Monday, 25 Oct 2021
Chuyển tiền

Chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank mất bao lâu?

Công nghệ thông tin phát triển, nhiều dịch vụ tiện lợi ra đời, trong đó dịch vụ được khách hàng sử dụng nhiều nhất là chuyển tiền. Hiện nay có rất nhiều khách hàng cùng đặt câu hỏi là chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank mất bao lâu. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề đó, cùng tham khảo nhé.

Hệ thống ngân hàng BIDV liên kết

Người tiêu dùng thường rất yên tâm khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng BIDV – ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển lớn của Việt Nam, với 180 chi nhánh và hơn 798 điểm mạng lưới trên cả nước.

Hiện nay, nhu cầu của con người ngày càng tăng cao, họ luôn lựa chọn cho mình những gì tốt nhất, trong việc chuyển tiền cũng vậy. Sau đây là danh sách hệ thống ngân hàng BIDV liên kết để khách hàng có thể đa dạng hơn trong việc lựa chọn hình thức chuyển tiền nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. 

– Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Ngân hàng Công Thương (Vietinbank)

– Ngân hàng TMCP Sài Gòn công thương (Saigonbank)

– Ngân hàng  TMCP An Bình (ABbank)

– Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)

– Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank)

– Ngân hàng Quân Đội (MBbank)

– Ngân hàng TMCP Ngoại Thương (Vietcombank)

– Ngân hàng TMCP  Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)

– Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB)

– Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)

– Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (Seabank)

– Ngân hàng Bảo Việt (BaoVietbank)

– Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB)

– Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

– Ngân hàng TMCP Đông Á (DongAbank)

– Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

– Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank)

– Ngân hàng bản Việt (Vietcapitalbank)

– Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank)

– Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDbank)

– Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SHB)

– Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPbank) 

Chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank mất bao lâu?

Nhìn vào danh sách hệ thống những ngân hàng mà BIDV liên kết thì có thể thấy xuất hiện đối tác Vietinbank. Do vậy việc chuyển tiền từ BIDV sáng Vietinbank sẽ đơn giản hơn so với các tác vụ khác.

chuyen-tien-tu-bidv-sang-vietinbank
Chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank

Việc chuyển tiền mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào phương thức gửi tiền cũng như thời gian gửi. Bạn có thể so sánh và lựa chọn giữa những cách sau:

– Giao dịch qua máy ATM: Thường người nhận sẽ nhận được tiền ngay, trong cả giờ làm việc, ngoài giờ làm việc hay thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, tết,… Tuy nhận được tiền nhanh nhưng bên phía người gửi sẽ tốn thời gian chạy đến trạm ATM.

– Giao dịch qua Mobile Banking: Ứng dụng ngân hàng thông minh trên điện thoại cho phép chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7, trong nước. Số tiền gửi sẽ đến người nhận trong ngày.

– Giao dịch tại quầy giao dịch BIDV: Trong vòng 3 đến 6 tiếng sau khi gửi, số tiền sẽ đến người nhận vào những ngày thường. Vào ngày lễ tết hay thứ 7, chủ nhật thì sẽ chậm hơn, có thể qua đầu tuần. 

Từ thứ 2 đến thứ 6, nếu giao dịch tại quầy của ngân hàng, gửi tiền cho người khác có số tài khoản Vietinbank thì khách hàng nên gửi vào buổi sáng để số tiền được chuyển trong ngày, tiết kiệm thời gian.

– Giao dịch qua Internet Banking: Khách hàng có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi miễn là có kết nối mạng internet mà không cần đến trực tiếp ngân hàng hay trạm ATM. Tiền gửi sẽ đến người nhận nhanh nhất, 24/7 với hệ thống chuyển tiền trong nước và trong hệ thống liên doanh của BIDV.

Ngoài dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng qua internet thì Internet Banking còn tích hợp nhiều tính năng tiên tiến khác như thanh toán hóa đơn, gửi/tất toán tiền online, bán ngoại tệ online, tra cứu thông tin,…

Nếu chưa có tài khoản thanh toán tại BIDV, khách hàng cần đến phòng giao dịch gần nhất để đăng ký dịch vụ, mang theo CMND hoặc hộ chiếu đang sử dụng. Sau khi đã có tài khoản, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ trực tuyến trên máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet.

Khi thực hiện giao dịch BIDV trên internet, khách hàng lưu ý, khoảng thời gian từ 22h đến 22h30 hàng ngày là thời gian chuyển đổi dữ liệu cuối ngày nên giao dịch sẽ bị gián đoạn thạm thời.

Như vậy là chúng ta đã biết được chuyển tiền từ BIDV sáng Vietinbank mất bao lâu. Bạn có thể lựa chọn cách thức giao dịch thích hợp tùy theo điều kiện thời gian, công việc của mình để mọi thứ được thuận lợi nhất. 

Chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank mất bao lâu?
4 (80%) 5 vote[s]

Chuyển tiền từ BIDV sang Vietinbank mất bao lâu?
4 (80%) 5 vote[s]