Monday, 19 Apr 2021
Cầm Đồ Ô Tô Xe Máy

Xe Ô Tô Đang Trả Góp Ngân Hàng Có Cầm hay Bán Lại Được Không?

Hiện nay việc mua xe ô tô trả góp ngân hàng là một hình thức mua sắm rất phổ biến và tiện lợi. Do đây là một tài sản có giá trị lớn nên chắc hẳn bạn đang rất quan tâm đến những vấn đề sau

 • Mua xe ô tô trả góp ngân hàng là gì?
 • Thủ tục mua xe ô tô trả góp như thế nào?
 • Xe ô tô đang mua trả góp có cầm cố hay bán lại được không?
  Xe Ô Tô Đang Trả Góp Ngân Hàng Có Cầm hay Bán Lại Được Không?
  5 (100%) 1 vote[s]

Cũng như nhiều hình thức mua hàng trả góp khác, việc mua xe ô tô trả góp đang ngày càng trở thành một xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng nganhang24h.vn tìm hiểu những vấn đề xoay quanh việc mua ô tô trả góp được nhiều bạn đọc quan tâm nhé.

Mua xe ô tô trả góp ngân hàng là gì?

Mua xe ô tô trả góp là hình thức mua hàng trong đó người mua sẽ thanh toán trước một phần giá trị sản phẩm, phần còn lại ngân hàng sẽ đứng ra trả tiền và sau đó người mua có nghĩa vụ thanh toán hàng tháng số tiền còn lại theo hợp đồng, cam kết tín dụng giữa người mua và ngân hàng.

Người mua sẽ dùng chiếc xe của mình để thế chấp với ngân hàng, trong thời gian vay trả góp, ngân hàng sẽ giữ đăng ký gốc của xe ô tô.

Thời hạn mua trả góp kéo dài từ 1 – 5 năm tùy vào từng ngân hàng, giá trị của xe và khả năng tài chính mà người mua lựa chọn kì hạn phù hợp với mình.

Những ưu điểm của hình thức mua xe ô tô trả góp

Do ô tô là một loại tài sản có giá trị cao, nên nếu ban đầu trả thẳng 1 lần có lẽ sẽ không nhiều người có đủ khả năng chi trả ngay lập tức. Việc mua ô tô trả góp giúp bạn chỉ phải đầu tư một số vốn thấp hơn nhiều so với giá trị xe mà vẫn có thể sở hữu chiếc xe ô tô mơ ước.

Xe Ô Tô Đang Trả Góp Ngân Hàng Có Cầm hay Bán Lại Được Không?
5 (100%) 1 vote[s]

Sau khi mua ô tô trả góp, bạn hoàn toàn có thể dùng chiếc xe này làm tài sản đảm bảo. Hiện nay, chính sách mua ô tô trả góp khá hấp dẫn, khi đăng ký mua trả góp xe ô tô, khách hàng được miễn các loại phí như phí quản lý tài sản, phí cam kết… Hay như một số ngân hàng còn hỗ trợ bạn trả nợ trước hạn mà không mất phí phạt.

Khi bạn mua ô tô trả góp, đồng thời bạn được ngân hàng phát hành thẻ tín dụng với hạn mức tiêu dùng lên đến 50 triệu đồng. Chính sách lãi suất cho hình thức vay trả góp khá cạnh tranh, thời gian cho vay dài, mức hỗ trợ cho vay cao. Hình thức mua trả góp được tính với lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần.

Có thể bạn quan tâm: Top đại lý xe ô tô HuynDai tại Hà Nội uy tín nhất

Xe ô tô mua trả góp có cầm cố hay bán lại được không?

Trong thời gian trả góp mua xe ô tô, có thể vì nhiều lý do mà chủ xe có nhu cầu muốn bán lại hay đem đi cầm cố. Lúc này, sẽ nảy sinh giao dịch giữa 3 bên là: chủ xe – người mua – ngân hàng. Các bạn có thể lựa chọn một trong hai phương án sau:

cam-o-to-dang-tra-gop-ngan-hang
Cầm ô tô đang trả góp ngân hàng

Chủ xe trả nốt số nợ ngân hàng còn lại

Người mua và chủ xe đến văn phòng công chứng, làm hợp đồng mua bán chiếc xe hoặc hợp đồng mua xe thanh lý.

