Friday, 7 Aug 2020
Thẻ Visa

Hướng Dẫn Cách Làm Thẻ Visa VietCombank Online nhanh 2020

Có thể nói, thẻ visa là một công cụ tuyệt vời giúp bạn có thể thanh toán mọi khoản chi mà không cần tiền mặt. Hơn nữa, người sử dụng thẻ có thể mua hàng ở nước ngoài và thanh toán dễ dàng. Trong đó, thẻ visa Vietcombank hiện được nhiều người sử dụng nhất. Bài viết này của nganhang24h sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thẻ visa Vietcombank Online nhanh nhất từ A-Z.

Thẻ Visa Vietcombank là gì

Trước khi tìm hiểu cách làm thẻ visa Vietcombank online, bạn nên hiểu rõ hơn về loại thẻ này cũng như những lợi ích mà bạn nhận được khi sử dụng nó.

Thẻ visa chính là một loại thẻ thanh toán quốc tế được các ngân hàng Việt Nam hợp tác với cá tổ chức Tài chính Quốc tế phát hành. Thẻ này cực kỳ hữu ích trong việc chi tiêu, mua sắm hàng hóa online ở các trang nước ngoài bởi bạn có thể thanh toán ở bất cứ đâu nếu nơi đó có liên kết hỗ trợ thanh toán bằng thẻ visa. 
Hướng Dẫn Cách Làm Thẻ Visa VietCombank Online nhanh 2020
5 (100%) 1 vote[s]

Thông thường, thẻ visa có 2 loại:

+ Thẻ ghi nợ quốc tế hay còn gọi là Debit Card

+ Thẻ tín dụng quốc tế hay còn gọi là Credit Card

Hiểu được sự tiện lợi của thẻ visa đối với khách hàng, ngân hàng Vietcombank đã liên kết với tổ chức tài chính quốc tế để phát hành 2 loại thẻ này ở Việt Nam. Thẻ Visa Vietcombank được xây dựng trên nền tảng công nghệ chip EMV với độ an toàn bảo mật cao nhất hiện nay, có nhiều ưu đãi và tiện ích vượt trội dành nên đã có hàng triệu người Việt đang sử dụng thẻ này. Thẻ visa tạo thuận lợi tối đa cho tất cả khách hàng khi tham gia giao dịch tài chính trong và ngoài nước qua Vietcombank.

Cụ thể, những lợi ích mà bạn có thể nhận được khi làm thẻ visa Vietcombank là:

– Khi tiến hành giao dịch và sử dụng thẻ Visa Vietcombank mỗi chủ thẻ sẽ được phép phát hành thêm 3 thẻ phụ. Tùy vào mỗi loại thẻ Visa Credit, khách hàng sẽ được hưởng những mức hạn tín dụng khác nhau từ Vietcombank. 

Hướng Dẫn Cách Làm Thẻ Visa VietCombank Online nhanh 2020
5 (100%) 1 vote[s]

– Chuyển tiền, nhận tiền trong hệ thống và liên ngân hàng nhanh chóng

– Phương thức thanh toán sao kê linh hoạt, thanh toán bằng chi phiếu hoặc tiền mặt tại bất cứ chi nhánh nào của Vietcombank.

– Hưởng lãi không kỳ hạn trên số dư tài khoản

– Thanh toán hóa đơn điện, điện thoại, bảo hiểm, viễn thông, hàng không, nạp tiền mua thẻ game…

– Có khả năng chọn thanh toán hết hoặc một phần dư nợ cuối kỳ, tự động trích nợ tài khoản theo ngày hoặc theo tháng.

– Được rút tiền mặt hàng triệu tại cây ATM

– Thanh toán hàng hóa tại các đơn vị bán hàng chấp nhận thẻ có biểu tượng visa toàn cầu. – Việc sử dụng thẻ visa vietcombank giúp bạn quản lý và kiểm soát chi tiêu của mình qua các dịch vụ: VCB-SMS [email protected],  VCB –[email protected], VCB – Mobile [email protected] cũng như toàn bộ những giao dịch.

