Friday, 19 Aug 2022
Chuyển tiền

Hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng Techcombank qua App điện thoại

Chuyển tiền ngân hàng Techcombank qua điện thoại không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam, tuy nhiên với nhiều người đây là hình thức khá mới mẻ liên quan đến công nhệ nên còn gặp nhiều khó khăn, hôm nay chúng tôi gửi đến mọi người bài viết hướng dẫn chuyển tiền qua app điện thoại một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất đem đến một giải pháp chuyển tiền mới thời đại công nghệ.

Chuyển tiền qua app điện thoại là gì?

App điện thoại là một ứng dụng được thiết kế để chạy trên thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị di dộng khác. App được thiết kế nhằm giải quyết một nhu cầu nào đó của các lĩnh vực khác nhau.

App chuyển tiền là một ứng dụng dành riêng cho điện thoại mà các ngân hàng phát triển để phục vụ nhu cầu chuyển tiền toài khoản/ thẻ mọi lúc mọi nơi.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Thông qua app chuyển tiền khách hàng có thể gửi tiền, chuyển tiền, thanh toán tiêu dùng bằng cách chuyển tiền từ tài khoản thẻ ngân hàng của mình đến những tài khoản của người nhận một cách nhanh chóng và an toàn.

Chuyển tiền ngân hàng Techcombank qua app điện thoại là một hình thức thanh toán điện tử trên điện thoại mà không cần đến cây ATM hay quầy giao dịch ngân hàng.

Tại sao nên chuyển tiền ngân hàng Techcombank qua app điện thoại

Hình thức chuyển tiền mọi lúc mọi nơi đang được nhiều người ứng dụng và dần thay thế hình thức chuyển khoản ở quầy giao dịch hay cây ATM. Tại sao lại như vậy, và để giải đáp thắc mắc đó thì hãy xem những tiện ích mà hình thức chuyển tiền qua ứng ựng [email protected] Mobile ngân hàng Techcombank mạng lại cho khcahs hàng là gì:

Chuyển tiền

Chuyển tiền với nhiều gói đa dạng:[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

 • Chuyển tiền giữa các tài khoản ngân hàng Techcombank
 • Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7
 • Chuyển tiền tới số điện thoại
 • Chuyển tiền đến người nhận bằng chứng minh thư Techcombank branch
 • Chuyển tiền qua mạng xã hội

Thanh toán

Thanh toán nhanh và dễ dàng

 • Nạp tiền trả trước điện thoại
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ ngân hàng hằng tháng
 • Thanh toán thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank
 • Thanh toán phí mua vé máy bay
 • Thanh toán cước phí truyền hình, Internet
 • Thanh toán hóa đơn tiền điện

Quản lý tài khoản

Có thể kiểm tra tài khoản, thông tin giao dịch mọi lúc mọi nơi

 • Vấn tin tài khoản bao gồm số dư tài khoản, thông tin giao dịch

Rút tiền thông minh

 • Rút tiền bằng CMND
 • Rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ

Các tiện ích khác

 • Tìm kiếm địa chỉ ATM
 • Xem thông tin sổ tiết kiệm
 • Xem thông tin các khoản vay…

Bảo mật

 • Công nghệ bảo mật bằng Smart OTP, giải pháp bảo mật an toàn đứng đầu thế giới

Với những tiện ích cũng như tính năng vượt trội của ứng dụng mobile Banking – [email protected] Mobile của Techcombank khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chuyển tiền qua điện thoại đồng thời tiết kiệm thời gian đến ngân hàng hay chờ đợi ở cây ATM.

Hướng dẫn chuyển tiền ngân hàng Techcombank qua điện thoại

Để chuyển tiền ngân hàng Techcom bank qua app điện thoại trước hết khách hàng cần thực hiện theo hướng dẫn cự thể sau:

Đăng ký sử dụng dịch vụ [email protected] iBank

Khách hàng có tài khoản ngân hàng

Khách hàng muốn chuyển tiền quan app điện thoại ngân hàng Techcombank phải có tài khoản ngân hàng tại đây. Để đăng ký cần có CMND/hộ chiếu có hiệu lực và điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký mở và sử dụng tài khoản.

Khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng

Xuất trình CMND/ hộ chiếu còn hiệu lực và điền thông tin vào phiếu đăng ký thay đổi thông tin dịch vụ [email protected] Mobile.

Hướng dẫn chuyển tiền

Bước 1: Tải ứng dụng [email protected] Mobile về điện thoại

 • Với điện thoại chạy nền tảng Androi thì vào CH Play và gõ [email protected] Mobile và nhấn tải về.
 • Với điện thoại chạy nền tảng iOS thì vào app Store và gõ [email protected]t Mobile và nhấn tải về

Bước 2: Cài đặt [email protected] Mobile

Giao diện [email protected] Mobile trên iOS

Tất cả các điện thoại thông minh sẽ tự cài đặt về máy nên quá trình này bạn không cần thao tác.

Sau khi đã hoàn tất cài đặt về máy, nhấn vào ” Đăng ký” để tiến hành đăng ký nếu chưa đăng ký ở ngân hàng Techcombank. Nếu đã đăng ký ở ngân hàng thì vào ” Đăng nhập” nhập tên và mật khẩu đã đăng ký để vào tài khoản online Techcombank thực hiện các giao dịch.

Ứng dụng [email protected] Mobile ngân hàng Techcombank

Bước 3: Chuyển tiền ngân hàng Techcombank

Sau khi đăng nhập giao diện tài khoản ngân hàng Techcombank của bạn được mở ra nhấn vào “Chuyển khoản”. Menu chuyển khoản có 4 lựa chọn:

 • Chuyển khoản trong ngân hàng Techcombank
 • Chuyển khoản ngoài ngân hàng Techcombank
 • Chuyển khoản CMND
 • Chuyển khoản mạng xã hội

Chuyển khoản trong ngân hàng

Chọn “chuyển khoản” =>  vào mục “Trong TCB” => Nhập thông tin giao dịch

Chọn tài khoản nguồn từ dấu mũi tên bên phải ” >”

Chọn thông tin người nhận và số tiền chuyển với nội dung chuyển. Nhập mã xác thực để hoàn tất giao dịch

Chuyển khoản ngoài ngân hàng

Chọn ” Liên ngân hàng” => Chọn tài khoản nguồn ở dấu ” > “

Nhập thông tin tài khoản nhận ( Ngân hàng, tên tài khoản, số tài khoản) và số tiền chuyển. Sau đó nhập mã xác nhận hoàn tất giao dịch.

Chuyển tiền qua mạng xã hội

Đây là hình thức gửi tiền thông qua các mạng xã hội như Facebook, google…khi người nhận không có tài khoản ngân hàng Techcombank

Nhấn chọn menu “Mạng xã hội” => “gửi tiền” => Nhập thông tin giao dịch

 • Chọn tài khoản nguồn ( chèn ảnh hoặc video thông điệp gửi)
 • Chọn người nhận có thể chọn danh sách giao dịch gần đây hoặc bạn bè kết nối Facebook, Google+ hoặc danh bạ điện thoại.

Nhập mã xác thực hoàn thành giao dịch.

Lưu ý: Đối với người nhận tiền phải đăng ký và có tài khoản dịch vụ [email protected] Mobile. Người nhận nhận được thông báo giao dịch trên mạng xã hội của họ hoặc qua tin nhắn điện thoại.

Chuyển tiền qua số CMND

Chọn “Mạng xã hội” => ” Gửi tới CM TND” => Nhập thông tin giao dịch

Nhập thông tin nguồn gửi, thông tin CMTND người nhận và số tiền cần chuyển. Nhập mã xác thực giao dịch hoàn tất.

Lưu ý: Đối với cách chuyển tiền này chỉ có hiệu lực 5 ngày trong 5 ngày đó người nhận cầm theo CMTND đến các quầy giao dịch Techcombank để rút tiền.

