Sunday, 23 Jan 2022
Thông Tin Ngân Hàng Vay trả góp

Công ty Home Credit Có Tốt không, Đòi Nợ Vay Bằng Cách Nào?

Công ty home credit có lừa đảo không? Cho vay lãi cắt cổ? Đòi nợ “khủng bố”? đây là câu hỏi mà không ít khách hàng đặt ra. Hãy dành ít phút để tham khảo những thông tin mà Nganhang24h.vn cung cấp dưới đây nhé!

Công ty tài chính Home credit

Home credit là tập đoàn tài chính lớn đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2009, trải qua một thời gian dài hoạt động đã mở rộng rất nhiều chi nhánh cũng như các điểm giao dịch trên cả nước. Home credit nổi tiếng với các dịch vụ cho vay tiền mặt không cần thế chấp tài sản cũng như hỗ trợ khách hàng mua hàng trả góp hàng tháng với nhiều gói vay trực tuyến với hồ sơ và thủ tục vô cùng đơn giản.

Xem chi tiết hơn: Ngân hàng Home Credit là ngân hàng gì

Home credit nổi tiếng với dịch vụ cho vay mua hàng trả góp với các gói sản phẩm trả góp như điện thoại, máy tính, đồ dùng trong gia đình, thậm chí còn hỗ trợ mua trả góp xe máy, mua nhà… với hạn mức cho vay lên đến hàng trăm triệu đồng. 

Có nên vay trả góp tại Home credit hay không?

Dịch vụ vay tiền hoặc mua hàng trả góp tại Home credit giúp khách hàng có thể xoay xở được những khó khăn trong cuộc sống hoặc sở những những món đồ cần thiết mà chưa đủ tiền để mua, tuy nhiên khi sử dụng các dịch vụ vay vốn này cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng:

Ưu điểm:

 • Điều kiện vay vốn đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng, không bắt khách hàng phải có tài sản thế chấp hoặc chứng minh thu nhập khắt khe như vay vốn ở ngân hàng
 • Thủ tục nhanh gọn chỉ sau 10 phút là bạn có thể hoàn tất được hồ sơ vay vốn dưới sự hướng dẫn của nhân viên tư vấn.
 • Hạn mức cho vay lớn từ 20 đến 140 triệu đồng, hạn mức này được đánh giá là khá lớn so với những công ty tài chính khác.

Nhược điểm:

Lãi suất cao, hiện tại lãi suất của Home credit là 1,66%/tháng nếu so với lãi suất ngân hàng thì chắc chắn sẽ cao hơn vì gói vay này không cần tài sản thế chấp, hồ sơ thủ tục đơn giản nên mức rủi ro sẽ cao hơn so với hình thức vay thế chấp ở ngân hàng rất nhiều, chính vì vậy nên lãi suất cao cũng là điều rất dễ hiểu.

cong-ty-home-credit-co-lua-dao-khong
Công ty Home credit có lừa đảo không?

Công ty home credit có lừa đảo không? Cho vay lãi cắt cổ? Đòi nợ “khủng bố”?

Trong thời gian gần đây đã rộ lên những tin đồn thất thiệu rằng công ty home credit lừa đảo, đòi nợ khủng bố và cho vay lãi suất cắt cổ. Tuy nhiên, chưa có một kết luận nào về việc này. Công ty tài chính này được cấp phép hoạt động và mức lãi suất được ngân hàng nhà nước phê duyệt cũng như pháp luật đồng ý chính vì vậy kết luận rằng lừa đảo thì cũng chưa chính xác.

Có nhiều người khi tham gia vay vốn tại công ty không đọc rõ hợp đồng hoặc không nhớ thời hạn trả nợ, chưa tìm hiểu rõ cách tính lãi suất nên dễ vướng vào nợ xấu vì trả nợ trễ sẽ dễ gây phát sinh phí phạt và nhiều yếu tố khác. 

Khi gần đến hạn thanh toán bộ phận nhân viên sẽ gọi điện thoại nhắc nhở khách hàng trả nợ đúng thời hạn để tránh trả quá hạn dễ bị phí phạt, rất nhiều người cho rằng điều này là không cần thiết, là phiền hà nhưng những hành động này cũng chỉ giúp khách hàng hạn chế vướng vào nợ xấu khi liên tục trả chậm.

