Wednesday, 25 May 2022
Kinh Doanh Ý Tưởng

Đi Qua Campuchia Nên Mua Gì Về Bán, Kinh Doanh Lời 2022

Trong những năm gầy đây trào lưu buôn hàng thùng quần áo Sida, đồ điện tử và đồ thủ công mỹ nghệ ở Campuchia trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nếu bạn muốn làm giàu có thể tham khảo nội dung bài viết Đi Qua Campuchia Nên Mua Gì Về Bán, Kinh Doanh Lời ngay sau đây.

Đi Qua Campuchia Nên Mua Gì Về Bán, Kinh Doanh Lời

Hàng thùng Sida

Các thương lái buôn hàng Sida ở Việt Nam hầu như đầu sang Campuchia lấy hàng thùng về bán đây là những món quầy áo, phụ kiện như giỏ sách, mắt kính, giày dép… đã cũ nhưng đa số chúng đều là hàng hiệu đắt tiền. Người dân ở Việt Nam nhu cầu sài đồ hiệu nhiều và cũng có trào lưu săn hàng Sida này khá phổ biến. Đã có rất nhiều người đổi đời và trở nên giàu có nhờ hình thức kinh doanh mới mẻ này.

Tại Campuchia có những kho hàng bán sỉ rất lớn, khi bạn buôn hàng thùng phải chấp nhận nhập hàng nguyên lô để được giá rẻ và tất nhiên sẽ có những cái rất đẹp, mới nhưng không ít cái đã rách nên việc rủi ro là không thể tránh khỏi.

Phnompenh của Campuchia được coi là bãi hàng thùng của thế giới và đồ từ khắp các nước như Nhật, Hàn Quốc và một số nước Châu Âu đổ về với số lượng rất lớn. Thậm chí một cái quần Jeans chỉ có giá từ 5-10.000 VNC/chiếc nhưng khi về đến Việt Nam giá trị của chiếc quần có thể lên đến hơn 100.000/chiếc cũng cho thấy việc buôn hàng thùng mang đến lợi nhuận cao như thế nào.

Để có thể sang Campuchia đánh hành thùng bạn cầ n phải đi theo đường Mộc Bài sang Tây Ninh và đi xe đến Campuchia trong vòng 5 đến 6 tiếng. Đồ Sida hàng thường có nhiều ở các khu chợ sỉ nơ chợ Tà Mây, chợ Tre… những ngôi chợ buôn hàng sỉ này lát nữa chúng tôi sẽ đề cấp đến ở phần dưới.

Việc sang Campuchia lấy hàng thùng khá khó khăn đối với những người lần đầu đi buôn vì bạn phải tự vận chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam đó là điều không hề dễ và có thể bị làm luật và giữ lại ở cửa khẩu. Chính vì vậy tốt nhất bạn nên tham khảo các đường dây vận chuyển hàng như Ship3978 hay vanchuyenhanghoa.vn cũng có thể liên hệ với chủ mối để liên lạc với bên vận chuyển.

Cũng có không ít các chủ dinh doanh hàng Sida lớn họ tập kết hàng ở những kho lớn sát biên giới và móc nối trung gian với nhau để bạn có thể lấy hàng một cách dễ dàng hơn.

Nếu như bạn cảm thấy việc sang Campuchia lấy hàng về buôn quá sức đối với bạn thì cũng có thể lấy lại hàng từ những chủ buôn hàng Sida ở trong nước thì mức lợi nhuận thấp hơn nhưng đỡ những rủi ro.

Buôn bán hàng điện tử Campuchia

Khi đến đất nước Campuchia bạn có thể bắt gặp những khu chợ điện tử với rất nhiều hàng hóa và đây là nơi thu hút khách du dịch cũng như những tín đồ muốn săn hàng điện tử độc, lạ và cũng là nơi những con buôn Việt Nam sang lấy hàng.

Chợ Tà Mâu và chợ tre là 2 khu chợ nổi tiếng với các mặt hàng sỉ lớn để buôn hàng điện tử bạn đến các kho hàng và lựa chọn những món đồ cũng như linh kiện có thể sử dụng và mang về nước tái chế lại. Chúng có mức giá rất rẻ, khi nhập với số lượng lớn về Việt Nam có thể mang lại  mức lợi nhuận cao.

Từ những món hàng nhỏ như Pin, Remote và các đồ lớn như các dàn máy, amli đều được bày bán ở các kho hàng này với giá thành rất rẻ. Đặc biệt là những cặp loa đẹp và tốt luôn được săn lùng để vận chuyển về Việt Nam độ chế và bán lại với giá cao.

