Thursday, 26 Nov 2020
Chuyển tiền

Đơn vị nhận trong chuyển khoản ngân hàng Đông Á là gì?

Đông Á là một trong những ngân hàng uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng hiện nay. Dịch vụ chuyển tiền là một trong những gói sản phẩm được sử dụng nhiều nhất tại đây. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc Đơn vị nhận trong chuyển khoản ngân hàng Đông Á là gì?. Cùng tham khảo nhé!

Dịch vụ chuyển tiền tại ngân hàng Đông Á là gì?

Chuyển tiền là một dịch vụ của ngân hàng cho phép khách hàng có thể tham gia chuyển tiền thông qua nhiều hình thức khác nhau, bao gồm: chuyển tiền qua thẻ atm, chuyển tiền qua thẻ tín dụng, chuyển tiền thông qua hệ thống ngân hàng điện tử hoặc trực tiếp qua quầy giao dịch.

Hiện nay các hình thức chuyển tiền tại ngân hàng Đông Á đều diễn ra nhanh chóng và rất tiện lợi với nhiều sự lựa chọn khác nhau giúp khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí rất nhiều.

Đơn vị nhận trong chuyển khoản Đông Á

Đơn vị nhận là gì?

Đơn vị nhận chính là nơi đến, đích đến của một hoặt động di chuyển hay một hoạt động nào đó. Trong một hoạt động nào đó như chuyển khoản, hoạt động từ thiện sẽ có một bên chuyển, gửi và một bên sẽ nhận. Đơn vị nhận ở đây có thể là một cá nhân, cũng có thể là một tổ chức. Nhận có thể là tiền, là quà hay bất kỳ một sản phẩm nào đó.

Đơn vị nhận trong chuyển khoản là gì

Đơn vị nhận trong chuyển khoản là tài khoản thụ hưởng, là người nhận tiền. Đơn vị nhận trong chuyển khoản bao gồm thẻ ngân hàng, người nhận, ngân hàng và chi nhánh ngân hàng. Khi thực hiện một giao dịch tiền tệ nào đó bằng tài khoản ngân hàng hoặc chuyển tiền mặt thì phải có 1 đơn vị nhận nhất định. Đó có thể là là người có tài khoản cùng ngân hàng, có thể là khác hệ thống ngân hàng hoặc là người ở nước ngoài.

Đơn vị nhận trong chuyển khoản ngân hàng Đông Á là gì?

Thông thường khi chuyển tiền khách hàng cần điền đầy đủ thông tin của người người nhận tiền vào phiếu gửi tiền đối với trường hợp gửi trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. Trong trường hợp gửi qua hệ thống atm hoặc ngân hàng điện tử khách hàng cũng cần nhập thông tin cá nhân của người nhận hay người thụ hưởng số tiền mà bạn sẽ chuyển, đó được gọi là đơn vị nhận. 
Đơn vị nhận trong chuyển khoản ngân hàng Đông Á là gì?
3.4 (67.2%) 25 vote[s]

Nói một cách dễ hiểu hơn đơn vị nhận ở đây tức là người sẽ nhận tiền tên là gì? thuộc ngân hàng nào, chi nhánh nào?. Nếu như bạn gửi tiền mà không ghi đơn vị nhận thì thao tác chuyển tiền sẽ không thành công, ghi sai đơn vị nhận thì chuyển tiền sẽ nhầm sang cho người khác.

Tham khảo: Ngân hàng Đông Á liên kiết với ngân hàng nào

Đơn vị nhận trong chuyển khoản ngoài Đông Á là gì

Đơn vị nhận trong chuyển khoản ngoài Đông Á là tất cả các các ngân hàng liên kết với ngân hàng Đông Á có đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc không vẫn có thể là đơn vị nhận trong chuyển khoản ngoài Đông Á. Hệ thống gồm 40 ngân hàng trong hệ thống Napas và những ngân hàng liên kết nước ngoài đều là đơn vị nhận trong chuyển khoản ngoài Đông Á.