Tốt nhất, khi muốn vay vốn tại home credit hay bất kì công ty tài chính nào bạn cũng nên tính toán thật kĩ khoản tiền cần vay và phương án trả nợ để tránh những rủi ro không đáng có sẽ ảnh hưởng đến mình và bên cho vay.

Tham khảo thêm: Cách Đối Phó Với Công Ty Đòi Nợ Thuê

Hướng dẫn đăng ký vay tiền mặt tại Home credit

Điều kiện vay

 • Khách hàng là công dân Việt Nam không vi phạm pháp luật có khả năng dân sự.
 • Không có nợ xấu tại các ngân hàng cũng như những tổ chức tín dụng khác.
 • Có việc làm ổn định, lương tháng ít nhất 2 triệu/ tháng.

Thủ tục vay vốn

 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc kt3 phô tô và kem theo bản gốc để kiểm tra đối chiếu.
 • Hợp đồng lao động và sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu có)

Quy trình vay tiền tại Home credit

 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết
 • Đến địa chỉ mà Home credit cho vay tiền, sau đó nhân viên sẽ tư vấn cho bạn các gói vay cũng như giải đáp các thắc mắc về lãi suất.
 • Nếu đồng ý với các điều khoản bên cho vay đưa ra thì bạn sẽ tiến hàng làm đơn đền nghị vay vốn và kí hợp đồng
 • Bên cho vay sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ của khách hàng, chỉ sau  vài giờ nhân viên sẽ tiến hành gọi điện thoại thẩm định hồ sơ vay vốn, nếu như hồ sơ của bạn đạt  yêu cầu sẽ giải ngân trong thời gian sớm nhất.

Cách thức nhận tiền

Với việc vay tiền mặt tại home credit bạn sẽ nhận tiền thông qua 2 cách sau:

 • Nhận tiền thông qua tài khoản ngân hàng đứng tên của bạn
 • Nhận tiền qua đường bưu điện, sau khi hồ sơ được xét duyệt thành công sẽ gửi tiền theo đường bưu điện vào địa chỉ mà bạn đã đăng kí trong hồ sơ.

Tham khảo: Cách kiểm tra và cách xóa nợ xấu Home Credit nhanh nhất

Vay tiền Home credit không trả có sao không?

Khi bạn vay tiền của Home credit hay bất kì tổ chức tín dụng/ ngân hàng nào cũng sẽ có hợp đồng cho vay có chữ kí của bạn. Việc kí kết hợp đồng sẽ thể hiện bạn đồng ý với các điều khoản và bên cho vay đưa ra đồng thời phải trả số nợ và gốc đều theo các tháng và bạn có nghĩa vụ phải thanh toán đúng hạn và đầy đủ.

Nếu như bạn không có khả năng chi trả khoản nợ đã vay có thể thỏa thuận với tổ chức cho vay chứ không nên bỏ trốn cũng như không nên quỵt nợ vì như vậy sẽ vi phạm pháp luật. Nếu như thỏa thuận với bên cho vay và trình bày hoàn cảnh khó khăn có thể họ sẽ gia hạn thêm thời gian trả nợ cho bạn.

Theo điều 28 của bộ luật dân sự năm 2015 thì người vay tiền có nghĩa vụ phải thanh toán đầy đủ và đúng hạn số tiền nợ và lãi trừ những trường hợp có những thỏa thuận khác. Nếu như bỏ trốn và cố tình không trả sẽ chịu trách nhiệm truy tố hình sự với tội danh: lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Với các hình thức phạt tù từ 2 đến 7 năm và bị tịch thu tài sản.

Tham khảo: Quỵt tiền trả góp Home Credit có được không

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẽ ở trên chắc hẳn các bạn cũng đã giải đáp được thắc mắc Công ty home credit có lừa đảo không? Cho vay lãi cắt cổ? Đòi nợ “khủng bố”?. Nếu vay tiền của Home credit cũng như bất kì ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào bạn cũng nên thanh toán đầy đủ và đúng hạn theo đúng như hợp đồng đã thỏa thuận ban đầu tránh những trường hợp vị vướng nợ xấu và quy tội chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm:

Công ty Home Credit Có Tốt không, Đòi Nợ Vay Bằng Cách Nào?
3.3 (65%) 32 vote[s]