Friday, 10 Jul 2020
Chuyển tiền

Cách chuyển tiền từ Nga về Việt Nam – Mất bao lâu?

Bài viết “Cách chuyển tiền từ Nga về Việt Nam – Hướng dẫn cụ thể” ngay sau đây sẽ là bài viết hữu ích dành cho những người Việt kiều bên Nga muốn chuyển tiền về cho gia đình tại Việt Nam. Chúng ta cùng theo dõi nội dung trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Nga về Việt Nam

Do nhu cầu chuyển tiền, gửi tiền của người dùng càng tăng, nên các hệ thống ngân hàng đều đáp ứng được hết nhu cầu đó bằng cách đưa ra các dịch vụ tiện ích cho khách hàng lựa chọn, trong đó có dịch vụ chuyển tiền từ Nga về Việt Nam qua ngân hàng và qua đại lý giao dịch Western Union.

  • Cách chuyển tiền từ Nga về Việt Nam qua ngân hàng

Đối tượng khách hàng chuyển tiền từ Nga về Việt Nam là công dân nước ngoài hoặc công dân Việt Nam cư trú tại nước ngoài trên 12 tháng: có ngoại tệ trên tài khoản hoặc nguồn thu ngoại tệ hợp pháp.
Cách chuyển tiền từ Nga về Việt Nam – Mất bao lâu?
5 (100%) 3 vote[s]

Tính năng: an toàn, tiện lợi, có thể chuyển vnd sang ngoại tệ khác, thủ tục dễ dàng, tìm kiếm các điểm giao dịch nhanh,…

Để chuyển tiền từ Úc về Việt Nam bạn chỉ cần đến bất cứ ngân hàng lớn và uy tín nào đó gần nơi mình sống, nhớ mang theo CMND hoặc hộ chiếu hoặc bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Sau đó, cung cấp các thông tin cần thiết theo hướng dẫn của tư vấn viên như: họ tên người nhận, số CMND người nhận, tên ngân hàng người nhận, số điện thoại, địa chỉ, số tiền chuyển,…

Mục đích phải nêu rõ cụ thể địa chỉ và số điện thoại của người nhận là để ngân hàng Việt Nam sẽ liên lạc với người nhận sau khi lệnh chuyển tiền được thực hiện thành công và nhận được tiền nhanh chóng hơn.

Việc cuối cùng mà nhiều người hay quên khi chuyển tiền từ Nga về Việt Nam đó là giữ lại 1 liên tờ khai chuyển tiền hoặc phiếu biên nhận chuyển tiền để làm bằng chứng với ngân hàng sau này có để đối chiếu.

cach-chuyen-tien-tu-nga-ve-viet-nam
Cách chuyển tiền từ Nga về Việt Nam
  • Cách chuyển tiền từ Nga về Việt Nam qua đại lý giao dịch Western Union

Cách chuyển tiền từ Nga về Việt Nam qua Western Union này là hình thứ phổ biến, được nhiều người dùng. Bạn cần đến các đại lý có treo biển “Western Union” tại Nga gần khu vực mình sinh sống, điền đẩy đủ thông tin vào Phiếu Gửi Tiền, giao dịch viên Western Union sẽ thực hiện lệnh và chuyển tiền về Việt Nam.

Khi nhập các thông tin vào phiếu thì bạn cần phải kiểm tra xem đã chính xác chưa, nếu sai là lệnh chuyển tiền sẽ không thực hiện được và người nhận bên Việt Nam cũng không nhận được tiền. Nếu bạn đã kiểm tra kỹ và đúng hết thông tin thì giao dịch viên sẽ cấp cho bạn mã số chuyển tiền

Mã số chuyển tiền từ Nga về Việt Nam này là một dãy số gồm 10 chữ số, sau khi nhận được mã này bạn cần cung cấp cho người nhận biết để khi đến ngân hàng thì điền mã số này vào phiếu để giao dịch viên bên Việt Nam làm thủ tục và đưa tiền cho người nhận.

Cách chuyển tiền từ Nga về Việt Nam – Mất bao lâu?
5 (100%) 3 vote[s]

Bạn lưu ý là thông tin người nhận là ai thì người đó phải ra ngân hàng nhận tiền, vì ngân hàng sẽ không cho bạn nhận dùm đâu nhé, và đừng quên mang theo CMND của mình để xác nhận thông tin của bạn.

Xem thêm: chuyển tiền nhầm ngân hàng có lấy lại được không

Chuyển tiền từ Nga về Việt Nam mất bao lâu?

Theo cách chuyển tiền từ Nga về Việt Nam qua ngân hàng thì bạn sẽ nhận được tiền thời gian khoảng 3 đến 5 ngày làm việc. Còn đối với chuyển tiền qua đại lý Western Union thì người nhận sẽ nhận được tiền trong vóng 15 phút kẻ từ người gửi thực hiện lệnh chuyển tiền thành công.

Phí chuyển tiền từ Nga về Việt Nam là bao nhiêu?

Mức lệ phí phụ thuộc vào số tiền bạn muốn chuyển. Thông thường phí này sẽ tùy vào sự thống nhất của đôi bên mà có 3 hình thức trả là: người chuyển tiền trả hết, người nhận tiền trả hết hoặc mỗi người một nửa (tức là người chuyển trả 1/2 phí, người nhận trả phần phí còn lại)

Như trên là bài viết “Cách chuyển tiền từ Nga về Việt Nam – Hướng dẫn cụ thể” cũng như là những thông tin liên quan đến việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này thì bạn sẽ hết lăn tăn khi phải nghĩ cách chuyển tiền về Việt Nam cho gia đình của mình. Đừng quên theo dõi nhiều bài viết khác tại nganhang24.vn về lĩnh vực tài chính ngân hàng nhé!

Cách chuyển tiền từ Nga về Việt Nam – Mất bao lâu?
5 (100%) 3 vote[s]

Cách chuyển tiền từ Nga về Việt Nam – Mất bao lâu?
5 (100%) 3 vote[s]

Post Comment