Những lưu ý khi chuyển tiền ngân hàng Techcombank qua app điện thoại

Dù chuyển tiền qua điện thoại có nhiều tiện lợi, dễ thực hiện nhưng mọi người nên lưu ý một vài trường hợp sau để không gặp phiền toái khi giao dịch:

 • Khi chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng cần lưu ý nhập chính xác tên chi nhánh ngân hàng của người nhận. Nếu nhập sai yêu cầu chuyển tiền vẫn được gửi đi nhưng giao dịch lại không được thực hiện. Để tránh phiền  phức bạn có thể chọn cách gửi qua số thẻ để tránh điền tên chi nhánh ngân hàng người thụ hưởng.
 • Phí chuyển tiền, mỗi ngân hàng đều có phí chuyển tiền khác nhau nhưng chênh lệch không bao nhiêu. Nhưng vẫn có một số ngân hàng miễn phí để tận dụng được ưu đãi bạn nên lên website của các ngân hàng để tìm hiểu.
 • Thời gian chuyển tiền: thường chuyển tiền trong cùng ngân hàng Techcombank thì sau 30 phút là bên người nhận đã nhận được tiền nhưng với đối với liên ngân hàng thì có thể 1 – 2 ngày đôi khi chuyển vào thứ 7 thì thứ 2 mới có do ngân hàng nghỉ làm cuối tuần.
 • Với cách chuyển tiền qua Mạng xã hội nên hạn chế sử dụng vì các tài khoản mạng xã hội hiện nay dễ bị hắc và giả mạo, nên khi gửi tiền ngân hàng Techcombank qua App [email protected] Mobile  bằng hình thức gửi qua mạng xã hội nên thận trọng .
 • Khi gửi tiền qua số CMND trên [email protected] Mobile thì nhập chính xác số CMND để tránh trường hợp nhập sai số khiến người nhận đến ngân hàng không thể rút tiền.

Tham khảo thêm: Cách hủy giao dịch chuyển tiền Techcombank

Một số ứng dụng chuyển tiền ngân hàng Techcombank qua điện thoại

Ngoài cách sử dụng ứng dụng [email protected] Mobile của ngân hàng Techcombank để chuyển tiền bạn có thể sử dụng một vài ứng dụng chuyển tiền online khác không phải của ngân hàng Techcombank.

 Ứng dụng Zalo Pay

Zalo Pay hiện có liên kết với nhiều ngân hàng ở Việt Nam trong đó có Techcombank. Do đó bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Techcombank trong hoặc ngoài ngân hàng. Bằng cách chuyển tiền từ tài khoản Techcombank sang ví Zalo Pay xong chuyển từ Zalo Pay sang tài khoản cần chuyển mà không mất một đồng tiền phí nào. Để có thể sử dụng ứng dụng này tài khoản ngân hàng của bạn phải có liên kết với Zalo Pay.

Tham khảo thêm: Zalopay chuyển tối đa bao nhiêu tiền

Ví điện tử MoMo

Đây là hình thức thanh toán mà Nhà Nước Việt Nam cho phép. Để chuyển tiền ngân hàng Techcombank, bạn sử dụng tiền trong tài khoản Techcombank nạp vào ví điện tử Momo sau đó từ tài khoản trong ví  vào chuyển tiền cho tài khoản người nhận dù bất kỳ ngân hàng nào. Hình thức tuyệt đối an toàn chỉ cần tải ứng dụng ví Momo về điện thoại và đăng ký tài khoản sử dụng.

Ví Viettel Pay

Tương tự các ứng dụng khác bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền tài khoản ngân hàng Techcombank sang ngân hàng khác chỉ cần tải ViettelPay, nạp tiền vào Ví Viettel Pay sau đó chuyển tiền đó sang tài khoản người nhận. Để chuyển tiền Viettel Pay bạn cần tải ứng dụng này về điện thoại và đăng ký tài khoản sử dụng của mình.

Ứng dụng Internet Banking

Internet Banking cho phép người dùng chuyển tiền từ ngân hàng Techcombank sang ngân hàng khác với hạn mức 300 triệu/giao dịch. Để sử dụng được ứng dụng này bạn phải đăng ký tài khoản với ngân hàng và ứng dụng này.

Nganhang24hvn đã hướng dẫn một cách chi tiết cách chuyển tiền Techcombank qua điện thoại, hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công trong những lần chuyển tiền sắp tới. Đừng quên lưu lại những lưu ý khi chuyển tiền để tránh những phiền phức không cần thiết.