Bạn có thể chuyển khoản bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tại ngân hàng, cây ATM hay chuyển khoản online. Đơn vị nhận có thể là 1 tổ chức, 1 ngân hàng, 1 cửa hàng nào đó…mà có tài khoản ATM ngân hàng.

Đơn vị nhận trong internet banking là gì

Đơn vị nhận trong Internet Banking là tất cả các ngân hàng Việt Nam có liên kết với ngân hàng Đông Á. Đơn vị nhận có thể nhận diện một cách rõ ràng đó là tài khoản thụ hưởng trong nội dung chuyển khoản bao gồm: Tên tài khoản, số tài khoản, ngân hàng

Các hình thức chuyển tiền tại ngân hàng Đông Á

Chuyển tiền qua thẻ ATM

Đối với những khách hàng sử dụng thẻ atm nếu muốn chuyển khoản có thể ra trực tiếp tại máy atm để thực hiện các thao tác chuyển tiền và thực hiện các bước sau:

Don-vi-nhan-chuyen-khoan-dong-a
Đơn vị nhận chuyển khoản Đông Á
  • Bước 1: bạn cần cho thẻ vào khe cắm sau đó cần bấm mã pin và chọn chức năng chuyển khoản. Trên màn hình sẽ hiện lên các ngân hàng mà bạn muốn chuyển đến, chỉ cần lựa chọn.
  • Bước 2: nhập số tài khoản của người nhận (đơn vị nhận)
  • Bước 3: nhập số tiền
  • Bước 4: trên màn hình sẽ hiện lên thông tin của khách hàng là họ tên, ngân hàng và số tiền bạn chuyển, nếu như thông tin chính xác bạn có thể bấm ĐỒNG Ý. Trong trường hợp thông tin có sự nhầm lẫn bạn chọn CANCEL và thực hiện các thao tác lại từ đầu.
  • Bước 5: hệ thống sẽ báo chuyển tiền thành công trên màn hình.

Hình thức chuyển tiền thông qua thẻ atm được rất nhiều người sử dụng bởi nó rất tiện lợi, bạn không cần ra ngân hàng và có thể chuyển bất kì lúc nào mà bạn muốn, tuy nhiên sẽ có quy định về hạn mức chuyển tiền đối với hạn mức chuyển tiền trên  thẻ atm một ngày bạn chỉ có thể thực hiện chuyển được 30.000.000 nếu như muốn chuyển số tiền lớn hơn có thể đến trực tiếp ngân hàng hoặc thông qua kênh chuyển tiền điện tử.

Chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch chi nhánh ngân hàng Đông Á

Trước tiên bạn cần đến chi nhánh ngân hàng Đông Á ở gần nhất để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, cần lưu ý thời gian làm việc của ngân hàng tránh trường hợp đi vào ngày nghỉ hoặc giờ nghi trưa. Ngân hàng Đông Á chỉ làm việc trong giờ hành chính và không làm vào thứ 7, chủ nhật cũng như các ngày lễ tết. 

Đơn vị nhận trong chuyển khoản ngân hàng Đông Á là gì?
3.4 (67.2%) 25 vote[s]

Tiếp đến nhân viên sẽ phát cho bạn phiếu gửi tiền, bạn cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết về người gửi và người nhận, số tài khoản người nhận, địa chỉ chi nhánh, số tiền và lí do gửi. Sau khi tiếp nhận thông tin và nhận tiền từ khách hàng ngân hàng sẽ phát cho bạn biên lai gửi tiền, lưu ý cần giữ biên lai cho đến lúc nhận được tiền. Nếu có sau sót bạn cần mang theo biên lai đến ngân hàng để được tư vấn và xử lý.

Tham khảo: Giờ làm việc ngân hàng Đông Á

Chuyển tiền internet banking Đông Á

Với hình thức chuyển tiền này trước tiên bạn cần mang theo CMND đến ngân hàng để đăng kí dịch vụ, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn tên đăng nhập và mật khẩu, sau đó bạn có thể tải ứng dụng về và đăng nhập sử dụng, có thể đổi mật khẩu sao cho tiện lợi và dễ nhớ.

