Wednesday, 3 Mar 2021
Internet Banking

Cách Đăng Ký Internet Banking Vietcombank Online trên điện thoại tại nhà

Bạn được khuyên dùng hay muốn sử dụng Internet Banking Vietcombank nhưng lại không hề biết những điều sau:

 • Internet Banking Vietcombank là gì?
 • Đăng ký Internet Banking Vietcombank thế nào?
 • Cách sử dụng Internet Banking Vietcombank ra làm sao?
 • Các loại phí mà mình sẽ phải trả cũng như các sự cố liên quan đến khỏa ứng dụng ngân hàng điện tử phải giải quyết như thế nào?

Vậy thì hãy theo dõi ngay những thông tin mà chúng tôi chia sẻ cùng bạn trong bài viết sau bởi nó sẽ giúp bạn hiểu đúng về Internet Banking Vietcombank và có hướng sử dụng thật an toàn cũng như đạt hiệu quả cao nhất nhé.
Cách Đăng Ký Internet Banking Vietcombank Online trên điện thoại tại nhà
5 (100%) 1 vote[s]

Internet Banking Vietcombank là gì?

Internet Banking Vietcombank là ứng dụng ngân hàng điện tử được phát triển bởi Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Đây là ứng dụng ngân hàng trực tuyến trên máy tính có kết nối mạng internet. Nó sẽ giúp bạn thực hiện nhiều giao dịch ngân hàng mà không cần đến các điểm giao dịch như trước kia.

Với Internet Banking bạn có thể tham gia chuyển khoản trong ngân hàng, khác ngân hàng; xem số dư tài khoản ngân hàng; thanh toán hóa đơn hàng hóa; nạp tiền điện tử hoặc gửi tiết kiệm trực tuyến… Một cách linh động về thời gian bởi ngân hàng điện tử hoạt động 24/7 trừ khi hệ thống bị lỗi.

Đây là một trong những ứng dụng, sản phẩm thông minh nhất mà ngân hàng Vietcombank muốn khách hàng cùng trải nghiệm. Hiện nay, tỷ lệ khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank đang ngày một tăng cao. Và chắc chắn, trong tương lai ngân hàng trực tuyến sẽ trở thành người bạn đồng hành của chúng ta, nhất là những người thường xuyên tiến hành giao dịch được phép thực hiện trên ứng dụng này.

Điều kiện đăng ký Internet Banking Vietcombank

Để có thể trải nghiệm những tiện ích mà Internet Banking Vietcombank mang lại, khách hàng phải đăng ký sử dụng ứng dụng này. Và ngân hàng Vietcombank sẽ đưa ra một số điều kiện cơ bản sau:

Cách Đăng Ký Internet Banking Vietcombank Online trên điện thoại tại nhà
5 (100%) 1 vote[s]

Khách hàng muốn sử dụng Internet Banking Vietcombank phải có tài khoản tại ngân hàng này, tài khoản phải đang còn hoạt động bình thường và có phát sinh giao dịch trong vòng 6 tháng gần nhất.

 • Khách hàng phải xuất trình đầy đủ các giấy tờ chứng minh bản thân như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân để làm thủ tục mở tài khoản Internet Banking.
 • Khách hàng là công dân Việt Nam và có độ tuổi theo quy định với độ tuổi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank.
 • Nếu bạn muốn sử dụng Internet Banking với mục đích thanh toán, chuyển khoản sẽ cần đăng ký sử dụng song song hai dịch vụ [email protected] và VCB-SMS [email protected]
 • Nếu mục đích của bạn chỉ là tra cứu thông tin về tài khoản ngân hàng để quản lý dễ dàng hơn thì chỉ cần đăng ký ứng dụng [email protected]

Chú ý, với khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng Vietcombank hoặc có tài khoản nhưng đã bị vô hiệu hóa cần tiến hành mở lại tài khoản ngân hàng hoặc mở mới tài khoản. Hãy mang chứng minh nhân dân bản chính đến điểm giao dịch gần nhất của Vietcombank để nhận hướng dẫn và hoàn tất cả thủ tục đăng ký mở tài khoản ngân hàng này chỉ trong ít phút nhé.

dang-ky-internet-banking-vietcombank1
Đăng ký internet banking Vietcombank online thế nào

Đăng ký Internet Banking Vietcombank bằng cách nào?

