Friday, 7 Aug 2020
Cuộc Sống

Top 10+ Câu Nói Hay tạo Động Lực, truyền Cố Gắng trong cuộc sống

Cuộc sống của chúng ta có muôn vàn khó khăn, gian khổ. Để vượt qua chúng ta phải có một điểm tựa. Đôi khi một câu nói thoáng qua cũng khiến bạn thay đổi, cảm thấy yêu đời hơn. Hôm nay hãy cùng nganhang24h.vn tìm hiểu về Top [10] Câu Nói Hay tạo Động Lực, truyền Cố Gắng trong cuộc sống.

Thành công và thất bại

Câu nói: “Đường đời của con người cũng giống như đại bàng vậy. Muốn sống mạnh khỏe thêm vài chục năm thì phải trải qua nhiều cuộc lột xác đau đớn”

Trên đời này, chẳng bao giờ có con đường nào gọi là hoàn toàn bằng phẳng để chúng ta đi. Muốn hái được hoa hồng bàn tay ta phải chạm gai trước đã. Ai cũng từng phải trải qua một lần thất bại. Có người dũng cảm vượt qua, có người chìm trong đau đớn, tuyệt vọng. Những người kiên cường bước tiếp đôi khi gặt hái được cơ hội mới.Người chỉ biết dừng lại thì mãi mãi cũng chỉ dừng chân tại điểm nút mang tên thất bại mà thôi.

Bởi vậy, muốn thành công bạn phải thay đổi mình. Từ những sai lầm trong quá khứ đúc rút thành kinh nghiệm. Sau một khoảng thời gian nào đó, bạn sẽ không còn sai nữa. Khi ấy, bạn sẽ làm được những điều từng nghĩ rằng mình không thể.

Có dại mới có khôn. Thomas Edison sẽ chẳng thể tìm ra cách bóng đèn phát sáng nếu không phát hiện được 10000 cách không hiệu quả. Nếu em bé sinh ra đã khôn sẵn thì đâu cần phải tập bò, tập nói, tập đi. Nếu con người ai cũng giỏi sẵn thì cần gì phải xây dựng trường học.  Bởi thế mới nói, đừng bao giờ đổ lỗi cho số phận, con người sinh ra là như nhau cả. Thành công hay thất bại dựa vào sự nỗ lực và niềm tin trong con người bạn.

Đừng từ bỏ, hãy bước tiếp

Câu nói: “ Phong độ chỉ là vinh quang nhất thời trong khoảng thời gian ngắn hạn. Đẳng cấp mới là thứ khẳng định con người ta như thế nào. Đừng bi quan khi bạn chỉ mới sai một lần”

Đây là câu nói vô cùng nổi tiếng của Sir Alex. Những người hâm mộ bóng đá ắt hẳn cũng sẽ biết tới nó. Bởi nhiều huấn luyện viên thành công nhờ sự vận dụng nó vào quá trình đào tạo vận động viên. Người thông minh sẽ không bao giờ đánh giá con người bạn chỉ vì một lần sai. Họ sẽ nhìn vào quá trình bạn khổ luyện, rèn giũa, tôi luyện như thế nào. Đôi khi bạn là người có năng lực và đã cố gắng rất nhiều mà vẫn thất bại.

Nhiều kẻ lười biếng dùng đủ mánh khóe để trao đổi, quay cóp bài, đạt điểm cao trong những bài kiểm tra 15 phút. Bạn trung thực, chỉ dựa vào thực lực của mình, điểm kiểm tra của bạn không cao bằng họ. Nhưng đến kì thi đại học quyết định của cuộc đời, bạn đậu, họ rớt. Khi đó mới thấy những con điểm ảo trước kia cũng chỉ là vô nghĩa. Nhiều lúc kẻ thắng không phải là kẻ mạnh. Bởi vậy, hãy tin vào chính mình và đừng bao giờ từ bỏ. Hãy chứng tỏ bạn là con người có đẳng cấp

