Sunday, 12 Jul 2020
Chuyển tiền

Cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua vietcombank – Mất bao lâu?

Nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển tiền về cho gia đình tại Việt Nam cho những người Việt kiều Đức, Vietcombank đã phát sinh ra các thủ tục chuyển giao tiền tệ giữa các nước không còn gặp trở ngại và việc chuyển tiền từ Đức về Việt Nam sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Vậy nên Cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua vietcombank như thế nào? là câu hỏi lớn được đặt ra, chúng ta cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm ra lời giải đáp nhé!

Cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua vietcombank

Vietcombank hiện nay cung cấp rất nhiều hình thức khác nhau trong việc chuyển tiền từ nước ngoài nói chung và Đức nói riêng về Việt Nam cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Vietcombank là sự ưu tiên lựa chọn để nhận tiền từ nước ngoài Vietcombank tại Việt Nam.
Cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua vietcombank – Mất bao lâu?
5 (100%) 1 vote[s]

Dịch vụ chuyển tiền Ria là dịch vụ phổ biến tại hầu hết các quốc gia trên thế giới kể cả nước Đức với các đối tượng khách hàng muốn gửi tiền cho người Việt Nam sinh sống và làm việc tại nước ngoài hoặc người nước ngoài có nhu cầu chuyển tiền về Việt Nam cho người thân, bạn bè.

Người có nhu cầu cần chuyển tiền chỉ cần tim các website trực tuyến thuộc các đại lý Ria là có thể thực hiện được giao dịch. Điều đáng nói ở đây là khi sử dụng dịch vụ Ria người nhận tiền nước ngoài từ Vietcombank sẽ được miễn phí những chi phí phát sinh khác.

Bên cạnh đó, dịch vụ chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua vietcombank bằng Moneygram cũng được nhiều kiều bào Việt Nam sử dụng. Chỉ cần người gửi đến các đại lý có treo bảng Moneygram ở tại Đức và và xuất trình các Giấy tờ tùy thân như Bằng lái xe hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực theo sự yêu cầu của nhân viên giao dịch.

Nhập thông tin trong Phiếu chuyển tiền cùng những nội dung phải chính xác (tên người nhận, số tiền nhận, địa chỉ người nhận,…) Sau khi xử lý lệnh chuyển tiền thì người gửi phải cất giữ lại mã số chuyển tiền gồm 8 ký tự và biên lai để sau này cần đối chiếu.

Lưu ý: biểu phí được dựa vào ngân hàng của người chuyển tiền.

cach-chuyen-tien-tu-duc-sang-viet-nam-qua-vietcombank
Cách chuyển tiền từ Đức sang Việt Nam qua Vietcombank

Những lưu ý khi chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua vietcombank

 • Người chuyển tiền và người nhận tiền bắt buộc phải có thông tin xác thực của bản thân, có thể xác thực bằng số tài khoản hoặc số chứng minh thư
 • Bạn bắt buộc phải có tài khoản Visa mới có thể đăng kí tài khoản ngân hàng tại Đức
 • Thông thường chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua các dịch vụ vietcombank sẽ mất từ 1-3 ngày làm việc thì việc giao dịch mới hoàn tất, kể cả các khoản tiền mặt chuyển bằng thẻ tín dụng nước ngoài.
 • Người nhận tiền cần mang theo chứng minh thư, hộ chiếu còn giá trị hiệu lực hoặc giấy báo nhận tiền (nếu có) đến ngân hàng để làm thủ tục nhận tiền
 • Trường hợp người gửi tiền chuyển vào tài khoản của người nhận thì có thể rút tiền tại hơn 1,500 máy ATM của Vietcombank hoặc hàng ngàn máy ATM của các ngân hàng khác có kết nối với Vietcombank trên toàn quốc.

  Cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua vietcombank – Mất bao lâu?
  5 (100%) 1 vote[s]

Lợi ích của dịch vụ chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua vietcombank

 • Có thể thoải mái lựa chọn mệnh giá tiền nhận, trong trường hợp tiền VND sẽ được miễn phí
 • Mạng lưới dịch vụ phủ sóng khắp toàn quốc, cho bạn nhiều sự lựa chọn khi nhận tiền mà lại an toàn thuận tiện nhất với mức phí hấp dẫn.
 • Hình thức nhận tiền đa dạng: thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng nước ngoài, trên tài khoản trong hoặc ngoài hệ thống Vietcombank

Như vậy, những kiều bào tại Đức có thể dễ dàng chuyển tiền về cho người thân, gia đình, bạn bè,… ở Việt Nam sau khi tham khảo bài viết này. Hyvọng với những thông tin như trên bạn đã biết được Cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua vietcombank cũng như là những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ này.

Hãy theo dõi nganhang24h.vn thường xuyên để cập nhật nhiều bài viết hữu ích về lĩnh vực tài chính ngân hàng bạn nhé!

Cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua vietcombank – Mất bao lâu?
5 (100%) 1 vote[s]

Cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua vietcombank – Mất bao lâu?
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment