Saturday, 14 Dec 2019
Blog Thông Tin Ngân Hàng

Hướng dẫn cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietinbank online từ A-Z

 • Bạn không biết sao kê lương là gì?
 • Bạn không biết sao kê lương dùng để làm gì?
 • Bạn không biết cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietinbank như thế nào?

Tất cả những vấn đề này đều là thắc mắc chung của các khách hàng để sử dụng dịch vụ ngân hàng nói chung và ngân hàng Vietinbank nói riêng. Nganhang24h.vn sẽ đưa ra hướng dẫn sao kê bảng lương ngân hàng Vietinbank online chi tiết, hy vọng nó sẽ giúp bạn chủ động làm tốt mỗi khi cần.

Sao kê bảng lương là gì?

Sao kê bảng lương có thể được xem là loại giầy tờ quan trong trong hồ sơ pháp lý của chúng ta. Đó là bảng kê khai lương qua tài khoản ngân hàng của bạn hàng tháng. Trong đó, có các con số chính xác về vấn đề thu chi của bạn qua tài khoản ngân hàng. Sao kê được thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản.
Hướng dẫn cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietinbank online từ A-Z
4.5 (90%) 2 vote[s]

Một bản sao kê hợp pháp, có hiệu lực pháp lý sẽ cần phải diễn ra tại ngân hàng, có dấu đỏ của ngân hàng, có thời gian sao kê ít nhất là 3 tháng hoặc 6 tháng. Và thông thường trên bảng sao kê lương sẽ có các thông tin cơ bản sau:

 • Tên chủ tài khoản ngân hàng
 • Số tài khoản ngân hàng
 • Ngày in sao kê bảng lương
 • Số dư đầu kỳ và số dư cuối kỳ
 • Ngày giao dịch
 • Ngày hạch toán
 • Số giao dịch
 • Số dư trong tài khoản ngân hàng
 • Số tiền nhận và rút chi tiết…

Tham khảo thêm: Hướng dẫn làm Bản sao kê lương 3 tháng 

Sao kê lương dùng để làm gì?

Sao kê bảng lương là một giầy tờ bổ sung trong hồ sơ pháp lý của khách hàng. Nó là giầy tờ chứng minh thu nhập của bạn. Và trong cuộc sống có không nhiều những giao dịch cần đến sao kê lương nhưng tất cả những nơi yêu cầu cần sao kê bảng lương thường tiến hành các giao dịch qua trọng như:

 • Nếu bạn vay vốn ngân hàng thì sao kê lương có thể dùng làm đảm bảo để các khoản vay diễn ra dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và an toàn hơn.
 • Nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng ngân hàng hay các công ty tài chính thì sao kê lương sẽ là một giấy tờ căn cứ để đưa ra hạn mức tín dụng phù hợp.
 • Nếu bạn đi xin việc ở một tập đoàn, công ty mới thì sao kê lương tại công ty cũ sẽ là thứ để chứng minh năng lực, trình độ và có thể giúp bạn có mức lương bằng hoặc cao hơn mức lương trước đó mà bạn được hưởng.
 • Đơn giản hơn là sao kê lương sẽ giúp bạn quản lý vấn đề chi tiêu cá nhân hàng tháng một cách thuận lợi hơn, rõ ràng hơn từ đó sẽ giúp bạn có những giải pháp dùng tiền hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn…

  Hướng dẫn cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietinbank online từ A-Z
  4.5 (90%) 2 vote[s]

Tuy nhiên, hiện có rất nhiều đang không biết tiến hành sao kê lương như thế nào cho nhanh chóng và chính xác nhất. Kể cả với những khách hàng lâu năm của Vietinbank thì đây vẫn là một dấu hỏi lớn nếu như họ chưa một lần lựa chọn dịch vụ tiện ích này. Nganhang24h.vn sẽ giúp bạn làm tốt hơn nhé.

Tham khảo thêm: Vay tín chấp không cần bảng lương ở đâu dễ nhất

Hướng dẫn cách sao kê bảng lương Vietinbank online

Sao kê bảng lương có thể thực hiện tại tất cả các ngân hàng, chi nhánh hoặc phòng giao dịch của nhà băng trên toàn quốc. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng yêu cầu sao kê của bạn chỉ được chấp thuận và tiến hành tại hệ thống ngân hàng thuộc ngân hàng mở tài khoản cho bạn. Chính vì thế, nếu muốn sao kê bảng lương Vietinbank bạn sẽ cần tìm đến Vietinbank.

Xem thêm: Vietinbank là ngân hàng gì có tốt không?

Hiện nay, Vietinbank cũng như các ngân hàng lớn nhỏ khác đang cung cấp hai dịch vụ sao kê bảng lương sau:

sao-ke-bang-luong-vietinbank-online
Cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietinbank như thế nào?

