Wednesday, 3 Mar 2021
Thẻ ATM Thông Tin Ngân Hàng

Cách lấy lại số tài khoản thẻ atm vietcombank, Vietinbank, Agribank

Trong quá trình sử dụng thẻ atm có nhiều cách để giao dịch như nhận tiền và chuyển tiền, rút tiền mà không cần phải nhớ số tài khoản atm của mình, chỉ cần mật mã pin bạn có thể thực hiện các giao dịch trên thẻ atm. Đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc có rất nhiều khách hàng không nhớ đến tài khoản atm của mình.

Số tài khoản atm của tất cả các ngân hàng đều khó nhớ nếu như không sử dụng chúng thường xuyên thì rất dễ quên nếu bạn không ghi chép lại. Bạn không cần lo lắng nếu đã trót quên số tài khoản atm của mình. Nganhang24h.vn sẽ chỉ bạn cách lấy lại số tài khoản atm qua bài viết Cách lấy lại số tài khoản thẻ atm vietcombank, Vietinbank, Agribank. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Thẻ atm là gì?

Thẻ atm là một trong những dịch vụ tiện lợi của ngành ngân hàng, cho phép khách hàng có thể rút tiền, chuyển khoản và kiểm tra số dư trong tài khoản mà không câng phải đến trực tiếp tại ngân hàng, các giao dịch sẽ được thực hiện trên hệ thống máy tự động atm.
Cách lấy lại số tài khoản thẻ atm vietcombank, Vietinbank, Agribank
3.5 (70.77%) 13 vote[s]

Số tài khoản atm là gì?

Khi bạn đăng kí được cấp thẻ và sử dụng dịch vụ thẻ atm ngân hàng sẽ cấp cho bạn thẻ atm cùng với dãy số mã thẻ, số thẻ atm sẽ được in trên thẻ nhựa cứng mà nhân viên cấp cho bạn, phải có thẻ này thì bạn mới có thể thực hiện tất cả các giao dịch trên hệ thống máy rút tiền atm được.

Số mã pin hay còn gọi là mật khẩu bảo mật: chính là mật khẩu để bạn có thể thực hiện các giao dịch sau khi đưa thẻ vào máy. Nếu quên mã pin thì bạn sẽ không thực hiện các giao dịch được.

Số tài khoản: Khi giao dịch chuyển tiền, gửi tiền bạn cần phải có số tài khoản thì mới có thể thực hiện giao dịch được. Tuy nhiên bạn cần lưu ý số tài khoản không phải được in trực tiếp lên thẻ mà ngân hàng sẽ cấp số tài khoản khi bạn đăng kí làm thẻ.

Số tài khoản thẻ atm vietcombank, Vietinbank, Agribank sẽ được phía ngân hàng cấp sau khi bạn đã hoàn tất các thủ tục đăng kí mở thẻ.

Cách lấy lại số tài khoản thẻ atm vietcombank, Vietinbank, Agribank
3.5 (70.77%) 13 vote[s]

Cách lấy lại số tài khoản thẻ atm vietcombank, Vietinbank, Agribank

Cách 1: Lấy lại số tài khoản thẻ atm vietcombank, Vietinbank, Agribank ở cây atm

Khi quên số tài khoản của một trong những ngân hàng này bạn có thể đến trực tiếp tại cây atm của các ngân hàng mà không nhất thiết phải đến trực tiếp tại ngân hàng để làm các thủ tục tránh làm mất nhiều thời gian, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Tìm đến các cây atm của ngân hàng đã mở tài khoản, sau đó cho thẻ vào máy đăng nhập mã pin. Sau khi đăng nhập mã Pin thành thông trên màn hình sẽ hiện thị các nội dung tương ứng với các giao dịch. Bạn chọn “Vấn tin tài khoản”, khi chọn mục này trên màn hình sẽ hiện lên số tài khoản của bạn cùng với số dư trong tài khoản.

Đây là một trong những cách lấy lại số tài khoản nhanh nhất và đơn giản nhất, không phải làm thủ tục phức tạp và tránh mất nhiều thời gian.

Cach-lay-lai-so-tai-khoan-ngan-hang
Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng

Cách 2: Đăng nhập hệ thống ngân hàng điện tử Internet Banking

để lấy lại số tài khoản thẻ atm vietcombank, Vietinbank, Agribank trước đó bạn nên sử dụng hệ thống dịch vụ Internet Banking để tiện lợi hơn trong tất cả các giao dịch. Nếu như tài khoản của bạn đã đăng kí dịch vụ này bạn có thể thực hiên như sau:

Truy cập vào hệ thống Internet Banking của ngân hàng bạn mở tài khoản sau đó điền các thông tin đăng nhập như tên đăng nhập, mật khẩu và điền mã xác thực theo yêu cầu của hệ thống. Sau khi hoàn thành các bước đầu, tiếp theo bạn chọn mục quản lí tài khoản để xem số tài khoản của mình.

Đây là cách lấy lại số tài khoản atm nhanh chóng và tiện lợi nhất , bạn không cần phải đến các địa điểm như ngân hàng hay hệ thống atm. Chỉ cần thiết bị có kết nối Internet và thực hiện các thao tác đơn giản là bạn sẽ tìm lại được số tài khoản của mình.

Xem thêm: Cách làm thẻ ATM online

Cách 3: Lấy lại số tài khoản từ SMS Banking

Đối với những khách hàng có sử dụng dịch vụ SMS Banking thì đây là một trong những cách hữu hiệu để lấy lại số tài khoản của mình. Với mỗi giao dịch mới phát sinh trên tài khoản của bạn hệ thống tự động của ngân hàng sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại mà bạn đã đăng kí. Để lấy lại số tài khoản bạn chỉ cần kiểm tra lại những tin nhắn cũ của ngân hàng gửi đến sẽ thấy thông tin số tài khoản của mình.

Cách 4: Liên hệ trực tiếp với ngân hàng

Nếu như bạn không đăng kí tất cả các dịch vụ trên để có thể lấy lại số tài khoản thẻ atm vietcombank, Vietinbank, Agribank bạn có thể liên hệ trực tiếp tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh giao dịch của ngân hàng bạn mở tài khoản. Hoặc có thể gọi trực tiếp đến số điện thoại hỗ trợ khách hàng của mỗi ngân hàng. Số điện thoại hỗ trợ có in trên mặt phía sau trên thẻ atm của bạn.

Với những Cách lấy lại số tài khoản thẻ atm vietcombank, Vietinbank, Agribank ở trên chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ lấy lại được số tài khoản của mình. Hãy lựa chọn cách làm đơn giản nhất để tránh làm mất nhiều thời gian nhé.

Tham khảo:

Cách lấy lại số tài khoản thẻ atm vietcombank, Vietinbank, Agribank
3.5 (70.77%) 13 vote[s]

Post Comment