– Với bản sao kê giao dịch thẻ chi tiết phát sinh hàng tháng được gửi tới địa chỉ thư tín của khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục mua bán ngoại tệ ở ngân hàng Vietcombank

Chọn làm thẻ Visa Vietcombank nào

 Mỗi một loại thẻ visa Vietcombank lại có những tính năng và ưu đãi khác nhau. Cho nên, cách làm thẻ visa Vietcombank Online cũng có sự khác nhau. Vì vậy, trước khi làm thẻ visa, bạn nên tìm hiểu để làm thẻ phục vụ đúng mục đích của mình.

cach lam the visa vietcombank online
Cách làm thẻ visa Vietcombank online nhanh nhất

Thẻ ghi nợ Quốc tế (Debit Card)

Sở hữu thẻ ghi nợ quốc tế, bạn có thể chi tiêu, thanh toán ở trong nước và nước ngoài. Bạn được phép rút tiền tối đa là 300 triệu/ngày và tiêu hết số tiền có trong thẻ. Khi rút tiền tại nước ngoài, ngân hàng sẽ tự động quy đổi sang ngoại tệ dựa trên tỷ giá hối đoái ngay tại thời điểm rút. Bạn cũng được hưởng lãi suất không kỳ hạn từ số dư trong tài khoản.

Các loại hình thẻ ghi nợ quốc tế phổ biến nhất của Vietcombank là:

 1. Thẻ Vietcombank Visa Platinum Debit
 2. Thẻ Vietcombank Cashback Plus American Express®
 3. Thẻ Vietcombank Connect24 Visa
 4. Thẻ Vietcombank Mastercard
 5. Thẻ Vietcombank Unionpay
 6. Thẻ Vietcombank Takashimaya Visa

Thẻ tín dụng Quốc tế (Credit Card)

Thẻ tín dụng quốc tế cho phép bạn sử dụng trước và trả tiền sau, tối đa là 45 ngày không tính lãi. Mỗi loại thẻ sẽ được ngân hàng cấp một hạng mức tín dụng khác nhau, tối đa là 1 tỷ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giao dịch hay rút tiền ở bất kỳ trụ ATM có biểu tượng Visa. Với thẻ này, bạn dễ dàng kiểm soát chi tiêu với bảng sao kê ở cuối mỗi kỳ.

Bạn có thể mở thêm 2 thẻ phụ. Nếu mở tài khoản với các thẻ đồng thương hiệu, khi mua sắm, bạn có cơ hội tích điểm và hưởng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ các nhãn hàng, công ty, trung tâm thương mại…

Các loại hình thẻ tín dụng quốc tế phổ biến hiện nay của Vietcombank:

 1. Thẻ Vietcombank Cashplus Platinum American Express
 2. Thẻ Vietcombank MasterCard World
 3. Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express®
 4. Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express® (Thẻ Bông Sen Vàng)
 5. Thẻ Vietcombank American Express®
 6. Thẻ Vietcombank Visa Platinum
 7. Thẻ Vietcombank Visa
 8. Thẻ đồng thương hiệu Vietcombank – Vietravel Visa
 9. Thẻ đồng thương hiệu Vietcombank – Diamond plaza Visa
 10. Thẻ Vietcombank Mastercard
 11. Thẻ Vietcombank JCB
 12. Thẻ Vietcombank Unionpay
 13. Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa
 14. Thẻ Saigon Center – Takashimaya – Vietcombank JCB

Điều kiện, thủ tục mở thẻ visa Vietcombank Online

Thẻ ghi nợ Quốc tế

– Điều kiện: Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoại đang cư trú tại Việt Nam. Độ tuổi trên 18 tuổi được phát hành thẻ chính và trên 15 tuổi được phát hành thẻ phụ. Có tài khoản thanh toán tại Vietcombank. Nếu chưa có phải mở tài khoản mới.

– Thủ tục: Bạn đến chi nhánh giao dịch của ngân hàng Vietcombank, yêu cầu được phát hành thẻ visa debit. Họ sẽ đưa hợp đồng và bạn làm theo hướng dẫn của họ. Bạn cần cung cấp thêm thẻ CMND bản sao, bản chính để đối chiếu. Trường hợp phát hành thẻ cá nhân do công ty hoặc tổ chức ủy quyền tổ chức, bạn phải hoàn thành một số thông tin do bên Vietcombank yêu cầu.

Thẻ tín dụng Quốc tế

– Điều kiện: Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoại đang cư trú tại Việt Nam. Độ tuổi trên 18 tuổi được phát hành thẻ chính và trên 15 tuổi được phát hành thẻ phụ. Có tài khoản thanh toán tại Vietcombank. Nếu chưa có phải mở tài khoản mới.

– Thủ tục: Giấy yêu cầu phát hành thẻ visa credit, CMND và hợp đồng sử dụng thẻ. Ngoài ra còn các giấy tờ khác tùy trường hợp thẻ không đảm bảo hay thẻ đảm bảo:

+ Với thẻ không đảm bảo:

• Người nước ngoài cung cấp thêm hộ chiếu, giấy tờ chứng minh thu nhập, điều kiện tài chính

• Người nước ngoài cư trú ở Việt Nam cần bản photo hộ chiếu, visa hoặc thẻ tạm trú, giấy tờ chứng minh thu nhập, điều kiện tài chính

• Nếu là người Việt Nam: 01 bản sao giấy CMND hoặc hộ chiếu và bản chính để đối chiếu, giấy tờ chứng minh thu nhập, điều kiện tài chính. Nếu công ty bạn đứng ra phát hành, bạn cần điền vào một số giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng.

• Đối với chủ doanh nghiệp tư nhân Việt Nam: bản sao giấy CMND hoặc hộ chiếu và bản chính để đối chiếu, bản photo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thuế trong 03 tháng gần nhất.

• Chủ hộ kinh doanh cá nhân, cá thể kinh doanh tự do:  bản sao giấy CMND hoặc hộ chiếu và bản chính để đối chiếu, bản sao giấy quyết toán thuế trong 24 tháng gần nhất.

• Cán bộ công nhân viên: :  bản sao giấy CMND hoặc hộ chiếu và bản chính để đối chiếu, sao kê lương trong 03 tháng gần nhất. Bao gồm bản gốc, có dấu xác nhận của ngân hàng, bản photo hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/Quyết định bổ nhiệm/Quyết định nâng lương/. Và giấy xác nhận của cơ quan đang công tác theo mẫu của Vietcombank.

+ Đối với trường hợp thẻ có đảm bảo: 

• Giấy đề nghị phát hành và hợp đồng sử dụng thẻ Vietcombank Visa (mẫu ngân hàng).

• Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo: bản gốc hợp đồng cầm cố tài sản bảo đảm và Tài sản bảo đảm (tiền mặt, sổ tiết kiệm, trái phiếu tổ chức tín dụng, trái phiếu Chính phủ, chứng chỉ tiền gửi tại Vietcombank, các loại giấy tờ có giá trị do Vietcombank/các ngân hàng/tổ chức tài chính khác phát hành…

• Đơn bảo lãnh theo mẫu do Vietcombank quy định hoặc giấy tờ có giá trị do các tổ chức ngân hàng, tài chính phát hành.

Tham khảo thêm: Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank

Hướng dẫn cách làm thẻ Visa Vietcombank

Cách làm thẻ Visa Vietcombank online

– Bạn truy cập vào website: vietcombank.com.vn, vào mục đăng ký mở thẻ trực tuyến theo đường link sau: https://www.vietcombank.com.vn/dangkythe/?itemID=39

– Điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu của bên ngân hàng như: Họ và tên, số CMND, số điện thoại, email, khu vực bạn muốn giao dịch, mức thu nhập.

– Tích vào mục: Tôi đồng ý rằng Vietcombank có thể sử dụng thông tin trên đây để liên hệ với tôi nhằm giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ và các chương trình khuyến mãi của Vietcombank.

– Điền mã xác nhận

– Hoàn thành và gửi

Quy trình này chỉ mất tối đa 3 phút cực nhanh chóng. Bạn chỉ cần có máy tính, điện thoại kết nối internet là thực hiện được.

