Tuesday, 25 Feb 2020
Vàng bạc

Đeo 1 lúc trang sức vàng và bạc có kỵ nhau, cạnh nhau có hút nhau không?

Đeo 1 lúc trang sức vàng và bạc có kỵ nhau, cạnh nhau có hút nhau không? và chúng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? hãy cùng chúng tôi tim hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Trang sức vàng

Như chúng ta đã biết vàng là một loại kim loại quý chúng thường được sử dụng để chế tác thành các loại mẫu mã trang sức và được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp. Thông thường vàng có nhiều loại khác nhau, người ta sẽ dựa vào hàm lượng vào nguyên chất để phân loại vàng.

Hiện nay trên thị trường có những loại vàng như: vàng 24k, vàng 22k, vàng 18k, vàng 14k. Trong đó vàng 24k được xem là loại vàng nguyên chất bởi hàm lượng vàng chứa nhiều. Tuy nhiên đối với việc sử dụng vàng để làm trang sức thì vàng 18k là loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 
Đeo 1 lúc trang sức vàng và bạc có kỵ nhau, cạnh nhau có hút nhau không?
4.8 (96.13%) 31 vote[s]

Vàng 18k giá thành tương đôi hợp lí phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng, đặc biệt hàm lượng vàng và các hợp kim khác tương đối có thể giúp chế tác thành nhiều mẫu mã khác nhau rất đẹp mắt.

Trang sức bạc

Bạc là kim loại được sửu dụng phổ biến để chế tác trang sức hiện nay. Trên thị trường trang sức bạc được chi thành nhiều loại trong đó có bạc ta và bạc ý 925. Mỗi loại đều có giá thành và có những đặc điểm riêng biệt.

Loại bạc ta chính là bạc nguyên chất trong đó chứa đến 99% là bạc nên mày của chúng hơi địc và mềm. Còn loại bạc 925 là loại bạc ý được nhập khẩu chúng đẹp và sáng màu hơn so với bạc ta. Đồng thời bạc ý 925 sẽ được ưa chuộng hơn bạc ta nhiều bởi mẫu mã đa dạng và rất đẹp mắt.

Đeo 1 lúc trang sức vàng và bạc có kỵ nhau không?

Có rất nhiều người rất ưa chuộng sử dụng trang sức để làm đẹp trước khi ra đường và họ có thể phối vàng và bạc được đeo gần nhau và thậm chí là đeo cùng nhau. Đã có nhiều ý kiến cho rằng nếu như chúng ta đeo vàng và bạc gần nhau thì bạc sẽ hút đi các tính chất của vàng và sẽ khiến cho vàng bị đổi màu cũng như giảm trọng lượng và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai và chúng không có căn cứ về khoa học cũng như trong phong thủy. 

Đeo 1 lúc trang sức vàng và bạc có kỵ nhau, cạnh nhau có hút nhau không?
4.8 (96.13%) 31 vote[s]

Việc đeo cùng một lúc vàng và bạc chúng sẽ không gây bất kì tổn hại nào về sức khỏe cũng như về mặt phong thủy chính vì vậy các bạn cần lưu ý phải phối hợp các loại trang sức này sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất, tránh làm cho người đối diện cảm thấy bị rối khi bạn cùng đeo một lúc hai loại trang sức.

Bạn có biết: Đeo dây chuyền vàng có tác dụng gì

Vàng và bạc có hút nhau không?

Rất nhiều bạn có thắc mắc rằng không biết khi cùng đeo trang sức vàng và bạc có hút nhau không, theo tìm hiểu của chúng tôi khi đeo trang sức vàng và bạc gần nhau không xảy ra bất kì sự hút nào giữa hai loại trang sức này. Bạn có thể thoải mái phối hai loại trang sức này mỗi khi ra đường nhé.

deo-trang-suc-vang-bac-co-ky-nhau-khong
Đeo trang sức vàng bạc có kỵ nhau không

Những lưu ý khi đeo trang sức vàng, bạc

Không nên đeo thường xuyên

Đối với những trang sức bằng vàng và bạc các bạn nên chú ý không nên đeo chúng quá thường xuyên và quá lâu, những lúc đi ra ngoài bạn có thể mang để làm cho mình thêm phần quý phái cũng như sang trọng. Tuy nhiên khi ở nhà và đặc biệt là lúc đi ngủ bạn nên tháo chúng ra để tránh các trường hợp ngủ đè lên chúng có thể gây méo mó.

Đồng thời khi tháo trang sức khi ngủ sẽ giúp bạn lưu thông máu nhanh hơn và giúp sự trao đổi chất được thuận lợi sẽ khiến hạn chế sự lão hóa của da, giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Mặt khác mồ hôi chính là tác nhân có thể khiến cho trang sức bằng vàng hoặc bạc có thể bị đen, xỉn màu do lượng lưu huỳnh có trong mồ hôi sẽ khiến trang sức của bạn kém sáng bóng hơn. Nên hạn chế đeo thường xuyên và khi làm việc ra mồ hôi nên hạn chế mang trang sức.

Tham khảo: Đeo vàng có bị ăn mòn không

Không mang trang sức khi tiếp xúc với hóa chất

Bất kì một loại trang sức nào kể cả bạc và vàng chúng sẽ dễ bị mất màu và oxy hóa khi tiếp xúc với các loại hóa chất, vì vậy bạn không nên mang trang sức khi sử dụng kem dưỡng da, xà phòng và các chất tẩy rửa khác nhằm giữ trang sức luôn bền đẹp.

Không nên đeo quá nhiều trang sức cùng một lúc

Mặc dù khi đeo trang sức vàng và bạc một lúc sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như về mặt phong thủy nhưng chúng ta cũng nên lưu ý rằng nếu như quá lạm dụng vào việc đeo trang sức có thể khiến người khác khi nhìn vào bạn bị rối mắt và khiến cho bạn không thực sự cảm thấy thoải mái khi hoạt động cũng như làm việc.

Đeo 1 lúc trang sức vàng và bạc có kỵ nhau, cạnh nhau có hút nhau không? với những thông tin trong bài viết trên chúng tôi hi vọng bạn sẽ có cái nhìn đúng hơn về việc mang trang sức và kết hợp chúng hài hòa với trang phục cũng như thiện cảm của những người xung quanh. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Xen thêm:

 

Đeo 1 lúc trang sức vàng và bạc có kỵ nhau, cạnh nhau có hút nhau không?
4.8 (96.13%) 31 vote[s]