Monday, 19 Apr 2021
Cuộc Sống

Cách Nạp Tiền Điện Thoại Qua Ngân Hàng Vietcombank nhanh 2021

Điện thoại của bạn bị hết tiền và điều này khiến cho bạn không thể liên lạc với người thân, bạn bè hay các đối tác. Tuy nhiên bạn cũng không thể nạp tiền điện thoại bởi trong người không có tiền mặt hoặc bạn không ở gần cửa hàng bán thẻ hai loại thẻ mà bạn mua đã bị hết. Lúc này, giải pháp dành cho bạn đó chính là cách nạp tiền điện thoại qua ngân hàng Vietcombank siêu nhanh chóng mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Giới thiệu về dịch vụ nạp tiền điện thoại qua ngân hàng Vietcombank

Đã từ lâu chiếc điện thoại di động luôn trở thành vật bất ly thân của mỗi chúng ta. Điện thoại có thể giúp chúng ta liên hệ với người thân bạn bè và hoàn thành các công việc một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Và để đảm bảo việc làm tại diễn ra một cách thuận lợi chúng ta sẽ cần phải nạp thẻ, nạp tiền điện thoại khi cước thuê bao hết.

Nếu như trước kia bạn vẫn chỉ biết đến cách nạp tiền điện thoại truyền thống đó là mang tiền ra các cửa hàng tạp hóa để mua thẻ của các nhà mạng thì hiện nay cách nạp thẻ điện thoại qua ngân hàng Vietcombank sẽ còn tiện ích hơn nhiều. Và đây là một dịch vụ tiện ích dành cho khách hàng đang sử dụng tài khoản Vietcombank với những ưu điểm nổi bật sau:
Cách Nạp Tiền Điện Thoại Qua Ngân Hàng Vietcombank nhanh 2021
5 (100%) 1 vote[s]

 • Đa dạng các phương thức nạp thẻ điện thoại qua ngân hàng Vietcombank.
 • Nạp thẻ điện thoại mà không cần sử dụng đến tiền mặt.
 • Khách hàng có thể lựa chọn nạp thẻ điện thoại của nhiều nhà mạng khác nhau như Viettel Mobifone hay Vinaphone.
 • Có thể tùy chọn mệnh giá thẻ điện thoại mà không lo việc thẻ bị hết như khi nạp ở các cửa hàng.
 • Nạp tiền điện thoại các nhà mạng nhanh chóng, bất chấp thời gian và không gian.
 • Nạp tiền cho thuê bao di động với các khuyến mại hấp dẫn mà các nhà mạng đang áp dụng cùng với triết khấu cao…

Và nếu như bạn đang là một chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank, đã đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc SMS Banking thì hãy thử trải nghiệm ứng dụng nạp thẻ điện thoại của ngân hàng này. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng ngay từ lần sử dụng đầu tiên đấy nhé.

Hướng dẫn các cách nạp thẻ điện thoại qua ngân hàng Vietcombank

Nạp thẻ điện thoại tại các cây ATM của Vietcombank

Cách nạp thẻ điện thoại tại các cây ATM của Ngân hàng Vietcombank không được diễn ra phổ biến bởi nó cũng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu cước thuê bao của bạn đang sắp hết và bạn có ý định rút tiền tại ATM có thể tham khảo hướng dẫn nạp tiền điện thoại sau:

 • Bước 1: Cho thẻ ATM của bạn theo chiều mũi tên và ngân hàng quy định vào máy rút tiền.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ để tiến hành các giao dịch sau đó nhập mã PIN là 6 số bảo mật của bạn.
 • Bước 3: Tiếp tục lựa chọn mục thanh toán phí dịch vụ bằng các phím chức năng trên máy ATM.
 • Bước 4: Lựa chọn smartlink và nạp smartlink tiền bằng phím chức năng.
 • Bước 5: Nhập số điện thoại cần nạp thẻ, lựa chọn mệnh giá thẻ nạp, lựa chọn nhà mạng cần nạp tiền sau đó sẽ chọn tài khoản trích nợ nếu như tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn có liên kết với một tài khoản khác. Kết thúc bằng việc ấn nút lựa chọn nạp tiền.
 • Bước 6: ATM sẽ thông báo lại cho bạn giao dịch đã thành công, trả lại biên lai cho bạn và khi này bạn sẽ chỉ cần chờ thuê bao mà mình vừa yêu cầu nạp thẻ nhận được tiền trong tài khoản.

  Cách Nạp Tiền Điện Thoại Qua Ngân Hàng Vietcombank nhanh 2021
  5 (100%) 1 vote[s]

Chú ý, cách nạp tiền điện thoại qua ngân hàng Vietcombank này chỉ áp dụng cho các Khách hàng đang sử dụng các loại thẻ ghi nợ do ngân hàng Vietcombank phát hành. Giao dịch nạp thẻ điện thoại qua ATM có thể diễn ra tại hệ thống ATM của Vietcombank hoặc các ATM có liên kết với ngân hàng này.

Nạp tiền điện thoại qua SMS Banking của ngân hàng Vietcombank.

Cách nạp tiền điện thoại này áp dụng cho các nhà mạng có liên kết với Vietcombank như Viettel Mobifone hay Vinaphone. Và điều kiện bắt buộc là khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng này.

Cách nạp thẻ tiến hành rất đơn giản, tài khoản Vietcombank chỉ việc soạn tin theo cú pháp: [VCB] (dấu cách) [NAP] (dấu cách) [SỐ TIỀN]N  sau đó gửi về tổng đài 8170. Lưu ý đây là cú pháp nạp thẻ điện thoại cho sim chính chủ, sim này được sử dụng làm số để đăng ký mở tài khoản ngân hàng trước đó.

cach-nap-tien-dien-thoai-qua-vietcombank
Cách nạp thẻ điện thoại qua ngân hàng Vietcombank đơn giản nhất

Nếu muốn nạp thẻ qua SMS Banking cho thuê bao khác bạn chỉ cần lấy lại mã thẻ cào sau đó gửi cho người mà bạn muốn nạp tiền điện thoại. Tất cả các thao tác diễn ra chỉ trong khoảng từ 1 đến 2 phút. Và khách hàng vẫn được hưởng các ưu đãi khuyến mãi đến từ các nhà mạng viễn thông theo quy định chung.

Nạp tiền điện thoại qua dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking

Mobile Banking và Internet Banking là ngân hàng trực tuyến của Vietcombank có thể giúp bạn nạp tiền điện thoại một cách nhanh chóng nhất. Vậy Hiện nay tỷ lệ khách hàng đăng ký sử dụng ngân hàng trực tuyến của Vietcombank đang ngày một cao hơn. Hướng dẫn nạp tiền điện thoại chi tiết gồm:

 • Bước 1: Đăng nhập hệ thống Mobile Banking trên thiết bị di động hoặc Internet Banking trên máy tính.
 • Bước 3: Giao diện ngân hàng trực tuyến lúc này sẽ hiển thị ra một tài chính và bạn sẽ lựa chọn sau đó tích vào danh mục “nạp tiền điện thoại“.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ lựa chọn tài khoản trích nợ, số điện thoại mà mình muốn nạp tiền, mệnh giá thẻ cào, nhà mạng và chọn “tiếp tục”.
 • Bước 4: Ngân hàng Vietcombank sẽ gửi cho bạn mã OTP. Và để hoàn tất giao dịch nạp tiền điện thoại này bạn chỉ cần nhập mã OTP sau đó ấn tiếp tục là xong nhé…

Chú ý, bạn muốn nạp tiền cho số điện thoại của mình đã đăng ký tài khoản Vietcombank trước đó thì bạn không cần phải nhập vào mục số điện thoại. Mã OTP mà hệ thống gửi cho bạn chỉ có hiệu lực trong 5 phút. Vậy nên bạn cần phải hoàn tất các thủ tục nạp tiền điện thoại trong thời gian này nếu không sẽ phải thao tác lại từ đầu.

Những điều cần biết khi nạp tiền điện thoại qua ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank sẽ không hạn chế về số lượng thẻ nạp cũng như số tiền mà bạn nạp trong ngày. Cứ trong tài khoản ngân hàng của bạn có tiền là bạn có thể nạp tiền điện thoại trong số tiền đó.

Bạn có thể chủ động nạp thẻ điện thoại mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần hệ thống xử lý tín hiệu của ngân hàng không gặp sự cố thì yêu cầu nạp thẻ của bạn sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng nhất kể cả khi đó là ban đêm.

Bạn hoàn toàn có thể tự mình lựa chọn mệnh giá thẻ nạp giống như khi mua tại các cửa hàng tạp hóa. Các bệnh giá thẻ nạp điện thoại mà nhà mạng cung cấp hiện nay gồm  20.000₫, 50.000đ, 100.000đ, 200.000đ, 500.000đ.

Các chương trình khuyến mãi của các nhà mạng vẫn được áp dụng như bình thường. Tiền khuyến mãi vẫn sẽ được cộng vào tài khoản khuyến mãi và thời gian sử dụng tiền  trong tài khoản di động sẽ do nhà mạng quy định.

Hiện nay, nạp thẻ điện thoại qua ngân hàng Vietcombank mới chỉ áp dụng cho các nhà mạng có liên kết với ngân hàng này bao gồm Viettel, Mobifone, Vinaphone. Nếu bạn sử dụng số thuê bao của nhà mạng khác thì sẽ không thể tiến hành nạp thẻ theo hình thức này.

Còn có một điều mà chúng ta đặc biệt chú ý đó là khi nạp thẻ điện thoại qua ngân hàng Vietcombank cho người khác bạn sẽ cần ghi chính xác số thuê bao di động. Nếu bạn ghi sai và không kiểm tra lại thì sau khi hoàn tất yêu cầu nạp thẻ tiền trong tài khoản của bạn vẫn bị trừ và ngân hàng sẽ không có trách nhiệm bồi hoàn số tiền này.

Chúng tôi hi vọng rằng với những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn chủ động nắm bắt “Cách Nạp Tiền Điện Thoại Qua Ngân Hàng Vietcombank nhanh nhất”. Và nếu bạn đã từng sử dụng dịch vụ nạp thẻ điện thoại trực tuyến qua ngân hàng Vietcombank đừng quên chia sẻ cho chúng tôi cách làm cũng như kinh nghiệm của bạn để cùng áp dụng trong thực tiễn.

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

Cách Nạp Tiền Điện Thoại Qua Ngân Hàng Vietcombank nhanh 2021
5 (100%) 1 vote[s]