Thấu cảm và sẻ chia

Câu nói: “Hãy giành nhiều tình thương cho người khác và bạn sẽ thấy cuộc đời này cho bạn còn nhiều hơn thế. ”

Mục đích của cuộc sống không phải chỉ để sống mà cần phải sống sao cho ý nghĩa. Giữa con người với con người luôn tồn tại thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng. Đó chính là tình thương. Cuộc sống sẽ trở nên vô vị khi không có sự quan tâm lẫn nhau. Bạn cho đi nhiều thì sẽ nhận lại được nhiều. Bạn ném bùn vào người khác thì bàn tay bạn sẽ lấm bẩn đầu tiên. Nhưng nếu bạn tặng hoa hồng cho người khác thì bàn tay bạn vẫn vương mãi mùi hương mà bông hoa đó để lại.

Bởi vậy, đừng biến mỗi ngày của mình tẻ nhạt và vô nghĩa. Hãy kiếm tìm hạnh phúc cho riêng mình bằng chút sẻ chia, bằng lời động viên khi khó khăn. Khi ấy, trái tim bạn sẽ được sưởi ấm lên rất nhiều. Giống như bông hoa sẽ nở khi đã đủ ánh nắng chiếu rọi vào nó.

Nhìn mọi thứ bằng cái nhìn toàn diện

Câu nói: “Hãy đặt trái tim mình trong lồng ngực người khác. Khi đó, bạn mới cảm nhận được họ đang cảm thấy sung sướng, hạnh phúc hay đang chìm đắm trong đau thương. ”

Nhiều người thường phán xét người khác qua cách nhìn nhận phiến diện, một chiều. Họ trách móc rồi đặt điều với kẻ khác trong khi không nhìn thấy hoàn cảnh của họ. Đôi khi, phải biết đặt mình vào vị trí của người ta thì mới biết được mình đã sai. Sống trên đời, mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau. Có người sinh ra đã bất hạnh, nghèo khó. Có người lại sinh ra trong nhung lụa, giàu sang. Bản chất của con người ban đầu vốn dĩ đều tốt cả chỉ vì lí do bất đắc dĩ nào đó nên mới thay đổi.

Có những sự việc chỉ nhìn không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Một số chuyện chỉ người trong cuộc mới thấu. Vậy nên đừng bao giờ vội vàng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài. Trước khi đánh giá một con người hay một sự việc nào đó hãy tìm hiểu chúng một cách tường tận. Để không làm tổn thương người khác cũng như không trở thành một con người luôn mắc sai lầm.

Top [10] Câu Nói Hay tạo Động Lực, truyền Cố Gắng trong cuộc sống

Sống bản lĩnh, mạnh mẽ

Câu nói: “Đừng làm tay sai cho người khác khi đáng lẽ ra bạn đủ khả năng làm sếp của họ. ”

Giấc mơ ở đây cũng giống như tương lai vậy. Nếu muốn có vị trí cao hơn người khác, bạn phải nỗ lực cố gắng để xây dựng tương lai. Còn không thì vẫn mãi mãi trở thành kẻ đi sau. Giống như bạn khao khát làm sếp nhưng không chịu học hành, không chịu nỗ lực. Sau này, phải làm nhân viên để phục vụ.

Làm nhân viên thì đồng nghĩa là nằm dưới trướng người khác, làm thuê cho kẻ khác. Vậy là bạn trở thành người đi xây dựng giấc mơ thuê. Bởi vậy, khi còn trẻ hãy dùng chính bản lĩnh của mình để gây dựng tương lai. Đừng để thời gian của mình trôi đi một cách lãng phí.

Câu nói: “ Kim cương ra đời nhờ áp lực, máy bay vì cản gió mà bay được trên trời. Muốn tỏa sáng thì trước hết phải làm điều phi thường. Đừng bao giờ oán trách ông trời không cho ta sinh ra đã may mắn hoàn toàn.”

