Sunday, 9 Aug 2020
Thông Tin Ngân Hàng

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng vietinbank, lãi suất cao không, có an toàn không?

Gửi tiết kiệm là một trong những dịch vụ được khách hàng sử dụng hiện nay. Với khoản tiền nhàn rỗi không sử dụng đến khách hàng có thể gửi vào ngân hàng để thêm mức lợi nhuận nhưng vẫn còn nhiều khách hàng thắc mắc Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng vietinbank, lãi suất cao không, có an toàn không?. hãy cùng Nganhang24.vn đi tìm hiểu vấn đề này nhé!

Sơ lược về ngân hàng Vietinbank

Vietinbank là ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam đã được tách ra từ hệ thống ngân hàng nhà nước. Với hơn 20 năm hình thành và phát triển ngân  hàng đã có những bước chuyển biến tích cực và hiện nay có nhiều chính sách phát triển để tương lai có thể trở thành tập đoàn tài chính hàng đầu Việt Nam cung cấp nhiều dịch vụ chất lượng đến khách hàng.

Vietinbank luôn xem khách hàng là trung tâm và cam kết mang lại những sản phẩm tốt nhất đến khách hàng, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, tư vấn tận tình những dịch vụ đến khách hàng, nhanh chóng tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc của khách hàng.
Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng vietinbank, lãi suất cao không, có an toàn không?
4 (80%) 4 vote[s]

Xem thêm: Giờ làm việc ngân hàng Vietinbank

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank?

Dịch vụ gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank được rất nhiều khách hàng sử dụng bởi đây là ngân hàng uy tín khi khách hàng gửi tiết kiệm có thể lựa chọn kì hạn gửi phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Trước khi làm thủ tục gửi tiết kiệm sẽ được nhân viên tận tình giải đáp và hướng dẫn thủ tục nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank.

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank có những ưu điểm sau:

Đối với các gói gửi tiết kiệm theo kì hạn khách hàng có thể gửi thêm hoặc rút tiền bất kì lúc nào muốn chỉ cần khách hàng đến ngân hàng đúng theo giờ làm việc và mang theo đầy đủ giấy tờ hợp lệ sẽ được nhân viên hướng dẫn làm thủ tục rút tiền tiết kiệm.

Các gói gửi tiền sẽ được bảo hiểm tiền gửi nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi tiền tại đây, gói bảo hiểm tiền gửi sẽ hạn chế mức rủi ro thấp nhất cho khách hàng. Ngoài ra khi gửi tiết kiệm tại Vietinbank khách hàng có thể gửi tiền online mà không cần tốn nhiều thời gian để đến ngân hàng.

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng vietinbank, lãi suất cao không, có an toàn không?
4 (80%) 4 vote[s]

Có thể chuyển nhượng sổ tiết kiệm hoặc ủy quyền cho người khác đi lĩnh tiền hoặc rút tiền nếu có đầy đủ các loại giấy tờ xác thực hợp lệ. Và ưu điểm nữa là khách hàng có thể sử dụng sổ tiết kiệm để cầm cố vay vốn tại ngân hàng.

Lãi suất gửi tiết kiệm tại vietinbank

Hiện nay ngân hàng Vietinbank có một số gói gửi tiết kiệm như sau:

 • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn
 • Gửi tiết kiệm theo kỳ hạn
 • Gửi tiết kiệm dài hạn

Mỗi gói gửi đều có cách tính lãi suất khác nhau, trước khi quyết định gửi tiết kiệm khách hàng cần xem xét nhu cầu sử dụng tiền sau đó hãy lựa chọn gói gửi tiết kiệm sao cho phù hợp.

Đối với hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn hiện nay Vietinbank có mức lãi suất là 0,1%/năm còn lãi suất của gói gửi dưới 1 tháng là 0,5%/năm. So với mặt bằng chung gói gửi này khá cao so với những ngân hàng khác.

 • Mức lãi suất theo kỳ hạn từ 1 đến 3 tháng là 4,1%/năm
 • Từ 3 đến 6 tháng là 4,6%/năm.
 • Kỳ hạn từ 7-9 tháng là 5,1%/năm
 • Từ 9 đến 1 năm là 5,5%/năm.
 • Đối với gói gửi dài hạn từ 12-24 tháng là 6,6%/năm  và từ 24 đến 36 tháng là 6,8%/năm.

Đó là mức lãi suất khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng vietinbank nếu khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm cần xem thêm những ngân hàng uy tín khác có thể tham khảo tại đây.

gui-tiet-kiem-vietinbank
gửi tiết kiệm Vietinbank

Hướng dẫn gửi tiết kiệm gửi góp hàng tháng tại Vietinbank

Đối với những khách hàng có thu nhập ổn định hàng tháng và mỗi tháng sẽ dư ra khoản tiền nhàn rỗi không sử dụng đến có thể tiết kiệm theo hình thức gửi góp để bản thân và gia đình có thể tích lũy được khoản tiền lớn trong tương lai. Hình thức gửi góp tại Vietinbank có một số ưu điểm sau:

 • Kỳ hạn gửi đa dạng có thể lựa chọn các kì hạn ngắn hoặc dài phù hợp với nhu cầu sử dụng tiền.
 • Lãi suất hấp dẫn
 • Gửi và tất toán bằng nhiều hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.
 • Độ an toàn cao.

Trước khi tiến hành làm sổ tiết kiệm cho bạn ngân hàng sẽ tiến hành mở tài khoản tại ngân hàng Vietinbank và hàng tháng bạn sẽ trích một khoản tiền để gửi vào tài khoản tiết kiệm đó. Bạn có thể trực tiếp ra ngân hàng để nộp tiền hoặc nộp gián tiếp bằng cách chuyển khoản vào tài khoản tiết kiệm đã được mở trước đó.

Tham khảo:Gửi tiền vào thẻ atm vietinbank có mất phí không

Gửi tiết kiệm tại Vietinbank cần lưu ý những gì?

Cần lựa chọn gói tiết kiệm phù hợp, như chúng tôi đã đề cập ở trên ngân hàng Vietinbank hiện nay có nhiều gói tiết kiệm để khách hàng lựa chọn. Chúng tôi sẽ đánh giá từng gói gửi dưới đây, mời các bạn tham khảo:

Tiết kiệm có kỳ hạn: Đây là gói tiết kiệm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với mức lãi suất ưu đãi khách hàng có thể gửi góp từ 1 -60 tháng. Với gói gửi này nếu có nhu cầu sử dụng đến tiền bạn vẫn có thể rút tiền gốc và mức lãi suất sẽ được tính theo gói gửi không kỳ hạn và mức lãi này khá thấp. Nếu như không có nhu cầu sử dụng bạn nên để đến cuối kỳ hạn rồi hãy rút tiền để có mức lãi cao hơn.

Tiết kiệm không kỳ hạn: với gói này khách hàng có thể rút hoặc nộp bất kì lúc nào và mức lãi suất được tính sẽ thấp hơn so với những gói gửi tiết kiệm khác.

Tiết kiệm đa kỳ hạn: gói gửi tiền này khách hàng có thể rút tiền theo những kỳ hạn nhất định nếu như có nhu cầu sử dụng đến tiền.

Sau khi lựa chọn được gói gửi tiết kiệm phù hợp bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như CMND hoặc thẻ căn cước bản gốc để nhân viên làm thủ tục mở tài khoản tiết kiệm cho bạn. Sau khi hoàn tất bước cuối cùng bạn cần kiểm tra cẩn thận những thông tin được ghi trên sổ tiết kiệm nếu có sai sót cần báo ngay với ngân hàng để kịp thời điều chỉnh.

Trên đây là những thông tin bổ ích về Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng vietinbank, lãi suất cao không, có an toàn không?. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Hãy theo dõi Nganhang24h.vn để tham khảo thêm những thông tin khác nhé.

Xem thêm:

 

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng vietinbank, lãi suất cao không, có an toàn không?
4 (80%) 4 vote[s]