Tham khảo thêm: Mở cửa hàng bán linh kiện điện tử cần những gì, bao nhiêu vốn

Những khu chợ Sỉ ở Campuchia

Chợ cây tre

Chợ cây tre hay được gọi là chợ Orussey năm ở PhnomPenh đây là khu chợ với vẻ bề ngoài nhìn cổ kính nhưng chúng có lượng buôn bán và giao dịch rất đông. Tại đây có rất nhiều kho hàng Sida Thùng và điện tử cũng như nhiều vật phẩm khác khi đến Campuchia bạn muốn mua về để buôn bán hay làm quà cho người thân.

Ngoài quần áo ra thì điện thoại cũng được xem là hàng điện tử nổi bật ở chợ Tre so với những khu chợ khác ở Campuchia mà bạn có thể mua được chúng về buôn bán lại.

Chợ Olympic

Ngôi chợ này nằm gần sân vận động Olympic của thành phố Phnim Penh chuyên chuyên sản xuất và buôn bán các mặt hàng thùng và quần áo , đây là khu chợ quần áo sỉ khá nổi tiếng ở Campuchia, thậm chí quần áo còn được cân kí để bán thì chúng ta có thể hình dung được nếu buôn về Việt Nam thì mức lợi nhuận cao như thế nào.

Chợ Nga

Đây là một khu chợ mà khi đến Campuchia bạn cũng không thể bỏ qua chúng. Chúng cũng nằm ở Trung tâm mua sắm PhnomPenh và đây nổi tiếng là khu chợ đồ cũ ở Campuchia. Khi đến ngôi chợ này bạn có thể dễ dàng bắt gặp những thương lái người Việt Nam buôn hàng thủ côn mỹ nghệ và đồ hiệu tại Campuchia.

cho-si-hang-sida-campuchia
Chợ sỉ hàng Sida campuchia

Những lưu ý khi kinh doanh tại Campuchia

Phương tiện vận chuyển

Tại campuchia có 3 sân bay quốc tế và nếu như bạn không đi bằng máy bay có thể lựa chọn mạng lưới đường bộ và khi sang đến campuchia bạn cần có phương tiện để di chuyển từ các khu chợ đến các kho hàng sỉ để có thể lựa chọn hàng hóa và lựa chọn được công ty vận chuyển hàng về Việt Nam uy tín. Đây cũng là trong những khó khăn đối với những người lần đầu đi buôn. Còn những người đã có kinh nghiệm trong việc buôn hàng từ Campuchia thì điều này khá dễ dàng.

Khác nhau về văn hóa địa phương

Việc quá khác về phong tục cũng như văn hóa cũng khiến cho việc kinh doanh gặp không ít các trở ngại. Có nhiều điều cấm kỵ mà các đối tác cũng như con buôn Việt Nam hành động và nói ra khiến những chủ kho sỉ cũng như người Campuchia có một chút sự khó chịu do sự hiểu lầm cũng như khác biệt về văn hóa

Bất đồng về ngôn ngữ

Việc buôn bán sẽ trở nên khá khó khăn nếu như bạn không am hiểu nước Campuchia, có sự bất đồng và không am hiểu về ngoan ngữ, vì vậy bạn cần phải thuê thông dịch viên để tiện lợi hơn cho việc lấy hàng.

Chính vì vậy để việc buôn bán thuận lợi hơn tốt nhất bạn nên tìm hiểu về văn hóa cũng như phong tục văn hóa của nước bạn để có thể trở thành đối tác có tiềm năng và việc buôn bán được thuận tiện hơn.

Kinh nghiệm kinh doanh tại Campuchia

Những người chưa có kinh nghiệm đi lấy hàng Campuchia thì trước hết hãy nên tìm hiểu trước thông tin để việc đánh hàng thuận lợi hơn. Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm sau đây:

– Thường thì một chuyến đi đánh hàng tại Campuchia khoảng 2 ngày, bạn đến thẳng Phnompenh, vào các khu chợ để đánh hàng. Tại các khu chợ này có rất nhiều người Việt Nam buôn bán và người Campuchia biết nói tiếng Việt nên sẽ không có quá khó khăn cho bạn nếu tìm được những người này.

– Thông thường những người mua hàng sỉ đều không giao dịch tại quầy, sạp mà đế thẳng nhà kho của chủ hàng. Những nhà kho này có quy mô rất lớn chứa hàng chục nghìn tấn hàng còn nguyên đai nguyên kiện nên khách sỉ lấy bao nhiêu đều có thể đáp ứng được.

