Tuesday, 25 Feb 2020
Thẻ Tín Dụng

[3 Phút đọc] Hướng dẫn cách Hủy thẻ tín dụng Vietcombank A-Z

Trong những trường hợp không có nhu cầu hoặc ít sử dụng thẻ tín dụng người ta thường dùng biện pháp hủy thẻ tín dụng để không bị mất phí, Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank cách Hủy thẻ tín dụng vietcombank 3 phút hướng dẫn cụ thể. Mời các bạn cùng tham khảo.

Huy-the-tin-dung-Vietcombank
Hủy thẻ tín dụng Vietcombank

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Chủ thẻ không cần trả tiền mặt ngay khi mua hàng mà phía ngân hàng sẽ ứng tiền trả cho người bán và nhiệm vụ của chủ thẻ phải thanh toán lại cho ngân hàng số tiền đã sử dụng.

Khi sử dụng thẻ tín dụng cho phép bạn có thể thanh toán dần dần số tiền mà bạn đã chi tiêu trong thẻ. Thẻ tín dụng có hiệu lực được sử dụng khi chủ thẻ chấp thuận mọi yêu cầu cũng như quy định bên phát hành thẻ và phải cam kết trả tiền cho nhà phát hành thẻ sau khi kí tên lên hóa đơn. Tương tự, chủ thẻ có thể rút tiền mặt từ tài khoản thẻ tín dụng. 
[3 Phút đọc] Hướng dẫn cách Hủy thẻ tín dụng Vietcombank A-Z
5 (100%) 1 vote[s]

Hiện nay, thẻ tín dụng có 2 loại:

  • Thẻ nội địa: loại thẻ này chỉ có thể thanh toán trong nước.
  • Thẻ quốc tế: Thẻ này có ưu điểm tốt hơn so với thẻ nội địa, nó có thể sử dụng trong và ngoài nước.

Hướng dẫn hủy thẻ tín dụng Vietcombank

Để hủy thẻ tín dụng Vietcombank trước tiên bạn cần phải thanh toán toàn bộ số nợ cả gốc và lãi thẻ tín dụng mà đang sử dụng. Đồng thời bạn phải thanh toán các khoản phát sinh cho việc hoàn thành chấm dứt việc sử dụng thẻ.

Sau khi đã thanh toán đầy đủ số nợ cả gốc và lãi khách hàng cần liên lạc trực tiếp với phía ngân hàng về việc chấm dứt sử dụng thẻ cũng như hủy thẻ tín dụng.  Giao dịch viên sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra các thông tin về các khoản nợ cũng như giúp bạn kiểm tra xem mình đã trả hết nợ cho phía phát hành thẻ hay chưa.

Sau khi hoàn thành mọi thủ tục khách hàng cần nộp lại thẻ cho ngân hàng, nếu bạn không nộp thẻ tín dụng có thể sẽ bị nộp phí làm mất thẻ.

Những điều cần lưu ý khi hủy thẻ tín dụng

Nên hủy thẻ tín dụng khi không hoặc ít sử dụng

Đối với những khách hàng không sử dụng hoặc rất ít khi sử dụng thẻ tín dụng tốt nhất là bạn nên hủy thẻ tín dụng để không bị mất phí, bởi nếu trong vòng một năm kể từ thời điểm làm thẻ tín dụng mà bạn không sử dụng bạn cũng sẽ bị mất phí. Tuy nhiên, điều kiện và quy trình thẩm định để làm thẻ tín dụng tương đối nghiêm ngặt và khó khăn nên trước khi quyết định hủy thẻ tín dụng bạn nên suy nghĩ kĩ nhé. 

