Monday, 19 Apr 2021
Thẻ ATM

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền ATM LienVietPostBank Cho Người Mới Sử Dụng

Với sự phát triển của các ngân hàng tại Việt Nam, cái tên LienVietPostBank có lẽ đang ngày càng được biết đến nhiều hơn nhờ sự tiện lợi và các chức năng thông minh của dịch vụ thẻ. Vậy giao dịch rút tiền ATM của ngân hàng LienVietPostBank được thực hiện như thế nào, có gì khác so với các ngân hàng khác không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sau đây.

Vài nét về ngân hàng LienVietPostBank và thẻ ATM LienVietPostBank

LienVietPostBank là tên quốc tế của ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt. Đây là một trong những ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn nhất tại Việt Nam được nhà nước cấp phép hoạt động từ năm 2008.

Thẻ ATM LienVietPostBank đáp ứng các nhu cầu sử dụng của người dùng, có chức năng: rút tiền, kiểm tra số dư, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, đặt vé tàu xe, vé xem phim… Đối tượng sử dụng có thể là cá nhân người Việt hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam có CMND, hộ chiếu phù hợp.

Một số ưu đãi khi sử dụng ATM LienVietPostBank:

 • Nhận được các ưu đãi, khuyến mãi tại các điểm giao dịch của ngân hàng.
 • Nhận lương qua tài khoản LienVietPostBank.
 • Chuyển khoản nội bộ, liên ngân hàng bằng Internet Banking và mã số thẻ.

Cách kích hoạt thẻ ATM LienVietPostBank cho người mới sử dụng

Thực chất việc kích hoạt thẻ chính là thay đổi mã PIN cho tài khoản của bạn để tăng tính bảo mật. Nếu không đổi mã PIN, tài khoản của bạn sẽ không thể sử dụng được. Việc kích hoạt thẻ rất dễ dàng vì khi nhận thẻ, bạn sẽ được phát kèm một phong bao, trong đó có đầy đủ mã PIN mà ngân hàng cấp cho bạn và hướng dẫn chi tiết, cụ thể việc kích hoạt tài khoản.

Các bước để đổi mã PIN thẻ ATM LienVietPostBank như sau:

 • Tìm đến cây ATM LienVietPostBank gần nhất rồi cho thẻ vào khe thẻ đúng quy định
 • Chọn ngôn ngữ sử dụng cho giao dịch và nhập mã PIN gồm 4 chữ số mà bạn đã được ngân hàng cấp trong phong bì.
 • Sau đó, chọn Đổi mã PIN trong giao diện màn hình chính của máy và thực hiện nhập mật khẩu cũ và mới lần 1 của bạn.
 • Nhập mã PIN lần 2 để xác nhận và nhấn ENTER để hoàn tất. Khi máy báo rằng bạn đã đổi mã PIN thành công, việc kích hoạt tài khoản của bạn đã hoàn thành.

Lưu ý khi kích hoạt thẻ ATM LienVietPostBank:

 • Có thể mở tài khoản ngân hàng mà không mở thẻ ATM nếu như bạn không có nhu cầu dùng.
 • Đối với những lần nhập mã PIN nên cực kỳ thận trọng, nếu nhập sai quá 3 lần có thể sẽ bị “nuốt” thẻ. Nên chọn mã PIN dễ nhớ để tránh rủi ro do “đãng trí”.
 • Nếu bạn làm mất mã PIN mà chưa kịp kích hoạt thẻ, hãy liên hệ ngân hàng để xin lại mã PIN mới.
 • Nếu bạn có cho mình một tài khoản Internet Banking thì thậm chí không cần kích hoạt thẻ ATM, bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch online.

Nếu cần bạn có thể gọiTổng Đài Liên Việt Post Bank – Số Điện Thoại Gọi Miễn Phí

Cách rút tiền ATM LienVietPostBank cho người mới sử dụng

Bước 1:

Không cần mất thời gian và công sức đi tới các điểm giao dịch hoặc các chi nhánh của LienVietPostBank, bạn chỉ cần tìm đến một cây ATM LienVietPostBank hoặc các ngân hàng liên kết gần bạn nhất và nhớ phải đem theo thẻ ATM.

lienvietpostbank
Cách rút tiền ATM LienVietPostBank

Bước 2:

Nhét thẻ ATM vào khe thẻ của máy ATM theo chiều mũi tên để thực hiện giao dịch rút tiền.

Bước 3:

Khi màn hình yêu cầu nhập mã PIN, hãy nhập mã PIN mới mà bạn đã thay đổi thật cẩn thận và chính xác, tránh mất thời gian nhập lại và nguy cơ bị khóa thẻ khi nhập sai quá 3 lần.

Bước 4:

Sau khi nhập mật khẩu thành công, chọn “RÚT TIỀN” trong menu.

Bước 5:

Màn hình sẽ hiện ra các số tiền gợi ý mà bạn có thể rút như 500.000 đồng, 1.000.000 đồng… Nếu bạn muốn rút số tiền khác, chọn “Số khác” và nhập số tiền bạn muốn rút vào đó rồi nhấn OK.

Bước 6:

Sau đó, máy sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn không, bạn có thể chọn “KHÔNG” hoặc “CÓ”.

Bước 7:

Cuối cùng, lấy thẻ ra và chờ tiền được đẩy ra từ khe rút tiền là giao dịch đã thành công rồi đó.

Những lưu ý khi rút tiền ATM LienVietPostBank:

 • Máy ATM LienVietPostBank cho phép tối đa 5.000.000 đồng/giao dịch.
 • Các giao dịch chỉ miễn phí khi thực hiện ở cây ATM của LienVietPostBank, vì vậy nên cân nhắc biểu phí trước khi rút tiền ở các máy ATM của ngân hàng khác trong khối liên kết Smartlink.
 • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi thực hiện giao dịch để tránh trường hợp thực hiện sai thao tác, liên hệ với số hotline có trong cây ATM nếu có trục trặc về máy móc hoặc thẻ ATM.
 • Khi rút tiền tại ATM, nên dùng tay che để tránh bị lộ mã PIN, thực hiện xong giao dịch nên chờ thông báo của máy ATM, kiểm tra đã lấy thẻ và tiền chưa trước khi rời đi.

Ngoài ra, Smart Banking sẽ là “trợ thủ đắc lực” giúp bạn thực hiện các giao dịch online một cách an toàn, hiệu quả và tiện lợi nhất. Vì vậy, hãy tạo cho mình một tài khoản e-Banking hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ SMS để quản lý và phát hiện những giao dịch đáng ngờ xảy ra trong tài khoản ngân hàng của mình.

Nếu bạn đã và đang có ý định mở một tài khoản LienVietPostBank để trải nghiệm các dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng này trong tương lai thì hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có cho mình lựa chọn tốt nhất.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền ATM LienVietPostBank Cho Người Mới Sử Dụng
5 (100%) 1 vote[s]