Thursday, 13 Aug 2020
Blog Trang sức

6 cách tẩy uế và khai quang đá hồ ly linh nghiệm nhất mà dân chơi áp dụng

Bạn muốn sử dụng đá hồ ly để làm vật hộ thân cho mình nhưng bạn lại không biết làm cách nào để có thể phát huy sự linh nghiệm của vật phẩm phong thủy này. Và đó chính là lúc mà bạn cần tìm cách khai quang cho đá hồ ly. Nếu chưa biết làm việc này thì hãy dựa vào những gợi ý mà chúng tôi đưa ra trong bài chia sẻ sau, đây là những cách làm siêu hay của những dân chơi đang áp dụng, nó chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn đấy.

Đá hồ ly là gì?

Đá hồ lý là được xem là một cực phẩm trong các món đồ phong thủy. Sản phẩm đang được tìm mua rất nhiều bởi công dụng của đá hồ ly không chỉ đại diện cho tình yêu đôi lứa, tình duyên, vận đào hoa mà nó còn có thể mang lại những sự may mắn trong cuộc sống cũng như công việc.

Hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều món trang sức có gắn mặt đá hồ ly như nhẫn hồ ly, dây chuyền mặt hồ ly, lắc tay lắc chân gắn đá hồ ly… Và các dòng sản phẩm này đều được thiết kế một cách tỷ mỷ với dạng hồ ly 3 đuôi và hồ ly 6 đuôi, 9 đuôi. Chất liệu được ưa chuộng nhất là đá thạch anh với nhiều màu sắc đẹp mắt.
6 cách tẩy uế và khai quang đá hồ ly linh nghiệm nhất mà dân chơi áp dụng
4 (80%) 13 vote[s]

Hồ ly kết hợp với thạch anh không những mang các giá trị về phong thủy mà còn mang ý nghĩa về mặt tâm linh. Do đó, chúng chưa đựng những nguồn năng lượng pha trộn. Và để phát huy được những giá trị tiềm ẩn trong vật phẩm phong thủy này người dùng sẽ cần chú ý đến việc tẩy uế và khai quang để nó thực sự linh nghiệm.

Vậy bạn đã biết những cách tẩy uế và khai quang đá hồ ly nào? Có rất nhiều cách để bạn có thể tham khảo và tất cả đều rất đơn giản. Chính vì thế, hãy đọc và ghi nhớ bởi biết đâu có ngày những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn đấy nhé.

Xem thêm: Đá hồ ly phong thủy là gì hồ ly 3 đuôi có ý nghĩa gì

Tổng hợp các cách tẩy uế cho đá hồ ly

Tẩy uế hay còn gọi là làm sạch đá hồ ly là việc đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến trước khi sử dụng trang sức gắn đá hồ ly. Trên thực tế, mỗi nhà tâm linh, mỗi chuyên gia phong thủy sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý khác nhau. Chúng ta khó có thể nói ai đúng ai sai nhưng đây sẽ là cách tẩy uế đá hồ ly được áp dụng phổ biến nhất.

Sử dụng nước muối pha loãng

Dùng nước muối pha loãng dĩ nhiên là phải dùng nước sạch tốt nhất là nước mưa sau đó ngân đá hồ ly vào đó khoảng từ 3-6 tiếng. Sau khi vướt ra bạn sẽ rửa lại đá bằng nước lọc và phơi dưới ánh nắng từ 30 phút để đá khô hoàn toàn. Ánh nắng mặt trời chứa nguồn năng lượng từ đất trời và nó sẽ giúp viên đá hấp thụ tinh khí, tinh hoa từ tự nhiên rất tốt đấy nhé.

6 cách tẩy uế và khai quang đá hồ ly linh nghiệm nhất mà dân chơi áp dụng
4 (80%) 13 vote[s]

Sử dụng rượu trắng

Nếu không tiện chuẩn bị nước muối bạn có thể tẩy uế cho đá hồ ly bằng rượu trắng. Làm tương tự là ngâm mặt hồ ly vào rượu trắng khoảng 3-5 tiếng sau đó rửa sạch và tiếp tục phơi khô dưới ánh nắng. Tuy nhiên, nếu hồ ly của bạn có bọc bạc hoặc vàng thì bạn không thể sử dụng cách làm này bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kim loại nhé.

