Friday, 19 Aug 2022
Internet Banking Thủ tục

Cách Đăng Nhập Agribank E-mobile Banking Trên Thiết Bị Khác

Khi điện thoại bị hư hỏng hay mất điện thoại, mọi người cần tải ứng dụng Agribank E – Mobile Banking, sau đó đăng nhập trên thiết bị mới để tiếp tục sử dụng khi cần thiết. Trong bài viết hôm nay, Thuthuat.io sẽ hướng dẫn mọi người cách đăng nhập Agribank E – Mobile Banking trên thiết bị khác một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Đăng nhập Agribank E – Mobile Banking trên thiết bị khác khi nào?

Agribank E – Mobile Banking là ứng dụng ngân hàng điện tử do ngân hàng Agribank phát hành. Mọi khách hàng của ngân hàng Agribank có đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng đều có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến thông qua ứng dụng này.

Không phải lúc nào mọi người cũng nên đăng nhập Agribank E – Mobile Banking trên thiết bị khác mà chỉ đăng nhập khi thực sự cần thiết mà thôi. Vì việc đăng nhập tài khoản Mobile Bnaking của mình trên nhiều thiết bị là không an toàn và không được phép.

Trong một số trường hợp, mọi người bắt buộc nên thực hiện đăng nhập Agribank E – Mobile Banking trên điện thoại khác, chằng hạn như:

 • Điện thoại đang dùng bị hư hỏng hay bị mất
 • Đổi điện thoại mới và không dùng đến điện thoại cũ nữa

Trong những trường hợp này, để có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng Agribank E – Mobile Banking thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,… mọi người bắt buộc phải chuyển tài khoản E- Mobile Banking sang thiết bị thường xuyên sử dụng.

Cách đăng nhập Agribank E – Mobile Banking trên thiết bị khác

Trước đây, hầu hết các ngân hàng đều thực hiện định danh bằng cách gặp mặt trực tiếp tại ngân hàng. Điều đó gây rất nhiều khó khăn cho khách hàng, đặc biệt là những khách hàng làm giờ hành chính, cùng giờ làm việc với ngân hàng.

Hiện nay, để thuận tiện cho khách hàng đăng ký mở tài khoản online hoặc thực hiện một số giao dịch ngân hàng trực tuyến ngay tại nhà, hầu hết các ngân hàng đều sử dụng định danh trực tuyến eKYC để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Với ngân hàng Agribank, mọi người có thể thực hiện đăng nhập Agribank E – Mobile Banking trên thiết bị khác thông qua công nghệ định danh eKYC mà không cần di chuyển đến ngân hàng. Đây là một ưu điểm của ngân hàng này.

Để đăng nhập Agribank E – Mobile Banking trên điện thoại khác, mọi người chỉ cần chuẩn bị những thủ tục sau đây:

 • CMND/CCCD còn hiệu lực sử dụng, không bị mờ hay mất góc
 • Dùng số điện thoại liên kết với ngân hàng Agribank để nhận mã OTP

Để đăng nhập Agribank E – Mobile Banking trên thiết bị mới, mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Tải ứng dụng Agribank E – Mobile Banking trên thiết bị mới
 • Mở ứng dụng Agribank E – Mobile Banking, giao diện Kích hoạt ứng dụng sẽ hiển thị trên màn hình
cach-dang-nhap-agribank-e-mobile-banking-tren-thiet-bi-khac
Cách đăng nhập Agribank E – Mobile Banking trên thiết bị khác
 • Đầu tiên, nhập số điện thoại liên kết với ngân hàng Agribank vào ứng dụng, sau đó bấm Tiếp tục
 • Tiếp theo, mọi người nhập số điện thoại và mật khẩu đăng nhập ứng dụng Agribank E – Mobile Banking. Ở bước này mọi người phải sử dụng số điện thoại và mật khẩu dùng để đăng nhập app Agribank E – Mobile Banking trên điện thoại cũ.
 • Bấm Tiếp tục, nhập loại giấy tờ mà mọi người muốn sử dụng để xác minh danh tính:Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu
cach-dang-nhap-agribank-e-mobile-banking-tren-thiet-bi-khac
Định danh eKYC để đăng nhập Agribank E – Mobile Banking trên thiết bị khác
 • Tiến hành xác minh danh tính với công nghệ định danh eKYC. Cách thực hiện lần lượt như sau: Chụp ảnh mặt trước và mặt sau CMND/CCCD/ hộ chiếu, điều chỉnh khuôn mặt theo yêu cầu trên ứng dụng.
cach-dang-nhap-agribank-e-mobile-banking-tren-thiet-bi-khac
Xác thực khuôn mặt trên app Agribank E – Mobile Banking
 • Hệ thống tiến hành kiểm tra, đối chiếu và xác thực thông tin mà mọi người đã cung cấp
 • Sau khi xác thực thông tin, nếu chính xác hệ thống sẽ gửi mã OTP về tin nhắn điện thoại, mọi người nhập mã OTP để kích hoạt ứng dụng.

