Wednesday, 12 Aug 2020
Cuộc Sống Giáo Dục

Con Gái Có Nên Học Kinh Doanh Quốc Tế, Khó Không, Xin Việc Dễ Không?

Bạn vừa mới thi tốt nghiệp xong và đang có ý định học kinh doanh quốc tế nhưng vẫn còn băn khoăn Con Gái Có Nên Học Kinh Doanh Quốc Tế, Khó Không, Xin Việc Dễ Không? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn trước khi lựa chọn ngành học cho mình.

Ngành kinh doanh quốc tế là gì?

Đây là ngành học giúp cho bạn có được những kiến thức tổng quan về quản trị kinh doanh, xuất khẩu và có thể xây dựng được những chiến lược, chiến thuật trong kinh doanh. Đó là toàn bộ những gì liên quan đến kinh tế, thương mại được thực hiện giữa các quốc gia nhằm đáp ứng các nhu cầu kinh doanh giữa các doanh nghiệp, cá nhân với tổ chức kinh tế khác.

Hầu như nhân viên phòng kinh doanh quốc tế sẽ phải xây dựng định hướng kinh doanh và hướng đến những khách hàng quốc tế chứ không tìm kiếm khách hàng quốc tế. Đồng thời ngành kinh doanh quốc tế cũng sẽ phục vụ việc tìm kiếm khách hàng quốc tế thông qua các kênh thương mại điện tử và đặc biệt cần có khả năng giao tiếp tiếng anh rất tốt thì mới có thể làm tốt công việc này được
Con Gái Có Nên Học Kinh Doanh Quốc Tế, Khó Không, Xin Việc Dễ Không?
4 (80%) 2 vote[s]
.

Tham khảo thêmHệ Thống Giáo Dục Quốc Dân Là Gì? 

Học ngành kinh doanh quốc tế có dễ xin việc không? học ở đâu?

Trong giai đoạn hiện đại hóa đất nước và kinh tế hội nhập như hiện nay không chỉ phát triển trong nước và ngày nay đang dần tìm kiếm và ưu tiên hợp tác làm việc với đối tác nước ngoài nên ngành kinh doanh quốc tế đang là một trong những ngành HOT hiện nay. Công việc này yêu cầu một nguồn nhân sự lớn khoảng 25.000 việc làm/năm chính vì vậy khi sinh viên tốt nghiệp những ngành này ra thì cơ hội việc làm rất cao.

Tuy nhiên, để tồn tại trong môi trường làm việc đầy khắc nghiệp và bạn phải chịu được áp lực đòi hỏi bạn là người cần có những kiến thức và kỹ năng riêng, đó là những kiến thức bạn đã được đào tạo ở trường học và kỹ năng giao tiếp, ứng xử bạn phải rèn luyện cả trong một quá trình.

Nếu muốn học ngành kinh doanh quốc tế bạn có thể đăng kí ở các trường như: đại học kinh tế TPHCM, Đại học kinh tế luật đại học quốc gia TP.HCM. Đại học kinh tế -tài chính TPHCM và đại học ngân hàng….

Tham khảo thêm: Học Trường Kinh Tế Quốc Dân Ra Làm Gì, Có Dễ xin việc Không

Học kinh doanh quốc tế ra làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh quốc tế ở các trường đại học ra thì cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn rất cao mặc dù là nam hay nữ và có cơ hội làm việc với các công ty nước ngoài với vị trí các công việc đa dạng như sau:

Con Gái Có Nên Học Kinh Doanh Quốc Tế, Khó Không, Xin Việc Dễ Không?
4 (80%) 2 vote[s]

  • Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu
  • Chuyên gia hoạch định kinh tế tài chính quốc tế, xúc tiến thương mại
  • Chuyên gia nghiên cứu thị trường
  • Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế, nhà tư vấn quản trị kinh doanh
  • Tư vấn luật thương mại quốc tế….
  • Con Gái Có Nên Học Kinh Doanh Quốc Tế, Khó Không, Xin Việc Dễ Không?

Đối với thời đại hội nhập như hiện nay kinh doanh quốc tế đang là ngành rất dễ xin việc, nếu như bạn là người có chuyên môn thì có rất nhiều công ty săn đón bạn về làm việc cho họ, đồng thời cơ hội tìm kiếm việc làm lương cao, cơ hội thăng tiến lại rất lớn.

Nếu bạn là nữ chúng tôi khuyên bạn nên chọn ngành này mặc dù có chút vất vả và áp lực nhưng đây là ngành hái ra tiền trong thời đại kinh tế hiện nay. Bạn sẽ có cơ hội làm việc cho những vị trí việc làm với mức lương hấp dẫn cao hơn nhiều so với những nhành nghề khác và có cơ hội được học tập tại nước ngoài để nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng của mình.

Tham khảo thêm: Con gái có nên thi kinh tế quốc dân không ra trường dễ xin việc không

nganh-kinh-doanh-quoc-te
Ngành kinh doanh quốc tế

Nên học kinh doanh quốc tế hay quản trị kinh doanh?

Để giúp các bạn đưa ra được quyết định nên học kinh doanh quốc tế hay quản trị kinh doanh chúng tôi sẽ đưa ra những đặc điểm riêng biệt của từng ngành này để giúp các bạn có thể dễ dàng xác định.

Ngành kinh doanh quốc tế

ngành học này như chúng tôi đã đề cập ở trên sẽ giúp cho bạn có được những kiến thức chung về quản trị và chuyên sâu hơn về lĩnh vực đầu tư quốc tế đó chính là ngoại thương và vận tải quốc tế. giúp hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế của các tổ chức công ty và doanh nghiệp.

sau khi học ngành này bạn sẽ có cơ hội làm việc ở vị trí chuyên  viên kinh doanh xuất khẩu, chuyên gia hoạch định kinh tế quốc tế và chuyên gia nghiên cứu về thị trường.

Ngành quản trị kinh doanh

Nhiệm vụ chính của ngành này chính là xây dựng các quy trình và thực hiện các hành vi quản trị nhưng tối đa hóa năng suất cũng như quy trình tư duy và ra hàng loạt các quyết định của nhà quản trị để có thể quản lý tốt các hoạt động kinh doanh. Với chuyên ngành này bạn sẽ có cơ hội làm việc ở các phòng kinh doanh, marketing

Mỗi một ngành học trên sẽ giúp bạn có một thế mạnh riêng, nếu như học quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn nghiên cứu và xây dựng được thị trường kinh doanh trong nước tốt hơn còn về kinh doan quốc tế thì hướng ngoại hơn, tìm kiếm và đầu tư quốc tế. Mỗi ngành sẽ có một sự thú vị riêng nên việc lựa chọn ngành học nào còn phụ thuộc vào năng lực tiếng anh của bạn, nếu bạn học tiếng anh giỏi thì chọn kinh doan quốc tế và ngược lại.

Chúng tôi mong rằng sau những chia sẻ này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc Con Gái Có Nên Học Kinh Doanh Quốc Tế, Khó Không, Xin Việc Dễ Không?, cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Một số thông tin có ích cho bạn: 

Con Gái Có Nên Học Kinh Doanh Quốc Tế, Khó Không, Xin Việc Dễ Không?
4 (80%) 2 vote[s]

Post Comment