Monday, 19 Apr 2021
Thẻ ATM Thông Tin Ngân Hàng

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền ATM Shinhan Bank cho mới lần đầu sử dụng

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hoạt động tại nước ta và Shinhan Bank là một trong vô số các ngân hàng đó. Nếu bạn chọn ngân hàng Shinhan Bank để mở tài khoản thực hiện các giao dịch thì bài biết Hướng Dẫn Cách Rút Tiền ATM Shinhan Bank Cho Người Mới Sử Dụng dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cách rút tiền tại trạm ATM và các thông tin cần thiết khác về ngân hàng này cho bạn.

Shinhan Bank là ngân hàng gì?

Shinhan Bank  là ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài, thuộc tập đoàn tài chính Shinhan của Hàn Quốc và ngân hàng này đã mở chi nhánh tại Việt Nam từ  rất sớm vào những năm 1993 với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam.

Với nội lưc tài chính vững mạnh, nền tảng công nghệ hiện đại và nguồn nhân lực chất lượng cao nên Shinhan Bank đã xây dựng một nền tảng vững chắc tại thị trường Việt Nam và hiện nay ngân hàng này đã mở rộng mạng lưới với 30 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn lãnh thổ nước ta.
Hướng Dẫn Cách Rút Tiền ATM Shinhan Bank cho mới lần đầu sử dụng
4.2 (84.35%) 23 vote[s]

Shinhan Bank là một ngân hàng uy tín nên lượng khách hàng tại Việt Nam tăng nhanh chóng và ngân hàng này cũng có mặt tại 20 quốc gia với hơn 1000 chi nhánh cùng với số nhân viên lên đến 18.000. Shinhan Bank còn được tạp chí  Global Finance bầu chọn vào top 50 ngân hàng thương mại an toàn nhất thế giới.

Thẻ ATM Shinhan Bank là gì?

Cũng giống như các loại thẻ ATM của tất cả các ngân hàng khác, thẻ ATM Shinhan Bank là loại thẻ được phát hành bởi ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch  tại trạm ATM hoặc dùng để thanh toán hóa đơn mà không cần phải dùng tiền mặt.

Dùng thẻ ATM rất thuận tiện cho khách hàng, bạn có thể thực hiện tất tần tật các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, xem số dư, đổi mã pin, sao kê tài khoản…tại các trạm rút tiền tự động ATM mà không phải mất công đến tận ngân hàng. Hoặc bạn có thể dùng thẻ ATM này để quẹt thẻ thanh toán tại các máy POS khi mua sắm và thanh toán hóa đơn khác.

Có thể bạn quan tâm: Cách kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng Shinhan Bank

Thủ tục để mở thẻ Shinhan Bank

Để mở thẻ Shinhan Bank thì bạn chỉ cần đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Shinhan Bank gần nhất nơi bạn sinh sống để được hướng dẫn làm thủ tục mở thẻ theo các bước sau đây:

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền ATM Shinhan Bank cho mới lần đầu sử dụng
4.2 (84.35%) 23 vote[s]

Bước 1: Bạn gặp nhân viên giao dịch tại quầy và nói rằng mình có nhu cầu mở thẻ Shinhan Bank thì bạn sẽ được cấp mẫu đơn đăng ký mở thẻ.

Bước 2: Bạn điền tất cả các thông tin mà mẫu đơn yêu cầu nhưng lưu ý bạn cần nhớ là phải dùng chữ ký cá nhân mà mình thường hay sử dụng để ký vào mẫu đơn hoặc bạn chụp hình lưu lại mẫu chữ ký này để đề phòng trường hợp cần thiết sau này.

Bước 3: Bạn nộp lại mẫu đơn này lại cho nhân viên phòng giao dịch cùng các giấy tờ cần thiết khác như giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận cư trú, giấy các nhận nơi làm việc và hợp đồng lao động, bản sao kê chuyển khoản thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất được thông qua tài khoản ngân hàng.

Bước 4: Bạn chờ nhận giấy hẹn ngày nhận thẻ từ nhân viên giao dịch. Vậy là thủ tục mở thẻ đã hoàn thành.