Nhằm tạo điều kiện cho khách hàng, hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang áp dụng 2 cách mở đăng ký, mở tài khoản Internet Banking Vietcombank đó là đến trực tiếp các điểm giao dịch của ngân hàng trên toàn quốc và đăng ký online tại nhà. Hướng dẫn cụ thể gồm:

Đăng ký tài khoản Internet Banking trực tiếp

 • Bước 1: Mang chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước công dân hay sổ hộ khẩu đến ngân hàng, chi nhánh, văn phòng giao dịch gần nơi bạn sinh sống nhất.
 • Bước 2: Đề xuất yêu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking với nhân viên nhà băng và hoàn tất đơn đăng ký theo mẫu có sẵn tại ngân hàng.
 • Bước 3: Giao loại giấy tờ cho nhân viên ngân hàng kèm theo chứng minh thư nhân dân để xác nhận thông tin cá nhân và xét duyệt hồ sơ mở tài khoản của bạn.
 • Bước 4: Nhận lại giấy tờ và thông tin về tài khoản Internet Banking sau đó về đăng nhập và sử dụng theo hướng dẫn…

Chú ý, cách đăng ký Internet Banking này sẽ diễn ra vào giờ làm việc hành chính theo quy định của từng điểm giao dịch của ngân hàng. Do đó, tốt nhất là ban nên đến đầu giờ làm việc, có thể là đầu giờ sáng hoặc đầu giờ chiều để tránh phải chờ đợi lâu, không mất thời gian nhé.

Đăng ký tài khoản Internet Banking online

Cách đăng ký tài khoản Internet Banking Vietcombank sẽ giúp bạn chủ động về tiết kiệm thời gian hơn bởi có thể diễn ra mội lúc mọi nơi. Yêu cầu duy nhất chỉ là bạn sẽ cần có một chiếc máy tính có kết nối mạng internet để. Khi bạn đăng ký Internet Banking online trên điện thoại di động bạn có thể đăng nhập và truy cập ứng dụng sau khi đã tải và cài đặt về máy của mình.

Chú ý, dù đăng nhập bằng thiết bị gì thì Internet Banking Vietcombank cũng sẽ chỉ có 1 tên đăng nhập và một mật khẩu tương ứng với 1 tài khoản ngân hàng của bạn. Chính vì thế, bạn cần chú ý là ghi nhớ tên đăng nhập và các thông tin bảo mật khác để có thể tiến hành các giao dịch an toàn và hiệu quả nhất.

Internet Banking Vietcombank có mất phí dịch vụ này không?

100% các trường hợp đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank sẽ không mất phí. Tuy nhiên, trong quá trính sử dụng ngân hàng sẽ tính phí với những giao dịch phát sinh. Có giao dịch sẽ được miễn phí nhưng cũng có giao dịch sẽ bị tính phí cao. Bảng phí dịch vụ Internet Banking Vietcombank tham khảo như sau:

 • Phí duy trì Internet Banking Vietcombank thu 10.000 VNĐ/ tháng
 • Phí hủy dịch vụ Internet Banking Vietcombank 30.000 VNĐ/ lần
 • Chuyển khoản trong ngân hàng với số tiền dưới 50 triệu VNĐ tính phí là 2.000 VNĐ/ lần.
 • Chuyển khoản trong ngân hàng với số tiền trên 50 triệu VNĐ tính phí là 5.000 VNĐ/ lần.
 • Chuyển khoản ngoài ngân hàng với số tiền dưới 10 triệu VNĐ tính phí là 7.000 VNĐ/ lần.
 • Chuyển khoản ngoài ngân hàng với số tiền trên 10 triệu VNĐ tính phí là 0,02% tổng tiền giao dịch và tối thiểu là 10.000 VNĐ/ lần.
 • Kiểm tra tài khoản, hủy các giao dịch tính phí là 30.000 VNĐ
 • Miễn phí khi bạn nạp tiền điện tử…

Chú ý, biểu phí trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo từng thời kỳ. Ngân hàng Vietcombank sẽ có trách nhiệm thông báo với khách hàng của mình về các thay đổi hay các phát sinh về phí dịch vụ. Và chú ý là phí dịch vụ này sẽ được tự động trừ vào tài khoản ngân hàng sau khi các giao dịch mà bạn lựa chọn kết thúc, thành công nhé.

Tham khảo thêmCách hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank Internet Banking

Vì sao ứng dụng Internet Banking Vietcombank bị khóa và cách mở khóa

Trong quá trình sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank chắc hẳn đã không ít người gặp phải tình trạng bị khóa ứng dụng và không biết cách nào để có thể mở khóa. Hãy yên tâm là sự cố này không nguy hiểm mà đó thực chất là cách mà ngân hàng đưa ra để bảo vệ tài sản có trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Theo đó, lý do tài khoản Internet Banking Vietcombank bị khóa chính là do bạn đã nhập sai thông tin đăng nhập quá 5 lần. Khi này, ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản Internet Banking của bạn và có thông báo cụ thể đến khách hàng. Điều này nhằm tránh việc kẻ gian đang cố tình truy cập và đánh cắp tiền trong tài khoản của bạn.

