Wednesday, 25 May 2022
Chuyển tiền Tra cứu online

Cách tra cứu chỉ số điện & tiền điện Online Chuẩn Nhất 2022

Đối với tất cả mọi người, mọi hộ gia đình, việc đóng tiền điện mỗi tháng là điều vô cùng bình thường. Tuy nhiên, liệu rằng số tiền điện mà chúng ta đóng mỗi tháng có thực sự chính xác hay không?

Đó là điều mà rất nhiều người thắc mắc nhưng lại không biết cách nào để có thể kiểm tra, xác mình được. Nếu bạn cũng có những nghi ngại về vấn đề này thì cách tốt nhất đó là tra cứu số điện cũng như tiền điện trên mạng internet.

Như thế nào là tra cứu số điện và hóa đơn tiền điện online?

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ về số điện, đó là lượng điện mà mỗi cá nhân hoặc hộ gia đình sử dụng trong một tháng và căn cứ vào con số này, chúng ta có thể xác định được hóa đơn cần đóng trong tháng đó. Khi bạn sử dụng nhiều điện thì số điện mỗi tháng sẽ tăng cao, tiền điện cũng nhiều và ngược lại.

Thông thường, mỗi tháng chúng ta sẽ nhận được một hóa đơn thông báo rất cụ thể về số điện đã sử dụng trong tháng cũng như số tiền điện cần trả. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình tìm hiểu kỹ càng, chính xác hơn về số điện mà gia đình mình sử dụng mỗi tháng cũng như số tiền cần trả thì việc tra cứu online sẽ vô cùng phù hợp.

Cách tra cứu số điện, tiền điện cũng như đóng hóa đơn tiền điện online hiệu quả

Trước kia, chúng ta chỉ có thể đóng tiền điện cũng như tra cứu thông tin số lượng điện sử dụng trực tiếp thông qua hóa đơn, tuy nhiên hiện nay thì việc tra cứu tiền điện và thanh toán hóa đơn online đã trở lên rất phổ biến và đơn giản.

Các bước cần thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản tại website chăm sóc khách hàng của công ty điện lực. Bạn cần lưu ý rằng, những thông tin mà chúng ta sử dụng trong khi đăng ký cần phải thực sự chính xác thì quá trình tra cứu, thanh toán hóa đơn sau này mới có thể được thực hiện an toàn.
  • Sau khi đã có được một tài khoản chính thức, khách hàng có thể sử dụng chúng để đăng nhặp vào hệ thống website http://npccskh.npc.com.vn. Tại giao diện của website này, bạn hãy tìm và chọn vào mục tra cứu thông tin rồi tiếp tục nhấn vào phần hóa đơn. Trong phần hóa đơn sẽ có các mục như hóa đơn theo tháng, quý… thông thường thì tất cả mọi người sẽ lựa chọn hóa đơn theo tháng.
  • Khi kết quả hóa đơn được xuất hiện trên màn hình, chúng ta sẽ có được tất cả những thông tin cơ bản, cần thiết nhất như số điện đã sử dụng trong tháng, tiền điện cần thanh toán cho tháng đó.
  • Tiếp theo, nếu bạn muốn thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại website này bằng tài khoản đã đăng ký trước đó một cách rất đơn giản. Hiện nay, phương thức thanh toán này được rất nhiều người lựa chọn.

Một số yếu tố cần lưu ý khi tra cứu hóa đơn tiền điện

Ngoài ra, khi sử dụng cách tra cứu số điền, hóa đơn tiền điện online thì mọi người cũng cần phải chú ý đến các yếu tố quan trọng như sau:

Kiểm tra thật kỹ càng hóa đơn tiền điện

Hóa đơn tiền điện chứa rất nhiều thông tin quan trọng với tất cả mọi người, vì thế nên các bạn cần kiểm tra thật kỹ càng để tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng. Hiện nay, điều này có thể thực hiện vô cùng đơn giản, trước khi thanh toán hóa đơn tiền điện, mọi khách hàng có thể tự mình tra cứu online để xác minh lại thông tin.

Chỉ thanh toán hóa đơn trực tuyến ở các website uy tín

Hiện nay, thanh toán tiền điện trực tuyến đã trở lên vô cùng phổ biến, tuy nhiên điều này cũng dẫn tới không ít phiền phức cho khách hàng, nhất là với các website giả mạo, lừa đảo. Vì thế nên, khi thực hiện cách giao dịch thanh toán tiền điện trực tuyến thì các bạn nên thận trọng, chỉ nên tin tưởng những website uy tín của công ty điện lực hoặc các ngân hàng lớn.

Chú ý tới thời hạn thanh toán tiền điện

Trong số những điều cần lưu ý nhất ở hóa đơn tiền điện đó chính là thời hạn thanh toán. Việc thanh toán tiền không đúng thời hạn có thể dẫn tới rất nhiều vấn đề. Nếu tới thời hạn đóng tiền mà khách hàng chưa thanh toán, công ty điện lực sẽ gửi một thông báo trực tiếp cho bạn và nếu trong 15 ngày tiếp theo bạn vẫn chưa thanh toán thì trong tháng đó họ sẽ ngừng cung cấp điện cho gia đình bạn.

Trong trường hợp đó, bạn sẽ không thể thanh toán hóa đơn điện online nữa mà cần phải đến thanh toán trực tiếp tại phòng giao dịch và đồng thời bạn còn cần đóng thêm tiền phạt do đã thanh toán muộn.

Tra cứu số điện và hóa đơn tiền điện là một điều rất sức bình thường mà mỗi người, mỗi hộ gia đình cần thực hiện trước khi thanh toán hóa đơn. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thanh toán tiền điện online thông qua những website này một cách cực kỳ thuận tiện, đơn giản. Vì thế nên, nắm rõ các phương pháp tra cứu thông tin về số điện cũng như tiền điện cần thanh toán sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực.

Cách tra cứu chỉ số điện & tiền điện Online Chuẩn Nhất 2022
5 (100%) 1 vote[s]

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhận 30.000VNĐ + 10tr mở theo hướng dẫn này