Tuesday, 24 Nov 2020
Trang sức

Đá moissanite là gì? Giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Đá moissanite là gì, giá bao nhiêu và nó có phải là kim cương hay không? Đây chính là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm trong thời gian vừa qua. Đá moissanite là tên gọi khác của kim cương nhân tạo. Hiện loại đá này đang được dùng phổ biến trong ngành Kim Hoàn do nó không quá quý hiếm và giá thành lại thấp hơn kim cương tự nhiên. Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại đá quý này để từ đó mua được những trang sức gắn đá moissanite tốt nhất?

Đá moissanite là gì?

Trên thị trường trang sức Đá Quý hiện nay xuất hiện một tên gọi đá moissanite. Thoạt đầu khi nghe nhiều người sẽ không hiểu đây là loại loại quý gì và thường nghi ngờ về chất lượng. Tuy nhiên, nếu là người trong nghề bạn sẽ biết đá moissanite chính là kim cương nhân tạo được làm ra có sự hỗ trợ của bàn tay con người.

Tên đá moissanite được đặt  theo tên của nhà khoa học Henri Moissan. Ông là người đầu tiên phát hiện ra những viên đá quý này vào năm 1893. Đã có thời gian đá  Monster…. bị phủ nhận sự tồn tại. Trải qua nhiều thế kỷ thì hiện nay đây vẫn là loại đá quý được sử dụng nhiều nhất để làm nữ trang.
Đá moissanite là gì? Giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?
4.5 (90%) 4 vote[s]

Chuyên gia về đá quý cho biết, đá moissanite là khoáng vật Silicon Carbide hoặc Carborundum. Đặc điểm của những viên kim cương nhân tạo này bao gồm:

 • Màu sắc: Trong suốt, xám, xám oliu, xanh lục, vàng…
 • Hệ tinh thể: 6 phương
 • Vết vỡ: Vỏ sò
 • Độ cứng: 9,5
 • Ánh: Kim loại
 • Màu vết vạch: Xám lục
 • Tỷ trọng: 3,218 – 3,22
 • Chiết xuất: nω=2,654 nε=2,967
 • Khúc xạ kép: 0,313 (dạng 6H)
 • Huỳnh quang: Màu lục hoặc vàng…

Nếu đem so sánh những thông số này với một kim cương tự nhiên chúng ta có thể thấy rằng những viên đá moissanite tiêu chuẩn sẽ có chất lượng không thua kém. Tuy nhiên giá trị của viên đá quý lại rẻ hơn rất nhiều so với kim cương tự nhiên.

Có thể bạn quan tâm: Đá Amethyst Là Gì

Đá moissanite có giá bao nhiêu?

Hiện nay, đá moissanite đang được chế tác giống kim cương đến 99%. Các đặc tính của viên đá này cũng giống kim cương tự nhiên đến 98%. Và đã đang được sử dụng như một vật liệu thay thế cho kim cương trong ngành trang sức. Chắc chắn bạn sẽ không thể phân biệt đâu là một món trang sức được gắn kim cương và đâu là một món trang sức được gắn đá moissanite.

Đá moissanite là gì? Giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?
4.5 (90%) 4 vote[s]

Chúng ta có thể dựa vào giá trị của trang sức để đoán biết đâu là trang sức gắn moissanite. Theo khảo sát thị trường, đá moissanite tuy gần giống kim cương nhưng lại có giá trị thấp hơn nhiều so với kim cương. Cụ thể giá bán đá quý chỉ bằng 1/8 đến 1/10 giá trị của kim cương tự nhiên. Bảng giá  đá quý mới nhất vừa được chúng tôi cập nhật:

 • Đá moissanite 4 ly có giá bán khoảng 3.5 triệu đồng
 • Đá moissanite 5 ly có giá bán khoảng 8 triệu đồng
 • Đá moissanite 5.5 ly có giá bán khoảng 12 triệu đồng
 • Đá moissanite 6.5 ly có giá bán khoảng 18 triệu đồng
 • Đá moissanite 8 ly có giá bán khoảng 32 triệu đồng
 • Đá moissanite 9 ly có giá bán khoảng 38 triệu đồng
 • Đá moissanite 10 ly có giá bán khoảng 45 triệu đồng…

Đây là mức giá tham khảo mà các cửa hàng bán đá moissanite đưa ra. Giá có thể thay đổi tùy từng thời điểm và lượng mua của khách hàng. Giá áp dụng cho các loại đá moissanite. Nếu khách hàng chọn mua đá rời sẽ nhận được nước giá thấp hơn…

Xem thêm: Kim cương nhân tạo moissanite giá bao nhiêu

da-moissanite-gia-bao-nhieu
Có nên mua kim cương moissanite hay không?

Có nên mua trang sức gắn đá moissanite hay không?

Nếu bạn đang muốn sở hữu một món trang sức có gắn kim cương nhưng không đủ điều kiện kinh tế thì đá moissanite chính là một sự lựa chọn thay thế. Sẽ chẳng ai biết bạn đang đeo một món trang sức gắn đá moissanite bởi độ hoàn hảo của viên đá này giống kim cương đến 99%. Do đó, trang sức gắn đá moissanite làm món quà mà tự nhiên mang đến những người có thu nhập không quá cao.

