này.
Bị Nợ Xấu có làm thẻ tín dụng được không?
1.8 (35.56%) 18 vote[s]

Chính vì vậy, những khách hàng có nợ xấu hoặc lịch sử nợ tín dụng xấu khó có thể được xét duyệt hồ sơ khi đi vay vốn, nếu được thì sẽ vay với số tiền nhỏ và lãi suất cao hơn so với những cá nhân có lịch sử tín dụng tốt.

Các nguyên nhân phát sinh nợ xấu

 • Do khách hàng sử dụng thẻ tín dụng không thể kiểm soát được, số tiền rút ra sử dụng đến ngày thanh toán không trả nợ đúng hạn đã vay cho ngân hàng.
 • Mua hàng trả góp của các tổ chức tài chính tại các siêu thị điện máy, không thanh toán đúng kì hạn hàng tháng theo quy định trong hợp đồng đã làm trước đó.
 • Khách hàng khi tham gia vay tiền tại các công ty tài chính đã không đọc kĩ hợp đồng và các điều khoản, về sau không chấp nhận cách tính lãi vì vậy đã cố tình không trả, thậm chí kéo dài thời gian trả nợ.

Xem thêm: Nguyên nhân dẫn tới bị nợ xấu nhóm 5

Bị nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không?

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng có tính năng thanh toán mà khách hàng không cần có sẵn tiền trong thẻ, bằng cách bạn sẽ mượn tiền của ngân hàng để thanh toán tới cuối kì hạn theo quy định bạn sẽ thanh toán đầy đủ cho ngân hàng số tiền đã tiêu dùng trước đó.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể được dùng số tiền được ngân hàng cấp, chính là hạn mức của thẻ tín dụng và trong thời gian tối đa là 45 ngày bạn cần thanh toán hết số tiền đã dùng, nếu không thì ngân hàng sẽ tiến hành tính lãi và bạn sẽ phải trả cả nợ gốc lẫn lãi cho ngân hàng theo đúng quy định.

Bị Nợ Xấu có làm thẻ tín dụng được không?
1.8 (35.56%) 18 vote[s]

Xem chi tiết hơn: Thẻ tín dụng là gì, điều kiện và thủ tục làm

Chức năng của thẻ tín dụng

Hiện nay, nếu muốn sử dụng thẻ tín dụng cũng không quá khó khăn chỉ cần bạn đủ yêu cầu của ngân hàng đưa ra thì họ sẽ tiến hàng cấp thẻ tín dụng cho bạn. Mỗi loại thẻ đều có những hạn mức và lãi suất khác nhau. Dưới đây là những tính năng vượt trội của thẻ tín dụng:

Dùng thẻ tín dụng để thanh toán: bạn có thể mua sắm thoải mái chỉ cần thẻ tín dụng và có thời gian trong vòng 45 ngày để thanh toán, trong thời gian 45 ngày này ngân hàng sẽ không tính lãi suất, tuy nhiên nếu như quá 45 ngày mà bạn vẫn chưa thanh toán đầy đủ số tiền đã rút cho ngân hàng thì ngân hàng sẽ sử dụng phương thức tính lãi suất.

Rút tiền mặt: bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt nhưng nên hạn chế vì rút tiền mặt sử dụng lãi suất khá cao, bạn chỉ nên sử dụng thẻ tín dùng để chi trả mua sắm và hạn chế đến mức tối đa việc rút tiền mặt để sử dụng.

Tham khảo: Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không

Bi-no-xau-co-lam-the-tin-dung-duoc-khong
Bị nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không?

Sử dụng thẻ tín dụng có lợi ích gì?

Chỉ cần với chiếc thẻ tín dụng bạn có thể luôn cảm thấy yên tâm vì tiền luôn bên cạnh bạn, và được sử dụng số tiền trong thẻ trong thời gian 45 ngày, tuyệt đối không được vượt quá 55 ngày.

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các hóa đơn hoặc mua sắm với rất nhiều ưu đãi khi thanh toán tại các trung tâm hoặc siêu thị mua sắm lớn.

Điều kiện để làm thẻ tín dụng

 • Có thu nhập ổn định

Đây là điều kiện quan trọng khi khách hàng muốn làm thẻ tín dụng, đây được xem là cách chứng minh thu nhập, đa phần những khách hàng làm thẻ tín dụng đều có công việc ổn định, lương trả theo tháng tại ngân hàng hoặc có sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi hoặc các giấy tờ có giá trị khác.

 • Sinh sống trong khu vực được hỗ trợ mở thẻ tín dụng

Tức là điều kiện để mở thẻ tín dụng bạn phải là người có quốc tịch Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đây là một trong những điều kiện trước tiên cần phải có khi bạn muốn mở thẻ tín dụng.

 • Có lịch sử tín dụng tốt

Với tất cả những khách hàng muốn làm thẻ tín dụng cần có lịch sử tín dụng tốt, tức là không vướng nợ xấu ở các tổ chức tài chính hoặc các ngân hàng khác. Ngân hàng bạn làm thẻ tín dụng sẽ dựa vào CIC để kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn trên đó trước khi tiến hành làm thẻ cho bạn.

Xem thêm: Bao nhiêu tuổi được làm thẻ tín dụng

Thủ tục làm thẻ tín dụng

 • Bạn cần có đầy đủ CMND.
 • Điền đầy đủ thông tin vào tờ yêu cầu phát hành và hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng mà bạn đăng kí làm thẻ tín dụng.
 • Đồng thời cần cung cấp giấy tờ chứng minh thu nhập có thể là sao kê lương hoặc hợp đồng lao động.

Bị nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không?

Nợ xấu là một trong những trợ ngại đầu tiên khi bạn muốn làm thẻ tín dụng ngân hàng. Hiện nay tất cả các ngân hàng đều có quy định không hỗ trợ cho những khách hàng đang bị nợ xấu, tức là có lịch sử tín dụng thuộc loại kém. Không những nó gây khó khăn trở ngại trong việc làm thẻ tín dụng mà còn khó khăn trong việc vay vốn của ngân hàng hoặc ở các công ty tài chính.

Vì vậy để tránh trường hợp nợ xấu trước hết bạn cần tìm hiểu rõ hơn về nợ xấu cũng như về CIC, lịch sửu tín dụng để kịch sử tín dụng của mình luôn ở mức tốt, để có thể dễ dàng tham gia vay vốn ở các ngân hàng. Nếu như hiện tại khách hàng đang bị nợ xấu tốt nhất nên thanh toán tất cả các khoản nợ cả gốc và lãi trong thời gian sớm nhất.

Sau khi thanh toán hết số nợ xấu còn tồn dư ngân hàng sẽ báo lên hệ thống CIC thì trong vòng 2-3 năm lịch sử nợ xấu đã được thanh toán sẽ tự động xóa bỏ và khách hàng mới có thể tham gia làm thẻ tín dụng cũng như tham gia vay vốn tại các tổ chức cho vay.

Tham khảo: Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND Online

Những lý do ngân hàng từ chối mở thẻ tín dụng

 • Không đủ điều kiện tài chính

Khi tiến hàng mở thẻ tín dụng bạn cần chứng minh khả năng tài chính của mình. Mỗi ngân hàng đều có những quy định riêng tuy nhiên điều kiện chung là bạn cần có công việc và thu nhập ổn định, nếu không sẽ bị từ chối mở thủ tín dụng ngân hàng.

 • Vướng vào nợ xấu.

Điều này chúng tôi đã đề cập ở phần trên, bạn có thể tham khảo lại.

 • Do bạn có quá nhiều thẻ tín dụng

Đây cũng là một trong những điểm trừ khiến bạn không thẻ làm thẻ tín dụng ngân hàng, việc bạn sử dụng quá nhiều thẻ tín dụng ngân hàng sẽ làm giảm khảm năng tài chính của bạn, vì vậy các ngân hàng sẽ dè chừng khi bạn muốn mở thêm thẻ tín dụng

 • Hồ sơ chưa đúng quy định

Có thể hồ sơ mở thẻ của bạn còn thiếu một số giấy tờ như: CMND, Hộ chiếu, hoặc thiếu sổ kt3, giấy đăng kí tạm trú. …

Trên đây là những thông tin về Bị nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không? qua đó chúng ta có thể thấy nợ xấu là nhược điểm rất lớn, khiến bạn mất đi khả năng chứng minh tài chính cũng như gặp rất nhiều khó khăn khi tham gia vay vốn ngân hàng.

Xem thêm:

Bị Nợ Xấu có làm thẻ tín dụng được không?
1.8 (35.56%) 18 vote[s]