Tiếp theo, người mua, chủ xe và công chứng viên đến ngân hàng cho vay trả góp. Người mua đưa tiền cho chủ xe nộp vào ngân hàng để tất toán khoản vay và trả lại giấy đăng ký xe. Hiện nay tùy theo chính sách của từng ngân hàng thì có thể mất hoặc không mất phí tất toán trước hạn.

Người mua cầm giấy đăng ký xe và hợp đồng mua bán ra cơ quan công an làm thủ tục sang tên xe.

Đây là một hình thức bán lại xe ô tô trả góp khá phổ biến và an toàn, phù hợp với những người mua có tiềm lực tài chính, tuy nhiên có nhược điểm là sẽ phát sinh một số phí nhỏ khi thanh toán khoản vay trước hạn.

Người mua tiếp tục trả góp ngân hàng

Dưới sự chấp thuận, đồng ý của chủ xe và sự chứng kiến của đại diện ngân hàng, người mua và chủ xe làm hơp đồng mua bán xe ô tô đang trả góp. Lúc này, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định năng lực tài chính của người mua để làm hồ sơ vay mới.

Sau khi ngân hàng thẩm định thành công, khoản nợ trả góp của chủ xe sẽ được sang tên cho người mua. Sau đó người mua và chủ xe ra cơ quan công an để làm thủ tục.

Với hình thức này thì người mua sẽ phải mất một thời gian để chờ kết quả thẩm định năng lực tài chính từ phía ngân nhàng. Đồng thời người mua cũng cần check lại cẩn thận số tiền mà chủ xe đã đóng và số tiền trả góp còn phải đóng.

Bên cạnh đó, tuy đã làm thủ tục sang tên, tuy nhiên giấy đăng ký xe ô tô vẫn do ngân hàng giữ, nên người mua cần thực hiện các hợp đồng, giao dịch mua bán xe ô tô trả góp có sự đại diện của ngân hàng và công an để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Xem ngay: Top 10 Tiệm Cầm Đồ Gần Đây uy tín nhất

Hướng dẫn thủ tục mua xe trả góp xe ô tô

Đối với trường hợp khách hàng cá nhân cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân thân: gồm có CMND Photo, sổ hộ khẩu công chứng, giấy đăng ký kết hôn công chứng hoặc giấy chứng nhận độc thân
 •  Chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất
  Nếu cá nhân là chủ doanh nghiệp thì cần có Giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế 3 tháng gần nhất.
 • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm kèm xác nhận số dư tại thời điểm gần nhất, thẻ tín dụng (nếu có), sổ đỏ, giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản giá trị như máy móc, ô tô, dây chuyền sản xuất, nhà xưởng, cổ phiếu, cổ tức…
 • Hóa đơn chi phí cá nhân trong thời gian gần nhất như: sao kê tài khoản giao dịch ngân hàng, hóa đơn điện thoại.
 • Đơn xin vay vốn theo mẫu của ngân hàng. Nếu trường hợp cá nhân không đủ điều kiện thì có thể nhờ người thân đứng ra bảo lãnh dưới sự thẩm định của ngân hàng.

Đối với trường hợp khách hàng doanh nghiệp cần có những giấy tờ sau:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy bổ nhiệm chức vụ giám đốc, kế toán trưởng…
 • Giấy đăng ký sử dụng xe ô tô trả góp theo mẫu
 • Hồ sơ báo cáo thuế trong vòng 1 năm gần nhất của công ty
 • Báo cáo hóa đơn giá trị gia tăng (VAT) trong 1 năm gần nhất
 • Biên bản điều lệ công ty, biên bản họp hội đồng quản trị
 • Các hợp đồng kinh tế đầu vào và đầu ra
 • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản giá trị của công ty như máy móc, nhà xưởng, thiết bị, dây chuyền, ô tô…
 • Đơn xin vay vốn theo mẫu của ngân hàng

Như vậy với bài viết trên, hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin cần thiết khi mua xe. Ngoài bạn có thể lựa chọn cách cầm bằng lái xem chi tiết tại bài tư vấn: cầm bằng lái xe ô tô được bao nhiêu

Xe Ô Tô Đang Trả Góp Ngân Hàng Có Cầm hay Bán Lại Được Không?
5 (100%) 1 vote[s]