Sunday, 9 Aug 2020
Thẻ ATM Tra cứu online

Cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank bằng tin nhắn SMS, qua mạng online

Cách kiểm tra tài khoản Techcombank bằng tin nhắn SMS, qua mạng online là sử dụng ngân hàng trực tuyến do ngân hàng này cung cấp. Công cụ hỗ trợ chính là một chiếc máy tính hoặc điện thoại cá nhân có kết nối mạng internet. Và ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình nhanh chóng tại nhà mà không cần đến cây ATM hay là các chi nhánh ngân hàng nhé.

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank là gì?

Kiểm tra tài khoản Techcombank là một trong những việc mà bạn nên quan tâm và tiến hành thường xuyên bởi nó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong các giao dịch sử dụng đến tài khoản ngân hàng. Chúng ta còn gọi với một tên khác chính là vấn tin tài khoản ngân hàng để biết tất cả các thông tin về tài khoản của mình.

cach-kiem-tra-tai-khoan-techcombank-bang-tin-nhan-sms
Kiểm tra tài khoản ngân hàng Techcombank bằng cách nào?

Và những thông tin bạn nhận được từ kết quả kiểm tra tài khoản gồm: Số tài khoản ngân hàng, chi nhánh văn phòng giao dịch, lịch sử các giao dịch của tài khoản ngân hàng của bạn, số dư tài khoản ngân hàng, số tiền trong tài khoản tín dụng, so kê bảng lương hàng tháng… và các thông tin liên quan khác.

Hiện nay, ngân hàng Techcombank có thể giúp khách hàng kiểm tra tài khoản nhà băng bằng những cách cơ bản sau:

 • Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank trực tiếp tại ngân hàng gần nơi mình sinh sống.
 • Vấn tin tài khoản Techcombank bằng cách gọi điện cho tổng đài ngân hàng
 • Kiểm tra số dư Techcombank tại hệ thống cây ATM trên toàn quốc
 • Vấn tin tài khoản Techcombank bằng [email protected] Mobile trên điện thoại
 • Kiểm tra tài khoản Techcombank bằng điện thoại cố định
 • Vấn tin tài khoản Techcombank qua dịch vụ internet banking
 • Kiểm tra tài khoản Techcombank bằng dịch vụ sms banking

Tham khảo: Tài khoản mobile Techcombank là gì

Hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank bằng SMS

Trong 6 các kiểm tra tài khoản ngân hàng nêu trên thì khách hàng thường lựa chọn cách kiểm tra tài khoản Techcombank bằng tin nhắn SMS. Với một chiếc điện thoại di động sử dụng dịch vụ của các nhà mạng khác nhau bạn hoàn toàn có thể chủ động theo dõi những biến động của tài khoản ngân hàng của mình.
Cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank bằng tin nhắn SMS, qua mạng online
5 (100%) 1 vote[s]

Và không nhất thiết phải sử dụng thiết bị di động thông minh hiện đại bạn nhé. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng mọi chiếc điện thoại từ đời mới đến đời cũ bởi công việc đơn giản chỉ là nhắn tin đến tổng đài và đợi tin nhắn trả lời từ ngân hàng Techcombank gửi lại cho bạn.

Danh mục kiểm tra tài khoản ngân hàng Techcombank cung cấp cho khách hàng gồm:

 • Truy vấn thông tin tài khoản ngân hàng qua cú pháp “TCBTK” gửi đến tổng đài ngân hàng là 19001590.
 • Tra số dư tài khoản ngân hàng Techcombank với cú pháp “TCBTK [số tài khoản] [số mật khẩu/ password]” gửi đến tổng đài
 • Tra cứu lịch sử 5 giao dịch trên tài khoản ngân hàng gần đây nhất với cú pháp “TCBTK [số tài khoản] [số mật khẩu/ password]” gửi đến 8049.
 • Tra lãi suất huy động vốn tiết kiệm của ngân hàng theo cú pháp “TCBLS VND” gửi đến tổng đài 8049.

Trong đó, Số tài khoản chính là dãy số mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng và là duy nhất. Password chính là mật khẩu các dịch vụ Home-banking hoặc [email protected] được ngân hàng Techcombank cung cấp khi đăng ký dịch vụ tiện ích. Phí dịch vụ của cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Techcombank sẽ là 500 VNĐ/tin nhắn.

Tham khảo: Cách chuyển khoản ngân hàng Techcombank qua điện thoại

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank bằng [email protected] Mobile

[email protected] Mobile là ứng dụng ngân hàng trực tuyến trên di động mà ngân hàng Techcombank cung cấp cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng. Bạn sẽ phải tải ứng dụng này trên google store và cài đặt để có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Và áp dụng cho cả các hệ điều hành là Android và iOS (iPhone, iPad, iPod…) 

Cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank bằng tin nhắn SMS, qua mạng online
5 (100%) 1 vote[s]

Bạn có thể sử dụng [email protected] Mobile để kiểm tra các thông tin về tài khoản ngân hàng của mình. Đồng thời dùng nó để chuyển khoản, thanh toán hóa đơn trực tuyến hoặc gửi tiết kiệm online, nạp thẻ điện thoại qua ứng dụng…Và giao dịch sẽ diễn ra 24/7 những ngày lễ, ngày nghỉ sẽ có thể chậm trễ hơn nhé…

Tra cứu số dư tài khoản Techcombank bằng điện thoại cố định

Nếu bạn không muốn mất công soạn tin nhắn để vấn tin tài khoản ngân hàng Techcombank thì cùng có thể lựa chọn kiểm tra bằng điện thoại cố định của gia đình. Cách nào này cũng khác tiết kiệm thời gian và bạn cũng có thể biết được rất nhiều các thông tin có liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình nhé.

Bạn sẽ dùng điện thoại cố định để thực hiện cuộc gọi đến tổng đài của ngân hàng Techcombank là 04 3942 7444. Lựa chọn các ngôn Tiếng Việt ấn phím 1  và Tiếng Anh ấn phím 2. Sau đó, hộp thư thoại của ngân hàng sẽ đưa ra cho bạn hàng loạt các lựa chọn nhữ sau:

 • Ấn phím 1 để tra cứu thông tin tài khoản ngân hàng tự động
 • Ấn phím 2 để tra cứu thông tin liên quan đến số dư tài khoản
 • Ấn phím 3 để tra cứu thông tin về tài khoản thẻ ghi nợ ngân hàng
 • Ấn phím 5 để tra cứu thông tin về tài khoản tiết kiệm ngân hàng
 • Ấn phím * để trở về danh mục trước…

Ngoài ra, nếu muốn gặp trực tiếp nhân viên ngân hàng để hỗ trợ bạn hãy lựa chọn phím 0. Tổng đài của ngân hàng Techcombank và giao dịch kiểm tra tài khoản bằng SMS có thể thực hiện 24/7 một cách đơn giản nhé. Và dĩ nhiên bạn có thể tiến hành nhiều lần mỗi ngày mà vẫn được ngân hàng hỗ trợ cụ thể…

Tham khảo: Hướng dẫn Sao kê tài khoản ngân hàng techcombank

Một vài lưu ý khi kiểm tra tài khoản ngân hàng

Các thông tin về tài khoản ngân hàng của bạn sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sử dụng tài khoản ngân hàng của mình. Tuy nhiên, việc làm này cũng cần diễn ra một cách cẩn trọng bởi nếu để lộ các thông tin cá nhân thì có nhiều khả năng tiền trong tài khoản của bạn sẽ bị đánh cắp cũng như là sử dụng với các mục đích sai pháp luật.

– Số mật khẩu/ password cần được giữ kín, tránh để người khác biết và nên đặt mật khẩu là các dãy số mà bạn dễ ghi nhớ nhất nhưng không nên để mật khẩu là ngày tháng năm sinh của bạn bởi rất dễ bị lộ nhé.

– Hạn chế sử dụng máy tính công cộng hoặc là di động dùng chung của công ty để kiểm tra tài khoản ngân hàng của bạn. Hãy lựa chọn thiết bị thông minh của cá nhân mình để tránh bị lộ thông tin về tài khoản ngân hàng của mình.

– Với những người chọn lựa kiểm tra tài khoản tại cây ATM thì hãy cẩn thận khi nhập số mật khẩu/ password. Tránh làm khi trong cây ATM có quá nhiều người và nên dùng tay che kín để tránh bị người khác biết, sẽ rất nguy hiểm khi bị mất thẻ.

– Nhớ đăng xuất tất các ứng dụng ngân hàng trực tuyến trên các thiết bị thông minh khi không sử dụng, không lựa chọn ghi nhớ số mật khẩu/ password trên các thiết bị truy cập công cộng để tránh bị lấy mất tiền nhé…

Hy vọng với tư vấn về “Cách kiểm tra tài khoản Techcombank bằng tin nhắn SMS, qua mạng online” chúng ta có thể chủ động hơn khi sử dụng dịch vụ tài khoản của ngân hàng Techcombank. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ cùng người thân, bạn bè và hãy theo dõi ngay website này của chúng tôi để cập nhật những thông tin tài chính, ngân hàng mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank bằng tin nhắn SMS, qua mạng online
5 (100%) 1 vote[s]