Monday, 23 Nov 2020
Internet Banking

Đăng ký dịch vụ internet banking vietinbank có mất phí không

Chỉ vài thao tác nhỏ trên internet banking Vietinbank khách hàng có thể sử dụng được các dịch vụ trực tuyến một cách nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí rất nhiều. Đăng ký dịch vụ internet banking vietinbank có mất phí không hãy cùng Nganhang24h.vn đi giải mã câu hỏi này nhé!

Internet banking Vietinbank là gì?

Internet banking Vietinbank là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng Vietinbank, khi sử dụng dịch vụ này khách hàng có thể thực hiện được tất cả các giao dịch trên tài khoản của mình như: chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán và kiểm tra tài khoản… bạn chỉ cần ngồi ở nhà hoặc bất cứ nơi đâu và thực hiện vài thao tác nhỏ trên điện thoại mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng.

Nếu như các giao dịch của ngân hàng chỉ có thể thực hiện được trong giờ hành chính hoặc các ngày làm việc trong tuần trừ ngày lễ và thứ 7, chủ nhật thì khi sử dụng dịch vụ internet banking khách hàng có thể thực hiện bất kì khung giờ nào mà bạn có nhu cầu sử dụng, đây là một trong những ưu điểm vượt trội của ứng dụng trực tuyến này. 
Đăng ký dịch vụ internet banking vietinbank có mất phí không
5 (100%) 1 vote[s]

Điều kiện đăng kí dịch vụ

  • Khách hàng từ 15 tuổi cần có người đại diện hợp pháp theo pháp luật
  • Những khách hàng từ 18 tuổi trở lên cần mang theo CMND khi muốn đăng kí sử dụng dịch vụ
  • Để sử dụng dịch vụ yêu cầu khách hàng đã có tài khoản thanh toán tại ngân hàng vietinbank

Những tiện ích của intetnet banking vietinbank

Chuyển tiền và nhận tiền trực tuyến

Đối với những khách hàng đã sử dụng dịch vụ internet banking vietinbank có thể cảm nhận được tốc độ chuyển tiền trực tuyến trên kênh ứng dụng này nhanh như thế nào, nếu như các hình thức chuyển tiền tại ngân hàng hoặc qua cây atm có thể phải chờ đợi lâu và tốn nhiều phí thì với việc chuyển tiền trực tuyến này chỉ diễn ra trong vòng 10s là tài khoản thụ hưởng có thể nhận được tiền sau khi điện thoại bạn báo chuyển tiền thành công.

Tham khảo: Vietinbank có thể chuyển khoản cho những ngân hàng nào

Kiểm tra thông tin tài khoản nhanh chóng và chính xác

Nếu như muốn kiểm tra thông tin số dư trong tài khoản chúng ta thường ra ngân hàng hoặc cây atm nhưng khi sử dụng internet banking Vietinbank bạn không cần mất nhiều thời gian chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại có thể kiểm tra được thông tin về số tài khoản, số dư cũng như sao kê được những giao dịch gần nhất của mình.

Tham khảo: Cách kiểm tra số tài khoản Vietinbank nhanh nhất

Thanh toán hóa đơn trực tuyến

Các hóa đơn như: tiền điện, mạng internet, nước, hóa đơn mua sắm sẽ được thanh toán nhanh chóng thông qua dịch vụ này. 

Đăng ký dịch vụ internet banking vietinbank có mất phí không
5 (100%) 1 vote[s]

Nhược điểm của internet banking vietinbank

Mặc dù chúng có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng không thể nào tránh khỏi những nhược điểm, khi sử dụng ứng dụng này sẽ có vài nhược điểm nhỏ như sau:

  • Nếu muốn sử dụng khách hàng cần phải có điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng chính vì vậy sẽ khá khó khăn đối với những người ít sử đụng điện thoại và internet.
  • Nếu trong trường hợp kết nối mạng yếu có thể dẫn đến việc mạng bị treo và các giao dịch sẽ ngắt quãng.

Xem thêm: Cách hủy sms bankinh Vietinbank nhanh chóng

dang-ky-internet-banking-vietinbank
Đăng kí internet banking vietinbank

Hướng dẫn đăng kí internet banking Vietinbank

Nếu như bạn là người không rành về công nghệ cũng đừng quá lo lắng vì việc sử dụng ứng dụng này khá dễ dàng, chỉ vài thao tác bạn sẽ quen và thành thạo, để đăng kí bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh hoặc quầy giao dịch ngân hàng vietinbank để làm thủ tục đăng kí sử dụng ứng dụng, bạn sẽ được nhân viên cung cấp mã truy cập và mật khẩu, sau đó chỉ cần tải ứng dụng về và sử dụng. Cách thứ 2 bạn sẽ truy cập vào trang web của ngân hàng và làm theo các hướng dẫn.

Sau khi đã đăng kí sử dụng việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào ứng dụng internet banking vietinbank và chọn tiếng việt để dễ dàng thực hiện các thao tác.

Bước 1: nhập tên đăng nhập và mật khẩu (ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn) sau khi đăng nhập hệ thống sẽ gửi mã xác nhận vào số điện thoại mà bạn đã đăng kí, bạn cần nhập mã xác nhận này vào và trả lời vài câu hỏi kiểm duyệt để đảm bảo về độ bảo mật cho tài khoản của bạn.

Bước 2: sau khi truy cập thành công bạn có thể thực hiện các giao dịch có trên ứng dụng.

Xem chi tiết: Cách Đăng Nhập Internet Banking VietinBank trên Điện Thoại

Cách sử dụng internet banking vietinbank

Kiểm tra số dư tài khoản

Để kiểm tra số dư tài khoản bạn cần chọn mục TÀI KHOẢN trên thanh công cụ trên màn hình sau đó lựa chọn tài khoản tương ứng muốn kiểm tra.

Chuyển khoản

Với tính năng chuyển khoản bạn cần chọn chuyển tiền trong hệ thống và ngoài hệ thống, sau đó nhập số tài khoản, số tiền, trên màn hình sẽ hiện lên thông tin về tên người cần chuyển, số tài khoản và số tiền, bạn cần kiểm tra nếu chính xác bạn sẽ chọn ĐỒNG Ý và hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác nhận OTP, mã OTP này sẽ được gửi về sdt mà bạn đã đăng kí. Sau khi nhập mã OTP hệ thống sẽ thông báo chuyển tiền thành công.

Xem thêmCách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietinbank bằng điện thoại

Thanh toán hóa đơn

Để thanh toán hóa đơn bạn cần chọn hóa đơn mà bạn muốn thanh toán sau đó thực hiện theo các thao tác trên màn hình.

Đăng ký dịch vụ internet banking vietinbank có mất phí không

Khi đăng kí sử dụng dịch vụ internet banking của vietinbank các bạn sẽ không phải trả bất kì khoản phí nào, tuy nhiên với phí duy trì dịch vụ hàng tháng bạn cần trả là 9.000 đồng/ tháng

Với những thông tin Đăng ký dịch vụ internet banking vietinbank có mất phí không mà chúng tôi vừa mới chia sẻ ở trên hi vọng sẽ hữu ích đối với các bạn, nếu như đang sử dụng tài khoản tại ngân hàng vietinbank để tiện lợi hơn trong các giao dịch các bạn nên đăng kí sử dụng dịch vụ này.

Xem thêm:

 

Đăng ký dịch vụ internet banking vietinbank có mất phí không
5 (100%) 1 vote[s]