Mặc dù thế, điều này không có nghĩa là bạn đã bị mất tài khoản Internet Banking Vietcombank vĩnh viên. Bạn hoàn toàn có thể mang theo chứng minh nhân dân của mình hay các giấy tờ liên quan đến các điểm giao dịch của ngân hàng gần nơi mình sinh sống để yêu cầu mở tài khoản Internet Banking đã bị khóa.

Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng, ngân hàng sẽ mở lại tài khoản Internet Banking Vietcombank ngay lập tức với một tên đăng nhập và mật khẩu mới. Và điều bạn cần làm đó chính là thay đổi các thông tin để mình dễ nhớ nhất, tránh việc đăng nhập sai quá 5 lần khiến tài khoản lại bị khóa.

Quên mật khẩu Internet Banking Vietcombank có lấy lại được không?

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu ngân hàng điện tử nhưng ứng dụng vẫn chưa bị khóa thì vẫn có thể lấy lại mất khẩu của mình bằng những cách sau:

 • Mang giấy tờ tùy thân đến ngân hàng để yêu cầu lấy lại mật khẩu ứng dụng Internet Banking Vietcombank.
 • Sử dụng chức năng “Quên mật khẩu” trên website chính thức của ngân hàng Vietcombank để lấy được mật khẩu mới qua email mà bạn đăng ký.
 • Cách tiếp theo là liên hệ trực tiếp với tổng đài hỗ trợ và chăm sóc khách hàng của Vietcombank để nhận trợ giúp một cách nhanh chóng…

Và để tránh việc quên mật khẩu thì lời khuyên dành cho khách hàng chính là hãy thay đổi mật khẩu theo hướng dễ nhớ. Có thể lưu lại mật khẩu một cách thận trọng trong điện thoại, giấy note hoặc sổ ghi chép cá nhân để dùng khi cần thiết. Và nếu không thể nhớ mật khẩu đừng cố đăng nhập quá 5 lần nếu không tài khoản ngân hàng sẽ bị khóa nhé.

Những lưu ý khi sử dụng Internet Banking Vietcombank

Với khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank sẽ phải lựa chọn đổi mật khẩu đăng nhập, cài đặt phương thức nhận OTP, Đăng ký hạn mức chuyển khoản và Khai báo thông tin cá nhân…theo yêu cầu của ngân hàng đưa ra, bắt buộc và không thể bỏ qua bất cứ thông tin nào.

Chắc chắn rằng bạn là người duy nhất biết mật khẩu đăng nhập ứng dụng Internet Banking Vietcombank. Nếu cảm thấy mấy khẩu không có tính bảo mật hoặc đã bị ai đó biết cần đổi mật khẩu mới ngay lập tức.

Không lựa chọn tính năng ghi nhớ thông tin đăng nhập khi sử dụng máy tính hoặc điện thoại không phải là của cá nhân bạn. Tốt nhất, sau khi thoát ứng dụng hay xóa hết các thông tin liên quan.

Chú ý tiếp theo là bạn hãy đăng ký thêm các tiện ích trên ngân hàng trực tuyến của ngân hàng Vietcombank như VCB-Phone [email protected], Ví điện tử (ví Momo), VCB-SMS [email protected], VCB-Mobile Banking và Mobile BankPlus để tận hưởng cuộc sống thực sự.

Cuối cùng, nếu không có nhu cầu sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank tốt nhất bạn nên lựa chọn hủy ứng dụng để đảm bảo an toàn và tiết kiệm 10.000 đồng phí duy trì mỗi tháng nhé…

Có thể nói, Internet Banking Vietcombank được phát triển trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại. Chính vì thế, hoạt động của nó cũng dựa theo công nghệ và thay đổi theo thời gian. Bạn có thể sẽ phải thường xuyên cập nhật và nâng cấp các ứng dụng để sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Và chắc chắn rằng, trong tương lai, Internet Banking Vietcombank sẽ còn phát triển mạnh mẽ sau đó sẽ là người bạn đồng hành của mọi khách hàng của Vietcombank. Và nếu bạn muốn trải nghiệm những điều tuyệt vời từ ngân hàng điện tử thì hãy làm theo hướng dẫn “Cách Đăng Ký Internet Banking Vietcombank Online trên điện thoại tại nhà” mà chúng tôi vừa chia sẻ bên trên nhé.

Những thông tin liên quan mà bạn không nên bỏ qua:

Cách Đăng Ký Internet Banking Vietcombank Online trên điện thoại tại nhà
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment