Friday, 19 Aug 2022
Internet Banking Thẻ ATM

Cách Kích Hoạt Thẻ ATM Agribank Trên App Điện Thoại (Mã kích hoạt)

Đối với các loại thẻ ATM ngân hàng sau khi phát hành, mọi người phải thực hiện kích hoạt thẻ, đổi mật khẩu ( mã PIN ) thì mới có thể sử dụng được. Trong bài viết hôm nay, Ngân Hàng 24H sẽ hướng dẫn mọi người cách kích hoạt thẻ ATM Agribank trên app điện thoại thông qua mã kích hoạt một cách đơn giản và nhanh chóng.

Thẻ ATM Agribank là gì?

Thẻ ATM Agribank là loại thẻ chỉ được cấp riêng cho những khách hàng cá nhân đã mở tài khoản tại ngân hàng Agribank. Khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM để thực hiện các giao dịch chuyển khoản, rút tiền tại máy ATM hay thanh toán tại những điểm chấp nhận thanh toán qua máy POS.

Hiện nay, ngân hàng Agribank phát hành những loại thẻ ATM như sau:

 • Thẻ ghi nợ nội địa Agribank
 • Thẻ ghi nợ quốc tế Agribank
 • Thẻ liên kết sinh viên
 • Thẻ liên kết thương hiệu
 • Thẻ lập nghiệp
 • Thẻ tín dụng Agribank

Tại sao phải kích hoạt thẻ ATM Agribank

Kích hoạt thẻ ATM Agribank là điều cần thiết và bắt buộc nếu mọi người muốn sử dụng thẻ trong các giao dịch rút tiền , chuyển tiền, vấn tin tài khoản tại máy ATM hay thanh toán hóa đơn qua máy POS.

Khi nhận thẻ ATM, ngân hàng Agribank thường để thẻ trong một cái bì, trong đó bao gồm mã PIN mặc định và số tài khoản. Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng thực hiện kích hoạt thẻ sau khi nhận vì các lí do sau đây:

cach-kich-hoat-the-atm-agribank-tren-app-dien-thoai-ma-kich-hoat
Tại sao phải kích hoạt thẻ ATM Agribank?
 • Không kích hoạt thẻ thì không thanh toán hóa đơn bằng cách quẹt thẻ ( thẻ từ ) hay chạm thẻ ( thẻ chip không tiếp xúc ) tại máy POS được
 • Không kích hoạt thẻ thì không thể thực hiện các giao dịch tại máy ATM hay các giao dịch liên quan đến thẻ ATM được.

Do vậy, ngay khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng, mọi người nên thực hiện kích hoạt thẻ ngay. Vì nếu lỡ làm mất mã PIN mặc định mà ngân hàng cấp, mọi người sẽ không thực hiện kích hoạt thẻ hay đổi mã PIN được, thậm chí thẻ sẽ bị khóa nếu hết thời hạn kích hoạt mà ngân hàng quy định. Và cách duy nhất là mọi người phải đến ngân hàng mở khóa thẻ và xin cấp lại mã PIN.

Cách kích hoạt thẻ Agribank trên app điện thoại bằng mã kích hoạt

Mã kích hoạt thẻ Agribank là gì?

Mã kích hoạt thẻ ATM Agribank là một dãy gồm 6 số được gửi về tin nhắn điện thoại thông qua số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký với ngân hàng. Chỉ khi kích hoạt thẻ ATM Agribank thông qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking thì mọi người mới cần tới mã này, còn các hình thức kích hoạt khác thì không cần.

Nếu mọi người nhập sai bất kỳ một chữ số nào trong sáu chữ số thuộc mã kích hoạt thì ngân hàng Agribank sẽ xem như đó là mã kích hoạt không hợp lệ và quá trình kích hoạt thẻ ATM sẽ không thành công. Lúc này mọi người phải thực hiện kích hoạt lại từ đầu.

Cách kích hoạt thẻ Agribank trên app Agribank E-Mobile Banking

Agribank E – Mobile Banking là một ứng dụng ngân hàng điện tử được sử dụng trên điện thoại do ngân hàng Agribank phát hành. Mọi khách hàng đã mở tài khoản Agribank và có đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking đều có thể sử dụng ứng dụng để thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến.

Hiện nay, ngoài các cách kích hoạt thẻ ATM Agribank tại máy ATM, mọi người cũng có thể kích hoạt thẻ thông qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking ngay tại nhà. Cách thực hiện rất đơn giản, cụ thể như sau:

 • Mở ứng dụng Agribank E-Mobile Banking trên điện thoại và tiến hành đăng nhập
 • Tại giao diện chính, chọn mục Dịch vụ thẻ
cach-kich-hoat-the-atm-agribank-tren-app-dien-thoai-ma-kich-hoat
Cách kích hoạt thẻ Agribank trên app điện thoại
 • Tiếp theo, mọi người chọn mục Kích hoạt thẻ để tiến hành kích hoạt
 • Chọn thẻ cần kích hoạt, sau đó đánh dấu tick vào ô Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với….và bấm Tiếp tục để chuyển sang giao diện nhập mã xác thực
 • Một mã xác thực kích hoạt thẻ ATM được gửi về tin nhắn điện thoại, mọi người nhập mã đó vào ứng dụng sau đó bấm Tiếp tục
 • Một thông báo kích hoạt thẻ thành công hiển thị trên màn hình

Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản như trên, mọi người đã kích hoạt thẻ ATM Agribank tại nhà thành công mà không cần phải đến máy ATM để thực hiện. Tuy nhiên cách kích hoạt này chỉ áp dụng đối với những khách hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking mà thôi. Nếu mọi người không đăng ký thì phải đến máy ATM để thực hiện hoặc kích hoạt bằng cú pháp tin nhắn.

Cách đổi mã PIN thẻ ATM lần đầu trên app Agribank E-Mobile Banking

Khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng, ngân hàng sẽ in mã PIN mặc định trong phong bì chứa thẻ để khách hàng giao dịch tạm thời. Cùng với đó ngân hàng cũng yêu cầu khách hàng phải thực hiện đổi mã PIN mặc định sang mã PIN khác sau khi kích hoạt thẻ để đảm bảo an toàn và sử dụng được đầy đủ tính năng.

Mọi người cũng có thể sử dụng app Agribank E-Mobile Banking để đổi mã PIN lần đầu sau khi kích hoạt thẻ trên ứng dụng thành công. Cách thực hiện rất đơn giản, cụ thể như sau:

 • Mở ứng dụng Agribank E-Mobile Banking trên điện thoại và tiến hành đăng nhập
 • Tại giao diện chính, chọn mục Dịch vụ thẻ
 • Tiếp theo, chọn Cấp/Đổi mã PIN để thực hiện đổi mã PIN thẻ Agribank lần đầu sau kích hoạt
cach-kich-hoat-the-atm-agribank-tren-app-dien-thoai-ma-kich-hoat
Cách đổi mã PIN thẻ Agribank lần đầu trên app Agribank E-Mobile Banking
 • Chọn thẻ ATM Agribank cần đổi mã PIN sau đó bấm Tiếp tục
 • Nhập mã PIN mặc định và mã PIN mới gồm 6 ký tự số, sau đó đánh dấu tick vào ô Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với….và bấm Tiếp tục để chuyển sang giao diện nhập mã xác thực
 • Nhập mã xác thực OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác nhận đổi mã PIN thẻ ATM Agribank, sau đó bấm Tiếp tục
 • Một thông báo đổi mã PIN thành công hiển thị trên màn hình

Như vậy là mọi người đã thực hiện đổi mã PIN thẻ ATM Agribank lần đầu ngay tại nhà. Bây giờ mọi người có thể sử dụng thẻ Agribank để thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và an toàn.

Một số lỗi kích hoạt thẻ Agribank trên app điện thoại

Trong quá trình kích hoạt thẻ ATM thông qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, không ít khách hàng gặp các lỗi kích hoạt như  mã kích hoạt  hết hiệu lực hoặc không nhận được mã kích hoạt. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách xử lý khi gặp lỗi kích hoạt thẻ Agribank trên app điện thoại:

Lỗi mã kích hoạt hết hiệu lực

Thời gian hiệu lực của mã kích hoạt thẻ ATM Agribank chỉ có 30 giây. Trong vòng 30 giây đó, nếu mọi người không nhập mã kích hoạt mà đợi sau 30 giây mới nhập thì mã xác nhận đó sẽ hết hiệu lực và không sử dụng được nữa. Nếu mọi người nhập sai mã kích hoạt thì hệ thống cũng sẽ coi như mã kích hoạt đó không hợp lệ và không có hiệu lực.

Cách xử lý:

Tỏng trường hợp nhập trễ hoặc nhập sai mã xác thực, mọi người bấm vào mục Nhận lại mã xác thực phía dưới giao diện xác nhận kích hoạt trên màn hình để lấy lại mã. Một mã kích hoạt mới sẽ được gửi lại thông qua tin nhắn trên điện thoại.

Lỗi không nhận được mã kích hoạt

Mã kích hoạt là mã gồm 6 chữ số do ngân hàng gửi về tin nhắn điện thoại. Tuy nhiên có rất nhiều khách hàng gặp phải trường hợp không nhận được mã. Lỗi này có thể xuất phát từ các nguyên nhân chính như:

 • Lượng khách hàng tại ngân hàng Agribank khá đông, do vậy nếu quá nhiều người truy cập ứng dụng cùng lúc thì hệ thống rất dễ bị tắc nghẽn và không gửi mã kích hoạt
 • Ngân hàng Agribank đã gửi mã kích hoạt nhưng điện thoại của khách hàng ở trong khu vực có sóng yếu hoặc mất sóng. Do vậy khách hàng sẽ không nhận được mã kích hoạt thẻ Agribank do ngân hàng gửi đến
 • Sim điện thoại của khách hàng bị khóa một chiều hoặc hai chiều nên không nhận được tin nhắn chứa mã kích hoạt của ngân hàng

Cách xử lý:

Nếu không nhận được tin nhắn chưa mã kích hoạt của ngân hàng Agribank gửi đến, mọi người nên kiểm tra xem điện thọai của mình có nằm trong khu vực phủ sóng không. Hoặc nếu lỗi do hệ thông bị nghẽn mạng thì mọi người nên đợi ngân hàng khôi phục lại trạng thái bình thường rồi tiếp tục sử dụng.

Trên đây là cách kích hoạt thẻ ATM Agribank trên app điện thoại. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ biết cách kích hoạt và đổi mã PIN thẻ ATM ngay tại nhà.

Xem thêm:

 1. Mẫu đăng ký mở tài khoản Internet Banking Agribank 
 2. Các loại thẻ ATM ngân hàng Agribank