Câu nói trên chứa đựng những ví dụ chứng minh rằng muốn đạt được một thứ gì đó con người cần phải đánh đổi. Thứ cần đánh đổi ấy bao gồm sự kiên cường chống chọi với gió bão, trải qua nhiều đau đớn. Nếu không có áp lực thì làm sao có được loại vật chất hoàn mỹ như kim cương. Giống như con tàu lúc di chuyển trên đường ray vậy. Dù như thế nào thì nó cũng chẳng bao giờ được phép quay đầu lại.

Quý trọng thời gian

Câu nói: ” Bạn sẽ không bao giờ đuổi kịp thanh xuân nếu bạn không chiến đấu, không sống hết mình vì nó.”

Thanh xuân là khoảng thời gian tươi đẹp nhất, sáng tạo nhất và năng động nhất. Ở độ tuổi này chúng ta có điều kiện để xây dựng lí tưởng, để sống với đam mê của chính mình. Vậy mà nhiều bạn trẻ lại có lối sống buông thả, tiêu cực. Họ chỉ biết dựa dẫm vào bố mẹ, suốt ngày đâm đầu vào thế giới ảo hay những tệ nạn xã hội. Để rồi đánh mất cơ hội được hạnh phúc, được sống tự do, được yêu thương, được nhìn thấy những điều tốt đẹp hơn là bóng tối.

Phải ý thức được rằng, thời gian trôi đi không chờ đợi một ai. Con người sinh ra ai rồi cũng sẽ già. Nhiều người để tuổi trẻ qua đi một cách vô nghĩa. Để rồi cảm thấy hối hận và tiếc nuối khi về già. Bởi vậy, khi còn trẻ hãy làm những gì mình muốn làm, đi những nơi mình muốn đến. Đặc biệt hãy đối xử tốt với những người xung quanh. Đừng sống vội, để thanh xuân trôi trở nên không còn ý nghĩa.

Sức khỏe là trên hết

Câu nói: “Những kẻ ngu ngốc là những kẻ dùng sức khỏe để đổi lấy vật chất. Những kẻ khờ dại là những kẻ dùng tính mạng để trả giá cho sai lầm. “

Nhiều người vì tham công tiếc việc mà không coi trọng sức khỏe của mình. Nhưng bạn phải nhớ một điều rằng, có sức khỏe thì mới có tất cả. Bạn có nhiều tiền, cả một gia tài nhưng không có sức khỏe thì gia tài ấy cũng trở nên vô nghĩa mà thôi. Bạn ráng thức khuya 1 tiếng để kiếm thêm 10 đô la. Nhưng cái giá sau này phải trả có thể là 1000 đô để chữa trị căn bệnh ung thư.

Hãy tự yêu lấy bản thân mình và giữ gìn sức khỏe. Bởi mọi thứ bao gồm gia đình, bạn bè, các mối quan hệ, tiền bạc đều dựa vào đó mà hình thành. Có được nhà cao cửa rộng, xe sang mà trong lòng bất an thì cũng bỏ đi. Quan trọng nhất là tấm lòng rộng mở, cõi lòng bình yên, nhẹ nhõm. Khi ấy, dù bạn không có vật chất nào trong tay cũng cảm thấy mình thật là giàu.

Lời động viên lúc khó khăn              

Câu nói: “Liều thuốc có công dụng chữa lành mọi vết thương đó chính là lời động viên tích cực. ”

Trong một tình huống nào đó, đôi khi một lời động viên cũng có thể tiếp thêm sức mạnh để giúp người khác vượt qua khó khăn hay khổ đau. Ngược lại những lời tuyệt tình đủ để khiến tâm trạng của họ trở nên tồi tệ hơn. Nhiều người đủ mạnh mẽ để vượt qua, có người yếu đuối và bị tổn thương nhiều hơn. Cũng không mất tiền để mua, thay vì nói một lời tiêu cực, tại sao bạn không nói lời yêu thương. Vậy nên, nếu có thể, hãy học cách tiếp thêm động lực cho người khác bằng những hành động tích cực.

Khi ai đó tâm sự với bạn về ước mơ của họ, đừng bắt đầu những câu: “ Nó xa vời lắm”, “ Bạn chẳng bao giờ làm được đâu?”. Hãy truyền sức mạnh cho người đó bằng lời nói: “ Bạn nhất định sẽ làm được. Cố gắng lên. Tôi tin bạn”. Khi ai đó kể cho bạn nghe về một câu chuyện buồn. Đừng làm họ buồn thêm bởi những sự việc tiêu cực. Hãy an ủi bằng những câu chuyện vui, những tấm gương vượt qua khó khăn. Khi làm được những điều đó, bạn sẽ thấy mình có ích và trưởng thành lên nhiều.

Tôi thành công vì tôi khác biệt

Câu nói: “Đi ngược với đám đông không phải là không biết điều mà chính là làm mình trở thành nên nổi bật nhất. ”

Sống là phải tạo ra sự khác biệt. Bạn không cần phải ùa theo đám đông hay so sánh mình với người khác. Hãy là chính mình, hãy tạo nên phong cách riêng độc nhất vô nhị cho riêng mình. Bởi trong các loại giấy tờ, bản chính lúc nào cũng có giá trị hơn bản sao. Đừng sao chép hay làm theo hình mẫu của người khác. Như thế, sẽ chỉ càng hạ thấp giá trị của mình mà thôi.

20+ Câu nói giúp bạn kiên trì mọi lúc mọi nơi

1. Tôi sẽ không ngã, vì tôi ngã họ hả hê

2. Mày làm được mà!

3. Ngày mai, mọi chuyện sẽ ổn thôi!

4. Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh

5. Mỗi khi có ý định từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do mà ta bắt đầu

6. Sai sót lần đầu mới có kinh nghiệm cho lần sau, chẳng ai thật sự hoàn hảo ở bước đầu tiên cả

7. Lo lắng chỉ lãng phí thời gian, nó không làm gì thay đổi ngoại trừ lấy đi niềm vui của ta

8. Đường còn dài, đừng vì dăm ba cái áp lực cỏn con mà bỏ cuộc

9. Cuộc sống rất sòng phẳng, cho đi thứ gì sẽ nhận lại thứ đó bằng cách này hoặc cách khác

10. Tạm biệt như một sự giải thoát cho nhau

11. Tập hài lòng với những gì mình đang có

12. Theo thời gian, mọi chuyện rồi sẽ nhạt phai thôi

13. “Những ngày không có tiền thật tồi tệ. Nhưng hãy cứ ngẩng cao đầu, mặt trời ngày mai vẫn soi sáng đấy thôi!”

14. Đau buồn cũng được, vui vẻ cũng được, tất cả chỉ là sự lựa chọn

15. Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân

16. Đi qua những ngày giông bão, ta mới biết quý trọng sự bình yên

17. Ta không thể bắt đầu lại, nhưng ta có thể mở đầu bây giờ và làm nên một kết thúc mới

18. Có cả ngàn lí do để khóc, thì phải tìm một triệu lý do để cười

19. Sông có khúc, người có lúc. Mọi thử thách chỉ là tạm thời, chiến thắng đang chờ ta phía trước

20. Đôi khi phải mất mọi thứ mới tìm thấy chính bản thân mình

21. Con tàu rất an toàn khi neo đậu ở cảng, nhưng bạn biết họ không đóng tàu vì mục đích đó mà đúng không?

22. Tự thiết kế thần chú của mình sẽ là câu thần chú giúp bạn kiên trì cả đời

Qua những phân tích về Top [10] Câu Nói Hay tạo Động Lực, truyền Cố Gắng trong cuộc sống, chúng ta đã biết thêm nhiều điều bổ ích làm hành trang vào đời. Hy vọng chúng sẽ là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh cho bạn. Để mai này dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, vẫn luôn là người chín chắn, có hướng hành động đúng đắn.

Xem thêm:

Top 10+ Câu Nói Hay tạo Động Lực, truyền Cố Gắng trong cuộc sống
5 (100%) 3 vote[s]

Post Comment