Monday, 19 Apr 2021
Blog Cuộc Sống

[Sự Thật] Có Tiền Có Bạn, Hết Tiền Sạch Bạn Phải Không?

Có tiền có bạn, hết tiền sạch bạn. Đó là một sự thật trong cuộc sống này, tiền bạc tuy chỉ là vật ngoài thân nhưng lại có thể giúp được chúng ta đạt được rất nhiều thứ mà bạn không ngờ đến. Ngược lại nếu như không có tiền thì cũng đi liền với đó là rất nhiều thứ mất đi, kể cả bạn bè.

Vì sao có tiền có bạn, hết tiền sạch bạn

Khi bạn có tiền, thì có rất người sẽ tìm đến bạn. Thậm chí cả những người bạn không quen biết đến những người bạn quen biết, cả người thân họ hàng đến những người họ hàng rất xa, từ bạn bè thân thiết đến bạn bè quen biết xã giao, tất cả họ đều biết đến sự tồn tại của bạn và đều muốn tiếp cận bạn.

Những người tiếp cận bạn, tất nhiên ngoài những mối quan hệ chân thành, chân tình thì cũng nhiều người chỉ muốn đến với bạn vì mục địch lợi dụng tiền bạc, nhờ cậy sự giúp đỡ của bạn, hay kiểm chứng sự giàu có của bạn.
[Sự Thật] Có Tiền Có Bạn, Hết Tiền Sạch Bạn Phải Không?
5 (100%) 1 vote[s]

Trong khi ấy, nếu ngược lại bạn chỉ là một người không có tiền, không có địa vị thì thậm chí đến cả người thân cũng không muốn nhận bạn chứ đừng nói đến bạn bè cũng có thể trở thành xa lạ. Bởi vì đơn giản rằng một mối quan hệ với người nghèo không có tiền không đem lại lợi ích gì cả.

Không những vậy, nhiều người còn cho rằng quan hệ với người nghèo làm ảnh hưởng đến hình ảnh của họ, là phiền phức vì vậy nên họ cố gắng tạo khoảng cách để tránh không liên quan đến mình.

Bởi vậy mà trong dân gian đã có câu: “Nghèo thì giữa chợ không ai thèm hỏi, giàu thì rừng sâu vẫn có kẻ thăm”. Đến khi bạn mất tiền, mất tất cả, bạn sẽ thấm thía một điều: “Có Tiền tựa như quan lớn, không Tiền chỉ là thứ dân”

Nếu bạn là người có tiền, bạn chỉ cần lên tiếng, tất cả mọi người đều lắng nghe, tán thành điều bạn nói. Tất cả những gì bạn nói người khác đều nghe và đều cho là đúng, đáng được quan tâm. Khi bạn có tiền, bạn làm việc gì cũng là hợp tình hợp lý, mọi lời nói của bạn đều là chân lý, mọi hành động, việc làm của bạn là đều có mục đích đúng đắn, vẻ ngoài của bạn cũng trở nên đẹp đẽ hơn bao giờ hết.

[Sự Thật] Có Tiền Có Bạn, Hết Tiền Sạch Bạn Phải Không?
5 (100%) 1 vote[s]

Và chỉ đến khi nào bạn không có tiền, bạn sẽ thấm thía một điều rằng: Không có tiền tức là không có tiếng nói. Khi đó bạn nói gì cũng đều là những điều gàn dở, hành động sẽ bị người đời soi xét.

Bởi vì thực tế trong cuộc sống, con người đều là những người rất thực dụng, họ luôn phải tìm kiếm các cơ hội cho mình. Nếu bạn không có tiền đồng nghĩa bạn không mang đến cơ hội gì cho họ cả, và họ không thể kiếm chác từ bạn. Thậm chí họ cho rằng người không có tiền thì sẽ đem lại phiền phức, rắc rối nên họ cũng sẽ có tâm lý tránh xa người không có tiền.