Cách sao kê bảng lương Vietinbank online

Sao kê lương Vietinbank online tiến hành trên ứng dụng ngân hàng trực tuyến của ngân hàng này. Do đó, khách hàng sẽ bắt buộc phải đăng ký và sử dụng dịch vụ internet Banking trước đó. Đặc điểm của sao kê lương qua internet Banking gồm:

 • Nhanh chóng, chính xác với một khoảng thời gian do khách hàng tùy chọn.
 • Có thể tiến hành mọi lúc mọi nơi, sao kê lương 24/7 mà không mất phí dịch vụ.
 • Có thể tiến hành nhiều lần liên tiếp để theo dõi tài khoản các nhân thường xuyên.
 • Tuy nhiên, bảng sao kê lương Vietinbank online không có giá trị về mặt pháp lý và không được dùng để làm giấy tờ bổ sung trong hồ sơ cá nhân, hồ sơ xin việc…

Cách sao kê bảng lương Vietinbank ở cây ATM

Nếu bạn không sử dụng dịch vụ internet Banking có thể mang thẻ ATM của mình ra các cây rút tiền của ngân hàng Vietinbank hoặc các ngân hàng liên kết để tiến hành sao kê bảng lương. Bạn có thể lựa chọn in sao để xem số dư tại thời điểm hiện tại hoặc lựa chọn in sao kê 10 giao dịch gần nhất.

Tuy đơn giản, nhanh chóng nhưng giấy tờ có được khi tiến hành sao kê bằng cách này vẫn sẽ không có giá trị về mặt phát lý. Bên cạnh đó, ứng dụng chỉ cho phép kiểm tra 10 giao dịch gần nhất nên đôi khi lựa chọn đó sẽ không đúng với những gì bạn khách hàng đang cần.

Cách sao kê bảng lương trực tiếp tại ngân hàng Vietinbank

Cách làm này tuy sẽ tốn của bạn chút ít thời gian những kết quả mà bạn thu được sẽ là tốt nhất khi bảng sao kê có thể dùng để xin việc, để làm thẻ tín dụng hoặc bổ sung hồ sơ vay vốn ngân hàng. Sao kê được tiến hành trực tiếp tại các văn phòng, chí nhánh ngân hàng Vietinbank trên toàn quốc.

Tiến hành bằng cách chủ thẻ mang chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân và thẻ ATM ngân hàng ra chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank và yêu cầu nhân viên giao dịch cung cấp dịch vụ sao kê lương với thời gian cụ thể thường là 3 tháng hoặc 6 tháng gần thời điểm yêu cầu sao kê nhất.

Với hình thức sao kê bảng lương này khách hàng chỉ có thể thực hiện trong giờ làm việc theo quy định của các ngân hàng. Bên cạnh đó ngân hàng sẽ tính phí dịch vụ cho mỗi sao kê với số tiền tối thiểu là 20.000 VNĐ/ lần sao kê bảng lương hoặc theo số trang sao kê mà ngân hàng cấp với giá là 5.000 đồng/ trang in.

Tham khảo thêm: Ngân hàng Vietinbank có làm việc thứ 7 không

Một vài chú ý khi sao kê bảng lương ngân hàng Vietinbank

Nếu muốn sử dụng sao kê bảng lương như một loại giầy tờ phát lý bạn cần chú ý đến các thông tin cá nhân của mình cần chính xác, thời gian sao kê tối thiểu là 3 tháng gần nhất. Nên kiểm tra kỹ về vấn đề này, nếu có thiếu sót cần yêu cầu nhân viên ngân hàng tiến hành sao kê lại.

Sao kê lương trực tiếp tại ngân hàng cần phải có dấu đỏ của ngân hàng, chữ ký của cán bộ quản lý nghiệp vụ đồng thời phải có dấu giáp lai nếu như bảng sao kê có từ hai trang giấy trở lên. Nếu thiếu chỉ một trong các yếu tố này thì sao kê lương không có hiệu lực pháp lý và nó sẽ không khác gì sao kê lương online nhé…

Nganhang24h.vn hy vọng rằng với những chia sẻ và “Hướng dẫn cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietinbank online từ A-Z” sẽ giúp bạn chủ động hơn trong các giao dịch ngân hàng của mình. Nếu bạn muốn cập nhật thêm các thông tin về tài chính ngân hàng, vàng bạc trang sức, tỷ giá ngoại tệ, bảo hiểm, xăng dầu hay thị trường nông sản thì hãy theo dõi website này của chúng tôi nhé!

Thông tin tham khảo dành cho bạn:

Hướng dẫn cách sao kê bảng lương ngân hàng Vietinbank online từ A-Z
4.5 (90%) 2 vote[s]