Monday, 27 Jun 2022
Blog

Top 9 Cách Đòi Nợ Người Thân Tế Nhị và Nhanh lấy được tiền nhất

Cách đòi nợ người thân tế nhị và nhanh lấy được tiền nhất là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Một nguyên tắc vay mượn mà chúng ta nên tuân thủ đó là dù bạn bè hay người thân có tin tưởng đến mấy thì tiền bạc nên rõ ràng và sòng phẳng từ số tiền nhỏ hay lớn. Đây cũng là những vướng mắc mà rất nhiều người gặp phải. Trong bài viết này chúng tôi sẽ  tư vấn Cách đòi nợ người thân tế nhị và nhanh lấy được tiền nhất.

Những nguyên tắc cần nhớ khi cho vay tiền

Khi cho vay tiền bạn nên xác định cho vay có thể lấy lại được hay không, người ta còn gọi là “ chọn mặt gửi vàng” nếu như đây là người chuyên kì kèo chuyện tiền bạc thì nên từ chối khéo bằng nhiều cách khác nhau để tránh trường hợp về sau khó khăn trong việc hỏi tiền.

Khi cho vay cần viết giấy nợ đoàng hoàng, cần có chủ kí của người cho vay và người mượn. Nếu như họ không đề xuất việc viết giấy nợ với bạn thì để yên tâm về khoản tiền mà mình cho vay bạn cũng nên đề nghị và gợi ý việc họ nên kí vào giấy vay tiền để tránh những rắc rối về sau.

Đồng thời khi cho vay bạn cũng nên đề cập đến thời hạn trả nợ để bạn có quyền đòi tiền khi đã hết hạn cho vay. Tránh những trường hợp bên vay không chủ động trả nợ mà bạn phải đi đòi sẽ khiến cho cả hai cùng ngại. Vì vậy tốt nhất khi cho vay cần đưa ra ngày hẹn cụ thể để tránh trường hợp bạn chủ động đòi nợ, sẽ rất mất lòng.

Xem thêm: Vay tiền online không trả có sao không

Top 9 Cách đòi nợ người thân tế nhị và nhanh lấy được tiền nhất

Thi thoảng hỏi han quan tâm họ

Có một số người họ ngại hỏi han hoặc quan tâm ai đó sau khi cho họ vay tiền, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm sẽ khiến cho việc đến lúc bạn đòi tiền sẽ cảm thấy ngại ngùng. Tốt nhất bạn nên thường xuyên giữ liên lạc với họ. Cho đến khi hôm nào cần tiền bạn chỉ cần hỏi han quan tâm chuyện gia đình, sức khỏe và có thể gợi đến câu chuyện bạn đang cần tiền “ à, dạo này mình có việc nên cần đến tiền, bạn gửi cho mình số tiền ngày …bạn nợ mình với nhé, thông cảm chứ dạo này mình kẹt tiền quá không biết xoay xở thế nào…”.

Khi bạn cho họ vay tiền chắc bạn cũng biết họ mượn số tiền đó để làm gì, nếu như họ mượn để xây nhà bạn có thể hỏi han về nhà cửa “ bạn xây nhà đến đâu rồi, khi nào vào nhà mới…” có thể gợi cho họ về số tiền đã mượn bạn.

Hãy nói chuyển với họ một cách lịch sự nhất

Có nhiều người tự cho mình cái quyền là chủ nợ nên khi hỏi nợ thường thì sẽ hỏi với cái giọng rất khó chịu, tuy nhiên đối với bạn bè hoặc người thân trong gia đình khi bạn hỏi nợ bạn nên nói chuyện một cách ân cần và nhẹ nhàng để tránh xảy ra những xích mích không đáng có.

Nhắn tin để đòi tiền

Việc nhắn tin đẻ quan  tâm và hỏi han sẽ giúp bạn lấy được nợ một cách dễ dàng hơn. Vì khi hai người cùng trò chuyện sẽ tạo được cảm giác thân mật và không còn sự ngại ngùng . Sau vài câu hỏi thăm bạn có thể nhắc khéo về số nợ. Cách đòi nợ này dành cho những người ngại ngùng khi phải nói chuyện qua điện thoại hoặc nói chuyện trực tiếp thì hình thức nhắn tin sẽ đơn giản và giảm bớt sự ngại ngùng hơn rất nhiều.