Sử dụng nước và ánh sáng

Cách tẩy uế này đơn giản hơn khi bạn chỉ cần ngâm đá hồ ly trong nước sạch khoảng 1 tiếng đồng hồ, dùng vải mềm để lau khô sau đó phơi viên đá dưới ánh sáng mặt trời đến khi tắt nắng là hoàn thành nhé. Mặc dù thế, nên lựa chọn vị trí phơi ít người đi lại và tránh bụi bẩn càng nhiều càng tốt cho viên đá nhé.

Sử dụng âm thanh

Nhiều nhà tâm linh, phong thủy còn gợi ý tẩy uế đá hồ ly bằng âm thanh Thiền. Đó là việc sử dụng các âm thanh phát ra từ chuông, mõ hay các công cụ thiền để mang đến năng lượng cho viên đá. Giúp tẩy uế trang sức phong thủy một cách dễ dàng. Và chúng ta sẽ phải cho đá hồ ly nghe âm thanh thiền trong khoảng từ 6-8 giờ đồng hồ mới có hiệu quả nhé.

Tẩy uế bằng hương khói

Cách làm này cũng khá đơn giản khi bạn chỉ cần đốt 1 nén hương thơm sau đó hơ viên đá hồ ly cần tẩy uế ở khói hương từ 10 phút đồng hồ. Hương không những có mùi thơm mà còn hỗ trợ trừ tà, tẩy uế, giúp đẩy lùi các khí âm, vận xui, bảo vệ bạn khỏi những tà ma ngoại đạo, thu hút khí dương đem lại điều may mắn cho đá hồ ly của bạn.

Phơi hồ ly qua đêm

Nếu mua hồ ly vào những đêm có trăng đặc biệt là những ngày trăng tròn bạn có thể sử dụng năng lượng ánh trăng để tẩy uế cũng rất hiệu quả. Chỉ cần phơi đá hồ ly dưới ánh trăng qua một đêm là đã có hiệu quả tốt rồi nhé. Công dụng đạt được tương tự như khi phơi đá dưới ánh nắng mặt trời.

Xem thêm: Nên đeo nhẫn hồ ly ngón nào cho linh nghiệm

cach-tay-ue-va-khai-quang-da-ho-ly
Cách tẩy uế và khai quang đá hồ ly như thế nào?

Hướng dẫn khai quang cho đá hồ ly

Một vấn đề khác mà bạn cần chú ý chính là hồ ly là một linh vật có mắt, có hồn và có năng lượng ảnh hưởng đến cơ thể con người. Chính vì thế, để phát huy độ linh nghiệm của đá hồ ly ngoài tẩy uế cho viên đá bạn sẽ cần chú ý khai quang cho hồ ly hay còn gọi là khai triển nhãn quang cho viên đá.

Muốn khai quang cho đá hồ ly chúng ta sẽ cần phải có thông tin đầy đủ và chính xác về chủ nhân của viên đá. Dĩ nhiên là chúng ta sẽ loại trừ người bán hàng và người giao hàng cho bạn. Và bạn cũng phải là người trực tiếp tẩy uế cũng như là khai quang cho đá hồ ly. Nếu làm tốt điều này tin chắc rằng viên đá hồ ly của bạn sẽ linh nghiệm mãi mãi.

Nếu muốn sử dụng đá hồ ly làm vật hộ thân thì một yêu cầu đặt ra chính là bạn phải là người đầu tiên chạm vào viên đá hoặc là những trang sức có gắn mặt hồ ly. Theo lý giải của các nhà phong thủy thì các vật phẩm phong thủy như hồ ly hay là cóc ngậm vàng, tỳ hưu sẽ chỉ phù trợ cho người đầu tiên mà nó nhìn thấy, chỉ coi người đó là chủ nhân. Chính vì thế, đừng để ai bên cạnh khi bạn khai quang đá hồ ly nhé.