Kích hoạt thẻ Shinhan Bank như thế nào?

Sau khi bạn đã mở thẻ thành công thì để đưa thẻ vào sử dụng thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là kích hoạt thẻ hay nói đơn giản dễ hiểu là bạn cần phải đổi lại mã Pin mới khác với mã Pin mà Shinhan bank đã cung cấp cho bạn qua phong bì kín. Nếu bạn không thực hiện đổi mã Pin ngay thì bạn sẽ không bao giờ thực hiện được bất cứ giao dịch nào qua thẻ ATM này. Dưới đây là một số cách kích hoạt thẻ ATM Shinhan Bank mà bạn có thể tham khảo.

Kích hoạt qua tin nhắn SMS

Đây là cách kích hoạt đơn giản nhất mà nhiều người thường hay sử dụng. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp KHT_ hoặc ACT_ và gửi đến 6089 để kích hoạt thẻ. Khi kích hoạt thành công thì tổng đài sẽ gửi tin nhắn xác nhận lại cho bạn qua số điện thoại vừa gửi tin nhắn SMS.

Kích hoạt qua điện thoại

Cách kích hoạt thẻ bằng phương pháp này rất nhanh chóng và được nhiều người lựa chọn sử dụng nhưng lưu ý bạn phải tốn chi phí tiền điện thoại đấy nhé. Bạn chỉ cần gọi điện vào tổng đài dịch vụ khách hàng 19001577 và nhân viên ngân hàng làm nhiệm vụ trực tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cần thiết để phục vụ mở thẻ và bạn làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng này là được.

Kích hoạt tại ngân hàng

Khi có giấy hẹn nhận thẻ ATM sau khi mở thẻ xong thì bạn nhận thẻ và nhờ nhân viên tại ngay chi nhánh ngân hàng Shinhan Bank thực hiện kích hoạt thẻ giúp bạn. Đây là phương thức kích hoạt thẻ đơn giản nhất nhưng bạn phải chờ đợi nhân viên làm việc theo thứ tự công việc nên hơi mất thời gian một tí.

Kích hoạt tại máy ATM

Để thực hiện cách kích hoạt thẻ này bạn cần phải tìm một trạm ATM của chính ngân hàng Shinhan Bank thì mới thực hiện được và bạn tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn đưa thẻ ATM vào khe cắm thẻ theo chiều mũi tên in trên thẻ và mũi tên tại khe cắm ATM.

Bước 2: Màng hình hiển thị sẽ yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ giao dịch sau khi đã nhận thẻ. Có 2 ngôn ngữ để bạn lựa chọn đó là Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt và bạn chọn ngôn ngữ phù hợp cho mình nhất.

Bước 3: Cây ATM yêu cầu bạn nhập mật khẩu tức là bạn phải nhập số pin mà ngân hàng Shinhan Bank đã cung cấp cho bạn gồm 6 chữ số qua phong bì kín. Sau đó bạn chọn lệnh “ Đồng Ý”.

Bước 4 : Màn hình sẽ hiện thị rất nhiều mục giao dịch trên giao diện và bạn chọn vào mục “ Đổi Pin”

Bước 5 : Cây ATM sẽ yêu cầu bạn nhập lại số Pin cũ tức là số pin mà ngân hàng cung cấp cho bạn trong phong bì kín mà bạn vừa nhập tại bước 3, sau đó yêu cầu bạn nhập tiếp mật khẩu mới.

Và bạn chọn cho mình mật khẩu gồm 6 chứ số, chọn sao mà bạn rất dễ nhớ mà ngưới khác không thể nào đoán ra được khi vô tình nhặt được thẻ của bạn. Khi nhập xong mật khẩu mới thì bạn ấn “ ENTER”

Bước 6: Đây là khâu cuối cùng trong việc kích hoạt thẻ, Cây ATM sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu mới 1 lần nữa để xác nhận xem có đúng mật khẩu bạn cần đổi không.

Sau khi nhập đúng lại mật khẩu mới thì màng hình sẽ hiển thị thông báo bạn đã đổi mã Pin thành công và bạn nên rút thẻ ra và đăng nhập lại 1 lần nữa để chắc chắn mật khẩu đã được thay đổi, như vậy thẻ đã được kích hoạt thành công.

Cách Rút Tiền ATM Shinhan Bank Cho Người Mới Sử Dụng?

Sử dụng thẻ ATM Shinhan Bank để rút tiền tịa các trạm rút tiền tự động vô cùng đơn giản và rất dễ thực hiện. Bạn có thể đến cây ATM của bất cứ ngân hàng nào liên kết với Shinhan Bank là có thể rút tiền được chứ không nhất thiết bắt buộc tới cây ATM Shinhan Bank như việc thực hiện kích hoạt thẻ. Là người mới sử dụng thẻ lần đầu tiên thực hiện giao dịch rút tiền tại máy ATM thì bạn tuân thủ các bước tiến hành sau :

Bước 1: Cũng giống như bất kỳ hoạt động giao dịch nào trên thẻ thì việc đầu tiên bạn phải cắm thẻ vào khe của máy ATM theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên thẻ và khe cắm của máy.

huong-dan-rut-tien-atm-shinhanbank-cho-nguoi-moi-su-dung
Hướng dẫn rút tiền ATM Shinhan Bank cho người mói sử dụng lần đầu

Bước 2: Bạn tiến hành nhập mã pin mà bạn đã đổi sau khi kích hoạt thẻ thành công rồi tiến hành chọn các mục như ngôn ngữ rồi chọn lệnh “ ENTER” sau đó màng hình hiển thị rất nhiều mục giao dịch thì bạn chọn mục  “Rút Tiền”.

Bước 3: Lúc này màng hình máy tính sẽ hiển thị lên các mục có số tiền bạn cần rút, nếu muốn rút số tiền bao nhiêu thì chọn vào mục có số tiền tương ứng, nếu như số tiền bạn cần rút không có trên  màng hình thì bạn chọn vào mục “ Số tiền khác” và sau đó điền số tiền mình cần rút vào rồi chọn “ ENTER”

Bước 4: Bạn nhận lại thẻ mà máy tự động nhả ra tại khe cắm và nhận lại số tiền vừa yêu cầu rút tại khe bên dưới. Vậy là bạn đã hoàn thành giao dịch rút tiền tại cây ATM.

Lợi ích khi mở thẻ Shinhan Bank

Để cạnh tranh và tồn tại phát triển triển trên thị trường tài chính này thì buộc các ngân hàng phải đưa ra các chính sách ưu đải nhằm thu hút khách hàng đến với mình và ngân hàng Shinhan Bank cũng không ngoại lệ, ngân hàng này đã đưa ra hàng loạt lợi ích mà bạn có được khi mở thẻ tại đây.

Bạn sẽ được miễn phí mở thẻ và phí thường niên thẻ, đây là ưu đãi vô cùng hấp dẫn vì hiện nay hầu hết các ngân hàng nào mở thẻ đều thu phí trên dưới 50 nghìn đồng. Và thẻ ATM Shinhan được tích lũy điểm 5% tại các đối tác của Shinhan rồi tặng điểm thưởng chào mừng trị giá lên đến 1,1 triệu đồng.

Ngoài ra thẻ ATM Shinhan Bank còn có ưu đãi trả góp 0% lãi suất đến 12 tháng khi thực hiện giao dịch vay, và thẻ chuyển được tiền nhanh liên ngân hàng thông qua hệ thống NAPAS. Cuối cùng là ưu đãi vô cùng hấp dẫn nữa là không yêu cầu duy trì số dư tối thiểu như nhiều ngân hàng khác đang áp dụng.

Nếu bạn đã mở thẻ ATM tại ngân hàng Shinhan Bank mà chưa biết cách sử dụng thì  chúng tôi tin rằng bài biết Hướng Dẫn Cách Rút Tiền ATM Shinhan Bank Cho Người Mới Sử Dụng ở trên giúp ích rất nhiều cho bạn đấy. Hãy tham khảo những thông tin vô cùng thiết thực liên quan đến Shinhan Bank bạn nhé.

Xem thêm

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền ATM Shinhan Bank cho mới lần đầu sử dụng
4.2 (84.35%) 23 vote[s]