Sử dụng kênh chuyển tiền internet banking Đông Á có những tiện ích sau:

  • Nhận tiền và chuyển tiền rất nhanh chóng, bạn có thể gửi bất kì lúc nào mà bạn muốn, 24/24 kể cả lễ tết.
  • Giao diện dễ sử dụng, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí, đồng thời có thể quản lý được thông tin của mình mọi lúc, mọi nơi, độ bảo mật và an toàn rất cao.

Tham khảo: Hướng dẫn chuyển tiền ngân hàng Đông Á bằng điện thoại máy tính

Hướng dẫn chuyển khoản ngoài hệ thống Đông Á

Để chuyển khoản ngoài tài khoản Đông Á bạn có thể sử dụng 1 trong các cách sau:

  • Chuyển tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng Đông Á, có thể chuyển tiền mặt hoặc chuyển từ tài khoản của bạn cho tài khoản của người nhận thông qua sự hỗ trợ của giao dịch viên ngân hàng.
  • Chuyển khoản tại máy ATM, bạn có thể chuyển khoản ở bất kỳ cây ATM nào có liên kết với Đông Á, nhưng với cây không phải của Đông Á hạn mức chuyển khoản sẽ thấp hơn. Chỉ cần bạn cho thẻ vào cây ATM sau đó nhập mã pin và chọn chức năng chuyển khoản trên danh mục chức năng của máy ATM, sau đó điền thông tin vào là thao tác theo yêu cầu là xong.
  • Chuyển khoản qua Internet Banking, đăng nhập tài khoản và vào mục chuyển khoản chọn mục chuyển khoản liên ngân hàng và nhập thông tin theo yêu cầu, cuối cùng xác nhận mã OTP là hoàn tất.

Chuyển tiền sai số tài khoản có lấy lại được không?

Việc chuyển tiền sai số tài khoản rất dễ xảy ra vì số tài khoản rất nhiều số và nó không theo bất kì một quy luật nào cả, chỉ cần bạn có chút nhầm lẫn 1 chữ số hoặc 1 kí tự là có thể dẫn đến việc chuyển tiền nhầm cho người khác. Nếu trong trường hợp bạn chuyển nhầm tiền cho người khác, trước hết cần bình tĩnh và đến ngân hàng để được giúp đỡ xử lí liên hệ với bên thụ hưởng.

Sau khi được cung cấp thông tin về việc bạn chuyển tiền nhầm (cần có biên lai chuyển tiền kèm theo) ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra và rà soát những thông tin mà bạn đã cung cấp nếu đúng học sẽ liên hệ với đại diện chi nhánh ngân hàng bạn chuyển nhầm và yêu cầu họ chuyển hoàn lại số tiền đó.

Trong trường hợp số tài khoản của người được chuyển nhầm vẫn còn đủ số tiền mà bạn đã chuyển thì tiền sẽ được hoàn lại vào tài khoản của bạn, còn nếu như người nhận đã rút tiền thì buộc ngân hàng phải có biện pháp liên hệ với chính quyền địa phương để giải quyết cho bạn.

Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý việc chuyển nhầm tiền là lỗi của bạn nên ngân hàng sẽ không chịu bất kì trách nhiệm nào, chính vì vậy, khi đến ngân hàng làm việc bạn cần bình tĩnh và nói chuyện nhỏ nhẹ để được ngân hàng giúp đỡ xử lí.

Tham khảo: Chuyển khoản nhầm có lấy lại được không

Trên đây là những thông tin về Đơn vị nhận trong chuyển khoản ngân hàng Đông Á là gì? nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp, cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Xem thêm:

Đơn vị nhận trong chuyển khoản ngân hàng Đông Á là gì?
3.4 (67.2%) 25 vote[s]