Friday, 10 Jul 2020
Cuộc Sống Giáo Dục Kinh Doanh

Con Trai Nên Học Nghề Gì Để Lập Nghiệp Làm Giàu Hiện Nay 2020

Nghề nghiệp đang là vấn đề đáng quan tâm của giới trẻ hiện nay, đặc biệt là những người chưa có định hướng nghề nghiệp. Nhiều gia đình trẻ có con trai đang băn khoăn không biết nên lựa chọn ngành nào, trường đại học nào. Vậy Con Trai Nên Học Nghề Gì Để Lập Nghiệp Làm Giàu Hiện Nay. Hãy để nganhang24h.vn giúp bạn tìm ra câu trả lời nhé!

Hiện nay, nhiều người ra trường thất nghiệp rồi phải sống khó khăn. Đa phần là do họ không có định hướng sẵn về tương lai của riêng mình. Bên cạnh đó, việc lựa chọn sai vào các ngành dẫn đến những sai lầm về sau. Bởi vậy, muốn kiếm được nhiều tiền, đặc biệt là con trai, ngay từ lúc còn học trung học nên tìm hiểu sâu hơn về các ngành nghề phù hợp để có thể làm giàu trong tương lai. Dưới đây là một số ngành nghề giúp các bạn nam lập nghiệp làm giàu có thể tham khảo.

Ngành công nghệ thông tin

Sống trong một thế giới ngày càng hiện đại và thời đại công nghệ 4.0 thì tại sao lại không lựa chọn ngành công nghệ thông tin. Đây là ngành có triển vọng và được dự tính là không ngừng phát triển trong tương lai. Bạn có thể lựa chọn trong nhiều lĩnh vực. Như sáng tạo robocon, quản lí mạng hoặc lập trình viên, kỹ sư dữ liệu,… Ưu điểm của ngành này là bạn có thể làm việc trong nước, không cần di chuyển nhiều. Đặc biệt thu nhập không hề thấp. Nếu bạn định hướng học ngành này thì tương lai có rất nhiều cơ hội làm giàu.
Con Trai Nên Học Nghề Gì Để Lập Nghiệp Làm Giàu Hiện Nay 2020
5 (100%) 1 vote[s]

Bên cạnh đó theo một số thống kê hiện nay thì ngành công nghệ thông tin đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực. Chính vì vậy, các bạn nam có đam mê thì đây sẽ là đường đi tốt để khẳng định mình. Gần đây, trí tuệ nhân tạo đang phát triển với tốc độ vô cùng nhanh chóng. Các trang thiết bị hiện đại ra đời hàng loạt để phục vụ nhu cầu con người. Bởi vậy mà cần những con người không ngừng sáng tạo để cho ra những dòng sản phẩm mới. Với mức lương trung bình sau khi ra trường khoảng 10 triệu thì đây sẽ là xu hướng hot. IT sẽ là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn nam muốn lập nghiệp.

Ngành phi công

Từ trước đến nay, ngành phi công luôn được biết đến với mức lương vô cùng cao. Hiện nay, xã hội phát triển kéo theo ngành giao thông vận tải ngày càng phát triển theo. Các hãng máy bay ra đời rất cần đến nhiều phi công trẻ, tài năng. Lương tháng của một phi công tại Việt Nam có thể xấp xỉ tầm 300 triệu. Đó là còn chưa tính đến thưởng hay tiền thưởng trong những ngày lễ. Nếu con trai muốn làm giàu thì đây là điều đáng mơ ước.

Tuy nhiên, ngành nghề này đòi hỏi rất nhiều điều kiện nghiêm ngặt. Ngoài yêu cầu về vấn đề sức khỏe, bạn phải có một trình độ, kiến thức cao. Trong nghề này, rất khó để bạn nhảy việc khi đã ký hợp đồng với một số hãng hàng không. Bên cạnh đó, bạn phải trải qua chương trình đào tạo cũng như lớp huấn luyện vô cùng nghiêm ngặt. Ngoài ra, để trở thành phi công, bạn phải tốn nhiều chi phí để học nghề.

Tham khảo thêm: Mức Lương Của Phi Công Việt Nam Là Bao Nhiêu Tiền 1 Tháng

Ngành điện tử

Trong các gia đình cũng như nhiều công ty phổ biến hiện nay đều sử dụng rất nhiều máy móc. Chính vì vậy mà công các công ty chuyên sản xuất cũng như sửa chữa thiết bị điện tử ra đời ngày càng nhiều. Họ rất cần đến những nguồn lao động được đào tạo đúng chuyên ngành. Chính vì vậy, việc đào tạo những bạn nam có đam mê về ngành điện ngày càng được chú trọng.

Con Trai Nên Học Nghề Gì Để Lập Nghiệp Làm Giàu Hiện Nay 2020
5 (100%) 1 vote[s]

Bên cạnh đó các nhà sản xuất lớn trên thế giới đang đầu tư vào Việt Nam. Các xưởng sản xuất, cơ sở chữa điện hay thiết bị gia dụng tuyển dụng nhân viên với mức lương không hề nhỏ. Đặc biệt, nếu bạn làm cho các công ty ở Mỹ, Úc, mức lương có thể lên tới vài tỷ đồng trên một năm.

Ngành đầu bếp

Đầu bếp là một trong những xu hướng nhiều bạn nam trẻ tuổi đang hướng đến. Trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng, dịch vụ khách sạn rất cần đến nhiều đầu bếp có tiềm năng. Chính vì vậy, họ luôn tìm kiếm các đầu bếp trẻ với mức lương khá cao. Bởi thế, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm khi học về chuyên ngành này. Khi bạn đã trở thành một đầu bếp giỏi, bạn sẽ rất dễ để trở thành người giàu có. Nếu có năng lực sẽ thăng tiến lên Bếp Trưởng, Giám Sát,… Thậm chí có cơ hội để giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, kiếm một lượng thu nhập khá lớn.

Ngoài ra, bạn còn có thể làm việc cho khách sạn 4 sao, 5 sao. Khi đó bạn sẽ được hưởng nhiều phúc lợi và dần thăng tiến. Bạn còn có thể sang nước ngoài làm việc hoặc mở tiệm kinh doanh. Một người đầu bếp mở cửa hàng kinh doanh sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Con Trai Nên Học Nghề Gì Để Lập Nghiệp Làm Giàu Hiện Nay

Ngành dầu khí

Những người theo học ngành này, đặc biệt là khoan dầu khí được cho là rất dễ trở thành kỹ sư giàu có của tương lai. Mức lương tối thiểu cho ngành này cũng phải đạt ngàn USD. Đối với các kỹ sư giỏi thì số tiền lên đến hàng vạn USD. Mức lương tính theo tiền Việt Nam mà Bộ Công Thương báo cáo của người trong ngành dầu khí trong một tháng là hơn 16 triệu đồng. Như vậy, có thể nói ngành dầu khí cũng đang rất hot và có triển vọng cho con trai lập nghiệp.

Tuy nhiên, khi trở thành một kỹ sư dầu khí bạn phải đối mặt với rất nhiều bộn bề. Đó là nỗi cô đơn phải làm việc xa nhà và mối nguy hiểm luôn rình rập. Dù đã có bảo hộ, nhưng máy móc có thể rò rỉ bất cứ lúc nào. Nếu sơ suất sẽ dẫn đến nhiều rủi ro, ảnh hưởng đến tính mạng. Bởi vậy trước khi bước vào ngành, bạn phải chuẩn bị sẵn hành trang và cả tinh thần làm việc cẩn thận.

Ngành xây dựng

Nhiều người cho rằng học xây dựng ra sẽ kiếm được đồng lương rất thấp. Tuy nhiên, xét về tình hình hiện nay thì ngành này có rất nhiều triển vọng. Nhiều công trình đang được đổi mới, việc xây dựng nhà cửa đang được chú trọng. Sẽ rất cần đến nhũng kỹ sư xây dựng có trình độ. Vốn đầu tư từ nước ngoài cũng dồn số lượng lớn vào các cơ sở hạ tầng Việt Nam. Bởi vậy, cơ hội làm giàu từ ngành này cũng không hề ít.

Như vậy, nganhang24h.vn vừa gợi ý cho bạn về vấn đề Con Trai Nên Học Nghề Gì Để Lập Nghiệp Làm Giàu Hiện Nay. Bạn có thể tham khảo để tìm cho mình một công việc phù hợp nhất. Tuy nhiên, dù làm việc gì, muốn thành công, ngoài lĩnh vực tốt còn cần phải có sự nỗ lực và không ngừng học hỏi. Chính vì vậy hãy chọn công việc mình đam mê nhất, yêu thích nhất.

Xem thêm:

Con Trai Nên Học Nghề Gì Để Lập Nghiệp Làm Giàu Hiện Nay 2020
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment