Tuesday, 24 Nov 2020
Trang sức Vàng bạc

3 Cách nhận biết kim cương thô tự nhiên theo ý kiến chuyên gia

Kim cương thô là loại kim cương chưa qua quá trình xử lý và nó được sử dụng luôn cho việc chế tác trang sức. Bài viết dưới đây sẽ là những thông tin về 3 Cách nhận biết kim cương thô tự nhiên theo ý kiến chuyên gia. Mời các bạn cùng tham khảo

Kim cương thô là gì?

Kim cương thô nó cũng là loại kim cương tự nhiên chưa trải qua  quá trình xử lý nó thường có hình bát diện đều với 8 mặt lồi đều là những hình tam giác hoặc là các khối lập phương được cắt theo những tỷ lệ khác nhau của bát diện đều.

Kim cương thô được đánh giá là kim cương cứng nhất trong tự nhiên với độ cứng là 10/10 thang đo Mohs, có thể nói những viên kim cương thô được tìm thấy lần đầu tiên ở vùng New England của Úc, những viên kim cương khi được tìm thấy thường nhỏ và nó được dùng để đánh bóng những viên kim cương khác chính vì vậy có độ cứng rất tuyệt vời. 
3 Cách nhận biết kim cương thô tự nhiên theo ý kiến chuyên gia
4.2 (84%) 5 vote[s]

Trong các ngành công nghiệp từ lâu đời đã sự dụng kim cương thô vào việc chế tác máy móc nó được dùng như một mũi, khoan, mài vì độ cứng cao. Về độ cứng thì nó luôn đứng đầu tiên nhưng về độ giòn thì chỉ nằm ở mức trung bình mà thôi.

Kim cương thô thường có nhiều màu sắc khác nhau, trong chúng được lẫn nhiều tạp chất nên đã tạo được những màu sắc rực rỡ cho những viên kim cương có trong tự nhiên.

Tham khảo: Kim cương thiên nhiên là gì có ở đâu

3 Cách nhận biết kim cương thô tự nhiên theo ý kiến chuyên gia

Độ tinh khiết của kim cương thô

Một viên kim cương thô nặng 10 cara thì nó chưa chắc đã là một viên kim cương có giá trị bởi bên trong nó được chứa rất nhiều tạp chất, theo các chuyên gia một viên kim cương có giá trị kinh tế cao ngoài trọng lượng nó còn được đánh giá bởi độ tinh khiết và độ bóng, điều này rất quan trọng để làm nên giá trị của một viên kim cương.

cach-nhan-biet-kim-cuong-tho-tu-nhien
Cách nhận biết kim cương thô tự nhiên

Lớp dày của vỏ kim cương

Lớp vỏ dày của viên kim cương khiến chúng ta có khó thể quan sát được bên trong của viên kim cương, muốn loại bỏ chúng cần trải qua quá trình cắt  nhưng đối với những viên kim cương thô thì để chúng có giá trị người ta sẽ không cho phép đánh bóng quá nhiều mà chỉ cần qua vài đường cắt tỉ mỉ thì nó sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Màu sắc của kim cương thô

Màu sắc của kim cương thô thường sẽ không cố định ở một màu nào cả, nó có thể là viên đá có vỏ màu xanh, màu vàng, nhưng tất cả đều không rõ ràng, màu sắc sẽ hạ xuống từ 2 đến 3 phần sau khi sản phẩm hoàn thành qua quá trình xử lý ban đầu. 

3 Cách nhận biết kim cương thô tự nhiên theo ý kiến chuyên gia
4.2 (84%) 5 vote[s]

4 viên kim cương thô đắt đỏ nhất thế giới

Lesidi La Rona Diamond

Lesidi La Rona Diamond đây là viên kim cương được tìm thấy trong 100 năm qua và nó được ước tính trên 3 tỷ tuổi và có trọng lượng lên đến hơn 1000 cara với độ trong suốt tuyệt đối, chính vì vậy chúng ta có thể thấy được giá trị của chúng lớn như thế nào.

Viên kim cương này đã được đấu giá với mức khởi điểm là 70 triệu USD và được mệnh danh là viên kim cương thô lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Viên kim cương nguyên chất đắt nhất thế giới

Foxfire Diamond

Viên kim cương Foxfire Diamond với trọng lượng nhỏ nhưng được đánh giá là kim cương quý hiếm trên thế giới hiện nay, loại đá này rất khó tìm, theo ước tính thì nó ước tính có tuổi đời trên 2 tỷ năm và để khai thác và tìm được viên kim cương này phải trải qua quá trình khai thác rất khéo léo và tinh tế với công nghệ vô cùng hiện đại. Hiện tại giá viên kim cương này có giá khởi điểm là 63 triệu USD.

 Marcial de Gomar Star Emerald

Viên kim cương thô này với hình dáng và màu sắc khác hẳn với 2 viên kim cương thô chúng tôi vừa đề cập ở trên với màu xanh ngọc rất lạ mắt với 887 cara và nó được xem như một viên ngọc quý đạt chất lượng nhất trên thế giới hiện nay.

Shirley Temple Blue Diamond

Đây là chiếc nhẫn độc nhất vô nhị trên thế giới của nhà ngoại giao Mỹ dành tặng cho con gái của mình, với cấu trúc giản cùng với viên kim cương thô nhỏ ở giữa nó được xem như một huyền thoại và được đặt tên theo tên một siêu sao nhí Shirley Temple. Chiếc nhẫn này được bán đấu giá với 35 triệu USD.

Với 3 Cách nhận biết kim cương thô tự nhiên theo ý kiến chuyên gia sau khi đọc bài viết này chắc hẳn các bạn sẽ hiểu hơn về loại kim cương đặc biệt có trong tự nhiên này, hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau.

Xem thêm:

3 Cách nhận biết kim cương thô tự nhiên theo ý kiến chuyên gia
4.2 (84%) 5 vote[s]