Cách làm thẻ Visa Vietcombank trực tiếp

Nếu không chọn cách làm thẻ visa Vietcombank online, bạn có thể làm trực tiếp tại các ngân hàng chi nhánh của Vietcombank với các bước như sau:

– Sau khi chuẩn bị hồ sơ bạn tới ngân hàng Vietcombank gần nhất và yêu cầu mở thẻ visa. Các nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn điền hợp đồng làm thẻ cũng như làm các thủ tục cần thiết.

– Bạn cung cấp hồ sơ đã chuẩn bị cho nhân viên

– Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện, ngân hàng sẽ tiến hành phân loại để cấp hạn mức (đối với thẻ tín dụng)  hoặc kiểm tra các giấy tờ về chứng minh thu nhập (đối với thẻ ghi nợ).

– Nhân viên ngân hàng báo lịch hẹn đến lấy thẻ, thông thường khoảng 1 tuần.

– Bạn đến lấy thẻ theo lịch và đổi mã pin, sử dụng như bình thường.

Cách kích hoạt thẻ Visa Vietcombank

Kích hoạt thẻ Visa thường được chủ thẻ tự kích hoạt, nhân viên ngân hàng sẽ không kích hoạt giúp, có thể họ chỉ hướng dẫn bạn tự kích và đổi mã pin (khuyến cáo phải đổi mã pin). Với nhiều người thì việc này rất đơn giản, nhưng có những người việc kích hoạt gặp khó khăn vì chưa tiếp xúc nhiều với các loại thẻ ATM này.

Trước quầy giao dịch Vietcombank thường có 1-2 cây ATM, các bước tiến hành kích hoạt đổi code pin như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ, trên thẻ có in hướng mũi tên, bạn chỉ để đúng chiều, đẩy nhẹ là máy tự nhận thẻ ngay.
 • Bước 2: Máy nhận thẻ, sau đó bạn chọn ngôn ngữ (bao gồm tiếng Việt/Tiếng Anh). Tất nhiên bạn sẽ chọn ngôn ngữ mà bạn giỏi. … 😀
 • Bước 3: Nhập mã pin, chọn phím và nhập mã pin do bank cung cấp có in trong tờ phong bì, bạn cào ra sẽ thấy. Mã code Visa Vietcombank thường là 6 số.
 • Bước 4: chọn lệnh “Đổi PIN”.
 • Bước 5: Nhận lại mã Pin cũ
 • Bước 6: Nhập mã Pin mới gồm 6 chữ số (Bạn nên ghi nhớ hoặc ghi ra giấy và giữ bí mật không tiếc lộ cho bất kỳ ai nếu không cần thiết) => Nhấn Enter.
 • Bước 7: Xác nhận lại Mã Pin Mới (Mục đích để tránh nhầm lẫn). => Hiển thị Đỗi mã pin thành công.

Xong việc kích hoạt và đổi mã pin thẻ visa, bạn có thể thoát ra.

Sử dụng thẻ Visa VietCombank

Xóa CVV sau khi nhận thẻ

Sau khi nhận thẻ bạn bạn nên xóa đi 3 chữ số CVV phía sau thẻ Visa. Bạn chưa biết CVV là gì có thể đọc lại bài viết này.

Lý do: Nếu bạn là người thường xuyên mua sắm online, thanh toán online sẽ biết sức mạnh và tính bảo mật của CVV cần bảo vệ đến độ nào. Khi thanh toán online chỉ cần các thông tin in trên thẻ hoàn toàn có thể thanh toán được, do đó tiền trong thẻ sẽ bay sạch nếu bạn bị lộ. Tuyệt đối không cho người khác mượn hoặc chụp lại thông tin của thẻ.

Việc tiếp theo bạn cần làm khi nhận thẻ Visa là: Đăng ký dịch vụ SMS

 • SMS Banking: nhận thông báo về tin nhắn điện thoại khi có bất cứ sự thay đổi nào trong tài khoản thẻ.
 • Verified By Visa: Để nhận mã OTP gửi về điện thoại để thực hiện việc thanh toán, chuyền tiền qua internet
 • Chữ ký: Bạn ký tên của bạn vào mặt sau của thẻ, tại vị trí dải băng màu trắng

Cách Rút tiền từ thẻ visa Vietcombank

Thẻ visa Vietcombank có chức năng thanh toán, rút tiền, chuyển tiền cùng ngân hàng lẫn khác ngân hàng. Để đảm bảo việc rút tiền, chuyển thanh toán an toàn tránh được các chiêu lừa đảo kẻ gian lấy cắp thông tin trộm tiền trong tài khoản của, quý khách cần note các điều sau:

Lưu ý trước khi sử dụng: 

 • Kiểm tra cây ATM: Lựa chọn cây ATM tại khu vực bạn tự đánh giá là an toàn, bàn phím ATM có sáng, kheo cắm thẻ hoạt động bình thường, trên màn hình lẫn bàn phím có thiết bị gì bất thường như camera siêu nhỏ không. Vì thẻ các kẻ lừa đảo thường biết được lỗ hỏng là thẻ Visa là thẻ từ nên các thiết bị Skimming có thể đọc được thông tin của chủ thẻ.
 • Thực hiện việc lấy tay che khi nhập mã Pin
 • Nếu quẹt thẻ thì phải kiểm tra hóa đơn lấy tay che khi nhập mã Pin.

Hướng dẫn cách rút tiền

Tại ATM Vietcombank:

 • Bước 1: Đưa thẻ bạn vào khe nhận của cây ATM, nhập mã pin mới.
 • Bước 2: Nhấn vào “Rút tiền” hiển thị trên màn bên phải.
 • Bước 3: Lựa chọn số tiền cần rút, thường có mặc định sẵn, hoặc chọn cố tiền khác.
 • Bước 4: Tiền nhả ra phía dưới khe, bạn có thể nhận hóa đơn hoặc không.

Sau đó kết thúc giao dịch, rút thẻ, cất tiền và thẻ cẩn thận và rời khỏi cây ATM.

Cách nạp tiền vào thẻ Visa Vietcombank

Nạp tiền vào thẻ Visa bạn nên đến nộp trực tiếp tại quầy làm thẻ hướng dẫn ngân hàng tại đây. Bạn cần mang theo tiền mặt, Xin giấy nộp tiền và điền tất cả thông tin, nếu chỗ nào không rõ nên hỏi nhân viên sẽ hướng dẫn:

 • Thông tin chủ thẻ, chủ tài khoản
 • Chọn nộp tiền vào tài khoản
 • Số tiền chữ và bằng số
 • Nội dung nạp tiền
 • Ký rõ họ tên
 • Hoàn tất và nhận biên lai

Lưu ý khi sử dụng

 • Không rút tiền tại cây ATM khác ngân hàng, vì phí rút hơn cao
 • Rút tiền không cần thẻ, sử dụng smartphone tải 2 app Moca và samsung pay.

+ App Moca rút tiền thông qua mã quét QR
+ App Samsung Pay thanh toán trực tiếp qua máy Pos, máy cà thẻ, máy quẹt thẻ.

 • Các loại phí: Bạn cần nắm rõ về các khoản phí khi sử dụng thẻ Visa Vietcombank
 • Các chương trình khuyến mãi: Các bank hiện đang đua nhau thị trường nên vietcombank sẽ có những chương trình khuyến mãi tích điểm, hãy tận dụng khi có thể.

Thẻ visa Vietcombank có những ưu đãi và tiện ích rất tuyệt vời mà bạn nên đăng ký sử dụng. Với hướng dẫn cụ thể về cách làm thẻ visa Vietcombank Online nhanh nhất trên đây, bạn có thể dễ dàng mở tài khoản và thực hiện mọi giao dịch mình mong muốn cả ở trong nước lẫn quốc tế. Chúc bạn đăng ký thành công!

Xem thêm

Hướng Dẫn Cách Làm Thẻ Visa VietCombank Online nhanh 2020
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment