Tuesday, 7 Apr 2020
Blog Cuộc Sống

Công Suất 1 Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Là Bao Nhiêu Kw?

Trong những năm gần đây việc ứng dụng năng lượng mặt trời để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người ngày càng phổ biến. Công Suất 1 Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Là Bao Nhiêu Kw? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Pin năng lượng mặt trời là gì?

Pin năng lượng mặt trời hay còn gọi là Solar panel loại Pin này bao gồm nhiều tế bào quang điện chúng là các phần tử bán dẫn có chứa trên các bề mặt của các cảm biến của ánh sáng đi qua ốt quang nó sẽ làm biến đổi năng lượng của ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện.

Tất cả các chỉ số trên tấm pin như cường độ dòng điện hay hiệu điện thế chúng đều phụ thuộc vào năng lượng ánh sáng của mặt trời chiếu lên chúng, các tế bào quang điện này chúng được ghép lại thành một khối để trở thành một tấm pin mặt trời.
Công Suất 1 Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Là Bao Nhiêu Kw?
5 (100%) 1 vote[s]

Ngày nay việc sử dụng tấm pin mặt trời cũng rất phổ biến có thể chuyển đổi quang năng của ánh sáng mặt trời thành điện năng được lắp đặt theo hệ thống mặt trời. pin này được tạo ra từ nguồn điện là ánh sáng của mặt trời và nó cũng tương tự như thủy điện vậy, điện được làm từ nước thì đây điện nhiệt sẽ được phát ra từ ánh sáng mặt trời.

Mỗi tấm pin mặt trời này chúng có thời hạn sử dụng khá lâu tận 30 năm, tuy nhiên, khi mua chúng bạn cần lựa chọn thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và có chế độ bảo hành tốt hơn nữa.

Cấu tạo và nguyên lý của tấm Pin mặt trời

Nếu các bạn để ý cũng có thể thấy được những tấm pin năng lượng mặt trời này thường được lắp đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời nhất như trên các mái nhà cao của các tòa nhà hay các công trình. Hệ thống chiếu sáng này sẽ đổi quang năng thành điện năng từ ánh sáng mặt trời giúp hấp thu được điện năng và chúng ta có thể sử dụng năng lượng điện này vào việc thắp sáng và sử dụng như điện lưới thường dùng vậy.

tam-pin-nang-luong-mat-troi
Tấm pin năng lượng mặt trời

Trong cấu tạo của pin mặt trời Silocon là chất bán dẫn nó là một trong những thành phần quan trọng cấu tạo nên năng lượng mặt trời, chất bán dẫn là vật liệu trung gian giữa chất dẫn điện và chất cách điện, chúng hoạt động ở nơi có nhiệt độ thấp và có tính dẫn điện ở nhiệt độ phòng tức là môi trường nhiệt độ bình thường.

Các nguyên tử trong tấm Pin năng lượng mặt trời chúng sẽ được sắp xếp sát nhau theo một cấu trúc rất chặt chẽ và các chất bán dẫn có tạp chất nguyên tố thuộc nhóm V chúng dẫn điện chủ yếu bằng các lỗ trống.

Công Suất 1 Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Là Bao Nhiêu Kw?

KW chính là đơn vị đo năng lượng được sinh ra chúng được sử dụng cho các thiết bị năng lượng mặt trời, công suất của tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được tính theo một công thức nhất định đã được thử nghiệm để cho ra những kết quả chính xác nhất.

Khi các tấm pin mặt trời hoạt động sẽ hơn 1 giờ chuyển động để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện, chúng được đo bằng KWh. Hiện nay với thời tiết tại Việt Nam nắng nóng mùa hè thì 4 đến 5 giờ nắng nắng chúng ta có thể tận dụng nắng mặt trời để sử dụng năng lượng được phát ra từ tấm pin năng lượng mặt trời.

Công Suất 1 Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Là Bao Nhiêu Kw?
5 (100%) 1 vote[s]

Chính vì vậy để có thể tính được 1 tấm pin tạo ra được bao nhiêu kw chúng ta có thể tính với công thức 1×4,5 như vậy mỗi ngày 1 tấm Pin sẽ tạo ra được 4,5 KWH điện và trong vòng 1 tháng 1 tấm pin sẽ tạo ra được 135kw tức là 135 số điện.

1 Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời giá bao nhiêu tiền?

Bạn có thể xem chi tiết tại bài viết:  Một tấm Pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu

Phân loại Pin năng lượng mặt trời

Hiện nay Pin năng lượng  mặt trời được chi làm 3 loại như sau:

  • Đơn tinh thể Module chúng được sản xuất dựa trên quá trình Czochralski, đơn tinh thể này chúng có hiệu suất lên đến 16% và chúng có giá thành cao do được cắt từ các hình thỏi ống và các tấm đơn thể này có các mặt trống ở góc nối Module.
  • Đa tinh thể: chúng được làm từ các thỏi đúc sau đó nung chảy và để nguội sau đó làm rắn chúng lại. Loại Pin này có giá thành khá rẻ đồng thời hiệu suất của nó cũng sẽ kém hơn.
  • Dải Silic được tạo ra từ các miếng pin mỏng từ Silic chúng nóng chảy và có cấu trúc đa tinh thể, loại này có hiệu suất thấp nhất và giá thành cũng rẻ nhất.

Pin năng lượng mặt trời có lợi ích gì?

Tạo ra năng lượng xanh

Hiện nay việc sử dụng pin năng lượng mặt trời rất phổ biến chúng có thể tạo ra được nguồn năng lượng tự nhiên rất quen thuộc, thông qua tấm pin mà nguồn năng lượng tự nhiên này sẽ chuyển hóa được thành điện năng để có thể phục vụ cho đời sống của con người, đồng thời chúng sẽ làm giảm gánh nặng cho điện lưới quốc gia rất nhiều. Giúp khắc phục được tình trạng quá tải của điện lưới quá gia và khắc phục được tình trạng thiếu điện do nhu cầu sản suất và sinh hoạt.

Tiết kiệm chi phí và tiền bạc

Hiện nay giá thành của tấm pin mặt trời khá rẻ và chi phí lắp đặt của chúng không quá đắt chính vì việc các hộ gia đình, công ty và các nhà xưởng đã lắp đặt pin năng lượng mặt trời rất phổ biến để tận dụng những hiệu quả mà chúng mang lại, đồng thời có thể tiết kiệm được tiền điện lưới rất nhiều. Chế độ lắp đặt và bảo dưỡng đơn giản, độ bền lên đến 30 năm giúp tiết kiệm được chi phí rất nhiều so với việc sử dụng điện lưới.

Cách chọn Pin năng lượng mặt trời?

Hiện nay Pin năng lượng mặt trời được bán rất phổ biến nhưng không phải ai cũng rành về việc này, dưới đây là một số tiêu chỉ mà bạn cần lưu ý khi chọn lựa pin năng lượng mặt trời.

Chất lượng của tế bào quang điện

Một tấm pin 6V sẽ có cấu tạo là 18 tế bào quang điện và tấm pin 12v sẽ là 36 tế bào, vì vậy chúng ta có thể dựa vào số lượng tế bào này để có thể mang lại chất lượng được đảm bảo và tốt nhất cho quá trình sử dụng.

Chất lượng phụ kiện đi kèm

Khi mua tấm pin trên đó sẽ có rất nhiều phụ kiện đi kèm nên bạn cần phải chú ý quan sát kĩ và kiểm tra cẩn thận để chắc chắn rằng những phụ kiện này đều đạt theo tiêu chuẩn. Khung nhôm phải dày và chắc chắn, mặt kính dày và cứng, đồng thời bạn phải kiểm tra lớp màng sau bằng cách sờ vào và lớp màng chỉ đạt được chất lượng khi mà chúng không quá mỏng và cũng không nhăn nheo.

Mua pin năng lượng mặt trời ở đâu tốt?

Hiện nay có rất nhiều nơi để có thể mua pin năng lượng mặt trơi, bạn có thể tham khảo thêm những địa chỉ dưới đây:

Công nghệ xanh VN

Công nghệ xanh VN chuyên sản xuất và lắp đặt các loại Pin năng lượng mặt trời với 2 loại nổi trội là Pin Mono và pin Poly mỗi loại đều có những đặc điểm và đặc tính riêng rất đảm bảo. Với hiệu suất luôn ổn định khi bạn muôn tại Công nghệ xanh VN sẽ được bảo hành hiệu suất 25 năm và sẽ được tư vấn kĩ càng về lắp đặt cũng như sử dụng.

Solar Vũ Phong

Solar Vũ Phong đã kí kết chuyển giao công nghệ và hợp tác với nhiều nước trên thế giới về sản xuất và lắp đặt Pin năng lượng mặt trời, khách hàng có nhu cầu có thể lựa chọn năng lượng mặt trời hãng Solar Vũ Phong bởi chất lượng rất tốt, có chế độ bảo hành và giá thành cạnh tranh.

Tham khảo thêm: Nhà Máy Sản Xuất Pin Năng Lượng Mặt Trời Lớn Nhất hiện nay

Trên đây là những thông tin về Công Suất 1 Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Là Bao Nhiêu Kw? chúng tôi hi vọng sau khi tham khảo nội dung bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại pin năng lượng mặt trời này và sắm cho gia đình mình một hệ thống để cùng trải nghiệm cũng tiện ích mà chúng mang lại.

Xem thêm:

Công Suất 1 Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Là Bao Nhiêu Kw?
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment