Monday, 27 Jan 2020
Blog Chuyển tiền

Cách chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam – Mất bao lâu?

Dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam ngày càng phát triển và đơn giản hơn bao giờ hết. Đặc biệt là những người đang làm việc tại thái Lan muốn gửi tiền về cho người thân nhưng không rõ hình thức cũng như cách gửi như thế nào. Vậy mời các bạn tham khảo bài viết Cách chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam – Hướng dẫn cụ thể sau đây

Hiện nay, có hai hình thức chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam, thứ nhất là hình thức chuyển tiền qua ngân hàng, hai chuyển tiền nhanh qua các kênh chuyển tiền Western Union…Khác với hình thức chuyển tiền qua chợ đen trước đây, hai hình thức chuyển tiền này an toàn, nhanh chóng và tiện lợi, không giống như hình thức chuyển tiền qua chợ đen vừa mất phí nhiều, rủi ro cao.

Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng

Để chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam khách hàng có thể lựa chọn hình thức gửi tiền qua ngân hàng, qua hệ thống các ngân hàng như Vietinbank, BIDV, Sacombank…. 
Cách chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam – Mất bao lâu?
5 (100%) 4 vote[s]

Chuyển tiền tiền Thái Lan về Việt Nam qua ngân hàng ACB

Để thực hiện chuyển tiền bạn có thể chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng điện tử Internet Banking, Mobile Banking hoặc qua quầy, chi nhánh ngân hàng.

Để thực hiện chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng điện tử  bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Trước tiên bạn cần nhập tên truy cập và mật khẩu bảo mật, sau đó chọn tính năng chuyển tiền.
 • Tiếp theo, chọn mục Chuyển tiền nước ngoài qua thẻ Visa
 • Bạn cần nhập tài khoản và số tiền cần chuyển
 • Để kết thúc và hoàn thành giao dịch chọn Đồng ý

 Chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam qua ngân hàng BIDV

Hiện nay, ngân hàng BIDV cho phép nhận tiền từ nước ngoài một cách nhanh chóng và an toàn thông qua hệ thống Swift, vì vậy để gửi tiền bạn cần nhập đầy đủ các thông tin sau: 

Cách chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam – Mất bao lâu?
5 (100%) 4 vote[s]

Ngân hàng nhận:

 • Joint Stock Commercial Bank for investment and development of Viet Nam
 • Địa chỉ: Vincom city Towers 191 Ba Trieu Street.
 • Tên người nhận, số tài khoản.

Chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam qua ngân hàng Đông Á.

Để chuyển tiền từ Thái về cho người nhận ở Việt Nam qua ngân hàng Đông Á bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Họ tên người nhận
 • Số tài khoản Đông Á
 • Địa chỉ, số điện thoại liên hệ
 • Tên ngân hàng: Ngân hàng Đông Á, chi nhánh…

Chuyển tiền thông qua điểm giao dịch Western Union

Khách hàng tại Thái Lan có nhu cầu chuyển tiền về Việt Nam ngoài hình thức chuyển tiền qua ngân hàng có thể đến các điểm giao dịch của đại lý chuyển tiền Western Union, hiện nay ở Thái Lan có rất nhiều điểm giao dịch này, bạn hãy đến điểm giao dịch gần nhất để điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền.

Sau khi điền đầy đủ thông tin đại lý yêu cầu, họ sẽ cấp cho bạn 10 chữ số sau đó bạn sẽ gọi về cho người thân và bảo họ ra ngân hàng mà bạn đã gửi tiền làm thủ tục nhận tiền, thủ tục rất đơn giản chỉ cần bạn đưa chứng minh thư và đọc đúng 10 chữ số bí mật này sẽ nhận được số tiền mà bạn gửi về.

Chuye-tien-tu-Thai-Lan-ve-Viet-Nam
Chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam

Chuyển tiền qua dịch vụ Money Gram

Dịch vụ chuyển tiền Money Gram đã có mặt trên 170 quốc gia trên toàn thế giới và liên kết với rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam để tiện lợi hơn trong việc chuyển tiền nước ngoài về Việt Nam. Để gửi tiền từ Thái Lan về Việt Nam qua kênh gửi tiền Money Gram trước tiên bạn cần đến điểm giao dịch của kênh chuyển tiền này tại Thái Lan, sau đó điền các thông tin gửi tiền.

Sau khi hoàn thành thủ tục đại lý Money Gram sẽ cung cấp cho bạn dãy 8 số tham chiếu bí mật. Người nhận tiền có thể mang CMND đến văn phòng giao dịch của ngân hàng để nhận tiền, bắt buộc phải điền tham chiếu 8 số này để kiểm tra mới rút được tiền.

Xem thêm: chuyển tiền nhầm vào tài khoản người khác

Dịch vụ chuyển tiền tư nhân từ Thái Lan về Việt Nam giá rẻ

Nếu như dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union mức phí gửi cao từ 3-5% số tiền cần gửi thì dịch vụ chuyển tiền tư nhân có giá rẻ hơn nhiều. Với mức phí 200 Bath đối với tổng số tiền dưới 100.000 Bath. Các bước chuyển tiền qua dịch vụ chuyển tiền tư nhân:

Liên hệ với ngân hàng tư vấn để được tư vấn về dịch vụ chuyển tiền và mức phí.

Sau khi đồng ý các điều khoản khách hàng sẽ tiến hành chuyển tiền cho ngân hàng tư nhân, sau đó, khách hàng gửi thông tin tài khoản người nhận ở Việt Nam, trong vòng 10 phút đến 30 phút ngân hàng tư nhân sẽ tiến hành gửi tiền đến người nhận.

Khách hàng có nhu cầu chuyển tiền nhanh liên hệ số điện thoại tổng đài: +66 804058927

Lưu ý khi chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền từ nước ngoài về bạn cần chọn những ngân hàng lớn và uy tín để thực hiện giao dịch. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng để tránh nhầm lẫn và sai sót. Sau khi bạn hoàn thành phiếu chuyển tiền, nộp số tiền cần chuyển và phí chuyển tiền hoàn tất thì giao dịch chuyển tiền của bạn hoàn thành.

Hy vọng bài viết Cách chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam – Hướng dẫn cụ thể sẽ giúp các bạn lựa chọn hình thức chuyển tiền phù hợp và an toàn nhất. 

Đăng ký mở Thẻ ATM ngân hàng tốt nhất hiện nay – Timo

Miễn phí A-Z: miễn phí làm thẻ, chuyển tiền giữa các ngân hàng, không phí dịch vụ khác

Rút tiền hơn 16.000 cây ATM trên toàn quốc 100% free

Quản lý thẻ thông minh, an toàn tuyệt đối 24/7

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY!

Cách chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam – Mất bao lâu?
5 (100%) 4 vote[s]

Bài viết hay:

Cách chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam – Mất bao lâu?
5 (100%) 4 vote[s]

Post Comment