Có thể bạn quan tâm: Sự Thật Về Tiền Bạc Lợi Danh Phủ Phàng

Những sự thật bạn mới nhận ra khi hết tiền

Lúc hết tiền, bạn mới nhận ra được ai là người thật lòng, ai là kẻ giả dối. Bởi khi bạn có tiền, rất nhiều người ở bên bạn chỉ nhìn vào tiền của bạn. Tất nhiên trong cuộc sống chúng ta đều cần có những mối quan hệ, nhưng đó là một mối quan hệ thật lòng hay chỉ là xã giao thì khi nghèo khó bạn mới nhận ra được sự thật.

Có tiền mới có bạn

Chỉ khi không còn tiền bạn mới nhận ra người có phúc cùng hưởng thì rất nhiều, nhưng người có nạn cùng chịu thì quá ít. Có những mối quan hệ trước đây bạn tưởng là vô cùng gắn bó, nhưng khi gặp khó khăn thì lại chẳng ai quan tâm.

Khi hết tiền, bạn mới nhận ra rằng cuộc sống lại có quá nhiều chuyện khiến bạn cảm thấy bất lực. Lúc ấy, bạn không có sự lựa chọn nào cả, bạn chỉ có thể bất lực nhìn mọi thứ xảy ra. Không dám bỏ việc, không dám ốm, không dám tiêu tiền… cứ như vậy cuộc sống đem đến cho bạn bao nhiêu là khó khăn.

Vì vậy hãy cố gắng để kiếm tiền, đừng tự cho mình quyền nghỉ ngơi, quyền được tiêu xài hoang phí.

Chỉ khi bạn có tiền, bạn mới không bị người khác coi thường. Chỉ khi có tiền, bạn mới có tư cách để chăm sóc cho người mình thương yêu. Chỉ khi có tiền bạn mới sống một cách đàng hoàng, không phải suốt ngày lo nghĩ, tìm cách kiếm tiền. Bởi tiền không phải là tất cả nhưng cuộc sống này không thể không có tiền.

Chữ tiền quyết định bạn hay thù

Nếu bạn có tiền, thì các mối quan hệ dù có thù hằn, khó khăn đến đâu cũng đều có thể dễ dàng hóa giải. Bởi vì các mối quan hệ đều được xây dựng trên cơ sở lợi ích lẫn nhau, nên nếu có lợi thì dù kẻ thù cũng đều có thể trở thành bạn của ta.

Còn đến khi bạn không có tiền, thì những mối quan hệ dựa trên lợi ích sẽ bỗng chốc tan thành mây khói, bằng hữu sẽ trở thành kẻ thù của bạn lúc nào không hay. Vì vậy, một cuộc sống nếu không có tiền bạc thì sẽ rất khó để tồn tại, nhưng nhiều người lại cảm thấy bị tổn thương khi bị đề cập đến tiền bạc một cách thẳng thắn.

Tuy nhiên có một sự thật rằng con người nếu có ý chí nghị lực thì sẽ không thể cả đời sống trong cảnh cơ cực, bần hàn. Nếu có ý chí, bạn sẽ đạt được những thành tựu cho mình. Hãy cố gắng vươn lên đừng để bản thân lâm vào tình cảnh thiếu thốn, và suốt ngày phải trông đợi vào sự giúp đỡ của người khác.

Bởi vì bạn hãy cố gắng để trở thành chỗ dựa cho những người bạn, người thân của mình khi khó khăn, có thể giúp đỡ những người yếu thế hơn, giúp họ có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Lời kết
Trong cuộc đời mỗi con người, chúng ta sẽ đều phải trải qua những thăng trầm. Vì vậy dù lúc bạn có tiền hay không có tiền thì vẫn hãy nhớ giữ cho mình tấm lòng bao dung, chân thành, giúp đỡ và cảm thông với mọi người xung quanh mình.

Xem thêm

[Sự Thật] Có Tiền Có Bạn, Hết Tiền Sạch Bạn Phải Không?
5 (100%) 1 vote[s]