Monday, 19 Aug 2019
Kinh Doanh Xăng dầu

Chi phí mở 1 cây xăng cần bao nhiêu vốn, tiền 2019? Cần những gì? Chia sẻ kinh nghiệm A-Z

Để có thể làm chủ một cây xăng bạn sẽ cần bỏ ra một số vốn không hề nhỏ và cần thực hiện các thủ tục pháp lý theo yêu cầu. Tuy nhiên, đừng tiếc công sức và tiền của để mở cây xăng bởi đây đang là mặt hàng kinh doanh hot hiện tại và cả tương lai do nhu cầu dùng xăng dầu luôn rất cao. Vậy bạn có biết chi phí mở 1 cây xăng cần bao nhiêu tiền? Cần những gì hay không. Những kinh nghiệm hay dưới đây sẽ giúp bạn đến gần hơn với ước mơ sở hữu cây xăng của tiêng mình đấy nhé, hãy cùng theo dõi ngay.

Cây xăng là gì, nhu cầu sử dụng xăng dầu của con người

Cây xăng hay các trạm xăng chính là nơi để bạn có thể nạp nguyên liệu cho các phương tiện giao thông hay các dụng cụ máy móc có sử dụng nguyên liệu vận hành là xăng dầu. Cây xăng có mặt ở khắp nơi và nó có thể là tài sản của một cá nhân, một doanh nghiệp hoặc thuộc sở hữu của nhà nước.

Trong thời gian vừa qua, chúng ta có thể thấy giá xăng dầu đang ngày một tăng cao nhưng điều này không hề ảnh hưởng đến việc tiêu thụ xăng dầu. Và có thể nói khi con người còn tham gia giao thông và lao động sản xuất thì xăng dầu sẽ càng phát huy các thế mạnh của mình và là thứ không thể thiếu trong cuộc sống.
Chi phí mở 1 cây xăng cần bao nhiêu vốn, tiền 2019? Cần những gì? Chia sẻ kinh nghiệm A-Z
4.8 (95%) 4 vote[s]

Không những thế, giá xăng dầu tăng còn kéo theo các loại giá dịch vụ cũng tăng trong đó đáng chú ý là dịch vụ vận chuyển con người và vận chuyển hàng hóa như giá tàu xe… Và  trong hiện tại cũng như tương lại xăng dầu sẽ còn được sử dụng nhiều hơn nữa với các mục đích khác nhau và nó được xem là sản phẩm không bao giờ Ế.

Đây cũng chính là lý do tại sao ngày càng có nhiều người muốn bỏ tiền ra để mở một cây xăng, trạm xăng dầu của riêng mình. Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là bạn có thể mở xây xăng đâu nhé. Để có thể đứng tên một cây xăng ngoài tiềm lực về tài chính bạn sẽ cần có một chút quan hệ và tuân thủ các thủ tục pháp lý theo đúng quy định đấy nhé.

Tham khảo: Giá xăng bao nhiêu tiền 1 lít

Quy trình, điều kiện mở cây xăng

Do là nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống nên kinh doanh xăng dầu có tính cạnh tranh rất cao. Chính vì thế, bạn cần hạn chế mở cây xăng ở những vị trí đã có cây xăng gần đó bởi khả năng cạnh tranh là rất khó. Do đó, cần khảo sát kỹ về địa điểm mở cây xăng cũng như là nhu cầu sử dụng của người dân để đưa ra quyết định đúng.

Bước 1: Bước đầu tiên đó chính là việc bạn phải xem nơi mình muốn mở cây xăng đã nằm trong quy hoạch hay chưa và nếu chưa thì cần xin giấy phép của Sở Công Thương. 

Chi phí mở 1 cây xăng cần bao nhiêu vốn, tiền 2019? Cần những gì? Chia sẻ kinh nghiệm A-Z
4.8 (95%) 4 vote[s]

Bước 2: Xin giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề là kinh doanh xăng dầu theo đúng quy định tại những cơ quan có thẩm quyền.

Bước 3. Tiến hành các thủ tục xin phép mở cây xăng bao gồm các loại giấy tờ cơ bản như:

 • Giấy phép chấp thuận mở cây xăng của Sở Công Thương
 • Giấy phép xây dựng cây xăng do địa phương cấp
 • Giấy phép an toàn phòng cháy chữa cháy tại các trạm xăng
 • Giấy phép môi trường trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Sau khi đã hoàn tất các bước làm trên bạn đã có thể bắt tay vào xây dựng cây xăng của riêng mình. Điều này sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng đừng qua lo lắng bởi càng cẩn trọng thì mức độ an toàn của cây xăng càng cao và bạn có thể yên tâm kinh doanh nó một cách hiệu quả trong thời gian dài.

chi-phi-mo-cay-xang-dau
Tiêu chuẩn để mở một cây xăng là gì?