– Lấy hàng ở Campuchia hàng khá rẻ nhưng vấn đề vận chuyển hơi phức tạp vì phải làm luật ở cửa khẩu, dễ bị thu hồi, tạm giữ hàng hóa, thậm chí bị mất luôn kiện hàng. Bởi vậy bạn cần chắc chắn có mánh khóe và đường dây trước khi tự vận chuyển hàng.

– Các chủ kinh doanh lớn dường như sẽ có 1 đường dây ăn chắc các kiện sỉ giá gốc. Và họ móc nối với 1 bên trung gian vận chuyển từ Campuchia về tập kết ở các kho hàng dọc biên giới, bán buôn cho các chủ kinh doanh buôn cấp 2 hoặc hệ thống bán lẻ khác.

– Bởi vậy nếu bạn chưa thể tự mua hàng và vận chuyển hàng từ Campuchia, chưa có nhiều kinh nghiệm nên tốt nhất hãy nhờ các đơn vị vận chuyển uy tín giúp mình đưa hàng về đến kho an toàn. Có thể bạn chi trả cho họ một mức phí hơi cao một tí nhưng đảm bảo an toàn.

Vận chuyển hàng hóa từ Campuchia về Việt Nam

Để tiện lợi hơn trong kinh doanh bạn nên chọn một công ty vận chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam uy tín và đảm bảo nhất, dưới đây là 4 công ty đảm bảo và uy tín chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Công ty PAKAGO

PAKAGO là một trong những công ty uy tín hàng đầu nhận order, vận chuyển hàng hóa từ Campuchia về Việt Nam cả số lượng sỉ và lẻ. Thời gian giao hàng nhanh, hàng đóng gói cẩn thận, chi phí dịch vụ rẻ, nhận đổi trả khi hàng hóa gặp vấn đề là những ưu điểm khiến PAKAGO nhận được sự tin tưởng của mọi khách hàng.

PAKAGO nhận order hàng hộ trực tiếp tại shop hoặc trên các trang web bán hàng trực tuyến của Campuchia. Khách hàng muốn mua gì chỉ cần cung cấp thông tin sản phẩm, số lượng và nhân viên của công ty sẽ báo giá và đặt hàng giúp bạn. Hoặc bạn có sẵn hàng rồi muốn gửi hàng về nước thì cũng có thể yêu cầu triêng, dịch vụ sẽ phục vụ chu đáo.

Nhập Hàng ALI

Nhập Hàng ALI cũng là dịch vụ rất uy tín trong lĩnh vực đặt mua hàng hộ và ship về Việt Nam bạn có thể hoàn toàn đặt niềm tin. Nhân viên của ALI làm việc giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và có trách nhiệm nên mọi thủ tục đều được thực hiện đơn giản, gọn lẹ.

Tương tự như PAKAGO, thời gian giao hàng của ALI cũng khá nhanh chóng, phí ship mềm mỏng và nhiều chiết khấu tốt nếu gửi hàng số lượng nhiều. Khách hàng có thể nhận hàng tại nhà kho của ALI hoặc yêu cầu nhân viên ship hàng tận nơi đều được tùy vào nhu cầu của bạn nhé.

Công ty vận chuyển Qúy Nam

Đây là công ty chuyên vận chuyển hàng từ Campuchia, trung quốc và thái lan về Việt Nam với 10 năm kinh nghiệm đảm bảo và uy tín đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với những ưu điểm như sau:

Thủ tục nhập hàng trọn gói: bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ nhận hàng hoặc có thể gửi hàng về kho của công ty và Qúy Nam sẽ lo tất cả các giấy tờ vận chuyện cũng như thủ tục hải quan và phát sinh thuế công ty sẽ lo hết.

Không hạn chế hàng hóa vận chuyển: công ty nhận vận chuyển tất cả các mặt hàng từ Campuchia về Việt Nam mà không hạn chế số lượng hàng hóa.

Dịch vụ vận chuyển Indochina Post

Đây cũng là công ty chuyên vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam uy tín nếu các bạn có nhu cầu có thể liên hệ với công ty để được tư vấn về giá cước cũng như các thông tin khi gửi hàng. Công ty vận chuyển này được đánh giá rất tốt, các quy trình vận chuyển luôn được đảm bảo.

Với những thông tin về Đi Qua Campuchia Nên Mua Gì Về Bán, Kinh Doanh Lời mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp các bạn tìm được con đường kinh doanh làm giàu tốt nhất. Chúc các bạn thành công nhé.

Một số bài viết liên quan:

Đi Qua Campuchia Nên Mua Gì Về Bán, Kinh Doanh Lời 2022
3.8 (76.67%) 6 vote[s]

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhận 30.000VNĐ + 10tr mở theo hướng dẫn này