Thông thường, việc khai quang sẽ cần các dụng cụ hỗ trợ và đặc biệt là có những bài khấn tương ứng. Chính vì thế, nghi lễ này sẽ được thực hiện bởi các nhà sư, các thầy chùa và những người am hiểu về tâm ly. Nếu không làm được điều này bạn có thể nhờ hoặc thuê người khai quang đá hồ ly giúp mình.

Tuy nhiên, cũng theo nhiều ý kiến thì chỉ có viên đá hồ ly dùng để thờ trong nhà với vị trí đặt cố định mới cần khai quang. Còn lại, những viên đá hồ ly đeo trên người chỉ cần tẩy uế mà không cần khai quang bởi nếu khai quang mà không bảo vệ nó được khỏi bị bụi bẩn thì sẽ phản tác dụng, giảm độ linh nghiệm nhé…

Với những viên đá không khai quang bạn có thể đeo nó đi chùa triền để đá hấp thu được linh khí trời đất, sẽ rất tốt. Còn có cơ hội bạn hãy đặt viên đá trên các bàn tam bảo để khấn, cầu những gì mà mình muốn cũng khá linh nghiệm đấy nhé. Dĩ nhiên là không thể cái gì cũng linh nghiệm 100% như những gì mà bạn muốn…

Tham khảo thêm: Nhẫn vàng hồ ly có ý nghĩa gì

Một số lưu ý khác khi đeo đá hồ ly phong thủy

Tẩy uế và khai quang đá hồ ly là một nghi thức không thể thiếu để phát huy độ linh nghiệm của vật phẩm phong thủy này. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải để ý đến các yếu tố về bản mệnh, tuổi tác để lựa chọn đá hồ ly phong thủy thạch anh phù hợp giúp nâng cao ý nghĩa phong thủy của viên đá.

Những gợi ý mà chúng tôi muốn bạn ghi nhớ gồm:

  • Người mang mệnh Kim phù hợp với những viên đá hồ ly có màu màu trắng, xám, ghi, vàng và nâu.
  • Người mang mệnh Mộc phù hợp với những viên đá hồ ly có màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây hoặc xanh da trời.
  • Người mang mệnh Thủy phù hợp với những viên đá hồ ly có màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển.
  • Người mang mệnh Hỏa phù hợp với những viên đá hồ ly có màu xanh lá cây, đỏ, hồng hay tím.
  • Người mang mệnh Thổ phù hợp với những viên đá hồ ly có màu đỏ, hồng, tím, vàng cũng như màu nâu.

Tham khảo thêm: Trầm hương hợp mệnh gì

Ngoài ra, khi chọn đá hồ ly bạn cần để ý đến số đuôi, ánh mặt của linh vật này. Nên chọn hồ ly có ánh mắt sắc bén mới thể hiện được sự tinh anh và chắc chắn những viên đá này sẽ đẹp hơn, linh nghiệm hơn những chú hồ ly có ánh mắt mơ hồ thậm chí là chế tác không có mặt nhé.

Một điều cuối cùng bạn cần chú ý chính là nếu người bán đá hồ ly nói là họ đã tẩy uế hay là khai quang cho hồ ly thì điều này sẽ không đúng. Bạn đừng có tin họ mà nếu có thật thì cũng nên làm lại công việc này trước khi đeo đá hồ ly để nó là vật trợ thân đặc lực dành cho bạn.

Nếu bạn đang có những “cách tẩy uế và khai quang đá hồ ly linh nghiệm nhất mà dân chơi áp dụng” đừng quên chia sẻ cùng chúng tôi để áp dụng trong cuộc sống nhé. Bạn cũng có thể theo dõi các thông tin về trang sức gắn đá hồ ly qua các bài viết sau:

6 cách tẩy uế và khai quang đá hồ ly linh nghiệm nhất mà dân chơi áp dụng
4 (80%) 13 vote[s]

Post Comment