Như vậy, với những bước đơn giản như trên, mọi người đã thực hiện đăng nhập Agribank E – Mobile Banking trên thiết bị mới thành công ngay tại nhà.

Đăng nhập Agribank E – Mobile Banking trên hai thiết bị được không?

Nếu muốn đăng nhập Agribank E – Mobile Banking trên thiết bị mới thì có cần đăng xuất trên thiết bị cũ không? Dùng song song cả hai thiết bị được không? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng Agribank. Câu trả lời của chúng tôi là KHÔNG.

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng, tránh trường hợp kẻ gian nhặt được điện thoại, hack mật khẩu để đăng nhập và rút hết tiền trong tài khoản, ngân hàng Agribank không cho phép khách hàng đăng nhập một tài khoản Agribank E – Mobile Banking trên hai thiết bị khác nhau.

Thông thường sau khi thoát ứng dụng thì tài khoản Agribank E – Mobile Banking trên thiết bị đó sẽ tự động đăng xuất để đảm bảo an toàn. Do vậy mọi người có thể đăng nhập Agribank E-Mobile Banking trên thiết bị khác. Nhưng mọi người không được đăng nhập một tài khoản Agribank trên hai thiết bị cùng một lúc.

Lưu ý khi đăng nhập Agribank E – Mobile Banking trên thiết bị khác

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình, mọi người nên lưu ý một số điều sau đây:

Không đăng nhập E – Mobile Banking trên điện thoại mượn

Mọi người không nên mượn điện thoại của người khác để đăng nhập tài khoản Agribank E – Mobile Banking. Thứ nhất việc đăng nhập tài khoản Agribank E – Mobile Banking trên thiết bị khác đòi hỏi mọi người phải có điện thoại chứa sim liên kết với ngân hàng Agribank để nhập mã OTP. Do đó nếu mọi người quên mang điện thoại thì không thể thực hiện được.

Thứ hai, nếu mọi người có mang điện thoại theo nhưng đó không phải là điện thoại thông minh thì cũng không nên đăng nhập Agribank E – Mobile Banking trên điện thoại mượn. Vì như vậy rất nguy hiểm, người khác có thể lợi dụng để đánh cắp thông tin tài khoản và cướp hết tiền trong tài khoản Agribank của mọi người.

Không đăng nhập E – Mobile Banking bằng mạng wifi công cộng

Hiện nay khi đang đi trên đường chúng ta cũng dễ dàng kết nối Wifi thông qua các mạng Wifi mở, mọi người chỉ cần nhấp vào là đã kết nối được. Rất nhiều trường hợp khách hàng kết nối với mạng Wifi mở, sau đó đăng nhập vào ứng dụng Agribank E – Mobile Banking. Điều đó là cực kỳ không nên vì chúng ta không biết được người tạo ra mạng Wifi mở đó là ai, họ có phải hacker không. Việc mọi người sử dụng mạng Wifi đó để đăng nhập, nếu gặp trúng kẻ gian chúng có thể hack thông tin tài khoản và cướp hết tiền  trong tài khoản của mọi người. Do vậy mọi người cần đặc biệt lưu ý điều này.

Trên đây là Cách đăng nhập Agribank E – Mobile Banking trên thiết bị khác một cách đơn giản nhất. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ biết cách định danh điện tử ngay tại nhà để đăng nhập Agribank E – Mobile Banking ngay tại nhà mà không cần đến ngân hàng.

Xem thêm:

 1. App Vietinbank iPay bị lỗi đường truyền phải làm sao
 2. Cách tìm tên, thông tin chủ tài khoản ngân hàng qua số tài khoản