Một số hồ sơ, giấy tờ cần thiết để mở cây xăng

Ngoài các loại giấy tờ như chúng tôi vừa nêu trên, để không gặp những trở ngại về phát lý trong quá trình xây dựng và vận hành một cây xăng bạn sẽ cần một số những loại giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu theo mẫu quy định.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng thuê đất tại vị trí đặt cây xăng.
 • Bản kê khai trang thiết bị của các cây xăng hay trạm bán lẻ xăng dầu theo mẫu.
 • Bản vẽ thiết kế để chứng minh tính hợp pháp của cây xăng đã dược phê duyệt.
 • Chứng chỉ đã hoàn thành lớp nghiệp vụ xăng dầu của nhận viên trạm xăng.
 • Kiểm định cột bơm có độ chính xác và an toàn cao theo tiêu chuẩn đo lường chung.
 • Giấy chứng nhận an toàn do cơ quan Đăng kiểm – Cục đường sông đối với những cây xăng có bán lẻ xăng dầu cho các phương tiện đường thủy.

Xem thêm1 thùng dầu thô bao nhiêu tiền

Chi phí mở cây xăng hết bao nhiêu tiền

Theo quy định thì sẽ có những tiêu chuẩn về diện tích trạm xăng dầu cũng như là số vốn lưu động để hoạt động kinh doanh diễn ra một cách thuận lợi. Và chính điều này nên bạn cần chuẩn bị chu đáo hơn về tài chính trước khi mở trạm xăng của riêng mình.

Số tiền mở một cây xăng cụ thể gồm:

– Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh tùy theo từng diện tích với diện tích cho phép nội thành là 300m2 và ngoại thành là từ 600m2. Và số tiền thuê đất có thể đạt từ 20-30 triệu/ tháng theo thỏa thuận giữa các bên, chi trả hàng tháng hoặc trả theo quý, theo năm bạn nhé.

– Số tiền để đầu tư các trang thiết bị cần thiết như trạm bơm xăng, quầy hàng, phòng điều hành, bồn chứa, thiết bị, công trình phụ trợ như nhà vệ sinh, nhà ăn cho nhân viên, hệ thống phòng cháy chữa cháy, các hệ thống khác, … Số vốn này ước tính khoảng từ 2 tỷ đến 3 tỷ đồng đối với trạm xăng có từ 3-5 máy bơm xăng.

– Để cây xăng có thể hoạt động tốt bạn cần có khoảng 20.000 lít xăng dự trữ thường xuyên trong bể. Tương đương với số vốn lưu động sẽ đạt từ 400 triệu đồng chưa kể việc bạn có thể sẽ phải bán xăng thiếu tiền cho một số các đơn vị đối tác.

– Chi phí thuê nhân công, các bộ quản lý tại cây xăng cũng sẽ tốn không ít và lương trả cao hay thấp tùy vào đặc thù công việc, thời gian làm việc cũng như là vị trí làm việc của họ… Lương tháng cho Khoảng 15 nhân công: bao gồm 1 quản lý, 10 nhân viên bơm xăng, 1 kế toán, 1 dọn dẹp, 2 nấu ăn khoảng 200tr/tháng.

Xem thêm: Kênh đầu tư cá nhân dài hạn hiệu quả

Có nên bỏ tiền ra để mở một cây xăng hay không?

Như vậy chúng ta có thể tính sơ sơ rằng chi phí mở 1 xây xăng sẽ mất không dưới 1,5 tỷ đồng. Số tiền này không hề nhỏ đối với nhiều ngày chính vì thế chúng ta cần cân nhắc kỹ về khả năng thu hồi vốn và phần lãi khi kinh doanh mặt hàng ngày để đưa ra quyết định an toàn.

Trên thực tế, việc mở các cây xăng ở những nơi dân cư thưa thớt, các vùng nông thôn không hề mang lại hiệu quả mà thậm chí nó còn khiến bạn bị lỗ nặng khi không có nhiều khách hàng. Còn mở cây xăng tại các thành phố lớn lại có tính cạnh tranh khác cao và mất quá nhiều loại thuế phí dịch vụ

Chính vì thế, trước khi mở một cây xăng bạn cần tìm hiểu đúng về thị trường, chỉ lựa chọn phát triển tại các thị trường tiềm năng để ít xảy ra rủi ro nhất. Và hãy ghi nhớ những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên bởi nó chắc chắn sẽ hưu ích cho bạn đấy nhé. Nếu có thêm ý kiến hay về “Chi phí mở 1 cây xăng cần bao nhiêu tiền? Cần những gì? Chia sẻ kinh nghiệm A-Z” hay chia sẻ ngay để cùng nhau học hỏi thêm bạn nhé!

Xem thêm:

Chi phí mở 1 cây xăng cần bao nhiêu vốn, tiền 2019? Cần những gì? Chia sẻ kinh nghiệm A-Z
4.8 (95%) 4 vote[s]