Chia nhỏ số tiền rồi từ từ thu hội lại hết số tiền nợ

Đối với những người mà đang gặp khó khăn khi bạn hỏi tiền hoặc họ có tiền nhưng không muốn trả hết cho bạn một lần, bạn có thể tạo điều kiện cho họ trả nợ nhiều lần, tuy thời gian trả nợ hơi lâu nhưng chắc chắn hơn so với việc họ phải trả một lúc.

Doi-no-kheo-leo-nhat
Đòi nợ khéo léo nhất

Khi đòi nợ bạn cần chủ động trò chuyện với họ và gợi nhắc cho họ về số nợ chứ không nên đòi nợ một cách bất ngờ khiến họ khó có thể xoay xở ra tiền để trả nợ cho bạn. Nên thông báo trước cho họ để họ chủ động hơn trong việc trả nợ.

Đòi nợ gián tiếp

Bạn có thể tâm sự với với người nào đó cũng là người thân với người nợ tiền bạn, mục đích để người đó nói tác động trực tiếp giúp bạn đòi nợ khéo léo, không cần nói trực tiếp.

Đăng Status đòi nợ, kêu khổ than nợ nần

Hãy sử dụng mạng xã hội facebook để share các stt kiểu nợ nần không trả các thứ linh tinh. Mục đích để đối tượng mượn tiền có thể nhìn thấy và sẽ tự trả tiền cho bạn.

stt-doi-no-hay
STT Đòi Nợ Hay

Nếu bạn lì hơn có thể tag ngay tên đối tượng mượn tiền, Mạng xã hội có sức loan tỏa rất mạnh nên thận trọng cách này nhé. Tham khảo một số Stt đòi nợ chất tại đây

Bùa đòi nợ linh nghiệm

Thực sự đây là cách rất nhảm nhí :D, tuy nhiên bạn nên thử. Bạn tìm các video trên youtube xem hướng dẫn làm thử xem sao nhé. Chúng tôi thực sự 100% không hề tin tưởng cách này có hiệu nghiệm.

Xem hướng dẫn ở bài viết: Cách Làm Bùa Đòi Nợ Linh Nghiệm

Đòi nợ nhờ pháp luật, gửi đơn tòa kiện

Nếu như trong trường hợp bạn đòi nợ mãi mà họ không trả làm mất tình cảm hai bên thì bạn sẽ đứng giữa hai sự lựa chọn là quyết tâm đòi cho bằng được có thể làm mất đi tình cảm đã vun đắp bấy lâu nay hai là bạn sẽ không đòi nữa và xem như số tiền đó bạn cho họ.

Trong trường hợp bạn quyết tâm đòi cho bằng được thì cần phải lên kế hoạch cụ thể bằng pháp luật, cần dựa vào giấy vay tiền và gây áp lực cho họ kể cả việc khởi kiện và nhờ vào sự giải quyết của pháp luật.

Công ty đòi nợ thuê

Đây là phương án cuối cùng, hết chuyện tế nhị, bạn cần một đơn vị trung gian đòi nợ giúp đó là dịch vụ đòi nợ thuê. Bạn có thể sử dụng dịch vụ hoặc cần sự tư vấn cố vấn để tìm giải pháp ôn hòa nhất có thể.

Việc cho người khác vay tiền bạn cần phải xem xét kĩ người đó là ai, như thế nào, có khả năng trả khoản vay đó cho bạn hay không rồi hãy cho vay. Để tránh trường hợp làm mất lòng thậm chí không còn nhìn mặt nhau, nhất là đối với người thân hoặc bạn bè thì đó là điều không hay tý nào.

Xem ở 2 bài viết:

Với Cách đòi nợ người thân tế nhị và nhanh lấy được tiền nhất chúng tôi mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được cách đòi nợ tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Top 9 Cách Đòi Nợ Người Thân Tế Nhị và Nhanh lấy được tiền nhất
5 (100%) 3 vote[s]

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhận 30.000VNĐ + 10tr mở theo hướng dẫn này