Monday, 18 Jan 2021
Cuộc Sống

Có Tiền Mới Có Hạnh Phúc Đúng không, Chuyện Tiền Bạc trong Tình yêu

Tiền tuy không mua được hạnh phúc, nhưng nếu không có tiền thì hạnh phúc cũng chẳng dài lâu. Khi yêu người ta thường nói, chỉ cần thương nhau, dù rào cản thế nào cũng vượt qua. Nhưng thực tế ra sao, về sau tiền bạc có làm tổn thương được thứ tình cảm đó? Để có câu trả lời đúng đắn nhất, nganhang24h.vn sẽ phân tích về vấn đề chuyện tiền bạc trong tình yêu cũng như quan niệm đích thực trong hạnh phúc. Hãy theo dõi nhé!

Hạnh phúc là gì?

Khi con người thỏa mãn một nhu cầu nào đó không nhất thiết phải cụ thể thì họ cảm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc là cảm xúc tự nhiên của con người, thiên về chiều hướng tích cực. Nó đến từ trái tim bạn và chỉ bạn được tiếp xúc với nó nhiều nhất.

Hạnh phúc – tưởng chừng như cái gì đó lớn lao nhưng đôi khi chỉ một sự tác động nhẹ nhàng cũng đủ làm cho con tim ta rung động. Đôi khi đơn giản đó chỉ là một chút sẻ chia hay chỉ cần nhìn thấy một nụ cười là bạn đã đủ để cảm thấy hạnh phúc rồi.
Có Tiền Mới Có Hạnh Phúc Đúng không, Chuyện Tiền Bạc trong Tình yêu
5 (100%) 1 vote[s]

Hạnh phúc cũng giống như cánh đồng hoa vậy. Ai cũng mong muốn nhìn ngắm nó khi đẹp nhất. Nhưng không phải ai cũng may mắn bắt gặp mùa hoa nở rộ. Có thể nói con người không ai mà không khao khát có được hạnh phúc.

Hạnh phúc còn là liều thuốc làm lành vết thương lòng. Nếu bạn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bạn sẽ sống thọ hơn. Bởi khi bạn hạnh phúc bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, mọi phiền muộn sẽ giảm dẫn đến rút ngắn quá trình lão hóa.

Theo một nghiên cứu vào năm 2015 của Peremel ở Mỹ, những cặp vợ chồng hạnh phúc hạn chế được khả năng mắc bệnh tim nhiều hơn. Cụ thể là những người sống một mình hay li dị sớm thì có nguy cơ tử vong đến 40%.  Đồng thời nguy cơ đau dạ dày cũng tăng lên. Do đó, hạnh phúc là vấn đề rất đáng để quan tâm.

Phải chăng có tiền mới có hạnh phúc?

Tiền không phải là thứ duy nhất để khiến chúng ta hạnh phúc. Nhưng để sống, để tồn tại chúng ta luôn cần có tiền. Bạn sẽ rất hạnh phúc khi có một chiếc iphone X, nhưng không có tiền thì cũng không thể mua được nó.

Có Tiền Mới Có Hạnh Phúc Đúng không, Chuyện Tiền Bạc trong Tình yêu
5 (100%) 1 vote[s]

Suy cho cùng ranh giới giữa hạnh phúc và tiền bạc vô cùng mỏng manh. Tùy theo cách suy xét của mỗi người mà có thể khẳng định rằng có tiền mới có hạnh phúc hoặc ngược lại. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn.

Có tiền bạn có thể chăm sóc sức khỏe

Sức khỏe vô cùng quan trọng với mỗi con người. Con người cần có sức khỏe để được làm những điều khiến họ hạnh phúc. Nhưng nếu không có tiền họ sẽ không thể nạp năng lượng để đủ sức thực hiện những khao khát đó. Chính vì vậy tiền là một nhân tố quan trọng trên con đường tìm đến hạnh phúc.

Khi bệnh tật, chưa kể đến những căn bệnh hiểm nghèo. Nếu không có tiền thì làm sao mà chữa trị, làm sao mà khỏi bệnh được. Bên cạnh đó sức khỏe cũng tác động ngược lại đến tiền. Để kiếm tiền nhiều người thường có chế độ làm việc không khoa học dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh thần kinh, não bộ. Về sau kinh phí chữa trị sẽ rất lớn.

Có Tiền Mới Có Hạnh Phúc Đúng không, Chuyện Tiền Bạc trong Tình yêu

Có tiền bạn sẽ có nhiều món quà dành tặng người thân

Nhìn thấy cha mẹ, ông bà, anh chị em vui vẻ thì chính bản thân bạn cũng cảm thấy hạnh phúc. Như đã nói, đôi khi hạnh phúc đơn giản chỉ là sự sẻ chia với những người xung quanh. Khi tạo dựng được mối quan hệ tốt, bạn sẽ thấy cuộc sống này ý nghĩa hơn nhiều.

Khi ai đó gặp khó khăn, có thể bạn chỉ cần truyền cảm hứng cho họ là đã giúp ích phần nào rồi. Nhưng nếu có thể hỗ trợ thêm về tài chính thì họ sẽ có động lực lớn lao hơn để chạm đến được giấc mơ.

Có tiền bạn sẽ thực hiện được khao khát

Thuở nhỏ bạn mong muốn được đi du lịch vòng quanh thế giới. Vậy điều kiện cần để bạn thực hiện mong ước đó là gì? Chính là tiền bạc. Bạn mong muốn giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Nhưng để giải quyết được vấn đề cho nhiều người. Bạn cũng cần đến tiền.

Một khảo sát đã được tiến hành. Đó là phân chia thành 2 nhóm người sử dụng tiền cho hai mục đích khác nhau. Và kết quả thu được là nhóm người chi tiền cho bản thân không cảm thấy hạnh phúc bằng nhóm chi tiền cho người khác. Bởi, khi cho đi, bạn sẽ nhận lại được lời cảm ơn, nó khiến con tim bạn trở nên ấm áp vô thường.

Tiền còn mua được những trải nghiệm thú vị. Thay vì dùng tiền mua vật chất thì có thể giúp chúng ta thỏa mãn tinh thần. Giả sử như là đi xem một bộ phim, hay một buổi hòa nhạc. Như thế thì tâm hồn mới được thư giãn và cảm thấy hạnh phúc.

Chuyện tiền bạc trong tình yêu

Khi nhắc đến chuyện tiền bạc trong tình yêu, mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau. Nhưng suy cho cùng dù yêu nhau đến mấy mà không có tiền thì tình yêu ấy cũng sẽ không thể nào bền vững.

Bộ tư pháp cũng đã từng đưa ra kết quả thống kê trong năm 2013. Tỷ lệ những cặp vợ chồng ly hôn sau 3 năm chiếm đến hơn 40%. Đa phần là do vấn đề tiền bạc. Và trên thực tế tiền bạc là kẻ thù đứng vị trí thứ 2 đánh bại tình yêu, chỉ sau ngoại tình.

Tham khảo thêm: Cách xin tiền bạn trai khéo léo mà thành công

Một cuộc hôn nhân bền vững cũng giống như xây một ngôi nhà vậy. Vật liệu làm nên ngôi nhà chính là tiền bạc. Công sức xây dựng chính là tình yêu. Hai cái đều quan trọng ngang nhau. Thợ giỏi mà vật liệu dở thì nhà cũng không được lâu. Hay xây xong mà không có lớp sơn thì cũng không được cho là hoàn thiện.

Cần tiền để chi trả cho cuộc sống hàng ngày

Cuộc sống không cho không bạn bất kì thứ gì. Ngoài việc có thứ để ăn, cần phải đóng các khoản tiền bắt buộc. Nhu cầu của một con người là vô kể, trong đó đa phần là những điều liên quan đến tiền.

Tiền để đi lại, tiền làm đẹp, tiền chỗ ở, tiền giải trí, … Tất cả đều là những khoản không thể tránh khỏi khi tạo dựng cuộc sống. Trước người ta từng nói một túp lều tranh hai trái tim vàng. Nhưng liệu sống trong túp lều đó mà không ăn không uống thì trái tim có đủ để “vàng” nữa hay không.

Bạn nên xem thêm: Cách Chi Tiêu trong Gia Đình Hợp Lý

Cần tiền để lo cho con cái

Nhiều người vội vàng tiến tới hôn nhân mà không hề nghĩ nhiều về tương lai. Họ chỉ cho là chỉ cần hai người thật lòng thương nhau thì dù khó khăn đến mấy cũng chịu đựng được. Nhưng rồi, con cái sau này cũng cần được chăm lo.

Nếu không có tiền lo cho chúng thì chúng chẳng thể nào hạnh phúc. Khi trở nên túng thiếu, vợ chồng bắt đầu gặp khó khăn trong tư tưởng lẫn thực tế. Dẫn đến cãi vã, mâu thuẫn xảy ra rồi lại hôn nhân đổ vỡ. Kẻ thiệt thòi nhất chính là con cái mà thôi.

Yêu nhau vì tiền bạc

Chính vì tiền có sức mạnh vô cùng to lớn mà nhiều con người không thể nào phân định rõ ranh giới giữa nó với tình yêu. Nhiều kẻ có thể đánh đổi cả hạnh phúc chỉ vì tiền. Nếu như vậy, thì tiền không còn ý nghĩa gì cả.

Người thông minh là người biết đặt lý trí của mình vào trái tim chứ không phải cái ví. Bạn được một đại gia rước cưới về làm vợ. Nhưng tính tình lại ác độc, suốt ngày ghen tuông, đánh đập vợ. Như thế thì bạn có đủ can đảm để nói đến chữ yêu nữa không.

Không ai có quyền cấm bạn yêu đương và tiến tới hôn nhân. Nhưng hãy chọn cho mình một con đường đi thông minh. Đó là cách thức đúng người đúng thời điểm. Một lời khuyên chân thành là hãy lập gia đình khi bạn có đủ 2 chữ T là tiền và tình.

Bạn xem thêm: Có nên đưa tiền cho bạn trai hay không

Hy vọng bài viết về Có Tiền Mới Có Hạnh Phúc Đúng không, Chuyện Tiền Bạc trong Tình yêu sẽ giúp bạn có tư tưởng đúng đắn để có được cuộc sống bình yên, vui vẻ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những vấn đề liên quan đến cách kiếm tiền, định hướng nghề nghiệp tại nganhang24h.vn.

Xem thêm:

Có Tiền Mới Có Hạnh Phúc Đúng không, Chuyện Tiền Bạc trong Tình yêu
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment

fucoidan-button-1-04
Công Cụ So Sánh Vay Tiền
Giúp tìm kiếm thông tin vay dễ dàng và phù hợp nhất, hoàn toàn miễn phí