Tuy nhiên, khó khăn đối với khách hàng chính là việc làm sao để có thể phân biệt đâu là kim cương thật và đâu là đá moissanite. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều người bán hàng đã lợi dụng các đặc tính của đá moissanite để phù phép nó thành kim cương đánh lừa người tiêu dùng. Chính vì vậy, chúng ta sẽ cần cảnh giác cao độ để tránh mua phải trang sức gắn đá moissanite với giá cao ngang ngửa kim cương.

Ngoài việc lựa chọn những nơi bán hàng có tâm, bạn sẽ cần phải tự mình trang bị những kiến thức về cách nhận diện hai loại đá quý này. Và chúng tôi sẽ tiếp tục giúp bạn làm tốt vấn đề này.

Cách phân biệt đá moissanite và kim cương

 • Về tính dẫn nhiệt: Trong khi kim cương tự nhiên có tính cách nhiệt thì đá moissanite lại có tính dẫn nhiệt. Do đó khi hơi trang sức có gắn đá moissanite trên lửa chúng ta sẽ thấy nó nóng lên một cách nhanh chóng.
 • Về màu sắc: Trong khi kim cương tự nhiên tồn tại dưới nhiều màu khác nhau như vàng, xanh, tím… Thì đá moissanite thường chỉ có một màu trong. Trong quá trình sản xuất con người sẽ thêm vào đó một số các loại hợp kim để tạo màu cho viên đá quý.
 • Về độ cứng: độ chênh lệch về độ cứng giữa kim cương và đá moissanite cũng không nhiều. Nếu kim cương là 10 thì đá moissanite sẽ là 9,5. Tuy nhiên nó cũng đủ để bạn nhận biết đâu là kim cương và đâu là đá nhái kim cương..
 • Về các vết vỡ: Một viên kim cương tự nhiên khi bị vỡ do va đập sẽ tạo ra những vết rạn hình vỏ sò hoặc bị vỡ vụn. Riêng trang sức có gắn đá moissanite khi bị vỡ sẽ chỉ tạo ra hình vỏ sò.
 • Về khối lượng: Nếu dùng cân để nhận biết ra kim cương tự nhiên và đá quý chúng ta có thể thấy kim cương thường có khối lượng lớn hơn đá moissanite. Và đá moissanite thường chứa ít tạp chất hơn kim cương…

Xem thêm: Cách nhận biết kim cương thật giả đơn giản nhất

Mua đá moissanite đâu để yên tâm về chất lượng

Khác hoàn toàn kim cương, đá moissanite và trang sức có gắn đá moissanite hiện đang được bán phổ biến ngoài thị trường. Chúng ta có thể đặt mua đá moissanite trên mạng một cách dễ dàng. Cũng có thể đến các cửa hàng vàng bạc đá quý để chọn mua trang sức có gia công sẵn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận bởi  rất có thể bạn sẽ phải mua đá moissanite với giá ngang ngửa kim cương.

Do đó, để có thể yên tâm về chất lượng, giá cả của trang sức gắn đá moissanite bạn cửa hàng trang sức có độ uy tín cao và nhận được phản hồi tốt của khách hàng. Đó không nhất thiết là phải ở các thành phố lớn những hãy cố gắng mua trang sức ở những nơi có sự bảo hành và bảo dưỡng cũng như hậu mãi tốt nhất.

Một vài gợi ý dành cho bạn về địa chỉ bán trang sức Đá moissanite uy tín trên toàn quốc gồm:

 • Hệ thống cửa hàng trang sức đá quý PNJ thuốc Công ty cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận trên toàn quốc.
 • Hệ thống các cả hàng trang sức quý trên toàn quốc thuộc Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI nổi tiếng.
 • Hệ thống cửa hàng Skymond Luxury thuộc quản lý của Công ty cổ phần Skymond tại các tỉnh thành lớn.
 • Các cửa hàng trang sức thuộc thương hiệu Bảo Tín Minh Châu với khoảng 50 cửa hàng bán lẻ nằm tại Hà Nội
 • Thương hiệu trang sức Phú Quý thuộc Tập đoàn Phú Quý tại Hà Nội, Vĩnh Phúc và Ninh Bình.
 • Công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn với tên viết tắt là SJC số 418 – 420 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TP. Hồ Chí Minh.
 • Vàng bạc Huy Thanh, Thế giới Kim Cương, Thương hiệu Cartino, Cửu Long Jewelry… hứa hẹn cũng là điểm dừng chân tin cậy cho bạn khi muốn mua đá moissanite hoặc trang sức có gắn kim cương tự nhiên…

Xem thêm: Mua kim cương nhân tạo ở đâu uy tín nhất

Chúng tôi hi vọng rằng với những chia sẻ bên trên bạn đã biết “Đá moissanite là gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu chất lượng“. Và nếu như bạn đang sở hữu một món trang sức làm bằng đá moissanite, đừng quên chia sẻ với chúng tôi cảm nhận của mình, những ưu điểm và nhược điểm của món trang sức này tại mụn bình luận sau khi kết thúc bài viết để cùng nhau đưa ra quyết định mua hàng chuẩn xác nhất.

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

Đá moissanite là gì? Giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?
4.5 (90%) 4 vote[s]