[3 Phút đọc] Hướng dẫn cách Hủy thẻ tín dụng Vietcombank A-Z
5 (100%) 1 vote[s]

Không nên vừa đăng kí mở thẻ xong đã vội hủy thẻ tín dụng

Có nhiều ngân hàng sẽ có nhiều ưu đãi để thu hút số lượng khách hàng mở thẻ, vì vậy có nhiều khách hàng khi thấy phía phát hành thẻ có nhiều ưu đãi nên đã quyết định đăng kí mở thẻ nhưng sau khi hết khuyến mãi chưa đầy 6 tháng đã vội hủy thẻ, phía bên ngân hàng phát hành thẻ sẽ đánh dấu và lưu lại lịch sử tín dụng của bạn, khi đó lịch sử tín dụng của bạn sẽ bị đánh giá xấu và rất khó để có thể mở thẻ lại nếu bạn có nhu cầu.

Vì vậy, nếu muốn hủy thẻ tín dụng thì bạn phải sử dụng trên 6 tháng và phải thực hiện vài giao dịch nhỏ để bên phát hành thẻ đánh giá tốt lịch sử sử dụng thẻ của bạn.

Cần thanh toán các khoản nợ trước khi hủy thẻ tín dụng.

Khi quyết định hủy thẻ tín dụng việc đầu tiên bạn phải làm là phải thanh toán các khoản nợ cả gốc và lãi.

Khi hủy thẻ tín dụng chính đồng nghĩa với việc hủy thẻ tín dụng phụ

Khi khách hàng ra ngân hàng hủy thẻ tín dụng chính thì các thẻ tín dụng phụ cũng sẽ bị hủy theo. Vì vậy, bạn hãy thông báo cho người thân biết để không gặp vấn đề về tài chính.

Hướng dẫn thủ tục làm thẻ tín dụng Vietcombank

Điều kiện để làm thẻ tín dụng

Để có thể mở thẻ tín dụng trước hết bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Để đảm bảo về việc trả nợ khi sử dụng thẻ thì yêu cầu khách hàng trên 18 tuổi mới được mở thẻ tín dụng.

Khách hàng phải đảm bảo mức thu nhập trên 5 triệu, tùy vào số tiền thu nhập hàng tháng thì hạng mức mở thẻ của khách hàng khác nhau.

Xem nhiều và chi tiết hơn tại: Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank

Hồ sơ làm thẻ tín dụng

– Đơn yêu cầu được mở thẻ theo mẫu của ngân hàng Vietcombank, mỗi hạn mức thẻ tín dụng sẽ có một mẫu đơn riêng.

– CMND hoặc Hộ chiếu photo, tuy nhiên khi làm thủ tục phải có CMND gốc hoặc hộ chiếu gốc để kiểm tra, đối chiếu.

– Đối với người nước ngoài có nhu cầu mở thẻ cần có visa hoặc thẻ tạm trú, đồng thời phải có giấy xác nhận của cơ quan nơi công tác.

– Bản sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc bản sao kê chuyển khoản lương từ ngân hàng.

– Đối với những khách hàng không có bảng lương cần có giấy chứng minh tài sản của mình.

Làm gì khi bị mất thẻ tín dụng?

Trường hợp khách hàng bị mất thẻ tín dụng cần liên hệ ngay với ngân hàng phát hành thẻ sau đó đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để khai báo thông tin cá nhân, số tài khoản thẻ, thời gian và địa điểm mất thẻ, lần cuối giao dịch là bao giờ. Sau khi khai báo thông tin bạn nên yêu cầu phía ngân hàng khóa thẻ để tránh trường hợp người khác sử dụng thẻ của bạn.

Sau 3 ngày trình báo mất thẻ và đăng kí cấp thẻ phía bên ngân hàng sẽ liên hệ và cấp lại thẻ cho bạn.

Bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng những thông tin về thẻ tín dụng, hi vọng sẽ giải đáp thắc mắc Hủy thẻ tín dụng vietcombank 3 phút hướng dẫn cụ thể. Trước khi quyết định mở thẻ khách hàng nên lưu ý kĩ nhu cầu sử dụng của mình để tránh mất phí khi không sử dụng thẻ. Thao tác hủy thẻ tín dụng dễ dàng và tương đối đơn giản, chúc các bạn thành công.

Bài viết hay:

[3 Phút đọc] Hướng dẫn cách Hủy thẻ tín dụng Vietcombank A-Z
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment